2023 Các cuộc họp Châu Phi để thúc đẩy lĩnh vực MICE của Châu Phi

2023 Các cuộc họp Châu Phi để thúc đẩy lĩnh vực MICE của Châu Phi: Du lịch Nam Phi (SA Tourism) đã tiết lộ diện mạo chiến lược mới cho Hội nghị Châu Phi năm nay, sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Sandton, Johannesburg, Nam Phi, từ ngày 27 tháng 2 đến ngày 1 tháng 3 năm 2023.

2023 Các cuộc họp Châu Phi để thúc đẩy lĩnh vực MICE của Châu Phi
2023 Các cuộc họp Châu Phi để thúc đẩy lĩnh vực MICE của Châu Phi

Các cuộc họp Châu Phi là sự tập hợp của các bên liên quan khác nhau của Châu Phi trong lĩnh vực Tour hội nghị khách hàng MICE của ngành du lịch đang phát triển.

2023 Các cuộc họp Châu Phi để thúc đẩy lĩnh vực MICE của Châu Phi

Quyền Giám đốc điều hành của Du lịch Nam Phi, Themba Khumalo cho biết: “Toàn bộ ngành du lịch toàn cầu đã trải qua một thời gian thực sự khó khăn trong hai năm qua do đại dịch Covid-19 nhưng chúng tôi đã trở lại với một nguồn năng lượng mới và chúng tôi có động lực để xây dựng và phát triển lĩnh vực của chúng ta lên mức trước đại dịch và hơn thế nữa.

“Meetings Africa nhằm mục đích góp phần giúp những người tham gia sự kiện kinh doanh ở Châu Phi khởi động lại và phát triển. Chúng tôi muốn tạo cơ hội cho lĩnh vực sự kiện kinh doanh của Châu Phi để tất cả chúng ta có thể phát triển trở lại một cách quan trọng hơn bao giờ hết. Diện mạo mới của chúng tôi đại diện cho nguồn năng lượng mới này và là một sự nhấn mạnh về tầm quan trọng mà chúng tôi đặt trên các kết nối.”

Kết nối mọi người và ý tưởng

Khumalo cho biết thêm rằng Nam Phi tìm cách sử dụng Meets Africa như “một công cụ để tạo dựng nhiều mối quan hệ đối tác hơn nữa bằng cách cung cấp nhiều cơ hội khác nhau để gặp mặt trực tiếp những người mua có ảnh hưởng nhất trên thế giới.”

Các cuộc họp Châu Phi có chương trình người mua được lưu trữ trên toàn cầu để tương tác tối ưu giữa người mua và nhà triển lãm. Ngoài ra, Du lịch Nam Phi đã hợp tác với tất cả chín tỉnh để tổ chức các chuyến tham quan làm quen trước và sau chuyến tham quan của Châu Phi dành cho người mua và giới truyền thông được tổ chức để trải nghiệm các cơ sở và cơ sở tổ chức sự kiện kinh doanh của Nam Phi.

Để phù hợp với tinh thần tiếp thêm năng lượng, Hội nghị Châu Phi năm nay sẽ lần đầu tiên tổ chức Hội nghị thượng đỉnh của Hiệp hội các Trung tâm Hội nghị Quốc tế (AIPC). Chương Châu Phi của Hội nghị thượng đỉnh AIPC ra đời từ sự hợp tác giữa Văn phòng Hội nghị Quốc gia Nam Phi (SANCB), một đơn vị kinh doanh của Du lịch Nam Phi và AIPC.

Khumalo nói rằng hội nghị thượng đỉnh rất quan trọng đối với lục địa, để đảm bảo rằng các cơ sở tổ chức Tour hội nghị khách hàng MICE của Châu Phi ngang bằng với các cơ sở từ phần còn lại của thế giới. “Hội nghị thượng đỉnh này sẽ giúp các địa điểm ở châu Phi tự đánh giá mình theo các tiêu chuẩn toàn cầu, xây dựng thương hiệu và định vị dựa trên những gì mọi người đang tìm kiếm ở một địa điểm được quốc tế công nhận.”

Đến nay, 275 người mua đại diện cho 45 quốc gia đã được chấp thuận tham gia Meets Africa 2023, với gần 450 đơn đăng ký đang được xem xét. Tổng cộng có 305 nhà triển lãm đại diện cho 15 quốc gia châu Phi hiện đang đăng ký để trưng bày sản phẩm của họ trong năm nay. Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMME) cũng sẽ có mặt tại Cuộc họp Châu Phi trong khu vực phát triển.

“Chuyển đổi, tăng trưởng kinh tế toàn diện và thúc đẩy tạo việc làm đều là trọng tâm của tất cả các công việc chúng tôi làm tại Du lịch Nam Phi. Cung cấp cho các doanh nghiệp nhỏ và doanh nhân của chúng tôi cơ hội để tương tác và tương tác với người mua được lưu trữ là rất quan trọng bởi vì chúng tôi nghiêm túc trong việc khai thác kinh doanh cơ hội ở cả lục địa châu Phi và toàn cầu,” Khumalo nói thêm.

Các cuộc họp ở Châu Phi sẽ diễn ra trước Ngày kết nối cơ hội kinh doanh (BONDAy) vào ngày 27 tháng 2 với việc chính thức khai mạc triển lãm thương mại diễn ra vào ngày 28 tháng 2. Cũng sẽ có nhiều cuộc nói chuyện và thảo luận về kinh doanh.

Du lịch đóng góp quan trọng cho nền kinh tế

Lượng khách tích lũy trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 11 năm 2022 tăng 151,9%, đạt 5,0 triệu lượt so với cùng kỳ năm 2021. Lượng khách đến trong tháng 11 năm 2022 là 565.758 lượt.

Khu vực lớn nhất xét về số lượng thực là Đất đai Châu Phi với lượng khách đến tăng 126,1% so với từ tháng 1 đến tháng 11 năm 2021. Tổng số khách đến từ Châu Âu trong giai đoạn này của năm 2022 là 778.222. Lượt khách từ Châu Mỹ tăng 227,0% và đạt 285.446 lượt. Trong mười một tháng này, năm 2022 đã hoạt động tốt hơn năm 2021 nhưng vẫn không
ở cấp độ năm 2019.

Về nội địa, các chuyến đi qua đêm từ tháng 1 đến tháng 11 năm 2022 đạt 29,8 triệu chuyến, 139,4% so với cùng kỳ năm 2021. Các chuyến đi nghỉ lễ và Tour hội nghị khách hàng MICE tăng về tỷ trọng trong khi các chuyến đi vì mục đích VFR giảm về tỷ trọng.

Tổng chi tiêu trong nước là 84,2 tỷ R, tăng 172,4% so với năm 2021 và được thúc đẩy bởi các chuyến đi nghỉ lễ chiếm 44,3% tổng chi tiêu. Các chuyến đi trong ngày ghi nhận mức tăng 173,0% hay 160,6 triệu lượt. Chi tiêu cho các chuyến đi trong ngày cũng tăng đột biến 174,8%, đạt 148,6 tỷ đồng.

“Chúng tôi vẫn lạc quan trong năm tới cả từ góc độ sự kiện kinh doanh và du lịch giải trí và chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng các nền tảng chiến lược của mình như Tour hội nghị khách hàng MICE, Hội nghị Châu Phi và Du lịch Châu Phi Indaba vào tháng 5 để quảng bá đất nước của chúng tôi và qua đó góp phần vào sự thành công và tăng trưởng kinh doanh ” Khumalo kết luận

Theo: bizcommunity

Bài viết liên quan
preloader