2023MIECF kết thúc thành công, gần 400 cuộc họp hỗ trợ 40 dự án hợp tác

2023MIECF kết thúc thành công, gần 400 cuộc họp hỗ trợ 40 dự án hợp tác: “Diễn đàn & Triển lãm Hợp tác Môi trường Quốc tế Macao 2023” (2023MIECF) do Chính phủ Đặc khu Hành chính Macao tổ chức đã đạt đến đỉnh cao thành công vào ngày hôm nay (20 tháng 8). Sự kiện kéo dài 4 ngày bao gồm gần 20 diễn đàn và cuộc họp do các tổ chức chuyên nghiệp trong các ngành khác nhau tổ chức và 5 phiên kết nối kinh doanh do 2023MIECF tổ chức, nơi gần 400 cuộc họp kết nối doanh nghiệp đã được tiến hành, với gần 40 quan hệ đối tác đã được xác lập. Như vậy, 2023MIECF đã tiếp tục tạo ra các cơ hội hợp tác kinh doanh xanh.

2023MIECF kết thúc thành công, gần 400 cuộc họp hỗ trợ 40 dự án hợp tác
2023MIECF kết thúc thành công, gần 400 cuộc họp hỗ trợ 40 dự án hợp tác

2023MIECF được đồng tổ chức bởi chính quyền cấp tỉnh và khu vực ở Vùng đồng bằng sông Pan-Pearl, và được điều phối bởi Viện Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Macao (IPIM) và Cục Bảo vệ Môi trường (DSPA), với sự hỗ trợ của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Bộ Khoa học và Công nghệ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Bộ Sinh thái và Môi trường Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Của Trung Quốc. Với chủ đề “Xây dựng nền văn minh sinh thái thông qua các sáng kiến đổi mới”, 2023MIECF tiếp tục hoạt động như một triển lãm chuyên nghiệp dành riêng cho chủ đề “trung hòa carbon”.

2023MIECF kết thúc thành công, gần 400 cuộc họp hỗ trợ 40 dự án hợp tác

Diễn đàn Xanh quy tụ các chuyên gia, học giả trong và ngoài nước

Sự kiện năm nay mời Giáo sư Lan Hong, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Tài chính Sinh thái của Đại học Nhân dân Trung Quốc, Phó Giám đốc Chi nhánh Tài chính Xanh của Hiệp hội Khoa học Môi trường Trung Quốc và Phó Giám đốc Ủy ban Chuyên môn Tài chính Xanh của Hiệp hội Công nghiệp Bảo vệ Môi trường Trung Quốc sẽ có bài phát biểu quan trọng về “Hợp tác sâu sắc hơn về Tài chính Xanh, Cùng hợp tác để đạt được mức độ trung hòa Carbon” trong lễ khai mạc.

“Diễn đàn xanh” kéo dài hai ngày đã mời hơn 30 chuyên gia, học giả và lãnh đạo ngành trong các ngành liên quan đến bảo vệ môi trường từ Trung Quốc đại lục, các nước nói tiếng Bồ Đào Nha, Châu Âu, các nước Đông Nam Á, Hồng Kông và Macao làm diễn giả. Diễn đàn Xanh bao gồm bốn phiên, bao gồm “du lịch xanh”, “đổi mới xanh”, “các giải pháp đổi mới để quản lý ô nhiễm” và “sự hợp tác của các ngành bảo vệ môi trường ở Đồng bằng sông Pan-Pearl”, với các cuộc thảo luận và trao đổi về các vấn đề tiên tiến về phát triển xanh, ít carbon và bền vững để cung cấp cho ngành những thông tin cập nhật mới nhất về bảo vệ môi trường trên toàn thế giới, nắm bắt các cơ hội phát triển xanh và cùng nhau hướng tới một tương lai xanh.

Hoạt động đa dạng mở rộng cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

Green Showcase có diện tích hơn 10.000 mét vuông, với bảy khu vực triển lãm lớn có gần 500 gian hàng, thu hút hơn 400 nhà triển lãm ngoại tuyến từ khắp nơi trên thế giới. Trong số đó, có tổng cộng 40 nhà triển lãm ở nước ngoài trưng bày các triển lãm trong nhiều lĩnh vực, bao gồm xây dựng, tài chính, ăn uống, giao thông, tài nguyên nước, công nghệ tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường cũng như quản lý chất thải. Vì vậy, nó đã tạo ra một nền tảng thương mại và giao dịch xanh để mở ra cơ hội kinh doanh quốc tế trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

2023MIECF đã tổ chức 5 phiên kết nối kinh doanh, bao gồm hợp tác bảo vệ môi trường giữa chính phủ Macao và Hengqin, các quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha, điều phối các dự án xanh bền vững, tài chính xanh và các phiên đặc biệt dành cho các khu nghỉ dưỡng tích hợp lớn. Các cuộc gặp gỡ trực tiếp doanh nghiệp được tổ chức nhằm giúp các doanh nghiệp trao đổi thông tin, cơ hội về bảo vệ môi trường trong và ngoài nước.

Một số hoạt động đồng thời cũng được tổ chức trong sự kiện này, bao gồm ba diễn đàn do ngành bảo vệ môi trường tổ chức theo sáng kiến riêng của mình, được tổ chức theo mô hình “sự kiện đa địa điểm” ở Macao và Hengqin. Đồng thời, phái đoàn khu vực đồng bằng sông Pan-Pearl cũng được tổ chức đến thăm Hengqin để kiểm tra.

Những người tham gia 2023MIECF đã gặt hái được những phần thưởng đáng kể

Một số nhà triển lãm địa phương tham gia sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường đã ký hợp đồng với các doanh nghiệp châu Âu thông qua triển lãm để giới thiệu thành công các sản phẩm thân thiện với môi trường được sản xuất tại Macao ra thị trường quốc tế. Ngoài ra, những người mua chuyên nghiệp từ Đông Nam Á đã được kết nối với 5 đến 6 doanh nghiệp chuyên xử lý chất thải rắn và nước thải thông qua triển lãm và lên kế hoạch hợp tác trong tương lai.

Các nhà sản xuất từ Brazil hoạt động trong lĩnh vực sản xuất pin và thiết bị sạc cũng hiểu rõ hơn về các chính sách ưu đãi tại Khu hợp tác chuyên sâu Quảng Đông-Macao ở Hengqin thông qua các hoạt động do MIECF sắp xếp và đã phát triển kế hoạch xây dựng sự hiện diện của họ tại đây. Hằng Tần. Đồng thời, một số đơn vị triển lãm đến từ Bồ Đào Nha kinh doanh các sản phẩm thân thiện với môi trường đã đạt được ý định hợp tác sơ bộ với một số doanh nghiệp trong thời gian triển lãm.

Ngày Công Cộng Xanh chia sẻ niềm vui về lối sống xanh

Triển lãm mở cửa phục vụ công chúng vào các ngày cuối tuần, miễn phí vào cửa và ngày cuối cùng (20/8) được chọn là “Ngày công cộng xanh” thu hút đông đảo người dân tham gia vào chuỗi hoạt động giáo dục về bảo vệ môi trường. , nơi họ được học về những thông tin và công nghệ xanh cập nhật nhất, trải nghiệm bầu không khí xanh và phát triển nhận thức tốt hơn về bảo vệ môi trường, có lợi cho việc thực hành lối sống xanh của họ. Để giúp những người tham gia hiểu rõ hơn về các công nghệ bảo vệ môi trường mới nhất, các chuyến tham quan kỹ thuật tới Khu sinh thái Cotai và Cơ sở xử lý tái chế thiết bị điện và điện tử Macao đã được sắp xếp.

Các chuyến tham quan cộng đồng tận dụng hiệu quả tổng hợp của “MICE + Du lịch”

Để mở rộng hiệu quả tổng hợp của “MICE + Du lịch”, 2023MIECF tiếp tục mời các thương nhân đến thăm cộng đồng Macao và khám phá các cửa hàng địa phương, nơi họ đánh giá cao du lịch văn hóa đa dạng của Macao. Điều này giúp quảng bá hình ảnh Macao như một thành phố đáng tham quan và phù hợp cho các hoạt động kinh doanh và sự kiện du lịch hội nghị khách hàng MICE, mang lại lợi ích cho các ngành khác nhau và thúc đẩy nền kinh tế cộng đồng. Một số thương nhân nói rằng điều này giúp họ hiểu rõ hơn về sự phong phú của văn hóa và lịch sử Macao và họ dự định đưa các thành viên gia đình đến thăm Macao một lần nữa trong tương lai.

Theo: gcs.

Bài viết liên quan
preloader