3 chìa khóa thành công trong ngành MICE

3 chìa khóa thành công trong ngành MICE: Bất chấp những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đối với việc đi công tác và hội nghị, ngành Tour hội nghị khách hàng MICE vẫn tiếp tục phát triển. Trên thực tế, Allied Market Research dự đoán rằng Ngành công nghiệp Tour hội nghị khách hàng MICE toàn cầu sẽ đạt 1.337,4 tỷ USD vào năm 2028. Với việc dỡ bỏ các hạn chế đi lại trên khắp thế giới và lực lượng lao động di động ngày càng toàn cầu hóa, không có thời điểm nào tốt hơn để tối ưu hóa cho các cuộc họp, khuyến khích, hội nghị và sự kiện.

Emmanuel Vallee, cựu Giám đốc Khu vực tại IHG và Giám đốc hiện tại tại NEOM, biết đôi chút về thành công trong lĩnh vực MICE. Khi chúng tôi nói chuyện với anh ấy vào năm ngoái, anh ấy đã gọi khía cạnh kinh doanh dựa trên nhóm này là “bản chất của thành công”.

“Bạn không thể lấp đầy 250 phòng mỗi ngày với các cá nhân,” Vallee nói, “vì vậy bạn cần có cơ sở vững chắc để đặt mình vào tình huống phù hợp và có năng suất trong thời gian chờ đợi.”

3 chìa khóa thành công trong ngành MICE

Đối với một số thương hiệu, MICE có thể là lãnh thổ hoàn toàn mới. Đối với những người khác, đó là nền tảng kinh doanh của họ. Bất kể hoàn cảnh nào, luôn có chỗ để tối ưu hóa hơn nữa. Trong cuộc trò chuyện với Nils Scheers của Thynk, Vallee đã chia sẻ ba cách mà các chủ khách sạn và đội ngũ của họ có thể thích ứng để thành công trong ngành Tour hội nghị khách hàng MICE.

1/ Lắng nghe nhu cầu của khách

Vallee luôn nhắc nhở nhóm của mình làm một điều: lắng nghe. “[Chúng tôi] để khách hàng nói và cho chúng tôi biết họ cần gì ”, anh ấy nói, “và sau đó chúng tôi… trả lời trực tiếp nhu cầu của họ.”

Tất nhiên, việc lắng nghe có thể xảy ra một cách tự nhiên trong quá trình tương tác trực tiếp. Tuy nhiên, bạn cũng nên “lắng nghe” khách một cách bài bản hơn thông qua các cuộc khảo sát, đánh giá và các nhóm tập trung. Thu thập ý kiến của khách theo nhiều cách khác nhau đảm bảo rằng bạn đang nghe được những quan điểm đa dạng. Nó cũng giúp dễ dàng duy trì luồng phản hồi nhất quán.

Khi Vallee làm việc tại IHG, cách làm này đã dẫn đến một số thay đổi tích cực trong khách sạn của họ. Chẳng hạn, họ đã sử dụng phản hồi của khách để điều chỉnh thời gian nghỉ uống cà phê cho từng khách hàng và cộng đồng mà họ đang phục vụ, đồng thời đảm bảo đồ ăn của họ có chất lượng cao nhất bằng cách hợp tác với các đầu bếp địa phương. “Tính linh hoạt của chúng tôi là thế mạnh [của chúng tôi] vì để thành công trong Tour hội nghị khách hàng MICE, bạn phải thích ứng với các khách hàng, tất cả đều khác nhau và do đó, bạn cần phải tùy chỉnh vĩnh viễn. Bạn tùy chỉnh bằng cách lắng nghe khách hàng.”

2/ Hợp tác với các trang web của bên thứ ba

Vallee là người đầu tiên thừa nhận rằng anh ấy và các nhóm của anh ấy không phải lúc nào cũng thích làm việc với các trang web của bên thứ ba khi nói đến việc đảm bảo các yêu cầu cho các đề xuất Tour hội nghị khách hàng MICE.

Anh ấy nói: “Thật là một sự thất vọng lớn khi làm việc với họ. “Bạn luôn hài lòng khi thúc đẩy thêm yêu cầu và nhu cầu bổ sung cho khách sạn của mình, nhưng các nhóm của chúng tôi bị quá tải bởi các trang web đó và chuyển đổi là rất ít.”

Do đó, các nhóm Tour hội nghị khách hàng MICE có thể bỏ qua các trang web này như những nguồn khách hàng tiềm năng hợp pháp. Vallee không khuyến nghị quá trình hành động đó. Thay vào đó, Vallee đề nghị xây dựng mối quan hệ đối tác mạnh mẽ hơn với họ.

“Chúng tôi cần hợp tác với các trang web đó để cải thiện chất lượng chuyển đổi. Bạn làm điều này bằng cách nhắm mục tiêu tốt hơn và không trải rộng số lượng yêu cầu. Nếu chỉ có bốn hoặc năm khách sạn nhận được yêu cầu, bạn sẽ có nhiều cơ hội chuyển đổi hơn so với khi bạn ở giữa hàng trăm khách sạn.”

Với sự phổ biến ngày càng tăng của các trang web đặt phòng bên thứ ba, cả cho Tour hội nghị khách hàng MICE và du lịch cá nhân, phương pháp hợp tác rất có ý nghĩa.

2/ Truyền thông tập trung

Để đảm bảo rằng khách có trải nghiệm suôn sẻ và liền mạch từ khi đặt phòng đến khi trả phòng, Vallee khuyến khích các chủ khách sạn tập trung vào việc giao tiếp giữa các bộ phận và nhóm. “Càng có nhiều người tham gia, bạn càng quên nhiều thông tin, và sau đó bạn có một khách hàng không hài lòng hoặc khách hàng không quay lại vì sự chậm trễ hoặc một điều gì đó đơn giản bị lãng quên.”

Để giải quyết nhu cầu này, nhóm của Vallee tại IHG đã triển khai đám mây khách sạn của Thynk. Bằng cách tập trung dữ liệu của khách trên một nền tảng dễ sử dụng, họ đảm bảo rằng các dịch vụ bán hàng, thanh toán và khách được truyền đạt một cách hiệu quả về nhu cầu của khách.

“…điều đó làm thay đổi trải nghiệm của khách hàng,” anh ấy nói. “Không có sự gián đoạn, không mất thông tin trong chuỗi. Đó là điều cần thiết và là yếu tố then chốt để thành công.”

Sáng tạo cho tương lai

Với phản hồi nhất quán của khách, tăng cường quan hệ đối tác và giao tiếp tập trung, các chủ khách sạn đang trên đà thành công trong ngành Tour hội nghị khách hàng MICE. Nhưng trên hết, Vallee tin rằng tinh thần sáng tạo là thứ sẽ đưa họ vượt qua mọi thử thách trong tương lai.

 Sáng tạo cho tương lai
Sáng tạo cho tương lai

Vallee cho biết: “Vai trò của một chủ khách sạn là phát triển, sáng tạo và [hiện tại] những ưu đãi sáng tạo cho khách hàng của chúng tôi,” Vallee nói. “Tôi nghĩ điều đó còn thiếu trong các khách sạn của chúng tôi. Chúng tôi luôn lặp lại những gì chúng tôi đã làm thành công, nhưng chúng tôi có thể làm gì khác để làm hài lòng khách hàng? Chúng ta nên vĩnh viễn ghi nhớ; chúng ta có thể làm gì để khách hàng hài lòng và quay lại?”

Theo: thynk.cloud

Bài viết liên quan