4 Xu hướng mới nổi trong ngành MICE

4 Xu hướng mới nổi trong ngành MICE: Báo cáo Theo dõi Xu hướng Thế giới ibtm hàng năm của sự kiện ibtm, đã dự đoán sự tăng trưởng cho ngành Tour hội nghị khách hàng MICE toàn cầu trong. Mặc dù những thay đổi trong môi trường kinh tế và địa chính trị, nhu cầu về các cuộc họp đang gia tăng và một số các xu hướng quan trọng đang xuất hiện.

Xu hướng mới nổi trong ngành MICE
Xu hướng mới nổi trong ngành MICE

4 Xu hướng mới nổi trong ngành MICE

1/ Kết nối trước, trong và đăng sự kiện

Một thay đổi quan trọng trong các sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE trong những năm qua là những người tham dự đã chuyển thành người tham gia. Các cuộc họp không còn được đặc trưng bởi giao tiếp một chiều mà là sự tham gia và phản hồi theo thời gian thực. Các kênh truyền thông xã hội như Facebook, Twitter và LinkedIn cho phép mọi người kết nối và trao đổi ý kiến ​​trước, trong và sau cuộc họp đồng thời cho phép kết nối tốt hơn và lâu dài hơn. Về mặt công nghệ, có nhiều cách để kết nối người mua và người bán thông qua các ứng dụng dành riêng cho sự kiện, công cụ hội nghị truyền hình, mã QR, v.v. Trong khi trò chơi hóa có thể biến sự kiện thành các cuộc thi hấp dẫn, hội thảo lại thúc đẩy sự tham gia của người tham dự.

Nguồn cấp dữ liệu trực tiếp, tường tweet và các phiên Hỏi & Đáp thông qua các nền tảng mạng xã hội đều đã được sử dụng trong vài năm qua để giữ chân khán giả trong suốt các sự kiện.

2/ Trải nghiệm được cá nhân hóa cao

Các cuộc họp truyền thống khi người tham dự được yêu cầu đăng ký bằng cách điền vào biểu mẫu để nghe người thuyết trình, tham dự một cuộc triển lãm và sau đó rời đi không còn thành công nữa. Ngày nay, mọi người muốn nhiều hơn và “nhiều hơn”, ý tôi là những trải nghiệm được cá nhân hóa cao khiến họ cảm thấy thời gian của họ được trân trọng và sử dụng tốt. Do đó, trọng tâm bây giờ là thiết kế cuộc họp mang tính trải nghiệm và làm cho một sự kiện được cá nhân hóa nhất có thể. Thay vì các phòng họp tiêu chuẩn, các khu vực dành cho sự hợp tác sáng tạo và không gian tổ chức sự kiện thông minh về mặt cảm xúc đang được tạo ra để nâng cao mối quan hệ đối tác thành công. Hơn nữa, nhờ công nghệ mà các chương trình sự kiện có thể được điều chỉnh theo sở thích của người tham dự. Sau này cũng có thể sử dụng các ứng dụng thông báo cho họ bất cứ khi nào họ ở gần một người tham dự khác mà họ nên kết nối. Không có giây nào bị lãng phí!

3/ VR đã sẵn sàng để trở nên khổng lồ!

Các thương hiệu du lịch và các nhà tổ chức sự kiện trên toàn thế giới sẽ sớm có thể sử dụng Thực tế ảo để thu hút khán giả của họ theo những cách có ý nghĩa và có tác động hơn, do đó sẽ thúc đẩy tỷ lệ tương tác cao hơn.

VR đã sẵn sàng để trở nên khổng lồ
VR đã sẵn sàng để trở nên khổng lồ

Một số công ty đã phát triển các sản phẩm VR cho phép các nhà lập kế hoạch sự kiện tạo ra các mô phỏng nhập vai của các tiện ích quá lớn đối với các triển lãm thương mại hoặc cho phép người dùng thưởng thức các không gian hội nghị và triển lãm ảo hoặc cho phép những người có tai nghe VR xem các sự kiện trực tiếp từ mọi nơi đồng thời Trong môi trường 3D.

4/ Sự gia tăng của Trợ lý ảo sự kiện

Các nhà tổ chức sự kiện luôn tìm kiếm những cách hiệu quả và sáng tạo để tối đa hóa số lượng người tham dự sự kiện và làm cho trải nghiệm của họ thú vị nhất có thể. Nhờ Trí tuệ nhân tạo, những người tham dự sự kiện có thể được hỗ trợ bởi một trợ lý sự kiện ảo dưới dạng một chatbot nhắn tin Facebook chẳng hạn. Sau này có thể hỗ trợ bất cứ điều gì từ trả lời câu hỏi sự kiện, cung cấp thông tin về diễn giả và chương trình làm việc hoặc đưa ra hướng dẫn. Một chatbot có thể là một cách hiệu quả để trả lời các câu hỏi thường gặp của người tham dự mà họ không cần liên hệ với các nhà tổ chức hoặc bất kỳ ai phụ trách bàn Thông tin.

Công nghệ dường như là động lực đằng sau các xu hướng chính định hình ngành công nghiệp Tour hội nghị khách hàng MICE. Tin tốt là công nghệ ngày càng trở nên sẵn có và có thể tiếp cận được với tất cả mọi người, vì vậy những thay đổi mà chúng ta sẽ chứng kiến ​​là khá phi thường. Đó là điều đáng mong đợi!

Ngành MICE leo lên đến hơn 1 tỷ đô la trên toàn cầu

Sự gia tăng các cuộc họp quốc tế nâng cao tốc độ tăng trưởng của ngành lên gần 1,3 tỷ đô la vào năm 2023, tốc độ CAGR 7,5%.
Một báo cáo gần đây của Allied Market Research (AMR) dự báo tình trạng của ngành MICE từ năm 2017 đến năm 2023 đã tiết lộ một quỹ đạo tích cực cho ngành Tour hội nghị khách hàng MICE đến năm 2023. Dẫn dắt sự đi lên này là sự gia tăng các cuộc họp quốc tế – chiếm 62,5% thị phần — tiếp theo là các quy ước, khuyến khích và triển lãm, tương ứng.

Ngành MICE leo lên đến hơn 1 tỷ đô la trên toàn cầu
Ngành MICE leo lên đến hơn 1 tỷ đô la trên toàn cầu

Châu Âu đóng góp gần một nửa tổng thị phần vào năm 2017, theo AMR và được dự đoán sẽ thống trị trong giai đoạn dự báo, trong khi tốc độ tăng trưởng nhanh chóng trong lĩnh vực du lịch kinh doanh của khu vực dự kiến ​​sẽ mang lại cho Châu Á – Thái Bình Dương tốc độ CAGR là 8,6% nhanh nhất. Việc chuyển hướng du lịch khuyến khích sang cung cấp các gói và trải nghiệm hoàn chỉnh cũng như các dịch vụ giá trị gia tăng được dự báo sẽ mang lại cho phân khúc này tốc độ CAGR là 8,0% nhanh nhất.

Các khoản tín dụng AMR tăng lên trong quá trình toàn cầu hóa kinh doanh, các sáng kiến ​​của chính phủ nhằm phát triển phân khúc Tour hội nghị khách hàng MICE và thu nhập khả dụng, tăng trưởng nhanh chóng trong lĩnh vực khách sạn và các xu hướng đang diễn ra như các cuộc họp hỗn hợp và việc sử dụng các ứng dụng hội họp và truyền thông xã hội cho triển vọng tích cực này.

Cảnh quan đang thay đổi

Công nghệ đang có tác động kép đến MICE đồng thời đóng vai trò quan trọng trong các sự kiện quốc tế và tăng trưởng kinh doanh Tour hội nghị khách hàng MICE. Nhiều tập đoàn đang áp dụng hội nghị điện tử, hội thảo qua điện thoại và cuộc họp ảo để thay thế cho các cuộc họp và hội nghị trực tiếp do chi phí hoạt động. Tuy nhiên, công nghệ cũng sẽ là cơ hội để tăng trưởng đáng kể trong tương lai.

Theo:prevuemeetings

Bài viết liên quan