5 bước cho thu hút du lịch MICE

5 bước cho thu hút du lịch MICE ở bất kỳ điểm đến nào: Du lịch hội họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm (MICE) dự kiến ​​sẽ đạt được mức tăng trưởng lớn vào năm 2022 khi các hạn chế đi lại toàn cầu bình thường hóa và các hội nghị kinh doanh tiếp tục trở lại lịch. Theo Nghiên cứu Thị trường của Đồng minh, Ngành Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo Toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt 1.337,4 tỷ USD vào năm 2028.

5 bước cho thu hút du lịch MICE
5 bước cho thu hút du lịch MICE

Mọi tổ chức du lịch – cho dù đó là văn phòng du khách, văn phòng hội nghị, hội đồng du lịch, DMO, nhà điều hành tour du lịch hoặc công ty quản lý điểm đến – hiện phải áp dụng các công cụ kỹ thuật số để thích ứng và phát triển du lịch vào năm 2022. Điều này cũng quan trọng không kém trong việc thúc đẩy du lịch giải trí như nó dành cho Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo (hội họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm).

Ở Việt Nam, ngành Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo đang phát triển
Ở Việt Nam, ngành Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo đang phát triển

Nếu không có hoạt động tiếp thị và quảng bá phù hợp, các điểm đến sẽ không thể thu hút các cơ hội MICE và sẽ không thể tận dụng được tiềm năng tăng trưởng đang lên này. Chúng tôi vừa công bố bài viết dẫn dắt tư tưởng của chúng tôi về các bước mà các tổ chức MICE có thể thực hiện để nổi bật và thu hút các cơ hội MICE vào năm 2022. Phần này, có tên “Chuyển Buzz thành Đặt chỗ: Phân tích và Kỹ thuật số cho MICE Travel”, tập trung vào các bước mà bất kỳ tổ chức MICE nào cũng có thể áp dụng để phát triển các cơ hội Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo vào năm 2022.

Những thách thức trong thu hút Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo là gì?

Vào năm 2022, các điểm đến MICE truyền thống như New York, Las Vegas, Dubai và Barcelona đang tìm cách đổi mới khi lịch trình hội nghị trở lại. Các điểm đến MICE ít truyền thống hơn đang nỗ lực để thu hút các hiệp hội và công ty cho các sự kiện MICE tại các khách sạn và trung tâm hội nghị không nằm trong mạch Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo truyền thống.

Các điểm đến muốn các sự kiện MICE được tham gia đông đảo và nền kinh tế được hưởng lợi từ sự kiện này. Dưới đây là những thách thức phổ biến mà chúng tôi đã thấy qua cuộc khảo sát của chúng tôi với hơn 15 điểm đến:

Khó khăn trong việc phân tích thị trường để dự báo và dự đoán xu hướng và nhu cầu của ngành
Những thách thức trong việc quảng cáo chéo các sự kiện trực tiếp và ảo trong các chương trình kết hợp
Khó thu hút người tiêu dùng từ các phân khúc thị trường chính đến các sự kiện MICE
Bị tụt hậu trong việc cạnh tranh với các điểm đến MICE khác về lượng người đi bộ
Có dấu vết trực tuyến khó hiểu hoặc không rõ ràng cho chương trình MICE
Dự đoán lợi tức đầu tư cho các sự kiện MICE

Hội chợ du lịch Quốc tế Tp HCM lần thứ 16 diễn ra từ ngày 8 đến 10 tháng 9
Hội chợ du lịch Quốc tế Tp HCM lần thứ 16 diễn ra từ ngày 8 đến 10 tháng 9

Năm mẹo cho một tổ chức tiếp thị điểm đến đang tìm cách quảng bá Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo

5 bước cho thu hút du lịch MICE

Thông qua nghiên cứu của mình, chúng tôi đã sắp xếp năm bước cho bất kỳ cơ quan quản lý du lịch, DMO, DMC, hiệp hội và trung tâm hội nghị nào cần thực hiện khi lập kế hoạch chiến lược kỹ thuật số của họ vào năm 2022.

1. Lắng nghe những gì khách du lịch đang nói.

Các điểm đến phải có tai nghe tiếp đất. Có rất nhiều dữ liệu nhận thức về địa điểm của bạn có sẵn trực tuyến; chú ý đến những gì đang được nói về vị trí của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội và các nền tảng kỹ thuật số khác, đồng thời sử dụng những thông tin chi tiết này để trả lời những câu hỏi sau: các cuộc trò chuyện về điểm đến của bạn là gì; ai đang có những cuộc trò chuyện này; họ có trụ sở địa lý ở đâu; và họ tham gia vào trải nghiệm nào nhất?

2. Nhìn vào nơi thị trường đang đi.

Các điểm đến phải liên tục phân tích dữ liệu du lịch để xác định ai đã đến thăm, vì mục đích gì và điểm đến đó như thế nào so với các điểm đến cạnh tranh. Làm thế nào để bạn so sánh với đối thủ cạnh tranh của bạn?

3. Xác định và định vị “tại sao lại là tôi?” phía trước và trung tâm để thu hút MICE.

Các điểm đến cần một chiến lược kỹ thuật số cụ thể và thông điệp cho các trung tâm hội nghị, cơ quan du lịch và cơ quan quản lý du lịch. Điều này là để phù hợp với các phân khúc thị trường doanh nghiệp và người tiêu dùng, đồng thời cần làm nổi bật điểm đến MICE của bạn trên các kênh SEO, xã hội và truyền thông. Tận dụng cơ hội để nắm bắt kiến ​​thức chuyên môn của bạn trong việc tổ chức sự kiện và phân phối tại các điểm đến khác nhau để tạo ra một trường hợp hấp dẫn cho một nhà tổ chức MICE tiềm năng.

4. Chỉ định một thành viên (hoặc nhóm) tiếp thị để tập trung vào tiếp thị MICE

Các điểm đến cần biến chiến lược thành hiện thực và xây dựng các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số đáp ứng nhu cầu tìm kiếm trên mạng xã hội, web và dấu ấn của người tiêu dùng. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội có trả tiền và không phải trả tiền, tối ưu hóa kỹ thuật số và công cụ tìm kiếm cũng như tạo khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu.

5. Theo dõi tiến độ và hiệu quả tiếp thị trong thời gian thực

Đặc biệt trong năm 2022, MICE được kỳ vọng sẽ tăng trưởng khi có nhiều người gặp gỡ và trao đổi ý tưởng kinh doanh hơn. Các điểm đến phải theo dõi tất cả dữ liệu tiếp thị và khách truy cập ở một nơi. Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy liên hệ với các bên liên quan chính để tổng hợp dữ liệu của bạn nhằm tạo ra hình ảnh toàn diện hơn, trong thời gian thực về điểm đến của bạn.

Thông thường, các điểm đến B2B, văn phòng hội nghị và cơ quan quản lý du lịch quên mất tầm quan trọng của kỹ thuật số hữu cơ và có trả phí đối với tăng trưởng. Điều quan trọng để xây dựng một thương hiệu MICE trong tương lai là phát triển nội dung được nhắm mục tiêu và tạo ra bản sắc thương hiệu kỹ thuật số. Khi du lịch và đi công tác và hội họp bắt đầu vào năm 2022, các điểm đến đang phải đối mặt với bối cảnh cạnh tranh. Để nổi bật, việc áp dụng các công cụ và kỹ thuật kỹ thuật số được nhắm mục tiêu là rất quan trọng.

Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo từ META Travel

Tại META Travel, chúng tôi đã vận hành các chương trình hiệu quả cao để giúp điểm đến thu hút các đại hội, hội nghị, triển lãm và cuộc họp mới. Mô hình học máy của chúng tôi thu thập dữ liệu nhận thức từ các nền tảng kỹ thuật số mà sau đó chúng tôi sử dụng để phát triển thông tin chi tiết nhằm cung cấp thông tin cho các chiến lược trong tương lai của bạn, trong khi nền tảng dữ liệu một cửa của chúng tôi tạo ra hình ảnh trực quan rõ ràng theo thời gian thực về các điểm đến MICE của bạn.

Bài viết liên quan