5 xu hướng hàng đầu sẽ định hình lại toàn cảnh MICE

5 xu hướng hàng đầu sẽ định hình lại toàn cảnh MICE: Hiệp hội Triển lãm và Sự kiện Quốc tế đã công bố những xu hướng mới nhất của ngành tại MBEW 2022.

Các sự kiện kinh doanh chắc chắn khác với thời kỳ trước đại dịch – và có vẻ như những người tham dự chịu trách nhiệm một phần cho sự chuyển đổi.

5 xu hướng hàng đầu sẽ định hình lại toàn cảnh MICE
5 xu hướng hàng đầu sẽ định hình lại toàn cảnh MICE

Một trong những vấn đề phổ biến nhất hiện nay là sự miễn cưỡng tham gia các sự kiện B2B, với những người có thể đã đi đến một loạt các sự kiện trước đại dịch hiện đang ngày càng chọn ít hơn.

Và đây không phải là sự thay đổi và thách thức duy nhất đối với các nhà lập kế hoạch, những người đang phải nhanh chóng thích nghi với trật tự thế giới mới này và tương tự với Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo 2022-2023

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của IAEE David DuBois, VP điều hành và COO Cathy Breden.
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của IAEE David DuBois, VP điều hành và COO Cathy Breden.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hiệp hội Triển lãm và Sự kiện Quốc tế (IAEE), David DuBois, cùng với VP điều hành và COO, Cathy Breden, đã tiết lộ những xu hướng hàng đầu trong ngành triển lãm từ một cuộc khảo sát gần đây với các chuyên gia sự kiện kinh doanh tại Tuần lễ sự kiện kinh doanh Malaysia ( MBEW) vào ngày 29 tháng 8.

Đây là 5 xu hướng hàng đầu sẽ định hình lại toàn cảnh MICE

1. Người tham dự có thể không muốn tham dự các sự kiện B2B

Khoảng 38% người tham dự sự kiện được khảo sát nói rằng họ có thể tham dự ít sự kiện B2B hơn do khả năng tương tác trực tuyến. Khi được hỏi tại sao, 55% người tham dự nói rằng trưng bày tại một sự kiện quá đắt và không đủ ROI; 29% cho rằng Covid-19 là một yếu tố; 22% tin rằng các kênh kỹ thuật số đã đáp ứng được nhu cầu của họ mà không cần phải gặp mặt trực tiếp; trong khi 21% cho rằng các sự kiện người mua được tổ chức 1-1 là phù hợp hơn.

“Một số người trong số họ thậm chí còn tung ra các sự kiện VIP của riêng họ để thu hút khách hàng hiện tại và tương lai của họ với chi phí thấp hơn nhiều so với triển lãm,” Breden nói.

Tuy nhiên, DuBois chỉ ra rằng “không có gì trong ngành tổ chức sự kiện kinh doanh có thể thay thế mặt đối mặt” và ngành sẽ chỉ phải tìm hiểu lại những gì người tham dự đang tìm kiếm để đưa những người tham dự và triển lãm trở lại. Nhấn mạnh tầm quan trong của Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo 2022-2023.

2. Sự gia tăng của các sự kiện nhỏ hơn, thích hợp và sự cộng tác

“Bạn có thể muốn xem xét các sự kiện và cộng tác nhỏ hơn, thích hợp hơn,” DuBois đề xuất, người đã chỉ ra MBEW làm ví dụ. “Chúng tôi có sáu hoặc bảy hợp tác sự kiện khác nhau đã được thực hiện trên khắp thế giới.”

Cũng giống như cách IAEE hợp tác với Cục Triển lãm & Hội nghị Malaysia (MyCEB) bằng cách để DuBois và Breden chia sẻ những hiểu biết của họ với các chuyên gia tổ chức sự kiện kinh doanh tại MBEW 2022, DuBois nói thêm rằng những hợp tác như thế này đang trở nên rất phổ biến. “Các đối thủ thậm chí đang sát nhập các chương trình. Vào cuối ngày, tất cả là về việc mua và bán trong ngành triển lãm. ”

Đây sẽ là một kỷ nguyên mới của cái mà Breden gọi là “hợp tác” thay vì cạnh tranh vì ngành làm việc “cùng nhau để sản xuất các sự kiện và tìm ra những cách mới khác để hợp tác”.

3. 3 chữ C: Nội dung được thu thập, tạo và sắp xếp

Để tạo ra sự tham gia quanh năm và duy trì sự quan tâm đến các sự kiện thương mại thực tế, IAEE khuyên bạn nên tạo nội dung được nắm bắt, nội dung được tạo và nội dung được sắp xếp. Theo Breden, ba chữ C này có thể giúp nâng cao thương hiệu và tiếp cận những đối tượng có thể đã nằm ngoài khả năng tiếp cận trước đây.

Nội dung được chụp đề cập đến việc phát hành nội dung trong suốt thời gian chiếu như các buổi giáo dục được ghi lại, phỏng vấn trực tiếp và lời chứng thực.

Nội dung được tạo đề cập đến việc sản xuất nội dung gốc ngay cả giữa các sự kiện như blog, chuỗi video, đồ họa thông tin và podcast.

Nội dung được tuyển chọn đề cập đến việc tìm cách thêm tiếp thị có ảnh hưởng, bổ nhiệm đại sứ hoặc các ấn phẩm thương mại thu hút để quảng bá sự kiện, cho dù đó là dưới dạng bài báo, video hay bài đăng trên LinkedIn.

4. Phát triển các thông điệp tiếp thị mới

“Khi chúng tôi tiếp tục hỗ trợ môi trường kết hợp này và mang đến cơ hội 24/7 và 365 ngày cho người mua và người bán trong ngành triển lãm và sự kiện kinh doanh, chắc chắn các thông điệp tiếp thị mới là rất quan trọng,” DuBois nói.

Ông cho biết thêm, các thông điệp tiếp thị mới phải chứa đựng những thông tin liên lạc minh bạch, hướng dẫn về sức khỏe và đào tạo cho những người tham gia triển lãm. Thông tin liên lạc minh bạch song hành với những gì đang diễn ra trong các nguyên tắc về sức khỏe vì Covid-19 vẫn chưa biến mất và nhiều nơi trên thế giới vẫn có các hạn chế an toàn khác nhau cần tuân theo.

Điều quan trọng là phải đào tạo các nhà triển lãm để giúp họ chuẩn bị cho sự kiện, xem xét rằng nhiều người trong số họ đã tham gia các buổi triển lãm trong một thời gian dài hoặc nhiều nhân viên là người mới và cần phải cắt bớt răng của họ.

“Việc đào tạo nhà triển lãm phải diễn ra trước buổi triển lãm nhiều tháng để họ biết cách tối đa hóa ROI tốt hơn và hiểu rõ nhân khẩu học của những người tham dự mà bạn sẽ mang đến triển lãm,” DuBois giải thích.

5. Đi xanh hoặc về nhà

“Chính phủ xã hội vì môi trường (ESG) là một cái gì đó vô cùng quan trọng đối với tất cả chúng ta trên toàn thế giới,” DuBois nói. “Mọi người hiện đang tập trung vào ESG – để có trách nhiệm với môi trường và xã hội, hiểu được sự đa dạng và cơ hội hòa nhập trong cộng đồng của chính bạn.”

Breden đồng ý rằng phong trào net-zero đang phát triển trong ngành chắc chắn đáng được quan tâm và khám phá thêm, cùng với việc cố gắng đạt được chứng chỉ bền vững cho các sự kiện. Breden cho biết khi toàn thế giới xoay quanh những cách làm xanh hơn, rõ ràng là cả người tham dự và người lập kế hoạch đều muốn các sự kiện có mục tiêu và kết quả bền vững hơn. Hãy mang Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo 2022-2023 đến những tầm mới hơn.

Theo: meeting-Convention-asia

Bài viết liên quan
preloader