8 Xu hướng của ngành du lịch MICE

Ít nhất có 8 Xu hướng của ngành du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo mà các nhà hoạch định cần nên biết đế nắm kịp cho những năm kế tiếp. Các sự kiện ngày nay rất thú vị, sáng tạo và đổi mới do xu hướng phát triển của ngành Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo. Những người lập kế hoạch tổ chức sự kiện tốt nhất là những người có tư duy bên ngoài. Họ đang chú ý đến những gì đang xảy ra. Luôn cập nhật các xu hướng hiện tại. Từ công nghệ đến những ý tưởng mới lạ, luôn có điều gì đó mới mẻ và thú vị trong ngành này.

8 Xu hướng của ngành du lịch MICE
8 Xu hướng của ngành du lịch MICE

Hãy xem xét một số xu hướng chính mà bạn nên biết với tư cách là người lập kế hoạch sự kiện:

8 Xu hướng của ngành du lịch MICE

1. BỀN VỮNG

Tổ chức các sự kiện thân thiện với môi trường không phải là một xu hướng mới, nhưng nó đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Những người tham dự của bạn sẽ chú ý và đánh giá cao cách bạn kết hợp tính bền vững vào sự kiện của mình.

Có nhiều cách để bạn có thể kết hợp tính bền vững vào sự kiện của mình. Đây là một số ý tưởng:

Phục vụ đồ chay, thực phẩm hữu cơ.
Sử dụng hoa theo mùa để trang trí.
Một hệ thống đặt phòng trực tuyến sẽ tiết kiệm giấy tờ.
Chọn một địa điểm gần với khách của bạn để giảm bớt phương tiện di chuyển.
Khuyến khích chia sẻ ô tô, đi xe đạp và sử dụng phương tiện giao thông công cộng.
Đặt các thùng tái chế và phân trộn cùng với các thùng chất thải.
Chọn tổ chức sự kiện tại một địa điểm có chứng nhận LEED.
Khuyến khích người tham dự mang theo chai nước của mình và có trạm chiết rót.

Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều điều nhỏ bạn có thể làm để biến một sự kiện trở nên bền vững hơn với môi trường. Chúng tôi yêu thích xu hướng ngành Du lịch MICE này vì nó buộc bạn phải suy nghĩ về tác động mà sự kiện của bạn đang có đối với môi trường.

2. PHƯƠNG TIỆN XÃ HỘI

Kết hợp truyền thông xã hội trong các sự kiện là một trong những xu hướng phổ biến nhất của ngành Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo trong vài năm qua. Nếu bạn có thể tưởng tượng, nó ngày càng quan trọng hơn. Phương tiện truyền thông xã hội rất cần thiết cho các sự kiện, vì nó thúc đẩy sự tương tác và tương tác. Khi bạn biến mạng xã hội thành một phần của sự kiện của mình, bạn khuyến khích những người tham dự tạo nội dung do người dùng tạo. Điều này khiến họ cảm thấy được tham gia và có thể sử dụng lợi thế của bạn trước, trong hoặc sau các sự kiện của bạn.

Ví dụ: bạn có thể thiết lập một bức tường tweet với một thẻ bắt đầu bằng # và khuyến khích những người tham dự đăng nội dung cập nhật của họ. Mọi người sẽ có thể xem những gì người khác đang đăng, điều này sẽ truyền cảm hứng cho họ tạo nội dung của riêng mình. Nó cũng sẽ gửi thông điệp đến những người tham dự rằng ý kiến ​​và kinh nghiệm của họ được lắng nghe và đánh giá cao.

Bạn cũng có thể sử dụng mạng xã hội trước và sau sự kiện – không chỉ trong thời gian diễn ra sự kiện. Tăng cường quảng cáo bằng cách thiết lập thẻ bắt đầu bằng # hoặc đăng các cập nhật và hình ảnh trực tiếp sau đó để hiển thị cho tất cả những người không tham dự những gì họ đã bỏ lỡ. Để có thêm ý tưởng, hãy xem 25 mẹo sau để quảng bá sự kiện công ty tiếp theo của bạn.

3. CÁ NHÂN HÓA

Các sự kiện đang trở nên cá nhân hóa hơn cho từng người tham dự. Đây là một trong số ít xu hướng của ngành Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo khiến ưu tiên xem các sự kiện từ quan điểm của người tham dự. Mục tiêu của chúng tôi là cải thiện cách khách trải nghiệm các sự kiện của chúng tôi theo những cách tốt nhất có thể. Cá nhân hóa có một số ứng dụng khác nhau và có thể được thực hiện dễ dàng hơn bằng cách thu thập dữ liệu. Trước tiên, bạn cần phải hiểu những gì mọi người muốn để bạn có thể điều chỉnh các khía cạnh của sự kiện cho phù hợp với họ, phải không?

Bằng cách tạo các sự kiện được cá nhân hóa, bạn có thể làm cho mỗi sự kiện trở nên đáng nhớ hơn và những người tham dự gắn bó hơn. Bạn cũng sẽ có thể lập kế hoạch trải nghiệm tương tác nhiều hơn và tùy chỉnh thông tin liên lạc.

Hãy nhớ rằng quá trình cá nhân hóa càng trở nên phức tạp thì càng khó đo lường ROI. Ngoài ra, điều quan trọng là không nên lấn sân sang hoạt động tiếp thị quá cá nhân và mang tính xâm phạm. Bạn không muốn những người tham dự của mình cảm thấy như “Người anh cả đang xem” khi các chi tiết được cá nhân hóa hơi quá chính xác.

4. THAM DỰ KỸ THUẬT SỐ

Tham dự kỹ thuật số đang mở ra cánh cửa để tiếp xúc với sự kiện nhiều hơn. Đó là lý do tại sao nó là một trong những xu hướng ngành Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo yêu thích của chúng tôi! Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể mở các sự kiện của mình cho các diễn giả và người tham dự ở bên kia thế giới – mà họ không cần phải đến đó? Công nghệ giờ đây cho phép chúng tôi tham dự các sự kiện mà không cần phải trực tiếp đến đó.

Tham dự kỹ thuật số đang mở ra cánh cửa để tiếp xúc với sự kiện nhiều hơn
Tham dự kỹ thuật số đang mở ra cánh cửa để tiếp xúc với sự kiện nhiều hơn

Điều này bổ sung khả năng cho các ứng dụng khác nhau. Nó có thể liên quan đến việc một diễn giả ở một địa điểm khác hiện diện ảo qua trò chuyện video hoặc phát trực tiếp một sự kiện cho Facebook hoặc Instagram. Nó cũng có thể giống như sử dụng hangout kỹ thuật số để kết nối mạng hoặc tạo nội dung VR khiến mọi người cảm thấy như họ đang ở ngay trong phòng với bạn.

Bạn sẽ có thể khai thác các ý tưởng và thông tin chi tiết có giá trị mà có thể bạn đã không thể cung cấp cho những người tham dự của mình.

5. AR VÀ VR

Thực tế tăng cường và Thực tế ảo là hai trong số những từ thông dụng lớn nhất hiện nay. Mặc dù công nghệ này không phải là thương hiệu mới, nhưng nó chỉ mới phát triển gần đây đến mức trở nên dễ tiếp cận hơn đối với một loạt ứng dụng.

Thực tế ảo và thực tế tăng cường thường được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng chúng khác nhau. Thực tế ảo đưa bạn đến một thế giới hoàn toàn khác bằng cách sử dụng tai nghe đắm chìm. Thực tế tăng cường thường chỉ sử dụng điện thoại thông minh và tạo ra một lớp phủ kỹ thuật số trên thế giới thực, như được thấy trong các bộ lọc Snapchat hoặc các trò chơi như Pokémon_GO.

Thực tế tăng cường và Thực tế ảo áp dụng trong ngành Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo
Thực tế tăng cường và Thực tế ảo áp dụng trong ngành Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo

Xu hướng này gắn liền với sự tham dự kỹ thuật số theo một cách lớn – vì công nghệ thực tế tăng cường và thực tế ảo giúp khách mời trải nghiệm sự kiện của bạn dễ dàng hơn mà không cần có mặt tại đó. Nhưng đây không phải là ứng dụng duy nhất của công nghệ AR và VR. Nó cũng có thể được sử dụng để mang đến cho người tham dự trải nghiệm phong phú trong suốt sự kiện.

Ví dụ: Tổ chức từ thiện: Nước đã tặng cho mỗi khách tham dự buổi dạ tiệc gây quỹ tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan một tai nghe VR. Khi họ mặc nó vào, họ nhìn thấy một ngôi làng nhỏ ở Ethiopia – sống động đến mức giống như họ đã được vận chuyển đến đó. Họ đã xem một bé gái 13 tuổi và gia đình lần đầu tiên được nhận nước sạch. Bộ phim VR xúc động đến nỗi nhiều khách mời tại buổi dạ tiệc đã phải rơi nước mắt khi họ tháo tai nghe ra.

Các khách mời đã quyên góp 2,4 triệu đô la vào đêm hôm đó, nhiều hơn mức mong đợi của Tổ chức từ thiện: Nước. Một nhà tài trợ, người ban đầu cam kết quyên góp 60.000 đô la, đã rất xúc động với bộ phim nên thay vào đó, anh ta đã trao 400.000 đô la. Thực tế ảo có thể cực kỳ mạnh mẽ.

6. TRÒ CHƠI

Gamification là một xu hướng lớn trong ngành tổ chức sự kiện. Nó đề cập đến việc lấy bản chất và cấu trúc cạnh tranh của trò chơi và áp dụng nó vào sự kiện của bạn. Đó có thể là một cách hiệu quả để khuyến khích khán giả chủ động tham gia vào sự kiện của bạn.

Gamification là mạnh mẽ vì nó hoạt động trên nguyên tắc phần thưởng. Khi bạn hoàn thành một nhiệm vụ, bạn sẽ nhận được một động lực tích cực khuyến khích bạn tiến xa hơn. Chu kỳ này lặp đi lặp lại và có thể thực sự gây nghiện, giúp người tham dự đắm chìm sâu hơn vào sự kiện.

Có nhiều cách mà bạn có thể kết hợp trò chơi hóa vào các sự kiện của mình. Bạn có thể thưởng điểm cho những người tham dự của bạn khi tham dự hội thảo, ghé thăm các gian hàng cụ thể hoặc kết nối với những người tham dự khác. Bạn thậm chí có thể tạo một ứng dụng sự kiện cho phép người tham dự theo dõi thành tích của họ và kiếm điểm. Vào cuối sự kiện, người tham dự có điểm tương tác cao nhất sẽ giành được giải thưởng!

7. TẬN TÂM

Nhiều nhà lập kế hoạch sự kiện nhận ra rằng nếu họ đóng gói quá nhiều phiên liên tục, họ không cho phép người tham dự có thời gian để xử lý những gì họ đã thấy và học được. Vì vậy, một trong những xu hướng hot hiện nay là kết hợp các không gian dành cho tâm trí vào chính sự kiện. Cho phép những “thời gian nghỉ ngơi” này sẽ làm cho các cuộc hội thảo bớt căng thẳng hơn. Chúng cũng sẽ giúp những người tham dự tận hưởng mức độ sáng tạo cao hơn.

Điều này có thể là một cái gì đó đơn giản, chẳng hạn như thiết lập “Vùng yên tĩnh” ngoài cách của hành động chính, với cà phê, đi văng thoải mái và bộ sạc điện thoại. Những người tham dự có thể nạp năng lượng, trò chuyện và suy ngẫm trước khi quay trở lại phần còn lại của hội nghị. Nếu bạn muốn tăng cường chánh niệm hơn nữa – hãy cân nhắc tổ chức các buổi thiền, lớp yoga hoặc các hoạt động chăm sóc sức khỏe khác.

8. ỨNG DỤNG SỰ KIỆN

Ngày nay có khá nhiều ứng dụng cho mọi thứ. Vì vậy, bạn đã cân nhắc tạo một ứng dụng cho sự kiện của mình chưa? Có một ứng dụng điện thoại thông minh được liên kết với sự kiện của bạn có thể giúp người tham dự dễ dàng tham gia và tương tác hơn rất nhiều. Ứng dụng sự kiện là một xu hướng phổ biến đến nỗi chúng đang trở thành một sự mong đợi – đặc biệt là tại các hội nghị, triển lãm và lễ hội lớn.

Ngày nay có khá nhiều ứng dụng cho mọi thứ
Ngày nay có khá nhiều ứng dụng cho mọi thứ

Bạn có tất cả hội thảo, diễn giả và thông tin khác trong ứng dụng, vì vậy bạn không cần phải in và phát các chương trình ra giấy. Điều này sẽ thuận tiện hơn cho những người tham dự và sẽ giảm đáng kể lượng khí thải carbon trong sự kiện của bạn.

Nhưng còn rất nhiều điều bạn có thể làm với ứng dụng sự kiện của mình! Khán giả của bạn có thể sử dụng ứng dụng để lập kế hoạch cho chuyến thăm của họ, đặt buổi, đặt lịch hẹn, mua vé và thậm chí giao tiếp với những khách khác. Bạn thậm chí có thể sử dụng ứng dụng để thêm yếu tố đánh bạc vào sự kiện của mình (xem # 6 ở trên).

Theo:travelersq

Và hiên tại công ty du lịch META đang tập trung phát triển Du lịch MICE một cách nghiêm túc và bền vững nhất.

Bài viết liên quan
preloader