Abu Dhabi Chuẩn bị cho ngày mai

Abu Dhabi Chuẩn bị cho ngày mai: Khi Abu Dhabi đặt mục tiêu trở thành một cường quốc trong lĩnh vực Tour hội nghị khách hàng MICE của khu vực, chúng tôi xem xét cách nó xây dựng một hệ sinh thái toàn diện thu hút cả doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Abu Dhabi Chuẩn bị cho ngày mai
Abu Dhabi Chuẩn bị cho ngày mai

Hãy kiểm tra các con số. Phiên bản 2022 của Hội nghị và Triển lãm Dầu khí Quốc tế Abu Dhabi (ADIPEC) đã thu hút 15.000 người tham dự và tạo ra doanh thu ước tính 8,2 tỷ USD cho khoảng 2.200 công ty tham gia triển lãm.

Phiên bản Hội chợ Sách Quốc tế Abu Dhabi năm ngoái đã chứng kiến sự tham gia của 1.130 nhà xuất bản từ 80 quốc gia, với 650 sự kiện văn hóa, giáo dục và nghệ thuật được tổ chức trong suốt sự kiện kéo dài một tuần.

Abu Dhabi Chuẩn bị cho ngày mai

Và phiên bản 2023 của Triển lãm Quốc phòng Quốc tế, được tổ chức cùng với Triển lãm An ninh Hàng hải và Quốc phòng Hải quân (NAVDEX 2023), đã thu hút 132.507 khách tham quan và 1.353 công ty từ khắp nơi trên thế giới, với việc Lực lượng Vũ trang Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất ký kết các thỏa thuận trị giá 1,5 tỷ USD.

Dựa trên những số liệu thống kê này, thật công bằng khi nói rằng ngành Tour hội nghị khách hàng MICE ở Abu Dhabi đang ở tình trạng tồi tệ.

Các chương trình MICE ở Abu Dhabi đang thu hút nhiều khách hàng
Các chương trình MICE ở Abu Dhabi đang thu hút nhiều khách hàng

Quyết định tập trung vào ngành Tour hội nghị khách hàng MICE là trọng tâm trong Tầm nhìn 2030 của Abu Dhabi, nhằm mục đích đa dạng hóa nền kinh tế ngoài dầu mỏ thành nền kinh tế dựa trên tri thức. Tiểu vương quốc đang tích cực tham gia thu hút các doanh nghiệp và sự kiện đến thủ đô của UAE.

Xét cho cùng, như Genevieve Leclerc, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu Meet4Impact cho biết: “Các sự kiện kinh doanh tạo ra kết quả tài chính tích cực không chỉ thông qua chi tiêu của du khách mà còn thông qua các cơ hội thương mại và đầu tư nước ngoài sau sự kiện. Họ cũng đóng góp vào việc phát triển kỹ năng và cơ hội, thu hút nhân tài đến các thành phố chủ nhà, tăng cường mạng lưới và sự hợp tác hiện có, đồng thời tạo dựng các mối quan hệ đối tác mới”.

Đặt nền móng

Mubarak Al Shamisi, Giám đốc Cục Triển lãm và Hội nghị Abu Dhabi cho biết: “Abu Dhabi coi Tour hội nghị khách hàng MICE là chất xúc tác cho sự phục hồi của ngành du lịch và toàn bộ nền kinh tế. Chúng tôi đã phát triển một chiến lược mười năm để phát triển và định vị tiểu vương quốc này như một trung tâm tổ chức sự kiện kinh doanh toàn cầu và mục tiêu của chúng tôi là tăng gấp đôi quy mô của ngành vào năm 2030.” Để đối phó với sự gia tăng dự kiến trong các sự kiện, Abu Dhabi đã bận rộn phát triển cơ sở hạ tầng mạnh mẽ trên các không gian triển lãm, dịch vụ khách sạn và hàng không.

Tập đoàn ADNEC, có danh mục đầu tư bao gồm Trung tâm Triển lãm Quốc gia Abu Dhabi, Trung tâm Hội nghị Al Ain và Excel London, gần đây đã mở rộng các dịch vụ của mình với một địa điểm bên bờ sông. Giám đốc Graham Stephenson giải thích: “Tập đoàn ADNEC vừa hoàn thành một dự án cơ sở hạ tầng lớn với việc khai trương Marina Hall, hội trường đa năng lớn nhất ở Trung Đông, được tạo ra để đáp ứng trực tiếp nhu cầu của thị trường về một không gian linh hoạt rộng lớn. bán hàng tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Abu Dhabi.

“Hoạt động kinh doanh du lịch, kinh doanh ăn uống và Trung tâm Triển lãm Quốc gia Abu Dhabi của chúng tôi đều hợp tác với nhau và thu hút các nhà tổ chức sự kiện quốc tế và địa phương tổ chức các diễn đàn và cuộc gặp mặt lớn trên nhiều lĩnh vực. Cách tiếp cận một cửa này giúp các tổ chức địa phương, khu vực và quốc tế dễ dàng đến Abu Dhabi và tổ chức một sự kiện,” ông nói.

Để giúp tạo thuận lợi cho quá trình chọn địa điểm, trang web Visit Abu Dhabi có công cụ Tìm địa điểm trực tuyến cho phép người dùng tìm kiếm trong hơn 120 danh sách dựa trên quy mô phòng họp, loại địa điểm hoặc yêu cầu về không gian triển lãm. Nó cũng có một số công ty quản lý điểm đến và nhà tổ chức hội nghị chuyên nghiệp có thể được liên hệ để tổ chức địa điểm và tạo điều kiện thuận lợi cho sự kiện ở Abu Dhabi.

Sự gia tăng các lựa chọn khách sạn cũng trải rộng trên nhiều phạm vi, từ bình dân đến cực kỳ sang trọng, cũng như thời gian lưu trú ngắn hạn đến dài hạn và lĩnh vực Tour hội nghị khách hàng MICE tập trung nhiều vào việc xây dựng dịch vụ khách sạn của tiểu vương quốc này.

“Tập đoàn ADNEC đã đầu tư chiến lược vào danh mục khách sạn của mình, đặc biệt là để hỗ trợ các địa điểm của họ ở Abu Dhabi và London. Stephenson cho biết chúng tôi có hai khách sạn tại ADNEC ở Abu Dhabi – Aloft Abu Dhabi và Andaz Capital Gate.

“Các khách sạn khác trong danh mục đầu tư của chúng tôi – Anantara Sir Bani Yas Island Abu Dhabi và Qasr Al Sarab Desert Resort của Anantara – cho phép chúng tôi giới thiệu Abu Dhabi là điểm đến hàng đầu cho khách doanh nhân quốc tế muốn kéo dài chuyến công tác hoặc quay lại Abu Dhabi trong tương lai để giải trí,” ông nói thêm.

Trong khi đó, ngành hàng không của Abu Dhabi bao gồm sự kết hợp giữa các hãng hàng không đầy đủ dịch vụ (Etihad) và các hãng hàng không giá rẻ (Wizz Air Abu Dhabi và Air Arabia Abu Dhabi) và được hỗ trợ bởi sân bay quốc tế Abu Dhabi, gần đây đã được trang bị nhận dạng khuôn mặt và sinh trắc học. công nghệ giúp đẩy nhanh quá trình di chuyển của hành khách.

Hãng hàng không quốc gia của UAE, Etihad Airways, đóng vai trò then chốt trong việc xây dựng lĩnh vực Tour hội nghị khách hàng MICE tại địa phương. “Là hãng hàng không quốc gia của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, chúng tôi đang tích cực tham gia vào việc phát triển Abu Dhabi thành một điểm đến kinh doanh và giải trí.

Để thể hiện sức mạnh của Abu Dhabi như một điểm đến cho các cuộc họp, hội nghị và sự kiện kinh doanh, chúng tôi hợp tác chặt chẽ với Bộ Văn hóa và Du lịch Abu Dhabi để tổ chức các chuyến đi làm quen với thương mại từ các thị trường tập trung vào Tour hội nghị khách hàng MICE mới nổi,” Martin Drew, phó chủ tịch cấp cao cho biết doanh thu và hàng hóa toàn cầu tại Etihad, hãng đã được trao giải Hãng hàng không MICE Tốt nhất Thế giới tại Giải thưởng MICE Thế giới 2022.

“Etihad cũng có quan hệ đối tác với Cục Triển lãm và Hội nghị Abu Dhabi (ADCEB) để hỗ trợ sáng kiến Advantage Abu Dhabi nhằm khuyến khích hoạt động kinh doanh Tour hội nghị khách hàng MICE,” Drew cho biết thêm.

Sáng kiến này là một trong những chương trình quan trọng nhất của tiểu vương quốc nhằm hỗ trợ lĩnh vực Tour hội nghị khách hàng MICE và tất cả các bên liên quan. Chương trình này đã được sửa đổi vào năm ngoái và ADCEB đã hợp tác với Etihad để khuyến khích các khách hàng doanh nghiệp. Ví dụ: khi đặt 30 vé máy bay, một vé hạng phổ thông miễn phí sẽ được cung cấp.

Tương tự, các đối tác khách sạn trong chương trình có các chương trình dành riêng cho lĩnh vực Tour hội nghị khách hàng MICE, với phòng miễn phí, nâng cấp và giảm giá spa. Các bên trung gian tham gia thúc đẩy ngành Tour hội nghị khách hàng MICE ở Abu Dhabi cũng được khen thưởng xứng đáng. ADCEB đã khởi động Chương trình khen thưởng đại lý Tour hội nghị khách hàng MICE để khuyến khích cả các bên trung gian quốc tế và địa phương đưa doanh nghiệp đến thủ đô của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, với vé máy bay, đêm khách sạn và phiếu mua hàng để giành lấy.

Trải nghiệm văn hóa đích thực

Trong bối cảnh toàn cầu bao gồm các điểm áp lực của xung đột quốc tế ở Đông Âu, nỗi lo lạm phát và các biện pháp cắt giảm chi phí, ngành Tour hội nghị khách hàng MICE buộc phải suy nghĩ lại về đề xuất giá trị của mình. Nó đã phải vượt ra ngoài khía cạnh kinh doanh và thu hút cả thị trường giải trí – do đó, sự gia tăng của các dịch vụ “bleisure” – để thuyết phục các công ty đặt các điểm đến bên ngoài quốc gia cư trú của họ.

Lưu tâm đến những nhu cầu đang phát triển này, vào tháng 11, Bộ Văn hóa và Du lịch Abu Dhabi đã tạo ra một danh sách bảy trải nghiệm văn hóa đích thực của Tiểu vương quốc mà du khách nên thử. Những trải nghiệm này đã được tạo ra với sự cộng tác của các hướng dẫn viên du lịch của Tiểu vương quốc và bao gồm các hoạt động như tham quan chợ cá và chà là địa phương, nếm thử bữa sáng tự làm của Tiểu vương quốc và thăm một trang trại địa phương.

Ngoài ra còn có một loạt các địa điểm ở Abu Dhabi rất phù hợp cho các cuộc họp Tour hội nghị khách hàng MICE với yếu tố giải trí dứt khoát, chẳng hạn như Ferrari World Abu Dhabi và Yas Marina Circuit, nơi có các trung tâm thương mại được trang bị tốt bên cạnh các lựa chọn giải trí. Các dịch vụ độc đáo khác cho các sự kiện kinh doanh bao gồm bảo tàng Louvre Abu Dhabi, xưởng nghệ thuật Manarat Al Saadiyat và dinh tổng thống Qasr Al Watan. Đối với các cuộc tụ họp cao cấp, nơi sự riêng tư là rất quan trọng, có những địa điểm như khu nghỉ dưỡng tư nhân trên đảo Zaya Nurai.

Đang trong quá trình phát triển

Ở đây chúng tôi xem xét các dự án trọng điểm trên khắp các cảnh quan bán lẻ, giao thông, văn hóa và khách sạn của Abu Dhabi.

Viện bảo tàng

Louvre Abu Dhabi tuyệt đẹp, khai trương vào năm 2017, vẫn là một trong những điểm nhấn văn hóa của tiểu vương quốc, nhưng có một số bảo tàng cao cấp khác hiện đang được xây dựng ở Abu Dhabi. Chúng bao gồm Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên, dự kiến mở cửa vào năm 2025, với những điểm nổi bật bao gồm Stan, khủng long bạo chúa Tyrannosaurus Rex cao 11,7 mét và thiên thạch Murchison chứa các hạt có niên đại bảy tỷ năm; và Bảo tàng Quốc gia Zayed, nơi sẽ minh họa lịch sử con người và tự nhiên của UAE và câu chuyện về người cha sáng lập của nó, Sheikh Zayed bin Sultan Al Nahyan.

Một sự khai trương đặc biệt thú vị là Guggenheim Abu Dhabi, nơi sẽ dành riêng cho nghệ thuật hiện đại và đương đại và cũng dự kiến sẽ mở cửa vào năm 2025. Bảo tàng trị giá 1 tỷ đô la Mỹ đã được thiết kế bởi Frank Gehry và sẽ bao gồm 28 phòng trưng bày trải rộng trên 11.600 m2 . Guggenheim Abu Dhabi cũng sẽ có thêm 23.000 m2 không gian triển lãm trong các hình nón và sân thượng tạo nên cấu trúc của tòa nhà.

Chuyên chở

Phần mở rộng được háo hức mong đợi của dự án Đường sắt Etihad sẽ đóng vai trò là mạng lưới đường sắt chở khách và hàng hóa quốc gia kết nối các tiểu vương quốc Abu Dhabi, Dubai, Sharjah và Ras Al Khaimah. Vận hành với tốc độ 200 km/h, về lý thuyết, tàu có thể đi từ Abu Dhabi đến Dubai trong 50 phút và từ Abu Dhabi đến Fujairah trong 100 phút. Đến năm 2030, hơn 36,5 triệu hành khách dự kiến sẽ sử dụng mạng lưới đường sắt này hàng năm.

Vào tháng 9 năm ngoái, Etihad Rail và Oman Rail cũng đã ký thỏa thuận xây dựng một tuyến đường sắt vận chuyển hành khách và hàng hóa trị giá 3 tỷ USD nối liền Abu Dhabi với Sohar nằm ở phía bắc của Muscat.

Bán lẻ

Ở một đất nước đã xây dựng một số trung tâm mua sắm lớn nhất và ấn tượng nhất về mặt kiến trúc trên thế giới, việc xây dựng một không gian bán lẻ vẫn còn gây kinh ngạc là một yêu cầu khó khăn. Nhưng đó là bản tóm tắt cho Reem Mall sắp tới. Nằm trên đảo Reem, trung tâm mua sắm trị giá 1,2 tỷ USD này sẽ có 85 lựa chọn ăn uống và hơn 450 cửa hàng trải rộng trên 185.806 m2 không gian bán lẻ.

Tuy nhiên, điểm nổi bật của trung tâm mua sắm sẽ là điểm thu hút Snow Abu Dhabi, được quảng cáo là một trong những công viên tuyết lớn nhất thế giới. Mong đợi 12 chuyến đi và 17 điểm tham quan trải rộng trên 929 mét vuông. Nhiệt độ sẽ được duy trì ở mức 2ºC và các sườn dốc sẽ được bao phủ bởi lớp tuyết dày 50 cm.

Lòng hiếu khách

Có một số khách sạn ở Abu Dhabi phục vụ cho nhiều sở thích khác nhau, từ các khu nghỉ dưỡng trên đảo đến những khách sạn nằm giữa động vật hoang dã, các khách sạn và khách sạn theo chủ đề được xây dựng bên cạnh một số điểm tham quan nổi tiếng nhất của tiểu vương quốc.

Một công ty mới thú vị dự kiến sẽ khai trương trên đảo Al Nawras của Abu Dhabi trong năm nay sẽ là cơ sở kinh doanh đầu tiên thuộc thương hiệu LXR Hotels and Resorts của Hilton. Khu nghỉ dưỡng toàn biệt thự sắp tới sẽ cung cấp 80 biệt thự trên bãi biển và mặt nước, cũng như Biệt thự Hoàng gia hai phòng ngủ rộng 450 m2, nằm rải rác xung quanh sân gôn.

Xa hơn nữa, vào năm 2026, Nobu Hospitality do Robert De Niro hậu thuẫn sẽ đưa nhà hàng nổi tiếng, câu lạc bộ bãi biển, khu dân cư có thương hiệu và một khách sạn 165 phòng sang tiểu vương quốc này. Aldar Properties đã hợp tác với Nobu Hospitality để mở dự án này trên bãi biển Mamsha trên đảo Saadiyat, một phần của Saadiyat Grove.

Các sự kiện chính đáng mong đợi trong năm 2023

CÓ THỂ
• EVIS – Hội nghị thượng đỉnh đổi mới xe điện
• Hội nghị chuyên đề về xử lý mặt đất của IATA
• Đại hội tiện ích thế giới

THÁNG BẢY
• Đại hội nghiên cứu điều dưỡng quốc tế lần thứ 31 Sigma Theta Tau International

THÁNG 9
• Tuần lễ Thiết kế và Xây dựng Trung Đông (MEDBW)
• Hội nghị thượng đỉnh ngành khách sạn tương lai 2023

THÁNG MƯỜI
• Triển lãm Thể thao và Thể hình Abu Dhabi
• Hội nghị & Triển lãm Dầu khí Quốc tế Abu Dhabi (ADIPEC)

THÁNG MƯỜI MỘT
• Triển lãm Hàng không Abu Dhabi
• Triển lãm Thuyền Quốc tế Abu Dhabi
• Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Abu Dhabi

THÁNG 12
• Hội nghị Sức khỏe Tâm thần Quốc tế Abu Dhabi

Theo: businesstraveller

Và chúng ta ngoài những chương trình Tour hội nghị khách hàng thì công ty du lịch META có thêm chương trình Tour Dubai 4 Ngày 4 Đêm, DUBAI – ABUDHABI

Bài viết liên quan
preloader