Abu Dhabi đang chuyển mình thành một cường quốc MICE trong khu vực như thế nào

Abu Dhabi đang chuyển mình thành một cường quốc MICE trong khu vực như thế nào. Kiểm tra các con số. Phiên bản 2022 của ADIPEC, được cho là cuộc họp thường niên lớn nhất thế giới của các chuyên gia ngành năng lượng, đã quy tụ 15.000 người tham dự và tạo ra doanh thu ước tính 8,2 tỷ USD từ khoảng 2.200 công ty tham gia triển lãm.

Abu Dhabi đang chuyển mình thành một cường quốc MICE trong khu vực như thế nào
Abu Dhabi đang chuyển mình thành một cường quốc MICE trong khu vực như thế nào

Phiên bản trước của Triển lãm và Hội nghị Quốc phòng Quốc tế hai năm một lần được tổ chức cùng với Hội nghị và Triển lãm Quốc phòng Hải quân – phiên bản năm 2023 của cả hai sẽ được tổ chức vào tháng này – đã thu hút 62.000 du khách và 900 công ty địa phương và quốc tế từ 59 quốc gia, với sự ký kết của Lực lượng Vũ trang Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất các giao dịch trị giá tổng cộng 5,7 tỷ đô la Mỹ.

Trong khi đó, phiên bản Hội chợ Sách Quốc tế Abu Dhabi năm ngoái đã chứng kiến sự tham gia của hơn 1.130 nhà xuất bản từ hơn 80 quốc gia và 650 sự kiện văn hóa, giáo dục và nghệ thuật được thực hiện bên lề sự kiện kéo dài một tuần. Có rất nhiều bằng chứng về việc ngành công nghiệp Tour hội nghị khách hàng MICE ở Abu Dhabi đang trong tình trạng tồi tệ.

Abu Dhabi đang chuyển mình thành một cường quốc MICE trong khu vực như thế nào

Một báo cáo năm 2019 từ UFI, Hiệp hội toàn cầu của ngành triển lãm, cho thấy lĩnh vực triển lãm tạo ra hơn 81 tỷ đô la Mỹ trong GDP trực tiếp, được xếp hạng là nền kinh tế lớn thứ 56 trên thế giới. Vào năm 2019, Abu Dhabi đã cấp phép cho hơn 13.000 sự kiện trong thành phố với ước tính tổng số 23.700 diễn giả và 1.300 nghệ sĩ tham gia.

Quyết định tập trung vào ngành Tour hội nghị khách hàng MICE là trọng tâm trong Tầm nhìn 2030 của Abu Dhabi nhằm đa dạng hóa nền kinh tế của tiểu vương quốc ngoài dầu mỏ và hướng tới một nền kinh tế dựa trên tri thức. Tiểu vương quốc đang tích cực tham gia thu hút các doanh nghiệp và sự kiện đến thủ đô của UAE.

Hiệu ứng lan tỏa của việc phát triển một ngành công nghiệp Tour hội nghị khách hàng MICE mạnh mẽ có ảnh hưởng đến các ngành kinh tế khác nhau. “Các sự kiện kinh doanh tạo ra kết quả tài chính tích cực không chỉ thông qua chi tiêu của du khách mà còn thông qua các cơ hội thương mại và đầu tư nước ngoài sau sự kiện. Genevieve Leclerc, đồng sáng lập và CEO của Meet4Impact cho biết, họ cũng góp phần phát triển kỹ năng và cơ hội, thu hút nhân tài đến các thành phố đăng cai, củng cố mạng lưới và sự hợp tác hiện có, đồng thời tạo dựng các mối quan hệ đối tác mới.

Để giúp hợp lý hóa, tổ chức và tạo điều kiện thuận lợi cho ngành Tour hội nghị khách hàng MICE của tiểu vương quốc, vào năm 2013, Cục Triển lãm và Hội nghị Abu Dhabi (ADCEB) đã được thành lập như một bộ phận trong Bộ Văn hóa và Du lịch – Abu Dhabi (DCT Abu Dhabi) để tập trung vào việc xây dựng thủ đô của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất như một điểm đến chính cho lĩnh vực này.

Mubarak Al Shamisi, Giám đốc Văn phòng Triển lãm và Hội nghị Abu Dhabi tại DCT Abu Dhabi, cho biết: “Chúng tôi tại ADCEB làm việc không mệt mỏi để thu hút các hội nghị quốc tế và sự kiện kinh doanh toàn cầu đến Abu Dhabi. Chúng tôi cam kết mạnh mẽ cung cấp hướng dẫn và hỗ trợ có giá trị cho các nhà tổ chức thông qua các chương trình tài chính và phi tài chính khác nhau. Abu Dhabi coi Tour hội nghị khách hàng MICE là chất xúc tác cho sự phục hồi của ngành du lịch và toàn bộ nền kinh tế. Do đó, chúng tôi đã phát triển một chiến lược 10 năm để phát triển và định vị tiểu vương quốc này như một trung tâm tổ chức sự kiện kinh doanh toàn cầu và mục tiêu của chúng tôi là tăng gấp đôi quy mô của ngành vào năm 2030.”

Đặt nền móng

Senthil Gopinath, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Hội nghị Đại hội Quốc tế (ICCA), đã tham khảo nghiên cứu cho thấy 64% đại diện của hiệp hội đang xem xét mở rộng lịch sự kiện của họ thêm ít nhất hai sự kiện hàng năm. Gopinath dự đoán rằng vào năm 2023, ngành tổ chức sự kiện sẽ bị áp lực về cơ sở hạ tầng sẵn có để đáp ứng nhu cầu này.

Abu Dhabi đã đảm bảo rằng họ đã quản lý để vượt qua khúc ngoặt và tự chuẩn bị cho nhu cầu tăng cao dự kiến bằng cách đặt nền móng cho một cơ sở hạ tầng mạnh mẽ trên khắp các không gian triển lãm, khách sạn và ngành hàng không.

Ví dụ, ADNEC Group là một công ty quản lý và phát triển địa điểm quốc tế. Danh mục đầu tư của nó bao gồm Trung tâm Triển lãm Quốc gia Abu Dhabi (ADNEC) trải rộng trên 153.678 m2 và có 1.827 phòng khách sạn tại chỗ, 21 phòng họp và 13 hội trường. ADNEC Group cũng sở hữu Trung tâm Hội nghị Al Ain ở UAE, cũng như ExCeL London, địa điểm tổ chức hội nghị và triển lãm lớn nhất thủ đô Vương quốc Anh.

Cơ sở ADNEC ở Abu Dhabi
Cơ sở ADNEC ở Abu Dhabi

“Hoạt động kinh doanh du lịch, kinh doanh ăn uống và Trung tâm Triển lãm Quốc gia Abu Dhabi của chúng tôi đều hợp tác với nhau và thu hút các nhà tổ chức sự kiện quốc tế và địa phương tổ chức các diễn đàn và cuộc gặp mặt lớn trên nhiều lĩnh vực. Phương pháp tiếp cận một cửa này giúp các tổ chức địa phương, khu vực và quốc tế dễ dàng đến Abu Dhabi và tổ chức một sự kiện,” Graham Stephenson, giám đốc Kinh doanh tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Abu Dhabi cho biết.

“Tập đoàn ADNEC vừa hoàn thành một dự án cơ sở hạ tầng lớn, với việc khai trương Marina Hall, hội trường đa năng lớn nhất ở Trung Đông. Marina Hall được tạo ra để đáp ứng trực tiếp nhu cầu từ thị trường về một không gian linh hoạt rộng lớn. Ngoài Marina Hall, ADNEC Group’s Capital Events còn tổ chức một số sự kiện kinh doanh trong khu vực. Ví dụ, năm ngoái, Tập đoàn ADNEC đã tổ chức Đại hội Truyền thông Toàn cầu, sự kiện duy nhất thuộc lĩnh vực truyền thông này diễn ra trong khu vực và Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Abu Dhabi (ADIFE), chứng kiến việc ký kết 55 thỏa thuận và 26 Biên bản ghi nhớ. trị giá hơn 3,2 tỷ Dhs.

Để giúp quá trình thu hẹp địa điểm tổ chức sự kiện trở nên dễ dàng hơn, trang web Visit Abu Dhabi có công cụ Tìm địa điểm trực tuyến tiện lợi cho phép người dùng lọc qua hơn 120 danh sách dựa trên quy mô phòng họp, loại địa điểm và không gian triển lãm. yêu cầu. Để hỗ trợ quá trình này, sau khi bạn đã đặt địa điểm, trang web cũng đã liệt kê một số công ty quản lý điểm đến và nhà tổ chức hội nghị chuyên nghiệp có thể liên hệ để tổ chức địa điểm và tạo điều kiện thuận lợi cho sự kiện ở Abu Dhabi.

Đối với ngành khách sạn, có rất nhiều lựa chọn bao gồm bình dân và cực kỳ sang trọng cũng như thời gian lưu trú ngắn hạn đến dài hạn. Theo số liệu được chia sẻ bởi DCT Abu Dhabi, trong nửa đầu năm 2022, các khách sạn của tiểu vương quốc này đã đón 1,84 triệu lượt khách, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi tỷ lệ lấp đầy tăng lên 70%, với thời gian lưu trú trung bình được ghi nhận. vào khoảng 3,2 đêm/khách. Doanh thu khách sạn cũng tăng 30% trong nửa đầu năm 2022 lên 2,4 tỷ Dhs.

Lĩnh vực Tour hội nghị khách hàng MICE tập trung nhiều vào việc xây dựng lĩnh vực khách sạn của tiểu vương quốc. “Tập đoàn ADNEC đã đầu tư chiến lược vào danh mục khách sạn của mình, đặc biệt là để hỗ trợ các địa điểm của họ ở Abu Dhabi và London. Chúng tôi có hai khách sạn tại chỗ tại ADNEC ở Abu Dhabi – Aloft Abu Dhabi và Andaz Capital Gate. Tại ExCeL ở London, chúng tôi có Aloft London ExCel và DoubleTree by Hilton London ExCel. Vị trí của những khách sạn này cho phép khách doanh nhân chuyển đổi nhanh chóng và dễ dàng giữa khách sạn của họ và các sự kiện. Các khách sạn khác trong danh mục đầu tư của chúng tôi – Anantara Sir Bani Yas Island Abu Dhabi và Qasr Al Sarab Desert Resort của Anantara – cho phép chúng tôi giới thiệu Abu Dhabi như một điểm đến hàng đầu cho khách doanh nhân quốc tế muốn kéo dài chuyến công tác hoặc quay trở lại Abu Dhabi trong tương lai để giải trí,” Stephenson nói.

Trong khi đó, ngành hàng không của Abu Dhabi bao gồm sự kết hợp giữa các hãng hàng không đầy đủ dịch vụ (Etihad) và các hãng hàng không giá rẻ (Wizz Air Abu Dhabi và Air Arabia Abu Dhabi) và được hỗ trợ bởi Sân bay Quốc tế Abu Dhabi, nơi gần đây đã được trang bị công nghệ nhận dạng khuôn mặt và sinh trắc học để trợ giúp. đẩy nhanh sự di chuyển của hành khách bên trong nó. Hãng hàng không quốc gia của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Etihad, sử dụng sân bay này làm trung tâm cũng đóng vai trò then chốt trong việc xây dựng lĩnh vực Tour hội nghị khách hàng MICE tại địa phương.

“Là hãng hàng không quốc gia của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, chúng tôi đang tích cực tham gia vào việc phát triển Abu Dhabi thành một điểm đến kinh doanh và giải trí. Để giới thiệu sức mạnh của Abu Dhabi với tư cách là điểm đến cho các cuộc họp, hội nghị và sự kiện kinh doanh, chúng tôi hợp tác chặt chẽ với DCT Abu Dhabi để tổ chức các chuyến đi làm quen với thương mại từ các thị trường tập trung vào Tour hội nghị khách hàng MICE mới nổi. Chúng tôi cũng hợp tác chặt chẽ với các đối tác khách sạn và các bên liên quan khác trong lĩnh vực khách sạn, Du lịch 365 và các công ty quản lý điểm đến quốc tế,” Martin Drew, phó chủ tịch cấp cao phụ trách Bán hàng và Vận chuyển hàng hóa Toàn cầu của Etihad Airways, hãng đã được trao giải Hãng hàng không MICE Tốt nhất Thế giới tại Lễ trao giải MICE Thế giới 2022 cho biết .

“Etihad cũng có quan hệ đối tác với Cục Triển lãm và Hội nghị Abu Dhabi để hỗ trợ sáng kiến Advantage Abu Dhabi khuyến khích kinh doanh MICE,” Drew cho biết thêm.

Đề xuất giá trị

Sáng kiến Ưu đãi và Hội nghị Advantage Abu Dhabi mà Drew tham khảo là một trong những chương trình quan trọng nhất của tiểu vương quốc này để hỗ trợ lĩnh vực Tour hội nghị khách hàng MICE và tất cả các bên liên quan. DCT Abu Dhabi đã công bố ra mắt chương trình Advantage Abu Dhabi Meetings and Incentives 2.0 nâng cao vào năm ngoái. Là một phần của chương trình cải tiến, ADCEB đã hợp tác với Etihad để khuyến khích các khách hàng doanh nghiệp chọn Abu Dhabi cho các sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE của họ. Ví dụ: khi đặt 30 vé máy bay, một vé hạng phổ thông miễn phí sẽ được cung cấp.

Tương tự, các đối tác khách sạn trong chương trình có các chương trình dành riêng cho lĩnh vực Tour hội nghị khách hàng MICE. Nếu 25 phòng được đặt, một phòng được cung cấp miễn phí và một phòng có thể được nâng cấp thành dãy phòng. Ngoài ra, còn có chương trình giảm giá spa 25% cho một số khách sạn chọn lọc.

Etihad hợp tác với ADCEB trong chương trình Advantage Abu Dhabi Meetings and Incentives 2.0
Etihad hợp tác với ADCEB trong chương trình Advantage Abu Dhabi Meetings and Incentives 2.0

Các bên trung gian tham gia thúc đẩy ngành MICE ở Abu Dhabi cũng được khen thưởng xứng đáng. ADCEB đã đưa ra Chương trình khen thưởng Công ty tổ chức các chương trình Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng để khuyến khích cả các trung gian quốc tế cũng như địa phương đưa hoạt động kinh doanh đến thủ đô của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Ví dụ: bên trung gian có trụ sở bên ngoài Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất mang sự kiện có tổng cộng 500 người tham gia đến Abu Dhabi sẽ nhận được hai vé máy bay quốc tế (sẽ tăng lên bốn vé nếu sự kiện có 1.000 người tham gia và sáu vé nếu có 2.000 người tham gia) , cũng như chỗ ở cho họ trong hai đêm tại một khách sạn năm sao. Đối với các trung gian có trụ sở tại UAE, họ sẽ nhận được các phiếu mua hàng và chỗ ở tại các khách sạn năm sao dựa trên số lượng người tham gia mà họ mang đến sự kiện. “Bộ phận dành riêng cho các nhóm trong nước của chúng tôi cũng hợp tác chặt chẽ với tất cả các bên liên quan của Abu Dhabi để hỗ trợ các nhóm du lịch vào khu vực. Điều này làm cho hành trình trở nên liền mạch nhất có thể đối với khách du lịch đến thăm Abu Dhabi để dự hội nghị và sự kiện, đồng thời chúng tôi có thể điều chỉnh trải nghiệm dựa trên yêu cầu của nhóm,” Drew từ Etihad lưu ý.

ADCEB đã tham gia vào việc hình thành quan hệ đối tác chiến lược với nhiều thực thể khác nhau, như đã làm với Etihad. Năm ngoái, nó đã hợp tác với Miral có trụ sở tại Abu Dhabi để tạo ra Quỹ sự kiện kinh doanh nhằm thu hút các sự kiện kinh doanh và các nhóm công ty gồm hơn 500 người tham dự. Nó cũng đã hợp tác với các hiệp hội MICE toàn cầu bao gồm Hiệp hội Hội nghị và Đại hội Quốc tế (ICCA), Hiệp hội Quản lý Hội nghị Chuyên nghiệp (PCMA), Hiệp hội Toàn cầu của Ngành Triển lãm (UFI), Hiệp hội Triển lãm và Sự kiện Quốc tế ( IAEE), Hiệp hội Khuyến khích Du lịch Xuất sắc (SITE) và Hội nghị Chuyên gia Quốc tế (MPI).

Để giúp phát triển lĩnh vực này bất chấp đại dịch, vào năm 2021, ADCEB đã khởi động Tuần lễ Sự kiện Doanh nghiệp Abu Dhabi được thiết kế như một nền tảng để các chuyên gia trong ngành Tour hội nghị khách hàng MICE cộng tác và trao đổi các phương pháp hay nhất thông qua các cuộc thảo luận nhóm, hội thảo và các phiên kết nối mạng. Các chủ đề của sự kiện được xác định bởi một ủy ban cố vấn bao gồm các chuyên gia MICE chủ chốt. Phiên bản thứ hai của sự kiện được tổ chức từ ngày 26 đến ngày 27 tháng 9 năm ngoái và bao gồm các chủ đề bao gồm chiến lược đặt giá thầu, tính bền vững và gián đoạn kỹ thuật số.

Con đường phía trước

Với viễn cảnh toàn cầu có các điểm áp lực bao gồm xung đột quốc tế ở Đông Âu, lo lắng về lạm phát cùng với các biện pháp cắt giảm chi phí phòng ngừa của các công ty đa quốc gia trên thế giới, ngành Tour hội nghị khách hàng MICE buộc phải suy nghĩ lại về đề xuất giá trị của mình và vượt ra ngoài khía cạnh kinh doanh. Ví dụ, nó cũng phải thu hút khía cạnh giải trí – do đó, sự gia tăng của niềm vui (kinh doanh cộng với giải trí) – để thuyết phục các công ty đặt các điểm đến bên ngoài quốc gia cư trú của họ cho các sự kiện của họ. Lưu tâm đến việc đáp ứng những nhu cầu ngày càng tăng này, vào tháng 11, DCT Abu Dhabi đã tạo ra một danh sách bảy trải nghiệm văn hóa đích thực của Tiểu vương quốc mà du khách đến tiểu vương quốc này nên thử. Những trải nghiệm, được tạo ra với sự cộng tác của các hướng dẫn viên du lịch của Tiểu vương quốc, được giới thiệu trên Airbnb và bao gồm các hoạt động như ghé thăm chợ cá và chà là địa phương, nếm thử bữa sáng tự làm của Tiểu vương quốc và thậm chí ghé thăm một trang trại địa phương.

Thánh đường Hồi giáo Lớn Sheikh Zayed
Thánh đường Hồi giáo Lớn Sheikh Zayed

Đối với các cuộc họp MICE với thành phần giải trí rõ ràng ngay trước cửa, các đơn vị như Ferrari World Abu Dhabi và Yas Marina Circuit cũng có các trung tâm thương mại được trang bị tốt. Các dịch vụ độc đáo khác cho các sự kiện kinh doanh ở Abu Dhabi bao gồm Louvre Abu Dhabi, Manarat Al Saadiyat và Qasr Al Watan. Đối với các cuộc tụ họp cao cấp, nơi sự riêng tư là rất quan trọng, có những địa điểm như khu nghỉ dưỡng tư nhân trên Đảo Zaya Nurai.

Khi ngành Tour hội nghị khách hàng MICE của Abu Dhabi phát triển, tính bền vững là điều cần thiết tối quan trọng, đặc biệt là khi UAE đã cam kết thực hiện mục tiêu Net Zero vào năm 2050. “Chúng tôi là người đầu tiên ở Trung Đông ký Thỏa thuận Paris. Abu Dhabi là trụ sở của Cơ quan Năng lượng Tái tạo Quốc tế (IRENA). Hãng hàng không hàng đầu của Abu Dhabi, Etihad Airways, được công nhận vì các chiến lược hàng đầu trong ngành nhằm cải thiện tính bền vững của ngành hàng không cho cả hãng hàng không và toàn ngành. Ông Mubarak Al Shamisi, Giám đốc ADCEB cho biết: “Tất cả những điều này là minh chứng cho cam kết của chúng tôi trong việc chống biến đổi khí hậu.

Drew của Etihad, cũng phác thảo cam kết của hãng hàng không đối với tính bền vững, bằng cách bổ sung, “Đối với khách hàng doanh nghiệp, chúng tôi cung cấp Lựa chọn có ý thức của Doanh nghiệp, chương trình khách hàng thân thiết tập trung vào môi trường của chúng tôi mang đến cho các doanh nghiệp cơ hội bù đắp chi phí đi lại của công ty, đầu tư vào nhiên liệu hàng không bền vững và thúc đẩy các hoạt động bền vững.”

Khi ngành Tour hội nghị khách hàng MICE phát triển ở Abu Dhabi, một lực lượng lao động lành nghề sẽ rất cần thiết để duy trì đà phát triển. Abu Dhabi đã đảm bảo đại diện địa phương vẫn là ưu tiên hàng đầu trong lực lượng lao động đó. Ví dụ, Miral có chương trình phát triển tài năng Maharaty kéo dài hai năm và chương trình đào tạo Đại sứ kéo dài ba tháng để đảm bảo rằng các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất được đào tạo các kỹ năng cần thiết và đại diện cho toàn bộ lĩnh vực Tour hội nghị khách hàng MICE của tiểu vương quốc. Một cách riêng biệt, vào tháng 6 năm 2022, ADCEB đã ký kết quan hệ đối tác chiến lược với Hiệp hội Xuất sắc Du lịch Ưu đãi (SITE) để cho phép nhân viên và các bên liên quan nhận được chứng nhận chuyên nghiệp và quyền truy cập quanh năm vào các sự kiện và hội nghị du lịch khuyến khích dành riêng cho SITE.

Lĩnh vực MICE của Abu Dhabi đã có một nền tảng vững chắc. Tất cả những gì nó cần làm bây giờ là giữ một đường ổn định.

Theo: businesstraveller

Bài viết liên quan