Abu Dhabi đặt mục tiêu 24 triệu khách du lịch vào năm 2023

Abu Dhabi đặt mục tiêu 24 triệu khách du lịch vào năm 2023. Abu Dhabi có kế hoạch xây dựng điểm đến của mình để cung cấp cho khách du lịch quốc tế từ các địa điểm văn hóa và di sản đến các công viên giải trí hiện đại

Bộ Văn hóa và Du lịch – Abu Dhabi (DCT Abu Dhabi) đã vạch ra lộ trình cho năm 2023 sau thành tích tốt vào năm trước.

Abu Dhabi đặt mục tiêu 24 triệu khách du lịch vào năm 2023
Abu Dhabi đặt mục tiêu 24 triệu khách du lịch vào năm 2023

Abu Dhabi cho biết họ có kế hoạch tăng tổng lượt truy cập lên hơn 24 triệu, từ 18 triệu vào năm 2022, theo một báo cáo được công bố bởi Văn phòng Truyền thông Abu Dhabi.

Saood Al Hosani, thứ trưởng của DCT Abu Dhabi, cho biết: “Lấy văn hóa làm trọng tâm trong mọi việc chúng tôi làm, chúng tôi đã đặt ra các mục tiêu táo bạo và đầy tham vọng cho năm 2023 khi chúng tôi thúc đẩy, bảo vệ và phát triển Abu Dhabi cũng như chia sẻ nó với thế giới. Chúng tôi tự hào chia sẻ một số kết quả đạt được trong năm 2022, thể hiện rõ ràng cách chúng tôi khởi động lại động cơ tăng trưởng thông qua các lĩnh vực văn hóa và du lịch bền bỉ, với sự lãnh đạo có tầm nhìn xa trông rộng và quan hệ đối tác quan trọng trong các ngành công nghiệp sáng tạo khác nhau.

Abu Dhabi đặt mục tiêu 24 triệu khách du lịch vào năm 2023

Trưng bày di sản văn hóa

DCT Abu Dhabi cho rằng một tỷ lệ rất lớn du khách quốc tế, gần một nửa (47%), đến thăm UAE, đến để khám phá văn hóa của đất nước. Với sự gia tăng của phân khúc người tìm kiếm văn hóa, dự kiến sẽ có khoảng bốn triệu du khách đến các địa điểm văn hóa của DCT Abu Dhabi trong năm nay – nhiều hơn một triệu du khách so với năm 2022.

Al Hosani nói thêm, “Chúng tôi đang tạo ra các cơ hội việc làm và nghề nghiệp mới, đồng thời tạo điều kiện cho sự phát triển trong lĩnh vực văn hóa xuyên suốt các ngành công nghiệp văn hóa và sáng tạo đồng thời tạo điều kiện cho hoạt động kinh doanh và du lịch giải trí phát triển mạnh. Mục đích của chúng tôi là chia sẻ Abu Dhabi với thế giới và làm phong phú thêm cuộc sống.”

DCT Abu Dhabi cũng thúc đẩy ngôn ngữ Ả Rập, với Trung tâm Ngôn ngữ Ả Rập Abu Dhabi (ALC) thúc đẩy trình độ tiếng Ả Rập trong cộng đồng UAE, đồng thời hỗ trợ sự phát triển của ngành xuất bản tiếng Ả Rập thông qua các dự án quan trọng như Kalima và Isdarat.

Al Hosani cho biết, “Chúng tôi tự hào tiếp tục phát triển các bảo tàng quan trọng cho Abu Dhabi, chẳng hạn như Bảo tàng Quốc gia Zayed, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Abu Dhabi và Bảo tàng Al Ain, đồng thời tổ chức các sự kiện văn hóa như Hội nghị thượng đỉnh Văn hóa Abu Dhabi sắp tới sau này. năm. Trong phiên bản thứ sáu này, một lần nữa chúng tôi sẽ triệu tập các nhà lãnh đạo từ lĩnh vực nghệ thuật, di sản, truyền thông, bảo tàng, chính sách công và công nghệ – xác định những cách thức mà văn hóa có thể biến đổi xã hội và cộng đồng trên toàn thế giới.”

Trong báo cáo thường niên của mình, DCT Abu Dhabi tiết lộ rằng lượng khách du lịch vào năm 2022 tiếp tục tăng và tiểu vương quốc này đã đạt mức tăng trưởng 17% về lượng khách du lịch quốc tế so với cùng kỳ năm ngoái. Báo cáo cũng liệt kê ba địa điểm được viếng thăm nhiều nhất do DCT Abu Dhabi quản lý là Louvre Abu Dhabi, Tổ chức Văn hóa và Qasr Al Hosn.

Bộ cũng đã thành công trong việc liệt kê hai yếu tố Di sản văn hóa phi vật thể (ICH) mới vào danh sách ICH của UNESCO bao gồm Alheda’a, nghệ thuật gọi lạc đà cổ xưa và cây chà là.

Đi công tác

Abu Dhabi đã chào đón 603.000 du khách đi Tour hội nghị khách hàng MICE (Hội nghị, Du lịch Ưu đãi, Hội nghị và Triển lãm) và tổ chức 1.210 sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE vào năm 2022, giới thiệu các địa điểm triển lãm, khách sạn và cơ sở vật chất hỗ trợ.

DCT Abu Dhabi tuyên bố rằng cả hai – số lượng khách du lịch nghỉ dưỡng và Tour hội nghị khách hàng MICE đã giúp các khách sạn đạt tỷ lệ lấp đầy trên 70% vào năm 2022. Điều đó bao gồm lượng khách qua đêm của khách sạn tăng 24% so với năm 2021, với thời gian lưu trú trung bình trên mỗi du khách là ba đêm, dẫn đến doanh thu trên mỗi phòng có sẵn tăng đáng kể 18% so với năm 2022 so với năm 2022.

DCT Abu Dhabi cho biết họ sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Miral, Etihad Airways, ADNEC và các đối tác khác để thu hút nhiều sự kiện và nhà triển lãm hơn đến tiểu vương quốc này. Nó nói thêm rằng Abu Dhabi gần đây đã được Hiệp hội Hội nghị và Đại hội Quốc tế vinh danh là Thành phố hàng đầu ở Trung Đông cho các cuộc họp Hiệp hội.

Công viên phiêu lưu và chủ đề

Để đạt được mục tiêu hơn 24 triệu du khách vào năm 2023, DCT Abu Dhabi cho biết họ sẽ tiếp tục xây dựng các dịch vụ tại điểm đến như SeaWorld Yas Island, Abu Dhabi, Pixoul Gaming, Adrenark Adventure và Snow Abu Dhabi.

Theo: gulfbusiness

Chúng ta có thể tìm hiểu thêm Tour Dubai 5 Ngày 5 Đêm – ABU DHABI

Bài viết liên quan
preloader