Abu Dhabi đưa ra Chiến lược Du lịch 2030 để đảm bảo sự phát triển bền vững của tiểu vương quốc như một điểm đến toàn cầu

Chiến lược Du lịch mới nhằm thu hút hơn 39 triệu du khách vào năm 2030 và ngành này sẽ đóng góp 90 tỷ AED vào GDP của UAE

Hoàng thân Sheikh Khaled bin Mohamed bin Zayed Al Nahyan, Thái tử Abu Dhabi và Chủ tịch Hội đồng điều hành Abu Dhabi, đã phê duyệt Chiến lược du lịch mới 2030 cho tiểu vương quốc. Được khởi xướng bởi Bộ Văn hóa và Du lịch – Abu Dhabi (DCT Abu Dhabi), kế hoạch chi tiết đầy tham vọng này báo hiệu một kỷ nguyên mới về mở rộng và phát triển chiến lược trong lĩnh vực lữ hành và du lịch.

Abu Dhabi đưa ra Chiến lược Du lịch 2030 để đảm bảo sự phát triển bền vững của tiểu vương quốc như một điểm đến toàn cầu
Abu Dhabi đưa ra Chiến lược Du lịch 2030 để đảm bảo sự phát triển bền vững của tiểu vương quốc như một điểm đến toàn cầu

Sáng kiến Chiến lược Du lịch 2030 nhằm mục đích tăng số lượng du khách từ gần 24 triệu vào năm 2023 lên 39,3 triệu vào năm 2030 (qua đêm và cùng ngày), với mức tăng trưởng 7% so với cùng kỳ năm trước. Hơn nữa, họ có kế hoạch nâng cao đáng kể sự đóng góp của ngành du lịch và lữ hành vào GDP của UAE, nâng mức này từ khoảng 49 tỷ AED vào năm 2023 lên 90 tỷ AED hàng năm vào năm 2030.

Abu Dhabi đưa ra Chiến lược Du lịch 2030 để đảm bảo sự phát triển bền vững của tiểu vương quốc như một điểm đến toàn cầu

Chiến lược sẽ tạo ra khoảng 178.000 việc làm mới vào năm 2030 khi toàn bộ cơ sở hạ tầng du lịch phát triển để đáp ứng nhu cầu này. Nó dự định sẽ tăng gần gấp đôi lượng khách du lịch qua đêm quốc tế từ 3,8 triệu vào năm 2023 lên khoảng 7,2 triệu vào năm 2030, mở rộng số lượng phòng khách sạn từ 34.000 vào năm 2023 lên 52.000 vào năm 2030 và tăng cường hơn nữa phân khúc nhà nghỉ để đa dạng hóa các lựa chọn chỗ ở.

ANH TA. Mohamed Khalifa Al Mubarak, Chủ tịch DCT Abu Dhabi, cho biết: “Chiến lược Du lịch 2030 đánh dấu một thời điểm quan trọng trong hành trình biến đổi của Abu Dhabi, thể hiện một đòn bẩy quan trọng trong quá trình phát triển đang diễn ra của chúng tôi. Được thực hiện cùng với các đối tác quan trọng của chúng tôi, Chiến lược này nhấn mạnh cam kết kiên định của chúng tôi đối với thúc đẩy tăng trưởng bền vững và phát triển chiến lược trong lĩnh vực du lịch và lữ hành nhằm mở ra các cơ hội kinh tế, khuếch đại nền văn hóa đặc biệt của chúng tôi và nâng cao tuyên bố giá trị của tiểu vương quốc, chúng tôi đang đặt nền tảng cho một tương lai sôi động và thịnh vượng cho nhiều thế hệ. ”

Là thành viên của Hội đồng điều hành Abu Dhabi, Ngài Mohamed Khalifa Al Mubarak là một nhà lãnh đạo nổi tiếng của Tiểu vương quốc, giám sát sự phát triển của các lĩnh vực văn hóa, giải trí, bất động sản và du lịch của Abu Dhabi.

Năm 2016, Ngài được bổ nhiệm làm Chủ tịch Bộ Văn hóa và Du lịch Abu Dhabi (DCT Abu Dhabi), nơi ông giám sát việc bảo tồn di sản và lịch sử của tiểu vương quốc đồng thời truyền cảm hứng cho cách tiếp cận năng động, hàng đầu thế giới để tạo ra một thủ đô văn hóa được công nhận , nơi văn hóa là động lực phát triển kinh tế và xã hội.

AI Mubarak chịu trách nhiệm đảm bảo rằng Abu Dhabi là điểm đến hàng đầu cho tất cả khách du lịch và kinh doanh, tăng thị phần Du lịch hội nghị khách hàng MICE của Abu Dhabi và hợp tác với các IP toàn cầu để mang lại giải trí quốc tế tốt nhất cho tiểu vương quốc cũng như danh tiếng cao này. các sự kiện thể thao bao gồm F1, NBA và UFC.

Một trong những thành tựu chính trong hành trình của Al Mubarak tại DCT Abu Dhabi là sự phát triển của Khu văn hóa Saadiyat – một điểm đến được tuyển chọn cho cảm hứng, biểu hiện nghệ thuật và đối thoại văn hóa, hiện là nơi có Bảo tàng Louvre Abu Dhabi và sau khi hoàn thành sẽ là Bảo tàng Quốc gia Zayed , Guggenheim Abu Dhabi, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Abu Dhabi và hiện tượng teamLab Abu Dhabi.

Al Mubarak giữ chức Chủ tịch của Aldar Properties PJSC, nhà phát triển bất động sản hàng đầu ở Abu Dhabi chịu trách nhiệm về một số địa danh mang tính biểu tượng nhất và kiến trúc tiên phong ở tiểu vương quốc, bao gồm các tài sản dân cư, thương mại và bán lẻ.

Al Mubarak là Chủ tịch của Miral, người sáng tạo hàng đầu về trải nghiệm phong phú ở Abu Dhabi, nơi ông đã lãnh đạo việc chuyển đổi các khu vực quan trọng trong tiểu vương quốc, bao gồm cả Đảo Yas, và đã phát triển các mối quan hệ đối tác chiến lược như mối quan hệ được thành lập với Warner Bros. World Abu DhabiTM.

Al Mubarak là Chủ tịch của Gia đình Abraham và là thành viên của Ủy ban cấp cao về tình huynh đệ nhân loại, nơi ông cùng với các nhà lãnh đạo tôn giáo quốc tế, học giả giáo dục và các nhà lãnh đạo văn hóa trên khắp thế giới hỗ trợ và truyền bá các giá trị tôn trọng lẫn nhau và chung sống hoà bình.

Al Mubarak giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng Quỹ ALIPH, liên minh quốc tế nhằm bảo vệ di sản ở các khu vực xung đột.

Al Mubarak tốt nghiệp Đại học Northeastern (Boston, Mỹ), với bằng kép chuyên ngành Kinh tế và Khoa học Chính trị.

Thúc đẩy tăng trưởng bền vững trên bốn trụ cột chiến lược

Để đạt được các mục tiêu của Chiến lược, 26 sáng kiến ​​chính đã được xác định trên bốn trụ cột chiến lược: Cung cấp và Kích hoạt Thành phố; Khuyến mãi & Tiếp thị; Cơ sở hạ tầng & Di động; và Visa, Giấy phép và Quy định. Những sáng kiến này là chìa khóa để hiện thực hóa các mục tiêu du lịch đầy tham vọng và đảm bảo tăng trưởng ngành bền vững.

Các sáng kiến này sẽ được mở khóa thông qua tầm nhìn chung của DCT Abu Dhabi, Bộ Phát triển Kinh tế Abu Dhabi (THÊM), Bộ Đô thị và Giao thông vận tải (DMT), Công ty Sân bay Abu Dhabi (ADAC), và các bên liên quan chính phủ và tư nhân quan trọng khác , người đóng vai trò chiến lược trong việc hiện thực hóa tầm nhìn du lịch của Abu Dhabi.

Trụ cột đầu tiên, Cung cấp và Kích hoạt Thành phố, nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm của khách hàng với các địa điểm văn hóa mới, công viên giải trí, các lựa chọn bán lẻ và khách sạn. Nó cũng sẽ đa dạng hóa ẩm thực với các trường dạy nấu ăn và chương trình đào tạo.

Đồng thời, DCT Abu Dhabi sẽ mở rộng các nỗ lực Quảng cáo và Tiếp thị từ 11 lên 26 thị trường, thúc đẩy sức mạnh tổng hợp trong hệ sinh thái du lịch của Abu Dhabi và hình thành quan hệ đối tác toàn cầu để tạo ra nội dung mục tiêu.

Trụ cột Cơ sở hạ tầng và Di động của Chiến lược sẽ mở rộng lượng phòng sẵn có của khách sạn, bao gồm các lựa chọn sang trọng và dễ tiếp cận, khu cắm trại và kỳ nghỉ ở trang trại. Sự hợp tác sẽ tăng cường đường sá, giao thông công cộng và cơ sở hạ tầng, đơn giản hóa việc đi lại và tăng công suất chỗ ngồi trên chuyến bay.

Các quy trình Visa, Cấp phép và Quy định được hợp lý hóa, phối hợp với các cơ quan chính phủ, sẽ cải thiện trải nghiệm của du khách và sự thuận tiện trong kinh doanh, thu hút đầu tư.

Xây dựng trên sự thành công của năm 2023

Vào năm 2023, ngành du lịch của Abu Dhabi phát triển mạnh mẽ, đón gần 24 triệu du khách, với lượng khách lưu trú tại khách sạn tăng 27% và lượng khách quốc tế tăng 54%, đóng góp khoảng 49 tỷ AED vào GDP của UAE.

Năm 2023, Abu Dhabi thu hút lượng lớn du khách quốc tế, dẫn đầu là các thị trường trọng điểm như Ấn Độ, Nga, Anh, Trung Quốc và Ả Rập Saudi. Với hơn 150 sự kiện sôi động, những bãi biển hoang sơ và cảnh quan phong phú, văn hóa của tiểu vương quốc cũng đóng một vai trò then chốt. Các di tích lịch sử như Qasr Al Hosn, Qasr al Watan và Nhà thờ Hồi giáo Lớn Sheikh Zayed đã thu hút hơn 8,7 triệu du khách. Các bảo tàng, lễ hội văn hóa và triển lãm nghệ thuật phát triển mạnh mẽ, với lượng người tham dự kỷ lục tại bảo tàng Louvre Abu Dhabi và triển lãm khai mạc Manar Abu Dhabi trưng bày các sản phẩm đa dạng.

Du lịch công tác chứng kiến các sự kiện Du lịch hội nghị khách hàng MICE (Hội họp, Khuyến khích, Hội nghị và Triển lãm) tăng 44%, thu hút gần một triệu đại biểu (960.000) đến 2.477 sự kiện. Điều này đã thúc đẩy lĩnh vực thực phẩm và đồ uống với doanh thu tăng 21%. Các sự kiện giải trí lớn như Lễ hội MOTN và Giải đua xe Công thức 1, cùng với các lễ kỷ niệm văn hóa như Lễ hội Al Hosn và Lễ hội Liwa, đã củng cố vị thế của Abu Dhabi như một trung tâm du lịch và giải trí toàn cầu.

Về Sở Văn hóa và Du lịch – Abu Dhabi:

Bộ Văn hóa và Du lịch – Abu Dhabi (DCT Abu Dhabi) thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành văn hóa và du lịch cũng như các ngành công nghiệp sáng tạo của Abu Dhabi, thúc đẩy tiến bộ kinh tế và giúp đạt được tham vọng toàn cầu rộng lớn hơn của Abu Dhabi.

Bằng cách hợp tác với các tổ chức xác định vị trí của tiểu vương quốc là điểm đến quốc tế hàng đầu, DCT Abu Dhabi cố gắng hợp nhất hệ sinh thái xung quanh tầm nhìn chung về tiềm năng của tiểu vương quốc, phối hợp nỗ lực và đầu tư, cung cấp các giải pháp đổi mới và sử dụng các công cụ tốt nhất, chính sách và hệ thống hỗ trợ ngành văn hóa và du lịch.

Tầm nhìn của DCT Abu Dhabi được xác định bởi con người, di sản và cảnh quan của tiểu vương quốc. Chúng tôi làm việc để nâng cao vị thế của Abu Dhabi như một nơi xác thực, đổi mới và trải nghiệm tuyệt vời, được thể hiện bằng truyền thống sống động về lòng hiếu khách, các sáng kiến tiên phong và tư duy sáng tạo.

Theo: cnbctv18

Bài viết liên quan