ADNEC đặt ra giai đoạn tăng trưởng toàn cầu trong bối cảnh bền vững

ADNEC đặt ra giai đoạn tăng trưởng toàn cầu trong bối cảnh bền vững: MOHAMMAD GHAZAL (ABU DHABI) – Tận dụng cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới, các sản phẩm, dịch vụ và địa điểm đa dạng, Tập đoàn ADNEC đang thúc đẩy ngành du lịch kinh doanh bền vững của UAE phát triển khi thủ đô của quốc gia mở ra một kỷ nguyên mới cho một nền kinh tế đa dạng như một mục tiêu được tìm kiếm -sau điểm đến cho các sự kiện toàn cầu và khách doanh nhân.

ADNEC đặt ra giai đoạn tăng trưởng toàn cầu trong bối cảnh bền vững
ADNEC đặt ra giai đoạn tăng trưởng toàn cầu trong bối cảnh bền vững

Trong một cuộc phỏng vấn rộng rãi với Aletihad, Humaid Matar Al Dhaheri, Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành Tập đoàn của ADNEC, cho biết rằng bằng cách thu hút các triển lãm và hội nghị quốc tế, Tập đoàn ADNEC tạo ra tác động kinh tế đáng kể cho Tiểu vương quốc, bao gồm cả du khách và người tham gia về chỗ ở, hoạt động ăn uống, đi lại và giải trí.

ADNEC đặt ra giai đoạn tăng trưởng toàn cầu trong bối cảnh bền vững

Du lịch MICE

“Chúng tôi đã tận dụng cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới của mình, chẳng hạn như Trung tâm Triển lãm Quốc gia Abu Dhabi, để củng cố và hỗ trợ lĩnh vực kinh doanh du lịch của Abu Dhabi, đóng vai trò quan trọng trong việc biến Tiểu vương quốc thành một trung tâm toàn cầu lớn về du lịch hội nghị khách hàng MICE.

Al Dhaheri nói với Aletihad: “Du lịch 365, một phần của Tập đoàn ADNEC và chi nhánh du lịch giải trí của tập đoàn, tập trung vào việc tạo ra một ngành du lịch bền vững, sôi động và hấp dẫn về mặt tài chính ở Abu Dhabi”.

Ông chỉ ra rằng ngành MICE (du lịch hội họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm) là một trong những động lực tăng trưởng chính cho nền kinh tế khu vực, đóng góp thông qua thu nhập và việc làm cùng với việc thu hút đầu tư nước ngoài đáng kể.

Về mục tiêu dài hạn của Abu Dhabi là tăng trưởng kinh tế và đa dạng hóa thông qua các cuộc họp và sự kiện kinh doanh, Al Dhaheri cho biết Tập đoàn ADNEC hỗ trợ mở rộng các ngành có mục tiêu tăng trưởng kinh tế trong tầm nhìn kinh tế của Tiểu vương quốc bằng cách khuyến khích phát triển các doanh nghiệp và hoạt động hỗ trợ và kích thích tăng trưởng nhanh hơn các lĩnh vực then chốt như hàng không, vũ trụ và quốc phòng.

Ông nhấn mạnh, nhóm tìm cách hỗ trợ tích cực cho lợi ích ngày càng tăng của các doanh nghiệp ở Tiểu vương quốc và UAE, đồng thời khám phá những cách thức mới và sáng tạo để giới thiệu Abu Dhabi như một điểm đến du lịch và kinh doanh năng động và đang phát triển nhanh chóng.

Bảy cụm kinh doanh

Xây dựng thêm, Al Dhaheri cho biết rằng trên bảy cụm kinh doanh – địa điểm, sự kiện, dịch vụ, khách sạn, thực phẩm và đồ uống (F&B), du lịch và truyền thông – nhóm này đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút cả du lịch và kinh doanh đến Abu Dhabi, thúc đẩy sự tích cực lợi ích kinh tế và xã hội cho Tiểu vương quốc.

“Tập đoàn ADNEC đã cung cấp các địa điểm đẳng cấp thế giới cho du lịch hội nghị khách hàng MICE, mang lại sự thúc đẩy đáng kể cho nhiều lĩnh vực của nền kinh tế Abu Dhabi. Bằng cách tổ chức vô số cuộc họp và sự kiện kinh doanh, ADNEC quy tụ các chuyên gia, ngành công nghiệp và nhà đầu tư toàn cầu, tạo điều kiện trao đổi kiến thức và thúc đẩy đổi mới.

Dòng tương tác quốc tế này nuôi dưỡng các ngành công nghiệp địa phương, kích thích đầu tư và định vị Abu Dhabi như một trung tâm toàn cầu về thương mại và tư duy lãnh đạo,” ông nói. “Với các đơn vị kinh doanh bao gồm nhiều lĩnh vực, tập đoàn đã mang lại thu nhập trực tiếp và gián tiếp 3,56 tỷ Dh cho Tiểu vương quốc Abu Dhabi vào năm 2022, đồng thời cung cấp hơn 21.000 cơ hội việc làm trong các lĩnh vực hỗ trợ khác nhau, đóng vai trò là động lực chính cho tăng trưởng kinh tế của Tiểu vương quốc.

Giám đốc điều hành Tập đoàn ADNEC cho biết: “Tính đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã vượt quá tác động kinh tế 5,5 tỷ Dh và hỗ trợ 40.000 việc làm vào năm 2023”.

Điểm gặp gỡ dành cho các doanh nghiệp toàn cầu

Khi được hỏi về chiến lược quan trọng đằng sau việc biến Tập đoàn ADNEC trở thành một trong những địa điểm dễ tiếp cận và được săn đón nhất trên thế giới, Al Dhaheri nói rằng Abu Dhabi đã đặt nền móng cho cơ sở hạ tầng mạnh mẽ trên các không gian triển lãm, khách sạn và hàng không.

Al Dhaheri tiếp tục: “Thông qua cơ sở vật chất, dịch vụ và dịch vụ đẳng cấp thế giới của Tập đoàn ADNEC, chúng tôi có thể tạo điều kiện thuận lợi cho khách doanh nhân và khách du lịch đồng thời nâng cao nhận thức về các điểm tham quan, văn hóa và cơ hội đầu tư của Tiểu vương quốc”.

ADNEC có vị trí chiến lược giữa phương Đông và phương Tây, khiến nơi đây trở thành điểm gặp gỡ thuận tiện cho các doanh nghiệp và chuyên gia toàn cầu. Ông nhấn mạnh, vị trí gần Sân bay Quốc tế Abu Dhabi và các tuyến đường chính đảm bảo khả năng tiếp cận dễ dàng cho du khách quốc tế và khu vực, đồng thời cho biết thêm rằng có các chuyến bay thẳng từ các thành phố lớn trên thế giới đến Abu Dhabi, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại suôn sẻ cho người tham dự.

Ông cho biết: “Thông qua các dịch vụ tích hợp của chúng tôi, bao gồm quản lý sự kiện, hậu cần, phục vụ ăn uống và hỗ trợ kỹ thuật, ADNEC có thể đảm bảo trải nghiệm liền mạch cho cả người tổ chức sự kiện và người tham dự”.

Yếu tố bền vững

Chú ý đến yếu tố bền vững trong hoạt động tổng thể của ADNEC, Al Dhaheri cho biết: “Tính bền vững là một phần quan trọng trong chiến lược doanh nghiệp của chúng tôi trên toàn Tập đoàn ADNEC, với việc ra mắt Chiến lược bền vững và Khung ESG, trong đó xác định rõ ràng các vấn đề trọng yếu, các ưu tiên bền vững của chúng tôi , và mục tiêu.

Để chuyển xuống cấp độ hoạt động, chúng tôi đã tạo ra các sáng kiến cụ thể, liên quan đến tính bền vững được các nhóm từ các đơn vị kinh doanh của chúng tôi trong toàn nhóm và cụm ủng hộ.

“Chúng tôi hỗ trợ điều này bằng các chính sách và quy trình bền vững để đảm bảo việc áp dụng và triển khai. Chúng tôi cũng đã áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế liên quan đến tính bền vững.”

Trọng tâm trong hoạt động của mình, các sáng kiến thân thiện với môi trường của Tập đoàn ADNEC bao gồm quản lý chất thải, bảo tồn năng lượng và tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm.

Ngoài ra, bằng cách kết hợp các biện pháp bền vững trong quản lý sự kiện, phục vụ ăn uống và phát triển cơ sở hạ tầng, ADNEC muốn giảm lượng khí thải carbon và đặt ra tiêu chuẩn cho ngành du lịch hội nghị khách hàng MICE, theo Giám đốc điều hành của tập đoàn.

Tạo ra tác động tích cực đến môi trường và xã hội

Al Dhaheri cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của các nguyên tắc ESG (môi trường, xã hội và quản trị) trong Tập đoàn ADNEC. “Tại Tập đoàn ADNEC, chúng tôi muốn phát triển hoạt động kinh doanh của mình một cách có đạo đức và có trách nhiệm.

Tập trung vào tính bền vững và các nguyên tắc ESG là điều cơ bản, vì việc tạo ra tác động tích cực đến môi trường và xã hội trong cộng đồng và quốc gia của chúng ta cũng quan trọng như thành công về mặt thương mại. Chúng tôi đã cam kết tạo ra giá trị lâu dài cho tất cả các bên liên quan thông qua các hoạt động bền vững và có đạo đức trong các hoạt động nhóm của chúng tôi.

Các yếu tố ESG rất quan trọng vì chúng phù hợp với cam kết rộng hơn của tổ chức chúng tôi về tính bền vững, quyền công dân doanh nghiệp có trách nhiệm và tầm nhìn dài hạn đặt ra cho Abu Dhabi và UAE,” ông giải thích. Thực tiễn quản trị mạnh mẽ trong toàn Tập đoàn ADNEC đảm bảo tính minh bạch và hoạt động có đạo đức, thúc đẩy niềm tin của các bên liên quan.

Ông lưu ý rằng, bằng cách đầu tư và cam kết thực hiện các mục tiêu ESG này, Tập đoàn ADNEC không chỉ nâng cao các dịch vụ của mình cho cộng đồng doanh nghiệp toàn cầu mà còn phù hợp với nhu cầu thị trường đang phát triển và các mục tiêu bền vững của UAE.

Sự kiện không có carbon vào năm 2050

Al Dhaheri cũng phản ánh về cam kết của Tập đoàn ADNEC là đạt được Sự kiện Net Zero Carbon vào năm 2050 và các bước đang được thực hiện để đạt được mục tiêu đầy tham vọng này. “Vào năm 2021, Tập đoàn ADNEC đã công bố tham gia vào sáng kiến Sự kiện Net Zero Carbon. Hợp tác chặt chẽ với các đối tác cốt lõi, chúng tôi bắt đầu phát triển lộ trình để đạt được mục tiêu đầy tham vọng này là Sự kiện Net Zero Carbon vào năm 2050. Hiện chúng tôi cam kết đạt được mục tiêu vào năm 2045 thay vì năm 2050,” ông nói.

“Quan trọng hơn, chúng tôi quyết định mở rộng sáng kiến này trên toàn bộ Tập đoàn ADNEC thay vì chỉ tập trung vào cụm sự kiện. Để thực hiện thành công điều này, chúng tôi đã đưa ra chiến lược khử cacbon toàn diện cho tất cả tài sản và hoạt động trên bảy cụm của mình. Lần đầu tiên, chúng tôi có thể thu thập lượng khí thải và xây dựng mức phát thải GHG cơ bản là 97.000 tấn CO2e, mà thông qua các biện pháp bền vững đổi mới, chúng tôi sẽ giảm được lượng này,” ông nói thêm.

Tập đoàn đã bắt đầu hành trình giảm lượng khí thải carbon bằng cách áp dụng các nguyên tắc hiệu quả, tối ưu hóa năng lượng, giảm tiêu thụ nước, chuyển sang sử dụng các vật liệu bền vững hơn, mua sắm bền vững và giảm chất thải.

Đóng góp cho nỗ lực toàn cầu Giám đốc điều hành đã nêu ra một số sáng kiến như một phần đóng góp của nhóm cho các nỗ lực hành động vì khí hậu toàn cầu. Tập đoàn ADNEC đã áp dụng cam kết không phát thải ròng để hỗ trợ cả các mục tiêu của Thỏa thuận Paris và chiến lược quốc gia của UAE nhằm giảm lượng khí thải carbon vào năm 2050.

Kể từ năm 2010, Tập đoàn ADNEC đã áp dụng các biện pháp thực hành bền vững tốt nhất và phát hành báo cáo phát triển bền vững thường xuyên theo khuôn khổ ESG và các nguyên tắc của nó. Ông cho biết Tập đoàn cũng là thành viên của ba sáng kiến “xanh” bên ngoài – Ủy ban Phát triển Bền vững UFI, Tuần lễ Phát triển Bền vững Abu Dhabi và Nhóm Phát triển Bền vững Abu Dhabi.

Ông lưu ý: “Chúng tôi đã bắt đầu hành trình giảm lượng khí thải carbon bằng cách áp dụng các nguyên tắc hiệu quả, tối ưu hóa năng lượng, giảm tiêu thụ nước, chuyển sang sử dụng các vật liệu bền vững hơn, mua sắm bền vững và giảm chất thải”.

Tối ưu hóa mức tiêu thụ năng lượng với AI

Gần đây, Tập đoàn ADNEC đã đưa ra chiến lược khử cacbon chi tiết, lần đầu tiên đo lượng khí thải CO2 trên tất cả các cụm và tài sản của mình, Giám đốc điều hành cho biết.

“Hiện tại, mức cơ sở của chúng tôi là khoảng 97.000 tấn khí thải CO2 trên tất cả bảy cụm. Để giảm lượng khí thải, chúng tôi đang giải quyết vấn đề tiêu thụ năng lượng bằng cách triển khai hệ thống quản lý tòa nhà trí tuệ nhân tạo để tối ưu hóa mức tiêu thụ năng lượng. Đây sẽ là một dự án mang tính cách mạng mà chúng tôi tin rằng sẽ có tác động đáng kể đến việc sử dụng năng lượng của chúng ta”, Al Dhaheri lưu ý.

Tập đoàn ADNEC cũng đã đưa ra sáng kiến phân loại nhựa và quản lý chất thải để giảm lượng khí thải carbon.

Theo Giám đốc điều hành, “Ngoài ra, chúng tôi đã thực hiện một dự án tối ưu hóa mức tiêu thụ nước toàn diện bằng cách sử dụng các cảm biến thông minh và hiện đang phát triển khuôn khổ thực hành mua sắm bền vững đồng thời đưa ra các tiêu chí bền vững để lựa chọn và thực hiện nhà cung cấp”.

Sự phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch

Al Dhaheri cũng trình bày số liệu về lượng thực phẩm được ủ phân, vật liệu tái chế và lượng khí thải CO2 giảm tại các sự kiện ADNEC. Năm 2022, tổng lượng chất thải phát sinh trên toàn Tập đoàn ADNEC là 791.000kg.

Ông nói: “Tổng lượng rác thải mà chúng tôi có thể tái chế là 391.000kg, với tỷ lệ tái chế là 49%. “Mức tiêu thụ điện của chúng tôi vào năm 2022 tính bằng kilowatt giờ (kWh) là 21.901.239kWh. Với một số sáng kiến như lắp đặt đèn LED, tấm pin mặt trời và các hệ thống kiểm soát năng lượng khác, chúng tôi có kế hoạch giảm mức này 5% hàng năm để đạt được mục tiêu không phát thải ròng của mình,” ông nói thêm.

Al Dhaheri cũng mô tả năm 2022 là một năm đặc biệt đối với Tập đoàn ADNEC, khi cuộc sống bình thường trở lại sau đại dịch và sự phát triển của lĩnh vực sự kiện. Ông cho biết, trong năm 2022, Tập đoàn ADNEC đã tổ chức 490 sự kiện các loại với 2,7 triệu khách tham dự.

Năm ngoái cũng chứng kiến ​​Trung tâm Triển lãm Quốc gia Abu Dhabi trở lại trạng thái trước đại dịch. Địa điểm này đã tổ chức 238 sự kiện và chào đón hơn 800.000 du khách đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm doanh nghiệp, thể thao, y tế, giải trí, v.v.

Tổng cộng có 11 triển lãm mới đã được triển khai và 24 hiệp hội đáng chú ý, cả trong nước và quốc tế, đã tổ chức các sự kiện trực tiếp. Nói rõ hơn, Al Dhaheri cho biết hiệu quả kinh doanh của ADNEC đã cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19.

Ông cho biết, vào năm 2022, Tập đoàn ADNEC đã thu hút một loạt sự kiện lớn toàn cầu nổi bật, 12 trong số đó được tổ chức lần đầu tiên tại Abu Dhabi và Trung Đông. Nhìn chung, số lượng triển lãm được tổ chức và đăng cai tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Abu Dhabi tính đến cuối năm 2022 đã tăng 16% so với giai đoạn năm 2019 trước khi đại dịch ảnh hưởng đến ngành triển lãm và sự kiện toàn cầu.

Ông cho biết thêm, diện tích triển lãm cho các sự kiện cũng tăng 11% trong quý cuối cùng của năm 2022 so với cùng khung thời gian năm 2019.

Một địa điểm hiện đại Không chỉ là một trung tâm kinh doanh hàng đầu và là điểm đến được các doanh nhân lựa chọn, Abu Dhabi còn chứng tỏ mình là một điểm đến hàng đầu cho thể thao toàn cầu bằng cách tổ chức các sự kiện quan trọng được ADNEC hỗ trợ, chẳng hạn như Giải đua xe Công thức Một. Prix, Ultimate Fighting Championship và các trò chơi NBA.

Giám đốc điều hành cho biết, tập đoàn này cung cấp một đội ngũ chuyên gia lành nghề và cung cấp dịch vụ phong phú, cung cấp cho các nhà tổ chức, người tổ chức sự kiện và nhà triển lãm nhiều giải pháp tùy chỉnh bao gồm Thiết kế, Sản xuất Âm thanh Hình ảnh, Xây dựng gian hàng, Hợp đồng chính, In ấn, Đồ họa và Trang bị.

“ADNEC chỉ cách Sân bay Quốc tế Abu Dhabi đang mở rộng nhanh chóng 15 phút, phục vụ hơn 50 hãng hàng không và 100 điểm đến tại 46 quốc gia trên toàn cầu. Ngoài ra, nó chỉ cách trung tâm thành phố Abu Dhabi 20 phút và cách Sân bay Quốc tế Dubai 90 phút,” Al Dhaheri nói.

Quan hệ đối tác và hợp tác

Theo Giám đốc điều hành, Tập đoàn ADNEC có một mạng lưới quan hệ đối tác và cộng tác tích cực và không ngừng tìm cách củng cố và phát triển các liên doanh này.

“Ví dụ: chúng tôi đã ký quan hệ đối tác chiến lược vào tháng 8 năm 2023 với Kenes Group, một công ty quản lý sự kiện toàn cầu, để tổ chức các sự kiện ở Abu Dhabi. Thông qua thỏa thuận, ADNEC Services, hợp tác với Kenes, sẽ tổ chức một số sự kiện chuyên biệt ở thủ đô của UAE trên một số lĩnh vực với sự hợp tác của các tổ chức được chọn quan tâm đến các hội nghị và triển lãm chuyên ngành,” ông lưu ý.

Vào tháng 10 năm 2022, Tập đoàn ADNEC đã ký Thỏa thuận nhà cung cấp dịch vụ ưu tiên với MICCO Logistics phối hợp với nhà cung cấp dịch vụ hậu cần quốc tế DB Schenker. Thỏa thuận này nhằm phát triển các giải pháp hậu cần quốc tế và khu vực hiệu quả và chất lượng cao nhằm hỗ trợ các triển lãm, hội nghị và sự kiện do Tập đoàn ADNEC tổ chức và chủ trì tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Abu Dhabi.

Một cách tiếp cận toàn diện

Giám đốc điều hành cho biết nhóm đảm bảo trải nghiệm mượt mà và chất lượng cao cho cả người tổ chức sự kiện và người tham dự. “Tập đoàn ADNEC, tọa lạc tại trung tâm Abu Dhabi, tự hào mang đến những trải nghiệm tuyệt vời bằng cách kết hợp cơ sở vật chất hiện đại với chuyên môn chuyên nghiệp.

Ông nói: “Cách tiếp cận toàn diện của chúng tôi bao gồm một bộ dịch vụ tích hợp, từ quản lý sự kiện tỉ mỉ đến hỗ trợ kỹ thuật tiên tiến, đảm bảo rằng cả người tổ chức và người tham dự đều được hưởng trải nghiệm liền mạch, chất lượng cao phù hợp với nhu cầu riêng của họ”.

Al Dhaheri nói thêm: “Cho dù đó là các điều khoản công nghệ tiên tiến hay các giải pháp hậu cần phù hợp, ADNEC vẫn được coi là ngọn hải đăng xuất sắc trong thế giới các sự kiện toàn cầu”.

Tập đoàn cũng có các dịch vụ nội bộ từng đoạt giải thưởng từ cả Capital Catering & Services và bộ phận hậu cần, ADNEC Services, cung cấp giải pháp chìa khóa trao tay cho cả nhà tổ chức và nhà triển lãm. Theo Giám đốc điều hành, Tập đoàn ADNEC đáp ứng một cách khéo léo các yêu cầu nhiều mặt của nhóm khách hàng quốc tế.

“Với sự kết hợp giữa sự nhạy cảm về văn hóa, đội ngũ nhân viên đa ngôn ngữ và không gian linh hoạt, ADNEC đảm bảo các tương tác và trải nghiệm sự kiện liền mạch. Các dịch vụ tích hợp của chúng tôi, từ hậu cần phù hợp đến các dịch vụ ẩm thực toàn cầu đa dạng, cùng với khả năng tiếp cận dễ dàng và hỗ trợ tận tình, khiến Tập đoàn ADNEC trở thành trung tâm chào đón những người tham dự và triển lãm quốc tế, đồng thời mang đến hương vị văn hóa và giải trí địa phương, thúc đẩy trải nghiệm toàn diện trong trái tim của UAE,” ông nói.

“Chúng tôi cung cấp giải pháp địa điểm hàng đầu. Với sáu khách sạn trong khuôn viên cung cấp khoảng 1.800 phòng, cùng với việc tổ chức các sự kiện hàng đầu thế giới, Tập đoàn ADNEC đảm bảo trải nghiệm toàn diện và thuận tiện. Hơn nữa, các nhóm thực sự đa ngôn ngữ, giàu kinh nghiệm quốc tế của chúng tôi có khả năng liên lạc với các đối tác toàn cầu, định vị chúng tôi như một công ty thực sự trong khu vực và toàn cầu,” Al Dhaheri kết luận.

Theo: aletihad.ae

Bài viết liên quan