AICC quyết tâm vượt trội ngành MICE tại Châu Phi

AICC quyết tâm vượt trội ngành MICE tại Châu Phi: Trung tâm Hội nghị Quốc tế Arusha (AICC) quyết tâm đưa Tanzania trở thành một trong ba nước dẫn đầu về thị phần tổ chức hội nghị ở Châu Phi trong vòng 5 năm tới từ vị trí thứ năm hiện tại.

Theo Hiệp hội Hội nghị và Hội nghị Quốc tế (ICCA), Tanzania đứng thứ năm về thị phần hội nghị quốc tế ở Châu Phi, chiếm khoảng 10% tổng số đại biểu quốc tế đã đến thăm Châu Phi vào năm 2022.

AICC quyết tâm vượt trội ngành MICE tại Châu Phi
AICC quyết tâm vượt trội ngành MICE tại Châu Phi

Giám đốc điều hành AICC, ông Ephraim Mafuru, cho biết để đảm bảo rằng Tanzania vượt trội trong ngành Hội nghị, Ưu đãi, Hội nghị và Triển lãm (Tour hội nghị khách hàng MICE), các kế hoạch đang được triển khai để phát triển một thành phố vệ tinh tích hợp, bao gồm Trung tâm Hội nghị Quốc tế, khách sạn, tài chính và giải trí các cơ sở tại bất động sản trên đất liền của nó ở Kijenge trong Khu thương mại trung tâm Arusha.

Ông cho biết ngoài việc đề xuất xây dựng Trung tâm Hội nghị Quốc tế Kilimanjaro, Trung tâm có kế hoạch phát triển nhiều loại khách sạn 5 sao, nhà thi đấu thể thao, trung tâm mua sắm và dịch vụ ngân hàng.

Ông nói: “Chúng tôi quyết tâm có cơ sở vật chất hiện đại trên 90,8 mẫu đất của mình, nâng Arusha và Tanzania không chỉ là một trung tâm du lịch ở Châu Phi mà còn là một khu thể thao và giải trí”.

Ông Mafuru lưu ý thêm rằng tổ chức của ông được tất cả sự phù hộ và thiện chí từ Hội đồng quản trị, chính phủ để phát triển cơ sở vật chất theo mô hình Hợp tác Công Tư.

“Tổng thống Samia Suluhu Hassan rất muốn thấy AICC trở thành một cường quốc trong ngành Tour hội nghị khách hàng MICE ở Châu Phi. Tôi không thể thấy bất cứ điều gì cản trở chúng tôi thực hiện tham vọng của Nguyên thủ quốc gia”, ông nói.

Ông Mafuru cũng cho biết AICC có kế hoạch xây dựng một thành phố vệ tinh tích hợp khác với mạng lưới cơ sở vật chất rộng lớn hơn, bao gồm các khách sạn 5 sao, trung tâm mua sắm và nhà thi đấu thể thao ở Zanzibar và sau đó là ở Dodoma.

Ông cho biết, hiện tại, AICC đang xem xét quy hoạch tổng thể và các chính sách về tài sản trên đất liền của mình để đảm bảo rằng chúng phù hợp với quy hoạch tổng thể dự kiến.

Ông Mafuru, người được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của AICC ba tháng trước sau cái chết của CPA Elishilia Kaaya, cho biết AICC cũng quyết tâm cách mạng hóa ngành công nghiệp Tour hội nghị khách hàng MICE Tanzania.

Dữ liệu có sẵn từ ICCA cho năm 2022 cho thấy Nam Phi dẫn đầu về số lượng thị phần hội nghị quốc tế ở Châu Phi, chiếm 32% thị trường, tiếp theo là Ma-rốc (17%), Rwanda (13%), Ai Cập (12%) và sau đó là Tanzania (10%).

“Trung tâm Hội nghị có một trong những mối liên kết tiến và lùi mạnh mẽ nhất và là yếu tố thúc đẩy một số tiểu ngành như khách sạn, làm vườn và điểm đến” cho biết các mối liên kết mang lại hiệu ứng lan tỏa rộng hơn cho nền kinh tế của đất nước.

Ông cho biết trong vòng một năm tới, AICC cũng đang lên kế hoạch nâng cấp Trung tâm Hội nghị Quốc tế Julius Nyerere (JNICC) ở Dar es salaam để xây dựng cơ sở ăn uống và sức chứa 2000 chỗ ngồi.

Theo: dailynews.co.tz

Bài viết liên quan
preloader