Ấn Độ: Du lịch đã sẵn sàng cho bước nhảy lượng tử

Du lịch đã sẵn sàng cho bước nhảy lượng tử: Bộ Du lịch đã và đang tích cực quảng bá các sản phẩm và điểm đến du lịch khác nhau.

Ấn Độ: Du lịch đã sẵn sàng cho bước nhảy lượng tử
Ấn Độ: Du lịch đã sẵn sàng cho bước nhảy lượng tử

Tàu du lịch Ganga Vilas chỉ là tấm gương phản chiếu tiềm năng du lịch của bang chưa được khai thác. Trên thực tế, ngành du lịch mang lại tiềm năng to lớn và dự kiến ​​sẽ kiếm được 50,9 tỷ đô la vào năm 2028. Ấn Độ đã giới thiệu các sản phẩm và tiềm năng du lịch khác nhau của mình tại Thị trường Du lịch Ả Rập, Dubai-2022, vì Trung Đông luôn là một trong những thị trường mục tiêu chính cho Du lịch Ấn Độ.

Ấn Độ: Du lịch đã sẵn sàng cho bước nhảy lượng tử

Bộ Du lịch cũng đã thực hiện chiến dịch ‘Namaste India’ để khuyến khích du khách quốc tế đến du lịch Ấn Độ trong thời gian diễn ra sự kiện lớn này. Một số chính quyền bang từ Ấn Độ đã tham gia vào sự kiện này, giới thiệu các điểm du lịch chính của họ. Ấn Độ thể hiện mình là một điểm đến toàn diện, xoay quanh những trải nghiệm chính, chẳng hạn như tâm linh, di sản, phiêu lưu, văn hóa, yoga, sức khỏe và nhiều thứ khác.

Bộ Du lịch đã và đang tích cực quảng bá các sản phẩm và điểm đến du lịch khác nhau. Trọng tâm chính đã được trao cho tiềm năng của Tour hội nghị khách hàng MICE, Du lịch điện ảnh, Du lịch chăm sóc sức khỏe, Du lịch chữa bệnh, Du lịch sang trọng, Du lịch động vật hoang dã và Du lịch mạo hiểm. Đến năm 2028, du lịch và khách sạn của Ấn Độ dự kiến sẽ kiếm được 50,9 tỷ đô la và thị trường du lịch ở Ấn Độ dự kiến sẽ đạt 125 tỷ đô la vào năm tài chính 27 từ mức ước tính 75 tỷ đô la trong năm 2020.

Trung Đông trở nên rất quan trọng đối với ngành du lịch Ấn Độ, vì khoảng ba triệu người Ấn Độ đang sống ở các quốc gia khác nhau trong khu vực giàu dầu mỏ này trên toàn cầu. Một lượng lớn khách du lịch từ Trung Đông đến thăm Ấn Độ để đi Tour hội nghị khách hàng MICE, y tế, chăm sóc sức khỏe, du lịch sang trọng, v.v. Do đó, Bộ Du lịch đã và đang thúc đẩy toàn diện du lịch Ấn Độ tại thị trường Trung Đông.

Việc tham gia vào Arabian Travel Mart là một sáng kiến như vậy của Chính phủ. Trong sự kiện này, người ta nhấn mạnh rằng Ấn Độ đã mở cửa cho du khách quốc tế. Cùng với chiến dịch ‘Namaste India’ để khuyến khích du khách quốc tế, Bộ cũng đang tập trung vào các chiến lược xây dựng lòng tin sau đại dịch.

Tầm quan trọng của du lịch điện ảnh và tiềm năng của Ấn Độ như một điểm đến quan trọng để làm phim, có tất cả các đặc điểm địa lý tự nhiên và cảnh quan cũng đã được thảo luận kỹ lưỡng. Vai trò của các bang Đông Bắc với tư cách là một địa điểm quay phim tiềm năng cũng được giới thiệu. Vai trò của cộng đồng người Ấn Độ hải ngoại trong việc quảng bá và quảng bá Ấn Độ ra thị trường nước ngoài cũng đã được thảo luận và tìm kiếm.

Lời kêu gọi của Thủ tướng Narendra Modi đối với ‘Chalo Ấn Độ’, kêu gọi Cộng đồng người Ấn Độ lưu vong truyền cảm hứng cho ít nhất năm người bạn không phải là người Ấn Độ của họ đến thăm Ấn Độ mỗi năm, gọi họ là ‘Rashtradoot’, cũng được nhấn mạnh. Vai trò của cộng đồng người Ấn Độ đối với việc thúc đẩy Ấn Độ ra thị trường nước ngoài cũng đã được thảo luận.

Các chuyên gia cũng nhấn mạnh vai trò của mạng xã hội đối với việc quảng bá du lịch ở Ấn Độ, mà theo họ, có thể chứng minh vai trò thay đổi cuộc chơi đối với ngành du lịch. Rất nhiều khách du lịch ngàn năm sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tìm kiếm nội dung quảng cáo như du lịch và lữ hành. Phương tiện truyền thông xã hội cũng đóng vai trò là những người có ảnh hưởng trong việc thu hút một lượng lớn khách du lịch.

Chính phủ đã giới thiệu tiềm năng du lịch phong phú và đa dạng của Ấn Độ bằng cách cung cấp một nền tảng cho các bên liên quan đến du lịch để giới thiệu các điểm đến và sản phẩm du lịch khác nhau, bao gồm cả những điểm đến thích hợp. Nó giới thiệu Ấn Độ như một điểm đến ‘Phải Xem, Phải Ghé thăm’. Gian hàng Ấn Độ giới thiệu Ấn Độ như một “Điểm đến 365 ngày” với văn hóa, phiêu lưu, du lịch trên biển, chơi gôn, Tour hội nghị khách hàng MICE, sang trọng, động vật hoang dã, du lịch chăm sóc sức khỏe và y tế, v.v.

Nhiều lĩnh vực khác nhau về tiềm năng du lịch ở Ấn Độ đã được thảo luận trong sự kiện này. Chính quyền các bang cũng tham gia tích cực vào sự kiện này. Ví dụ, chính quyền Uttarakhand đã thảo luận về tầm quan trọng của các điểm du lịch ở Uttarakhand có thể được tận dụng để thúc đẩy du lịch như du lịch mạo hiểm, du lịch đám cưới ở Bang Uttarakhand. Các tiểu bang cũng nhấn mạnh các sáng kiến ​​được thực hiện bởi chính phủ tương ứng liên quan đến việc tăng lượng khách du lịch trong tiểu bang. Chính phủ Uttarakhand cũng thảo luận về các dự án phát triển cơ sở hạ tầng khác nhau như Sân bay Quốc tế Haridwar và các chiến lược hướng tới đang được Chính phủ thực hiện. của Uttarakhand.

Cùng với những người tham gia đến từ Ấn Độ đại diện cho chính quyền các bang, công ty lữ hành, đại lý du lịch và chủ khách sạn/khu nghỉ dưỡng, cũng có mặt tại Gian hàng Ấn Độ trưng bày các sản phẩm và dịch vụ du lịch đa dạng. Các bang như Uttar Pradesh, Uttarakhand, Madhya Pradesh, Karnataka, Kerala, Nagaland đang nhiệt tình tham gia sự kiện này.

Bộ Du lịch đã công nhận du lịch mạo hiểm là một sản phẩm du lịch ‘Thích hợp’ nhằm quảng bá Ấn Độ như một điểm đến trong 365 ngày và thu hút khách du lịch có sở thích cụ thể. Bộ đã ban hành các hướng dẫn để phê duyệt Nhà điều hành Tour du lịch mạo hiểm, dành cho tất cả các Nhà điều hành Tour du lịch mạo hiểm có thiện chí. Một Tổ công tác về du lịch mạo hiểm đã được thành lập để hoạt động như một diễn đàn giải quyết các vấn đề liên quan đến phát triển và thúc đẩy du lịch mạo hiểm trong nước. Bộ Du lịch đã xây dựng ‘Hướng dẫn du lịch mạo hiểm của Ấn Độ’ (Phiên bản 2.0) về các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng đối với du lịch mạo hiểm như các tiêu chuẩn tối thiểu cơ bản cho các hoạt động du lịch mạo hiểm bao gồm 31 ngành dọc liên quan đến đất, không khí và nước đối với các hoạt động du lịch mạo hiểm.

Việc xác định và phát triển các địa điểm hoặc trung tâm du lịch chủ yếu thuộc trách nhiệm của chính quyền bang có liên quan hoặc cơ quan quản lý UT. Bộ Du lịch, Chính phủ Ấn Độ, đã đưa ra ‘Chương trình Darshan của Swadesh’ vào năm 2014-15 để phát triển tổng hợp các mạch du lịch dựa trên chủ đề trong nước. Theo đề án, 15 mạch chuyên đề đã được xác định để phát triển. Các dự án trong chương trình này được xác định để phát triển với sự tham vấn của Chính phủ Tiểu bang/UT và bị xử phạt tùy thuộc vào nguồn vốn sẵn có, nộp Báo cáo Dự án Chi tiết phù hợp, tuân thủ các hướng dẫn của chương trình và sử dụng nguồn vốn được phát hành trước đó. Kể từ khi ra mắt vào tháng 1 năm 2015, Bộ đã xử phạt khoảng 76 dự án trị giá 5667,39 Rs crores cho 30 tiểu bang và UT bao gồm các mạch chuyên đề theo Đề án Swadesh Darshan.

Tầng lớp trung lưu đang lên của Ấn Độ và thu nhập khả dụng ngày càng tăng đã hỗ trợ sự phát triển của du lịch trong và ngoài nước. Đến năm 2028, ngành du lịch và khách sạn của Ấn Độ dự kiến sẽ kiếm được 50,9 tỷ đô la so với 28,9 tỷ đô la vào năm 2018. Thị trường du lịch ở Ấn Độ dự kiến sẽ đạt 125 tỷ đô la vào năm tài chính 27 từ mức ước tính 75 tỷ đô la trong năm 2020. Thị trường du lịch hàng không Ấn Độ ước tính trị giá 20 tỷ USD và dự kiến sẽ tăng gấp đôi quy mô vào năm tài chính 2027 do cơ sở hạ tầng sân bay được cải thiện và khả năng tiếp cận hộ chiếu ngày càng tăng.

Thị trường khách sạn Ấn Độ, bao gồm cả trong nước, trong nước và ngoài nước, ước tính trị giá 32 tỷ USD trong năm 2020 và dự kiến sẽ đạt 52 tỷ USD vào năm 2027, do nhu cầu ngày càng tăng của khách du lịch và nỗ lực bền vững của các đại lý du lịch để thúc đẩy thị trường. Trong năm 2019, lượng khách du lịch nước ngoài (FTA) đến Ấn Độ đạt 10,93 triệu lượt, đạt tốc độ tăng trưởng 3,5% hàng năm. Vào năm 2020, các FTA đã giảm 75,5% so với cùng kỳ xuống còn 2,68 triệu và lượng khách đến thông qua Thị thực du lịch điện tử (tháng 1-tháng 11) giảm 67,2% so với cùng kỳ xuống còn 0,84 triệu. Kể từ tháng 3 năm 2021, cơ sở Visa du lịch điện tử đã được mở rộng cho công dân của 171 quốc gia.

Vào tháng 4 năm 2021, tỷ lệ FTA cao nhất là từ Hoa Kỳ (26,85%), tiếp theo là Bangladesh (15,65%), Afghanistan (6,92%), Vương quốc Anh (5,87%), Nepal (4,59%), Canada (4,27%), Iraq (2,99%), Bồ Đào Nha (2,40%), Đức (1,42%), Fed Nga (1,41%), Maldives (1,39%), Pháp (1,33%), Sudan (1,21 phần trăm), Hàn Quốc (Cộng hòa) (1,18 phần trăm) và Úc (1,02 phần trăm).

Theo: dailypioneer (Tác giả là một nhà báo lão thành)

Bài viết liên quan