Ấn Độ muốn miếng bánh du lịch MICE lớn hơn

Ấn Độ muốn miếng bánh du lịch MICE lớn hơn: Trong phần Finshots hôm nay, chúng tôi giải thích cách Ấn Độ lên kế hoạch mở rộng thị trường du lịch hội nghị khách hàng.

Ấn Độ muốn miếng bánh du lịch MICE lớn hơn
Ấn Độ muốn miếng bánh du lịch MICE lớn hơn

Trước khi chúng ta bắt đầu, nếu bạn là người thích theo dõi những gì đang diễn ra trong thế giới kinh doanh và tài chính, thì hãy nhấn đăng ký nếu bạn chưa đăng ký. Chúng tôi loại bỏ những thuật ngữ chuyên môn của các câu chuyện và cung cấp những hiểu biết sâu sắc về tài chính ngay trong hộp thư đến của bạn. Chỉ một lá thư vào mỗi buổi sáng.

Nếu bạn đã là người đăng ký hoặc đang đọc nội dung này trên ứng dụng, bạn có thể tiếp tục và đọc câu chuyện.

Ấn Độ muốn miếng bánh du lịch MICE lớn hơn

Câu chuyện

Mùa lễ hội đang đến. Các khách sạn đang đảm bảo có đủ nhân viên. Giá vé máy bay đang tăng cao. Ngành khách sạn đang trên đà phát triển. Mọi người đều biết đây là lúc bạn kiếm được nhiều tiền nhất. Nó bù đắp cho những tháng khó khăn khi mọi người không đi du lịch nhiều.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu có một cách để duy trì hoạt động kinh doanh lữ hành và du lịch của Ấn Độ quanh năm?

Chúng ta đang nói về kế hoạch của chính phủ nhằm tăng gấp đôi du lịch thông qua chương trình du lịch hội nghị khách hàng MICE. Đó là cái gì vậy? Vâng, từ viết tắt mở rộng theo cách này – các cuộc họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm hoặc sự kiện.

Bạn thấy đấy, ước tính Ấn Độ chỉ chiếm chưa đến 1% thị phần trong hoạt động kinh doanh du lịch hội nghị khách hàng MICE toàn cầu. Nhưng ngành MICE toàn cầu được định giá hơn 900 tỷ USD vào năm 2019. Đó là một thị trường lớn và những sự kiện gần đây có thể buộc chúng tôi phải suy nghĩ lại về cách tiếp cận của mình khi đề cập đến lĩnh vực này.

Chỉ cần nhìn vào hội nghị thượng đỉnh G20 và Giải vô địch cricket thế giới nam ICC sắp tới đã ảnh hưởng tích cực đến việc đi công tác đến mức nào. Ví dụ như Delhi quá bận rộn để thở. Nhu cầu đi lại, được đo bằng chỉ số nhu cầu đi lại, cao hơn 40% so với bình thường.

Số lượng chuyến bay quốc tế đến vì mục đích kinh doanh đã tăng 63% so với cùng kỳ năm trước tại Sân bay Quốc tế Indira Gandhi. Đó là những gì dữ liệu từ Adara, một công ty thu thập dữ liệu thuộc sở hữu của RateGain gợi ý.

Trên thực tế, doanh thu trung bình trên mỗi phòng bán ra ở Delhi đã tăng gấp bốn lần so với năm ngoái chỉ trong 4 ngày khi Ấn Độ đăng cai tổ chức các đại biểu G20.

Ngay cả các công ty du lịch như Thomas Cook (Ấn Độ) cũng đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng 289% so với cùng kỳ trong hoạt động kinh doanh du lịch hội nghị khách hàng MICE của họ trong nửa đầu năm 2023. Đặt tất cả những điều này lại với nhau và bạn sẽ hiểu tại sao Ấn Độ coi du lịch hội nghị khách hàng MICE là một triển vọng thú vị. Cơ hội này có vẻ hứa hẹn đến mức giờ đây họ muốn tăng gấp đôi thị phần của mình trong hoạt động kinh doanh du lịch hội nghị khách hàng MICE toàn cầu lên 2% trong 5 năm tới.

Nhưng đây là vấn đề. ICCA, một hiệp hội phân tích ngành hội họp hàng năm đều công bố báo cáo thường niên. Trong đó, nó xếp hạng các quốc gia và thành phố theo số lượng cuộc họp mà họ tổ chức. Năm 2019, Ấn Độ đứng thứ 28 với hơn 150 cuộc họp. Để so sánh, Mỹ đứng số 1 với hơn 900 cuộc họp.

Tuy nhiên, vào năm 2022, Ấn Độ tụt 9 bậc và xếp ở vị trí thứ 37. Nhưng theo Bộ Du lịch, chúng tôi mong muốn lọt vào top 20 vào năm 2027. Vì vậy, lấy lại thứ hạng đã mất và lọt vào top ― đó rõ ràng là hai vấn đề. tay.

Bạn hỏi làm thế nào để chúng tôi giải quyết điều đó?

Vâng, điều đầu tiên tất nhiên là cải thiện cơ sở hạ tầng.

Nếu chúng tôi muốn có nhiều người gặp nhau hơn ở Ấn Độ, bạn phải hiểu đúng những điều cơ bản. Để bắt đầu, bạn cần nhiều khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế hơn. Và đó không phải là một kỳ công dễ dàng. Nó khá tốn nhiều vốn. Các chủ khách sạn sẽ cần phải có được những vùng đất rộng lớn. Nhận tất cả các giấy phép và giấy phép. Đồng thời trang bị cho địa điểm của họ những tiện nghi và dịch vụ thu hút cả khách địa phương lẫn khách toàn cầu. Và họ chỉ có thể làm được điều này nếu chính phủ hỗ trợ họ.

Nhưng chính phủ có những ưu tiên riêng của mình. Hãy xem, họ có thể phân bổ “trạng thái cơ sở hạ tầng” cho một số ngành nhất định. Một khi họ làm được điều đó, bất kỳ dự án nào trong ngành đều có thể vay được với lãi suất hấp dẫn. Rốt cuộc, họ đang hỗ trợ việc thúc đẩy cơ sở hạ tầng của chính phủ. Nhưng hiện tại, những dự án khách sạn duy nhất được hưởng đặc quyền này là những dự án có giá trên 200 crores. Và trong vài năm qua, ngày càng có nhiều khách sạn yêu cầu trạng thái này. Nó không chỉ có thể thúc đẩy cơ sở hạ tầng cho MICE mà còn thúc đẩy ngành du lịch nói chung.

Nhưng khách sạn không phải là sự mở rộng duy nhất mà chúng tôi cần. Có trung tâm hội nghị và phòng họp nữa. Hãy nhìn xem, Ấn Độ thực sự không có địa điểm nào có thể chứa được đám đông lớn khoảng 7.000 đến 10.000 người. Vì vậy, chính phủ cũng đã mở rộng tình trạng cơ sở hạ tầng cho những dự án lớn như vậy. Đó có thể là trung tâm triển lãm, hội trường hoặc khán phòng. Miễn là chúng đáp ứng các yêu cầu về diện tích sàn tối thiểu, chúng sẽ được bảo hiểm. Và họ thực sự đang mang lại kết quả tuyệt vời.

Chúng tôi có Bharat Mandapam được chính phủ hậu thuẫn tại Pragati Maidan, đây là ví dụ điển hình nhất về việc thu hút hoạt động kinh doanh MICE. Đó là nơi chúng tôi đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo G20 gần đây. Và Trung tâm Hội nghị Yashobhoomi ở Dwarka sẽ trở thành một trong những trung tâm MICE lớn nhất trên toàn cầu. Trung tâm Hội nghị Jio của Mumbai cũng đã tổ chức khoảng 800 sự kiện trong năm tài chính 2023. Một trong những lý do khiến trung tâm có thể làm được điều đó là nhờ triển lãm, vốn chiếm gần 1/3 hoạt động kinh doanh của trung tâm.

Nếu bạn nghĩ về bức tranh tổng thể, các cuộc triển lãm thực sự có thể là cánh cửa để Ấn Độ dẫn đầu trong cuộc đua kinh doanh MICE. Bởi vì ngành triển lãm Ấn Độ đã tăng trưởng nhanh chóng ở mức khoảng 8% trong vài năm qua. Chỉ riêng hội chợ thương mại đã tạo ra con số khổng lồ ₹3 vạn crores hàng năm. Và họ không chỉ mang lại doanh thu. Họ tạo việc làm, thu hút sự quan tâm đến các sản phẩm ‘Sản xuất tại Ấn Độ’ và cũng thúc đẩy hoạt động kinh doanh cho những người khác trong lĩnh vực này khi họ tiếp nhận những người như các công ty quản lý sự kiện và nhà cung cấp thực phẩm.

Giờ đây, tất cả những tham vọng này không thể thành hiện thực nếu không trang bị cho toàn bộ món salad MICE một loại nước sốt hoàn hảo. Chúng ta đang nói về các quy trình quản lý suôn sẻ hơn. Chính phủ có kế hoạch giảm bớt điều này thông qua các biện pháp khuyến khích như thông quan một cửa đơn giản cho các sự kiện. Hoặc thậm chí hoàn trả chi phí đấu thầu cho các sự kiện lớn trên toàn cầu cho những người bỏ thầu.

Nói một cách nhẹ nhàng hơn, người Ấn Độ nổi tiếng vì lòng hiếu khách của họ. Vì vậy, nếu được tiếp thị tốt, những chiến lược này có thể giúp ích rất nhiều trong việc đưa Ấn Độ đến gần hơn với mục tiêu MICE của mình. Chúng ta sẽ chỉ phải chờ xem mọi chuyện diễn ra như thế nào.

Cho đến lúc đó…

Theo: finshots.

Bài viết liên quan