Ấn Độ tập trung vào phân khúc du thuyền và du lịch MICE

Ấn Độ tập trung vào phân khúc du thuyền và du lịch MICE. Sẵn sàng cho sự tăng trưởng theo cấp số nhân sau một thời gian tạm dừng, hai phân khúc du lịch này đang phát triển hơn bao giờ hết, với những kỳ vọng mới từ những khách hàng luôn sáng suốt. Lắng nghe các nhà lãnh đạo trong ngành từ khắp ngành du lịch và lữ hành ở cả Ấn Độ và Singapore về những gì ngành này cần được trang bị để theo đuổi du khách trong tương lai, tại hội nghị thú vị này do Tổng cục Du lịch Singapore (STB) tổ chức, sẽ được tổ chức tại Mumbai vào ngày 10 tháng 3 năm 2023.

Ấn Độ tập trung vào phân khúc du thuyền và du lịch MICE
Ấn Độ tập trung vào phân khúc du thuyền và du lịch MICE

Chủ tịch WTTC Julia Simpson đã tuyên bố nổi tiếng vào năm ngoái rằng “sự phục hồi của ngành du lịch toàn cầu sẽ xuất sắc đến mức nó sẽ phục hồi thực sự mạnh mẽ”. Theo diễn đàn, ngành du lịch và lữ hành toàn cầu dự kiến sẽ trở lại mức trước đại dịch vào năm 2023. Dự kiến sẽ đạt tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 5,8% từ năm 2022 đến năm 2032 so với mức tăng 2,7% của GDP toàn cầu.

Ấn Độ tập trung vào phân khúc du thuyền và du lịch MICE

Tập trung vào phân khúc du thuyền và MICE

Các doanh nghiệp trong lĩnh vực Tour hội nghị khách hàng MICE cũng đặt kỳ vọng vào năm 2023 là năm ngành này thực sự phục hồi trở lại. Theo khảo sát của GBTA, hơn 3/4 các nhà quản lý du lịch toàn cầu kỳ vọng số chuyến công tác của nhân viên sẽ cao hơn, với 85% nhà cung cấp dịch vụ du lịch kỳ vọng lượng đặt phòng của khách hàng doanh nghiệp sẽ cao hơn trong năm nay.

Một số chuyên gia trong ngành du lịch từ Ấn Độ nói rằng nó có thể chiếm hơn một phần ba tổng số chuyến du lịch nước ngoài từ Ấn Độ. Singapore là một trong những nước được hưởng lợi sớm nhất từ sự hồi sinh hướng ngoại trong khu vực; Ấn Độ là thị trường nguồn Tour hội nghị khách hàng MICE rất quan trọng đối với Singapore, đặc biệt là trong lĩnh vực M&I.

Yêu cầu của khách Tour hội nghị khách hàng MICE cũng đang phát triển và họ đang tìm kiếm những cách mới để tiến hành các cuộc họp và các địa điểm thú vị cho các sự kiện của họ. Tàu du lịch trình bày một cơ hội lớn cho việc này. Theo một báo cáo có tiêu đề “Du lịch nước ngoài và du lịch – Cơ hội chưa được khai thác” của Nangia Andersen LLP, các chuyến đi nước ngoài từ Ấn Độ sẽ vượt 42 tỷ USD vào năm 2024.

Điều này mang lại tiềm năng đáng kể cho các công ty du lịch đang để mắt đến một miếng bánh này với hy vọng rằng vòng tăng trưởng tiếp theo sẽ do Ấn Độ dẫn đầu. Một thị trường kiên cường như Ấn Độ đã phục hồi trở lại và số lượng người muốn đi biển theo phong cách đang tăng lên.

Bay về phía trước

Thị trường du lịch tàu biển toàn cầu, theo báo cáo của Future Market Insights, có khả năng được định giá ở mức 17,4 tỷ USD vào năm 2032, tăng từ 5,3 tỷ USD vào năm 2022. Một lần nữa, Ấn Độ đang cho thấy những triển vọng to lớn. Chẳng hạn, Thomas Cook Ấn Độ đã tổ chức một chuyến du ngoạn cho hơn 600 đại biểu ở Ý cũng như các nhóm 30-300 đại biểu cho các chuyến du ngoạn ở Ấn Độ vào năm 2022. Việc tạm dừng giao thông ra nước ngoài của Ấn Độ do đại dịch đã gây ra sự gia tăng đột biến trong tất cả các phân khúc du lịch – ‘ du lịch trả thù’ nếu bạn muốn – điều đó dường như không thể ngăn cản bất chấp lạm phát toàn cầu.

Trên thực tế, chính phủ Ấn Độ kỳ vọng thị trường du lịch biển Ấn Độ sẽ tăng gấp 10 lần trong 10 năm tới. Do đó, việc tập trung nâng cấp và hiện đại hóa cơ sở hạ tầng tại 7 cảng lớn trong cả nước đang tạo điều kiện thuận lợi cho du lịch tàu biển.

Công bố một sáng kiến lãnh đạo tư duy theo hướng này, GB Srithar, Giám đốc khu vực – Ấn Độ, Trung Đông, Nam Á và Châu Phi, Tổng cục Du lịch Singapore (STB), cho biết: “Ấn Độ là thị trường nguồn hàng đầu cho du lịch tàu biển ở Singapore vào năm 2019, với hơn 160.000 du khách Ấn Độ đến từ Singapore. Sau đại dịch, việc đặt vé Tour du thuyền đang trên đà phục hồi tốt, với hơn 49.000 trong số 686.000 du khách Ấn Độ chọn du lịch bằng du thuyền.”

Nhận thức được tiềm năng biến đổi của các ngành và để thu hút sự tham gia của những người ra quyết định quan trọng, STB Ấn Độ sẽ tổ chức các cuộc họp về du lịch và Tour hội nghị khách hàng MICE vào ngày 10 tháng 3 năm 2023. Các nhà lãnh đạo ngành có kinh nghiệm và xuất sắc từ Royal Caribbean International, Resorts World Cruises, Visa và Informa Markets sẽ chia sẻ quan điểm độc đáo của họ về các xu hướng, cơ hội và sự đổi mới mới nổi trong ngành công nghiệp du thuyền và Tour hội nghị khách hàng MICE thông qua một cuộc thảo luận nhóm và bài phát biểu quan trọng.

MICE tăng sức hút

Các tập đoàn Ấn Độ hiện đang đi du lịch nhiều hơn và các yêu cầu của họ đối với Tour hội nghị khách hàng MICE đã phát triển. Chẳng hạn, họ đang thăm lại các điểm đến và tìm kiếm những trải nghiệm độc đáo khác thường. Do đó, các nhà hoạch định Tour hội nghị khách hàng MICE phải hình dung lại các dịch vụ của họ, đặc biệt là đối với khách du lịch M&I, để nắm bắt thị trường này.

Điều đáng nói là sau đại dịch, các tập đoàn đã tăng cường quan tâm đến lợi nhuận kinh doanh đối với các khoản đầu tư hàng năm của họ vào các phong trào M&I. Điều này đã thúc đẩy sự quan tâm đến việc mô phỏng lại giao diện của mẫu M&I và cách khai thác các chuyến đi thực sự có ý nghĩa để mang lại kết quả cao hơn nữa về hiệu quả của nhân viên và đáp ứng các mục tiêu bán hàng.

Srithar chia sẻ quan điểm của mình về cơ hội to lớn mà thị trường Ấn Độ mang lại và cho biết thêm: “Với khả năng kết nối hàng không tuyệt vời từ 16 thành phố ở Ấn Độ và cơ sở hạ tầng tiên tiến, liền mạch, Singapore là lựa chọn hàng đầu cho các sự kiện kinh doanh và là địa điểm hấp dẫn cho khách doanh nhân. . Các khách sạn, nhà hàng và lựa chọn bán lẻ đẳng cấp thế giới của thành phố làm tăng thêm sức hấp dẫn của thành phố, mang đến cho du khách trải nghiệm Bleisure sang trọng và thoải mái. Vào năm 2022, Singapore đã tổ chức một số sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE, trong đó có một số sự kiện lần đầu tiên tổ chức như Đại hội Đột quỵ Thế giới được tổ chức vào cuối tháng 10. Đó là phái đoàn trực tiếp lớn nhất kể từ đại dịch với hơn 2.000 người. Ngoài ra, hai trong số các nhóm họp và khuyến khích lớn nhất kể từ khi đại dịch diễn ra vào tháng 9 năm 2022 với 2.400 và 3.600 đại biểu từ Bảo hiểm Nhân thọ SBI và Healthlife Ấn Độ.

Chúng tôi tiếp tục xây dựng một hệ thống lành mạnh các sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE quan trọng cho năm 2023 và sẽ tổ chức các sự kiện kinh doanh như Triển lãm & Hội nghị Gastech, triển lãm khí đốt và LNG lớn nhất thế giới để củng cố sức hấp dẫn của Singapore như một điểm đến được lựa chọn cho hoạt động kinh doanh và giải trí. STB sẽ tiếp tục mở đường cho các sự kiện giải trí và kinh doanh quy mô lớn, chất lượng cao. Chúng tôi đang thực hiện một cách tiếp cận toàn diện để thay đổi cách sống, làm việc và vui chơi của khách du lịch, cũng như thắp lại niềm đam mê cho khách Tour hội nghị khách hàng MICE Ấn Độ thông qua những trải nghiệm mới và sáng tạo.”

Theo: tourismbreakingnews

Bài viết liên quan