ATM 2024: Khám phá toàn bộ lĩnh vực du lịch và lữ hành trong thị trường nghìn tỷ đô la

ATM 2024: Khám phá toàn bộ lĩnh vực du lịch và lữ hành trong thị trường nghìn tỷ đô la: Những người tham gia từ nhiều nơi trên thế giới sẽ khám phá nhiều cơ hội du lịch và du lịch, bao gồm các lĩnh vực giải trí, kinh doanh, sang trọng và du lịch hội nghị khách hàng MICE (Hội họp, Khuyến khích, Hội nghị và Triển lãm), trong Thị trường Du lịch Ả Rập lần thứ 31 (ATM). Sự kiện này dự kiến ​​diễn ra tại Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai (DWTC) ở UAE từ Thứ Hai, ngày 6 tháng 5 đến Thứ Năm, ngày 9 tháng 5 năm 2024.

ATM 2024: Khám phá toàn bộ lĩnh vực du lịch và lữ hành trong thị trường nghìn tỷ đô la
ATM 2024: Khám phá toàn bộ lĩnh vực du lịch và lữ hành trong thị trường nghìn tỷ đô la

Theo nghiên cứu của Statista, thị trường lữ hành và du lịch toàn cầu dự kiến sẽ tạo ra doanh thu 854,7 tỷ USD trong năm nay. Theo báo cáo của Allied Market Research, thị trường du lịch công tác toàn cầu, trị giá 689,7 tỷ USD vào năm 2021, dự kiến sẽ đạt 2,1 nghìn tỷ USD vào năm 2031. Đồng thời, thị trường du lịch hạng sang dự kiến sẽ vượt 440 tỷ USD vào cuối thập kỷ này, theo nghiên cứu của Coherent Market Insights. Ngoài ra, phân khúc du lịch hội nghị khách hàng MICE (Hội họp, Khuyến khích, Hội nghị và Triển lãm) tiếp tục đóng góp đáng kể cho nền kinh tế, đặc biệt là ở các nước GCC như UAE.

Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai (DWTC) đã ghi nhận sản lượng kinh tế vượt 3,5 tỷ USD qua 63 sự kiện quy mô lớn vào năm 2022, theo Báo cáo thường niên Đánh giá tác động kinh tế của DWTC. Theo chủ đề của ATM 2024, “Chuyển đổi du lịch thông qua tinh thần kinh doanh”, những người tham gia sẽ thảo luận về cách các lĩnh vực du lịch, khách sạn và du lịch hội nghị khách hàng MICE đang thúc đẩy sự phát triển bền vững và tăng trưởng kinh tế ở các điểm đến, hàng không và khách sạn. UAE dự kiến sẽ hỗ trợ 770.000 việc làm vào năm 2027.

Tại ATM 2024, phát triển bền vững vẫn là trọng tâm quan trọng, được xây dựng dựa trên các cam kết không có lãi từ phiên bản thứ 30. Bộ Kinh tế và Du lịch Dubai (DET), Đối tác Điểm đến của ATM, sẽ nêu bật những nỗ lực không ngừng trong việc bảo tồn môi trường. Các sáng kiến như Du lịch bền vững Dubai, Dubai Can và Máy tính lượng carbon Dubai, cùng với việc thành phố đăng cai COP28, tạo ra môi trường thuận lợi cho những người tham dự ATM khám phá các cơ hội du lịch có trách nhiệm ở UAE và khu vực Trung Đông rộng lớn hơn.

Theo báo cáo của Magnitt từ quý 1 năm 2023, Ả Rập Xê Út đứng đầu trong khu vực về đầu tư mạo hiểm vào các công ty khởi nghiệp, trong khi UAE đứng đầu danh sách rút lui. Do đó, phiên bản ATM tiếp theo sẽ mang đến môi trường lý tưởng cho các tham luận viên, diễn giả và khán giả thảo luận về cơ hội kinh doanh và đầu tư cho các doanh nhân trong ngành du lịch và lữ hành ở Trung Đông.

Theo: travelandtourworld

Bài viết liên quan