Bali lạc quan về du lịch phục hồi vào năm 2023

Bali lạc quan về du lịch phục hồi vào năm 2023: Tỉnh Bali, nơi đã thành công trong việc vượt mục tiêu về lượng khách du lịch quốc tế đi Tour du lịch Bali vào năm 2022, đã thể hiện sự lạc quan về khả năng phục hồi sau tác động của đại dịch COVID-19.

Nó đã làm được điều này bằng cách tăng mục tiêu lượng khách du lịch quốc tế đi Tour du lịch Bali lên 4,5 triệu vào năm 2023 từ 2,3 triệu vào năm 2022.

Để đạt được mục tiêu, chính quyền tỉnh Bali đang xem xét khai thác các cơ hội du lịch từ việc tổ chức các sự kiện văn hóa và thể thao cũng như các Tour hội nghị khách hàng MICE.

Bali lạc quan về du lịch phục hồi vào năm 2023
Bali lạc quan về du lịch phục hồi vào năm 2023

Theo Phó Tỉnh trưởng Bali Tjok Oka Artha Ardhana Sukawati, năm 2022, các sự kiện G20 đã tác động đáng kể đến mục tiêu lượng khách du lịch của tỉnh.

Bali lạc quan về du lịch phục hồi vào năm 2023

Đối với năm 2023, chính quyền tỉnh đã thể hiện sự sẵn sàng chào đón khách du lịch bằng cách ban hành Lịch sự kiện 2023, do Văn phòng Du lịch Bali khởi xướng.

Vào đầu tháng 1, văn phòng đã phát hành lịch có tổng cộng 66 sự kiện bao gồm 51 sự kiện văn hóa, 13 sự kiện thể thao hoặc quan tâm đặc biệt và 2 sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE.

“Thực tế, có nhiều sự kiện chưa được liệt kê do ban tổ chức thiếu thông tin. Tôi hy vọng sẽ có thông tin sớm hơn và rõ ràng hơn về việc triển khai các sự kiện ở Bali”, Trưởng Văn phòng Du lịch Bali Tjok Bagus Pemayun nói .

Nếu tất cả các sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE được ghi lại với một ngày và tháng xác định, việc thực hiện các chương trình khuyến mãi cùng nhau sẽ dễ dàng hơn.

Nhìn chung, các sự kiện được lên kế hoạch vào năm 2023 là các sự kiện thường niên, chẳng hạn như Lễ hội Nghệ thuật Bali, Lễ hội Denpasar, Cuộc thi Marathon Maybank và Lễ hội Ẩm thực Ubud. Tuy nhiên, cũng có những sự kiện mới, chẳng hạn như sự kiện Indonesia Time to Speak Up, sẽ diễn ra vào tháng Năm.

Năm 2022, Tour hội nghị khách hàng MICE và các sự kiện văn hóa đóng góp nhiều nhất cho du lịch Bali, cả về công suất sử dụng phòng và lượng du khách trong và ngoài nước đến thăm tỉnh.

Chính vì vậy, chính quyền Bali đang quảng bá bộ lịch như một hình thức sẵn sàng đón khách du lịch trong năm nay. Ngoài ra, tất cả các sự kiện sẽ được quảng bá thông qua các đại sứ quán Indonesia trên toàn thế giới.

Đón du khách Trung Quốc

Bên cạnh việc công bố lịch các sự kiện trong bối cảnh việc bãi bỏ chính sách hạn chế hoạt động công cộng (PPKM) và giảm số ca nhiễm COVID-19 ở Bali, chính quyền tỉnh cũng đã bắt đầu chào đón khách du lịch từ Trung Quốc.

Những nụ cười vui vẻ hiện trên khuôn mặt của thống đốc và phó thống đốc Bali khi đón tiếp những du khách Trung Quốc đầu tiên đến trên một chuyến bay thuê bao vào ngày 22 tháng 1 năm 2023.

Trung Quốc được biết đến là nước đóng góp lớn thứ hai cho lượng khách du lịch quốc tế đến Bali. Vì lý do đó, sự xuất hiện của khách du lịch Trung Quốc để hỗ trợ đạt được mục tiêu về lượng khách du lịch quốc tế vào năm 2023 là điều rất được mong đợi.

Tổng cộng có 210 du khách Trung Quốc đã đến Bali vào ngày 22 tháng 1. Họ đến từ Thâm Quyến trên một hãng hàng không Indonesia.

Phó phụ trách Tiếp thị tại Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Ni Made Ayu Marthini cho biết sự xuất hiện của khách du lịch là động lực tốt để phục hồi lượng khách du lịch Trung Quốc đến Bali kể cả các nhóm khách là khách Tour hội nghị khách hàng MICE.

Cô ấy nói thêm rằng cô ấy hy vọng rằng nhiều khách du lịch Trung Quốc sẽ đến thăm Bali để có thể đạt được mục tiêu 255.300 lượt khách du lịch Trung Quốc vào năm 2023.

Thống đốc Bali I Wayan Koster lưu ý rằng sự xuất hiện của khách du lịch từ Trung Quốc sẽ có thể hỗ trợ sự hồi sinh của ngành du lịch Bali.

Chính quyền Bali lạc quan rằng du lịch của tỉnh có thể trở lại bình thường như trước đại dịch, với 6,3 triệu lượt khách du lịch quốc tế hoặc ít nhất 4,5 triệu lượt khách quốc tế.

Sự trở lại của khách du lịch Trung Quốc đến Bali cũng được Hiệp hội các công ty du lịch và lữ hành Indonesia (Asita) của Bali hoan nghênh.

Chủ tịch của Bali Asita Putu Winastra thậm chí còn kêu gọi các chuyến bay trực tiếp từ Trung Quốc đến Bali bằng cách đề xuất ba tuyến đường.

“Tôi đã có cuộc gặp với Bộ trưởng (Du lịch và Kinh tế sáng tạo) Sandiaga Uno vào ngày 2 tháng 1. Chúng tôi đang thúc đẩy các chuyến bay trực tiếp từ Trung Quốc, cụ thể là từ Quảng Châu, Thượng Hải và Bắc Kinh đến Bali,” ông nói.

Hiệp hội nhận thấy tiềm năng lớn trong năm nay từ các tuyến đường cho đến nay đã trở thành “cỗ máy” của dòng khách du lịch từ Trung Quốc đến Bali.

Về tình hình COVID-19 tại Trung Quốc, Winastra nhấn mạnh rằng sự lây lan của biến thể virus đã giảm bớt tại Bắc Kinh kể từ tháng 1 năm nay.

Khuyến mãi lần thứ hai

Trong khi chào đón khách du lịch quốc tế, chính phủ Indonesia ngày 24/1 khuyến cáo tiêm liều thứ tư hoặc tiêm nhắc lại lần thứ hai vắc xin COVID-19 cho người từ 18 tuổi trở lên.

Chính quyền Bali cũng đã bắt đầu khuyến khích tiêm nhắc lại lần 2 để duy trì khả năng miễn dịch cho người dân.

Những cư dân đã nhận được đợt tăng cường đầu tiên hiện đang được nhắm mục tiêu cho đợt tăng cường thứ hai.

Hiệp hội Nhà hàng và Khách sạn Indonesia (PHRI) của Bali, do Phó Thống đốc Sukawati làm chủ tịch, cũng đã mở các chốt tiêm chủng nhắc lại lần thứ hai cho các doanh nghiệp du lịch với 5.000 liều vắc xin đã sẵn sàng.

“Liên quan đến sự gia tăng lượng khách du lịch nước ngoài, điều chiến lược nhất cần làm là tăng cường khả năng miễn dịch”, chủ tịch PHRI của Bali cho biết.

Với lượng khách du lịch ngày càng tăng, chính quyền Bali đang thực hiện các biện pháp từ hai phía: thứ nhất là đảm bảo khách du lịch quốc tế đến tỉnh này không bị ốm. Khi đến Sân bay I Gusti Ngurah Rai, khách du lịch được yêu cầu kiểm tra nhiệt độ cơ thể.

Biện pháp thứ hai là tăng cường miễn dịch cho cộng đồng thông qua việc tiêm vắc xin nhắc lại lần 2, đặc biệt là những người làm du lịch và phượt thủ vì đây là những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao nhất.

Với những biện pháp đó, Bali lạc quan rằng số lượng khách du lịch trong nước và quốc tế sẽ phục hồi như trước khi xảy ra đại dịch bao gồm cả khách đi Tour hội nghị khách hàng MICE, nền kinh tế sẽ phát triển nhanh hơn và cộng đồng sẽ vẫn khỏe mạnh và được bảo vệ khỏi virus.

Theo: antaranews

Thế nghĩa là các chương trình Tour hội nghị khách hàng MICE đang được chào đón cùng những Tour du lịch Bali thuần tuý, và chúng ta cũng có thể tham khảo thêm Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm của công ty du lịch META nhé.

Bài viết liên quan