Báo cáo ‘SEA Travel Insights 2023’ cho thấy người Đông Nam Á muốn đi du lịch trở lại

Báo cáo ‘SEA Travel Insights 2023’ cho thấy người Đông Nam Á muốn đi du lịch trở lại: GrabAds, nhánh quảng cáo của siêu ứng dụng Đông Nam Á (SEA), Grab, đã công bố báo cáo SEA Travel Insights 2023 mới nhất, cho thấy ý định đi du lịch vẫn còn mạnh mẽ. Trong số những người được khảo sát, 72% người dùng Grab có kế hoạch đi du lịch nước ngoài ít nhất một lần trong 12 tháng tới, tăng từ mức chỉ 39% khi biên giới mở cửa trở lại vào năm 2022 cho thấy ý định đi du lịch đã tăng 84% chỉ sau một năm.

Báo cáo 'SEA Travel Insights 2023' cho thấy người Đông Nam Á muốn đi du lịch trở lại
Báo cáo ‘SEA Travel Insights 2023’ cho thấy người Đông Nam Á muốn đi du lịch trở lại

Với sự gia tăng ổn định của nhu cầu đi lại, các thương hiệu nên coi đây là cơ hội để chuyển từ chiến dịch “du lịch trả thù” ngắn hạn sang lập kế hoạch chiến lược khách hàng lặp lại dài hạn.

Báo cáo tiết lộ những hiểu biết bổ sung về sở thích, thói quen và hành vi du lịch trên toàn khu vực.

Báo cáo ‘SEA Travel Insights 2023’ cho thấy người Đông Nam Á muốn đi du lịch trở lại

1/ Các gia đình ưu tiên lựa chọn ‘không căng thẳng’

Các gia đình đại diện cho một trong những phân khúc đối tượng quan trọng nhất cho chuyến du lịch năm 2023—86% những người dự định đi du lịch đã lên kế hoạch ít nhất một chuyến đi với những người khác. Tuy nhiên, du lịch theo nhóm không phải là một công việc nhỏ, đặc biệt là với trẻ em – và mặc dù niềm vui và trò chơi đều tốt và tốt, nhưng rõ ràng những khách du lịch gia đình này ưu tiên sự an toàn và thuận tiện hơn tất cả.

Ví dụ: khi chọn chỗ ở, ưu tiên hàng đầu của những khách du lịch này bao gồm dãy phòng gia đình và phòng thông nhau (65%), tiện nghi thân thiện với trẻ em (58%) và các tính năng an toàn như ban công an toàn hoặc ngăn trẻ em (48%). Do đó, các nhà quảng cáo du lịch có thể đảm bảo với các gia đình rằng họ có thể để mọi lo lắng ngoài cửa và nhấn mạnh các chiến dịch có thông điệp “thân thiện với gia đình” hoặc “thân thiện với trẻ em” để cộng hưởng tốt hơn với khách du lịch gia đình.

2/ Đi công tác đã trở lại, với những người đi công tác coi trọng sự an toàn và tiện lợi

Những người đi công tác cũng chiếm một tỷ lệ đáng kể trong số những người được hỏi: 40% những người dự định đi công tác dự kiến sẽ thực hiện trung bình 4 chuyến công tác trong 12 tháng tới (tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái). Đối với phân khúc này, những cân nhắc hàng đầu khi đặt phòng bao gồm gần phương tiện giao thông công cộng và nhà hàng (57%) và chọn khu vực lân cận an toàn (46%).

3/ Không có bất ngờ – du khách trốn tránh sự không chắc chắn

Sau hai năm gián đoạn trong đại dịch, khách du lịch ngày càng thích lên kế hoạch hơn.

Theo báo cáo, 64% số người được hỏi sẽ bắt đầu lên kế hoạch cho hành trình của mình trước ít nhất một tháng cho các chuyến đi đường dài (6 đến 16 giờ). Con số dao động 55% đối với các điểm đến cách đó 3 đến 6 giờ và 51% đối với các điểm đến ngắn (dưới 3 giờ). Gần một nửa (47%) chia sẻ rằng ngân sách của họ đã được ấn định trước vài tuần trước khi họ đặt chân ra nước ngoài. Điều đáng chú ý là hầu hết khách du lịch thích tự chịu trách nhiệm lên kế hoạch cho hành trình hàng ngày của mình. Ngoài ra, 62% du khách được khảo sát trong năm nay cho biết họ sẽ mua bảo hiểm du lịch để chi trả cho các chuyến đi của mình.

Để chiếm được miếng bánh lớn hơn, các thương hiệu du lịch nên bắt đầu các hoạt động tiếp thị để tác động đến khách du lịch sớm trong giai đoạn khám phá, khi họ vẫn đang khám phá và so sánh các lựa chọn của mình.

4/ Các thương hiệu không nên bỏ lỡ việc xây dựng các chương trình khách hàng thân thiết hoặc Tổ chức tour du lịch tri ân khách hàng

Một báo cáo tình báo khách hàng năm 2023 tiết lộ rằng 9/10 người tiêu dùng trong khu vực thích mua sắm khi một thương hiệu cung cấp chương trình khách hàng thân thiết. Tuy nhiên, nghiên cứu của chúng tôi cho thấy hai phần ba (78%) người Đông Nam Á không đăng ký bất kỳ chương trình khách hàng thân thiết nào. Xem xét rằng 73% số người được hỏi lên kế hoạch trung bình ba chuyến đi giải trí trong 12 tháng tới, chắc chắn sẽ có chỗ cho hoạt động kinh doanh lặp lại, đó cũng là hình thức Tổ chức tour du lịch tri ân khách hàng.

Điều này thể hiện một cơ hội lớn để giáo dục những khách du lịch tiềm năng về các chương trình khách hàng thân thiết của khách sạn và các lợi ích liên quan – ví dụ: thông qua các chiến dịch có phần thưởng hoặc trò chơi điện tử với sức hấp dẫn rộng rãi và cơ chế đổi thưởng dễ dàng.

Khai thác những hiểu biết siêu địa phương của GrabAds để thu hút khách du lịch Đông Nam Á GrabAds có thể giúp các thương hiệu du lịch đón đầu các sở thích du lịch đang phát triển này bằng cách kết nối các nhà quảng cáo với dữ liệu bên thứ nhất phong phú của Grab. Ví dụ: GrabAds gần đây đã hợp tác với Mediabank Inc. để xây dựng một chiến dịch cho Cơ quan Du lịch Nhật Bản (JTA) nhằm nâng cao nhận thức cho khách du lịch tại đây về ‘Khám phá một khía cạnh khác của Nhật Bản’ ngoài các điểm du lịch truyền thống. Tận dụng hệ sinh thái trực tuyến-to-offline của Grab và sự hiểu biết sâu sắc về người tiêu dùng Đông Nam Á, chiến dịch đã kết nối JTA với nhiều người dùng Grab, những người xếp hạng Nhật Bản là điểm đến du lịch quốc tế hàng đầu.

“Hàng triệu người Đông Nam Á sử dụng Grab mỗi ngày, tạo ra vô số thông tin chi tiết siêu địa phương giúp các thương hiệu và nhà quảng cáo xây dựng kết nối sâu sắc và có ý nghĩa với người tiêu dùng của họ,” Jennie Johnson, Giám đốc Tiếp thị của GrabAds cho biết. “Dữ liệu của GrabAds cho thấy ý định đi du lịch quốc tế đã tăng mạnh 84% so với chỉ một năm trước. Năm ngoái, các thương hiệu có thể đã tập trung vào các chiến dịch thúc đẩy ngắn hạn dựa trên FOMO (sợ bị bỏ lỡ) bị dồn nén – nhưng giờ đây họ cần chuyển sang phát triển mối quan hệ lâu dài với những du khách Đông Nam Á hiểu biết khi họ mơ ước, lên kế hoạch, đặt và trải nghiệm du lịch.”

Cô ấy nói thêm: “Có thể đơn giản như duy trì liên lạc quanh năm với người tiêu dùng hoặc sử dụng các kênh trực tuyến đến ngoại tuyến để quảng cáo các ưu đãi mới nhất. Ví dụ: chiến dịch mà chúng tôi đã xây dựng cùng với Media Bank Inc. cho Cơ quan Du lịch Nhật Bản sử dụng đội xe và ứng dụng Grab của chúng tôi để nhắm mục tiêu một cách sáng tạo đến người dùng nền tảng của chúng tôi. Tại GrabAds, chúng tôi mong muốn được hợp tác chặt chẽ với các thương hiệu du lịch và lữ hành để đổi mới và mang đến trải nghiệm du lịch thú vị, năng động cho những người đi máy bay ở Đông Nam Á.”

Theo: traveldailymedia.

Cũng hưởng ứng phong trào trên, META Travel có hình thức Tổ chức tour du lịch tri ân khách hàng

Bài viết liên quan
preloader