Bình Dương nhiều tiềm năng thúc đẩy du lịch hội nghị MICE

Bình Dương nhiều tiềm năng thúc đẩy du lịch hội nghị MICE: Thời gian qua, với các hoạt động kết nối văn hóa, giao thương diễn ra liên tục, Bình Dương đã đón tiếp nhiều đoàn khách, đối tác đến từ các tỉnh, thành trong cả nước cũng như các nước. Đây là cơ hội để Bình Dương đẩy mạnh phát triển du lịch hội nghị MICE – loại hình du lịch kết hợp hội thảo, hội nghị, ưu đãi, sự kiện.

Bình Dương nhiều tiềm năng thúc đẩy du lịch hội nghị MICE

Quảng bá du lịch

Xúc tiến du lịch là một nội dung quan trọng trong chương trình phát triển du lịch tỉnh Bình Dương nhằm thu hút du khách, tạo dựng thương hiệu, hình ảnh cũng như quảng bá các sản phẩm du lịch của địa phương. Từ đầu năm đến nay, công việc này tiếp tục được Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh đẩy mạnh thông qua việc tham gia quảng bá, giới thiệu các hoạt động thông tin, văn hóa, du lịch địa phương tại các tỉnh, thành phố; tổ chức sự kiện, góp phần mang lại những tín hiệu tích cực.

Theo đó, 8 tháng đầu năm 2023, toàn tỉnh ước tính phục vụ khoảng 2,2 triệu lượt khách, đạt 110% kế hoạch năm, tăng 144% so với cùng kỳ năm 2022. Dự kiến các tháng còn lại của năm Trong năm, lượng du khách đến Bình Dương sẽ tiếp tục tăng đáng kể. Ông Nguyễn Đức Minh, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh cho biết, để thu hút nhiều khách du lịch, cùng với các hoạt động quảng bá thông tin du lịch địa phương, từ đầu năm đến nay, trung tâm cũng đã tham gia nhiều hoạt động tại các tỉnh, thành trong cả nước. Tại mỗi sự kiện, gian hàng thông tin du lịch Bình Dương đều nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp dịch vụ du lịch, du khách trong và ngoài nước.

Bình Dương nhiều tiềm năng thúc đẩy du lịch hội nghị MICE
Bình Dương nhiều tiềm năng thúc đẩy du lịch hội nghị MICE

Trên hình: Bình Dương quảng bá du lịch địa phương tại sự kiện du lịch TP.HCM mới đây

Điển hình là trung tâm đã tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM lần thứ 17 năm 2023 vào đầu tháng 9. Tại hội chợ du lịch, Bình Dương đã giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch đặc trưng của địa phương, các điểm du lịch và sản phẩm làng nghề truyền thống như tranh sơn mài, đồ gốm, đồ mây tre đan, guốc gỗ, trái cây đặc sản… Trước đó, trung tâm cũng tham gia giới thiệu, quảng bá thông tin du lịch Bình Dương tại Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 19 vào tháng 4; Lễ hội quảng bá nghệ thuật chế biến món chay tỉnh Tây Ninh lần thứ nhất vào tháng 2; tham gia Không gian văn hóa, du lịch, ẩm thực Đông Nam Bộ tại tỉnh Bình Phước vào tháng 1…

Theo ông Nguyễn Đức Minh, thông qua việc tham gia các sự kiện này, trung tâm đã cung cấp cho du khách trong và ngoài nước những thông tin, sản phẩm du lịch đặc sắc của Bình Dương, đồng thời kết nối các đơn vị du lịch của tỉnh với các tỉnh, thành phố, quốc gia tham gia sự kiện để tạo ra những sản phẩm du lịch mới, thu hút nhiều du khách đến Bình Dương trong thời gian tới. Đối với trung tâm, đây là cơ hội để đơn vị trao đổi, tiếp cận, chia sẻ và học hỏi thêm kinh nghiệm về xúc tiến du lịch từ các đơn vị khác; tiếp nhận những phản hồi, góp ý của khách hàng, du khách về sản phẩm du lịch Bình Dương để có những điều chỉnh phù hợp và tư vấn cho ngành du lịch địa phương những kế hoạch phù hợp nhằm thúc đẩy ngành du lịch địa phương.

Đẩy mạnh du lịch hội nghị MICE

Bình Dương là một tỉnh thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, gần thành phố Hồ Chí Minh – trung tâm kinh tế, văn hóa lớn nhất cả nước với hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông thuận tiện cùng cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu tổ chức các sự kiện lớn. Thời gian qua, nhiều nhà đầu tư chọn Bình Dương để đầu tư khu phức hợp có thể tổ chức các sự kiện lớn. Đặc biệt, từ đầu năm nay, các hoạt động kết nối văn hóa, thương mại liên tục diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (WTC EXPO) tại Thành phố mới Bình Dương, góp phần giúp hoạt động du lịch này ở Bình Dương có thêm nhiều cơ hội phát triển.

Với tổng diện tích lên tới 22.000m2, WTC EXPO được đánh giá là nơi chuyên cung cấp dịch vụ du lịch hội nghị MICE tại Bình Dương, một điểm sáng tại Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam. Thời gian qua, WTC EXPO dần khẳng định thương hiệu và uy tín là đơn vị uy tín khi tổ chức, đồng tổ chức thành công nhiều sự kiện, hội thảo, hội nghị, thu hút hàng nghìn lượt khách cũng như các đối tác trong và ngoài nước.

Cách WTC EPO không xa là Trung tâm Hội nghị và Triển lãm cấp tỉnh – một trong những địa điểm lý tưởng để tổ chức các sự kiện, hội nghị, triển lãm cấp tỉnh và quốc tế có quy mô lớn. Không chỉ tham gia các sự kiện, nhiều khách mời còn tranh thủ lưu trú tại đây để tham quan và trải nghiệm du lịch Bình Dương. Tại khu vực trung tâm tỉnh còn có khách sạn Becamex, khách sạn The Mira, khu du lịch Đại Nam, khu du lịch Phương Nam… để các đoàn du lịch có thể thư giãn khi tổ chức các hội nghị, hội thảo.

Thời gian qua, Bình Dương cũng đặc biệt chú trọng đầu tư mạnh các tuyến đường huyết mạch, liên vùng để tăng khả năng kết nối, mở rộng cơ hội giao thương với các thành phố lớn, đặc biệt là TP.HCM. Ông Minh cho rằng, với những điều kiện trên kết hợp với tiềm năng du lịch hiện có, Bình Dương không chỉ là điểm đến đầu tư hấp dẫn mà còn là nơi có nhiều tiềm năng phát triển du lịch hội nghị MICE. Khách du lịch, doanh nhân đi du lịch kết hợp tham gia hội nghị, hội thảo… là điều kiện thuận lợi để Bình Dương khai thác các loại hình du lịch, trong đó có du lịch hội nghị MICE trong thời gian tới.

Theo: baobinhduong.

Bài viết liên quan