Bình minh mới cho Du lich MICE của Thái Lan 2022-2027

Bình minh mới cho Du lich MICE của Thái Lan: Catie Owen của EW đã tham dự bữa tối kết nối TCEB tại Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan ở London và khám phá ra cách thức, trong sức nóng của đại dịch, Thái Lan đã làm nhiều việc hơn là chỉ dập tắt ngọn lửa

Giữa đợt nắng nóng gay gắt tháng 7 của Vương quốc Anh, một nhóm các chuyên gia tổ chức sự kiện đã hành trình đến quận South Kensington đầy phong cách của Luân Đôn để tham dự bữa tối giao lưu tại Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan.

Bình minh mới cho Du lich MICE của Thái Lan
Bình minh mới cho Du lich MICE của Thái Lan

Bản thân sự kiện này được tổ chức bởi Cục Triển lãm và Hội nghị Thái Lan (TCEB), với những người tham dự cũng nhận được lời mời từ Ngài Pisanu Suvanajata, đại sứ Thái Lan tại Vương quốc Anh. Vào buổi tối hôm nay, ngành công nghiệp triển lãm của Thái Lan và khung cảnh Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng thịnh vượng đã chiếm vị trí trung tâm – chỉ bị cạnh tranh bởi ẩm thực Thái Lan mà đêm diễn ra sau đó.

Bình minh mới cho Du lich MICE của Thái Lan

Mục đích của buổi họp mặt ngày 18 tháng 7 là để các chuyên gia triển lãm có trụ sở tại Vương quốc Anh tìm hiểu thêm về ngành công nghiệp đang phục hồi của Thái Lan và mở rộng mối quan hệ kinh doanh của họ với quốc gia này.

Đã khoảng ba năm kể từ lần gặp mặt cuối cùng, được tổ chức tại một nhà hàng Thái Lan ở Soho. Tuy nhiên, như đại sứ đã chỉ ra, cuộc họp mặt năm 2022 có thêm sự đặc biệt của các văn phòng mới được cải tạo của đại sứ quán.

Du lich MICE của Thái Lan có những chuyển biến rõ rệt
Du lich MICE của Thái Lan có những chuyển biến rõ rệt

Đây có vẻ là một địa điểm phù hợp, vì dịp này cũng kỷ niệm việc nền kinh tế Thái Lan mở cửa trở lại hoàn toàn sau thời gian bế tắc liên quan đến Covid-19. Kể từ ngày 1 tháng 7, Thẻ thông hành Thái Lan, bảo hiểm y tế và đeo khẩu trang ở nơi công cộng không còn là yêu cầu bắt buộc khi đi du lịch.

Ngài chỉ ra rằng, cũng như nhiều quốc gia, tác động của đại dịch rất lớn đối với ngành du lịch, công ty du lịch và Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng của Thái Lan. Tuy nhiên, sự tập hợp các chuyên gia sự kiện này là một minh chứng cho sự quan tâm của đất nước trong việc giới thiệu lại các sự kiện quốc tế cho ngành công nghiệp và nền kinh tế của mình.

Sự phục hồi

Bản thân nền kinh tế Thái Lan dường như đang hoạt động tốt, như đại sứ lưu ý. Ông nói với khán giả của mình rằng năm 2021 chứng kiến ​​GDP của đất nước tăng 1,6% so với mức của năm 2020 và dự kiến ​​mức tăng trưởng của năm 2022 sẽ tăng khoảng 3%.

Một điểm tương đồng bổ sung đã được rút ra giữa sáng kiến ​​Xây dựng lại tốt hơn của Vương quốc Anh, nhằm tìm cách xây dựng lại nền kinh tế của Vương quốc Anh sau đại dịch đồng thời tiến tới con số không ròng và Nền kinh tế xanh tuần hoàn sinh học (BCG) của Thái Lan. Vì cả hai đều là sáng kiến ​​tập trung vào tăng trưởng bền vững; Đại sứ nhận xét rằng nó mang lại cho cả hai nước một nền tảng để hợp tác.

Sự hợp tác giữa Vương quốc Anh và Thái Lan sẽ được xây dựng trên mối quan hệ tích cực vốn đã được chứng minh cho các lĩnh vực kinh doanh của họ.

Nghiên cứu mới đây của Tổng cục Du lịch Thái Lan cho thấy, tính đến tháng 5/2022, Vương quốc Anh đứng thứ hai về lượng khách quốc tế đến nước này. Vị trí đầu tiên thuộc về du khách châu Âu, chiếm 25% lượng khách quốc tế đến Thái Lan.

Nhìn về phía trước

Nhìn về tương lai, có vẻ như Chính phủ Thái Lan nhìn thấy trước những cơ hội khác để mở rộng hợp tác giữa hai nước. Vào tháng 6, Ủy ban Hỗn hợp Kinh tế và Thương mại (JETCO) đã xác định sáu lĩnh vực cần cải thiện nền kinh tế, bao gồm nông nghiệp, y tế, thực phẩm và đồ uống, kỹ thuật số, thương mại và đầu tư, và tài chính. Để đạt được những mục tiêu này, cả hai bên của thỏa thuận đã cam kết tăng thương mại hàng năm lên mức trước đại dịch khoảng 5 tỷ bảng Anh (5,7 tỷ USD).

Đối với ngài đại sứ, ngành triển lãm toàn cầu đóng vai trò rất quan trọng để đạt được mục tiêu này do khả năng kích thích tăng trưởng kinh tế của ngành này. Cuối cùng, TCEB ước tính rằng du khách MICE đến quốc gia này sẽ tăng từ 130.000 vào năm 2022 lên 250.000 vào năm 2023 – tăng 95%.

Phó chủ tịch TCEB Nichapa Yoswee đã công bố chiến dịch ‘Trao quyền cho nền kinh tế triển lãm’ – gọi tắt là ‘E3’. Giống như buổi tối Kensington, mục tiêu của chiến dịch E3 là xây dựng lòng tin của các nhà tổ chức quốc tế đối với Thái Lan như một điểm đến cho các cuộc triển lãm, bên cạnh việc thể hiện năng lực của các địa điểm hàng đầu.

Hiệp hội đã chứng minh trong phần trình bày của họ rằng những địa điểm này không thiếu nguồn cung cấp – riêng Bangkok có bảy địa điểm, với Trung tâm Hội nghị Quốc gia Queen Sirikit (QSNCC) tự hào về một công trình cải tạo mới.

Bên ngoài thành phố, quốc gia có thêm sáu địa điểm, nâng tổng số lên 13 – không bao gồm Aerotropolis, một địa điểm sắp tới.

Yoswee cũng đi sâu vào các sự kiện quan trọng sắp tới trong lịch triển lãm thương mại của Thái Lan, kéo dài từ năm 2023 đến năm 2028. Với tư cách là nhà thầu quốc gia, văn phòng rõ ràng đã làm việc không mệt mỏi trong sứ mệnh mang các triển lãm và sự kiện quốc tế đến đất nước: và nó cho thấy . Tổng cộng, cả nước có 49 buổi biểu diễn mới trong hệ thống hiện tại.

Các sự kiện sắp tới sẽ thu hút sự chú ý của các ngành công nghệ có sức ảnh hưởng lớn, chẳng hạn như hàng không. Đáng chú ý, hai sự kiện quan trọng thuộc loại này sẽ được tổ chức trong nước bao gồm Tuần lễ Hàng không, Hậu cần và Cơ sở hạ tầng, được tổ chức để đón đầu Triển lãm Hàng không Quốc tế Thái Lan 2027.

Cuộc đấu thầu của TCEB chủ yếu tập trung vào 12 lĩnh vực mục tiêu bao gồm xe điện và xe tự hành, năng lượng, kỹ thuật số và các ngành công nghiệp bền vững phù hợp với Thaila

Cuộc đấu thầu của TCEB chủ yếu tập trung vào 12 lĩnh vực mục tiêu bao gồm xe điện và xe tự hành, năng lượng, kỹ thuật số và các ngành công nghiệp bền vững phù hợp với mô hình kinh tế BCG của Thái Lan. Các chương trình đang trong quá trình đấu thầu bao gồm Hội nghị UFI Châu Á-Thái Bình Dương 2025 và Hội nghị thượng đỉnh CEO Châu Á 2025.

Chương trình mới

Một số chương trình đã được công bố vào buổi tối – tất cả đều được thiết kế để khuyến khích kinh doanh giữa các thị trường triển lãm quốc tế và Thái Lan, đồng thời hướng tới sự phát triển tiến bộ cho ngành công nghiệp của đất nước.

Đối với TCEB, các chương trình này được thiết kế để chắc chắn dẫn đến ‘ROE – Return on Everything’ – mang lại lợi ích cho hiệp hội, triển lãm ở Thái Lan và các nhà tổ chức quốc tế đặt cơ sở ở đó.

Để tiếp tục sứ mệnh phát triển mối quan hệ sống còn của Thái Lan với các nhà tổ chức triển lãm quốc tế, TCEB đã công bố ‘Trao quyền cho PEO: Chương trình hỗ trợ mạnh mẽ’.

Theo hiệp hội, mục tiêu của Chương trình là hỗ trợ các nhà tổ chức triển lãm bằng cách thu hút người mua từ các nước CLMV (Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam), đồng thời thu hút các nhà tổ chức triển lãm đến Hành lang Kinh tế phía Đông (EEC). Điều này sẽ được thực hiện bằng cách cung cấp các ưu đãi cho du khách CLMV và quan hệ đối tác giữa doanh nghiệp và chính phủ.

Cũng được tiết lộ tại buổi tối của đại sứ quán, chương trình ‘Liên minh Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng: Quan hệ đối tác mạnh mẽ’ của TCEB được thiết kế để xây dựng mạng lưới và sức mạnh tổng hợp giữa các tổ chức với tư cách là nhà hoạch định chính sách quốc gia, cơ quan nhà nước và tập đoàn quốc tế. Quan hệ đối tác sẽ bao gồm các lĩnh vực cạnh tranh trong ngành triển lãm bao gồm công nghệ, nội địa hóa và hàng không.

Danh mục các chương trình phát triển mới của Thái Lan cũng giải quyết cam kết về tính bền vững. Yoswee trình bày chi tiết về ‘Sự kiện trung hòa carbon: Chương trình bền vững mạnh mẽ’ của TCEB, chức năng chính của nó là hoạt động như một tiêu chuẩn và hướng dẫn địa điểm Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng nhằm thúc đẩy các sự kiện bền vững, thực hành môi trường tốt và giảm lượng khí thải carbon.

Động lực thúc đẩy chương trình này là mục tiêu bền vững đã được thiết lập sẵn của chính TCEB: năm 2025 sẽ là ‘Năm sự kiện trung hòa carbon’ cho tất cả các buổi biểu diễn được hiệp hội hỗ trợ.

Chịu được nhiệt

Đối với những người tham dự bữa tối kết nối TCEB, rõ ràng là khi những lo ngại về Covid-19 và các hạn chế về đại dịch gây sức ép lên ngành triển lãm, Thái Lan vẫn ở trong chảo rán và chuẩn bị cho tương lai.

Tương lai đó có vẻ không chắc chắn (đặc biệt là trong các sự kiện), các chương trình và khoản đầu tư sắp tới của Thái Lan tạo nên một nền tảng vững chắc để từ đó phát triển.

Theo: exhibitionworld.

Bài viết liên quan