Bộ Du lịch Philippine đặt mục tiêu 4,8 triệu du khách nước ngoài vào năm 2023

Bộ Du lịch Philippine đặt mục tiêu 4,8 triệu du khách nước ngoài vào năm 2023: Bộ Du lịch (DOT) đang chú ý vượt qua lượng khách du lịch nước ngoài trong năm nay khi tiếp tục triển khai nhiều chương trình khác nhau để củng cố ngành du lịch địa phương, kể cả Tour hội nghị khách hàng MICE.

Bộ Du lịch Philippine đặt mục tiêu 4,8 triệu du khách nước ngoài vào năm 2023
Bộ Du lịch Philippine đặt mục tiêu 4,8 triệu du khách nước ngoài vào năm 2023

Vào năm 2023, DOT cho biết họ đang nhắm mục tiêu 4,8 triệu du khách nước ngoài, gấp đôi so với lượng khách đến năm 2022 hiện là 2,46 triệu, theo Bộ trưởng DOT Christina Garcia Frasco.

Bộ Du lịch Philippine đặt mục tiêu 4,8 triệu du khách nước ngoài vào năm 2023

Cô ấy cho biết Bộ đang theo dõi các dự đoán năm 2023 với sự lạc quan hoàn toàn, vì ngành này đang trên một quỹ đạo phát triển vượt bậc về mặt tiến bộ.

Ban đầu, DOT dự kiến sẽ có 1,7 triệu lượt khách du lịch trong năm nay, nhưng con số thực tế được ghi nhận là 2,46 triệu vào thứ Ba, ngày 19 tháng 12.

Hoa Kỳ nổi lên là thị trường du lịch hàng đầu của đất nước với 461.967 lượt khách, tiếp theo là Hàn Quốc (387.780), Úc (122.971), Canada (112.015), Vương quốc Anh (93.440), Nhật Bản (91.557), Singapore (50.964), Ấn Độ (49.330), Malaysia (44.357) và Việt Nam (37.028).

Người đứng đầu ngành Du lịch nhấn mạnh rằng Bộ sẽ kết thúc năm với quỹ đạo đầy hứa hẹn là 2,5 triệu lượt khách du lịch, chiếm gần 30% dữ liệu về lượng khách trước đại dịch của ngành khi Philippines ghi nhận 8,3 triệu lượt khách vào năm 2019.

Vì vậy, cô ấy nói, khác xa so với con số 164.000 được ghi nhận vào năm 2021.

Frasco cho biết thêm các dự báo mới được đưa ra có tính đến các yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của Bộ, chẳng hạn như chiến tranh Nga-Ukraine đang diễn ra, giá nhiên liệu tăng, lạm phát và việc Trung Quốc tiếp tục đóng cửa trong thời gian dài nhất. thị trường khách du lịch hàng đầu của Philippines.

Xếp thứ ba

Frasco hoan nghênh kết quả khảo sát PUBLiCUS Châu Á đã xếp cơ quan du lịch vào vị trí thứ ba trong số các cơ quan chính phủ có xếp hạng chấp thuận cao nhất trên toàn quốc.

Cuộc khảo sát, được thực hiện từ ngày 25 đến ngày 30 tháng 11, cũng xếp DOT ở vị trí thứ 8 về mức độ tin cậy từ công chúng.

Frasco cho biết họ rất biết ơn về phản ứng tích cực và sự ủng hộ của người dân Philippines đối với công việc mà họ đã làm trong 6 tháng qua để mở ra sự phục hồi của ngành du lịch.

Họ lạc quan rằng vì chúng tôi đã vượt xa các mục tiêu của mình trong năm nay, nên năm 2023 sẽ mở ra nhiều con số kỷ lục hơn, mang lại nhiều cơ hội sinh kế và việc làm hơn cho những người dân Philippines của chúng tôi.

Bà nói thêm: “Họ rất biết ơn vì sự hợp tác và cộng tác liên tục của chúng tôi với những người đàn ông và phụ nữ chăm chỉ của ngành du lịch Philippines từ các khu vực công và tư trên cả nước.

Mục tiêu ưu tiên

Trong khi đó, Frasco đã công bố các mục tiêu ưu tiên của họ trong năm tới, bao gồm hợp tác mạnh mẽ hơn với các cơ quan chính phủ quốc gia và các đơn vị chính quyền địa phương (LGU) trong việc phát triển danh mục đầu tư du lịch của đất nước và minh họa Thương hiệu Dịch vụ Xuất sắc của Philippines (FBSE).

Điều này sẽ làm nổi bật việc đào tạo 100.000 lao động du lịch, kỷ lục cao nhất được thiết lập cho ngành công nghiệp, theo thư ký.

Vào thứ Tư, ngày 20 tháng 12, Frasco đã ký kết hợp tác chính thức với Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông (DICT) để nâng cao trải nghiệm du lịch tổng thể tại các trung tâm du lịch đã được thiết lập trên khắp đất nước.

Bà lưu ý rằng sự hợp tác này sẽ cung cấp khả năng kết nối internet được cải thiện ở ít nhất 94 điểm đến trên cả nước và nhiều dịch vụ du lịch được số hóa hơn.

Frasco cho biết mục tiêu là làm cho việc đi lại trở nên liền mạch cho tất cả các loại khách du lịch, do đó, việc ra mắt thẻ đến điện tử cùng với DOT, DICT, BI, BOQ và DOH, tích hợp tất cả các yêu cầu của năm cơ quan chính phủ vào một nền tảng .

Nó làm cho việc đi lại trở nên thuận tiện nhất có thể đối với bất kỳ người Philippines hoặc khách du lịch nào đến đất nước này bằng cách loại bỏ mọi rào cản có thể ngăn cản khách du lịch đến Philippines, cô nói.

DOT cũng đã tung ra hai trong số các chương trình du lịch mới nhất của mình, bao gồm Trải nghiệm du lịch Philippine, chương trình sẽ mang đến cho khách du lịch cơ hội khám phá những viên ngọc du lịch của đất nước; và “Chương trình Bisita, Hãy là khách của tôi”, trong đó DOT đang tặng các căn hộ chung cư, ô tô và các gói tiện nghi khác cho những người Philippines trở về nước, những người có thể mang người quen, bạn bè và thành viên gia đình về nước.

Năng lực cạnh tranh du lịch PH

DOT cũng đã đặt nền móng để Philippines trở nên cạnh tranh hơn về du lịch ở châu Á và thế giới thông qua việc thành lập các trung tâm du lịch một cửa được gọi là Tourist Rest Areas (TRA) tại 10 địa điểm chiến lược trên cả nước, đó là: Manolo Pháo đài ở Bukidnon; Đảo Samal ở Davao del Norte; Baguio ở Cordilleras; Dauis ở Bohol; Saud ở Ilocos Norte; và Carcar, Carmen, Medellin và Moalboal ở Cebu, và vào tháng 1 năm 2023, ở Roxas ở Palawan.

Bên cạnh việc đa dạng hóa các sản phẩm du lịch nghệ thuật và điện ảnh, chúng tôi cũng đang phát triển các sản phẩm du lịch sẵn có của đất nước bao gồm du lịch lặn và thể thao biển, giáo dục, y tế và du lịch biển, du lịch ẩm thực và ẩm thực, du lịch văn hóa và di sản, Tour hội nghị khách hàng MICE và du lịch halal , Frasco nói.

Bộ trưởng cho biết cô ấy cũng sẽ đảm bảo tính liên tục của các chuyến tham quan lắng nghe của mình, điều này đã được chứng minh là giúp thu thập những hiểu biết quan trọng nhất từ ​​các bên liên quan trong ngành, với mục đích thành lập một Bộ Du lịch toàn diện, hợp tác và tư vấn.

Bà cho biết DOT cũng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chính phủ đối tác như Bộ Giao thông Vận tải (DOTr), Bộ Công trình Công cộng và Đường cao tốc (DPWH), Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông (DICT), cũng như Bộ của Bộ Nội vụ và Chính quyền địa phương (DILG) và Bộ Y tế (DOH) để tăng cường kết nối du lịch và đảm bảo an toàn cho khách du lịch.

Tạo việc làm

Về việc tăng khả năng có việc làm, Frasco cho biết DOT đã hợp tác với Bộ Lao động và Việc làm (DOLE), trong việc ra mắt Trabaho, Turismo Asenso! tháng 9 năm ngoái tại Vùng thủ đô quốc gia (NCR), Cebu và Davao để lấp đầy khoảng trống trong lực lượng lao động du lịch.

Sự hợp tác đã tập hợp 157 công ty liên quan đến du lịch và cung cấp tổng cộng 8.310 việc làm với 9.000 người đăng ký tích lũy.

Các buổi đào tạo du lịch cũng đã được thực hiện cho 25.770 bên liên quan trong ngành từ các cơ sở liên quan đến du lịch, Tổ chức Du lịch Cộng đồng (CBTO), cán bộ du lịch địa phương và các thành viên của học viện để trang bị cho họ kiến thức và kỹ năng cần thiết cho các chương trình vận động chính sách của ngành hướng tới một nền du lịch Philippines bền vững, linh hoạt và toàn diện.

Trung tâm Hội nghị SMX Clark hiện đã được DoT công nhận

Chứng nhận DoT là một chương trình toàn diện nhằm đảm bảo các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch và doanh nghiệp trong nước có thể đáp ứng các tiêu chuẩn và thủ tục tối thiểu được quy định theo Đạo luật Cộng hòa 9593, “Đạo luật Du lịch năm 2009”.

Trung tâm Hội nghị SMX Clark hiện đã được DoT công nhận
Trung tâm Hội nghị SMX Clark hiện đã được DoT công nhận

Nó thừa nhận du lịch là một yếu tố không thể thiếu của nền kinh tế quốc gia và là một ngành công nghiệp có tầm quan trọng và lợi ích quốc gia.

Mục tiêu chính của chính sách này là thúc đẩy du lịch trong nước với việc thực hiện đúng các tiêu chuẩn và thủ tục để đảm bảo chất lượng dịch vụ do các doanh nghiệp du lịch cung cấp.

Trung tâm hội nghị SMX Clark là trung tâm hội nghị độc lập thứ hai của SM Hotels and Conventions Corp. (SMHCC) sau SMX Manila.

Trung tâm Hội nghị SMX là một cơ sở Tour hội nghị khách hàng MICE hiện đại tọa lạc tại cửa ngõ của Philippines, Clark ở Pampanga. Nó có vị trí chiến lược bên cạnh Park Inn by Radisson Clark đối diện với SM City Clark và gần Sân bay Quốc tế Clark, khiến nó rất dễ tiếp cận đối với cả các đại biểu trong và ngoài nước.

SMX Clark tự hào có tổng diện tích cho thuê là 4.000 m2, đủ rộng rãi để tổ chức các cuộc họp công ty, khuyến khích, triển lãm và hội nghị cho tối đa 4.620 người.

Cơ sở có ba hội trường lớn với diện tích sàn 1.620 m2, ba phòng chức năng không cột và có thể tùy chỉnh với tổng diện tích lên tới 1.664 m2 và 14 phòng họp phù hợp cho các sự kiện quy mô nhỏ như họp, hội thảo, các buổi tập huấn, hội thảo.

Trung tâm Hội nghị SMX Clark, khai trương vào tháng 5 năm 2022, cố gắng góp phần đưa Bắc Luzon trở thành một trong những điểm đến hàng đầu cho Tour hội nghị khách hàng MICE trong nước.

Tất cả các sự kiện được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị SMX đều tuân thủ các nguyên tắc của IATF, DoT và LGU cũng như các giao thức an toàn của SMX.

Theo:travelandtourworld.

Bài viết liên quan
preloader