Bộ mặt mới của MICE sau Đại dịch (để chuẩn bị cho 2023 tốt hơn)

Bộ mặt mới của MICE hậu đại dịch là gì? Chà, “đó là một thứ gì đó cũ, một thứ gì đó mới, một thứ gì đó đã biết, một thứ gì đó khác thường”. Và điều đó tổng hợp lại MICE đã biến đổi như thế nào trong suốt hai năm xảy ra đại dịch.

Khi thế giới trở lại bình thường, chúng ta sẽ nhìn lại cách Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo đã phát triển và cách các sự kiện có thể được thực hiện trong tương lai.

Để thành công, người mua MICE, các đối tác sự kiện và các điểm đến liên quan – tất cả đều có cơ hội để phát minh lại và chuyển đổi.

Bộ mặt mới của MICE sau Đại dịch (để chuẩn bị cho 2023 tốt hơn)
Bộ mặt mới của MICE sau Đại dịch (để chuẩn bị cho 2023 tốt hơn)

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách MICE hoạt động ở Ấn Độ và MICE với tư cách là một ngành công nghiệp đã thay đổi mãi mãi và con đường phía trước như thế nào.

Các lĩnh vực trọng tâm chính là:

Tác động của COVID-19 đối với ngành công nghiệp MICE
Cách các điểm đến có thể thu hút các sự kiện MICE từ Ấn Độ
Đã thay đổi cách tiếp cận của công ty và kỳ vọng đối với các sự kiện MICE từ các điểm đến

Bộ mặt mới của MICE sau Đại dịch

Tác động của COVID-19

Có thể nói rằng ngành công nghiệp MICE có lẽ là ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất trong những năm COVID.

MICE đứng trước tâm bão. Các hướng dẫn về an toàn COVID-19 vào thời kỳ đỉnh điểm của đại dịch là sự cô lập, hạt nhân của hoạt động kinh doanh Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo là sự tham gia của xã hội và điều đó có nghĩa là chúng ta đã biết về việc ngừng hoạt động kinh doanh.

Ngay tại thời điểm cao trào của đại dịch, chúng tôi, những người chơi trong ngành MICE, đã tính toán thiệt hại của mình và nhận ra rằng nếu đây là một cuộc khủng hoảng kinh tế thuộc loại khác, chúng tôi cũng cần tạo ra một không gian khác — một bộ mặt kỹ thuật số mới của MICE .

Do hậu quả của đại dịch, ngành công nghiệp MICE đã tự phát minh lại công nghệ, lưu ý rằng thị trường đang xem xét tính kinh tế theo quy mô trong môi trường VUCA (biến động, không chắc chắn, phức tạp và mơ hồ), nếu từng có.

Trọng tâm lớn nhất của ngành Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo là tăng cường mối quan hệ, xây dựng lòng tin và phát triển mối quan hệ bền chặt giữa các tổ chức, ngành công nghiệp và cá nhân đồng minh. Bộ mặt mới của MICE hiện đã được đưa ra vì nó đã tiếp cận trong phiên bản kỹ thuật số của mình vào những ngôi nhà và trái tim, xây dựng cơ hội giao tiếp, tương tác và kinh doanh.

Ngành công nghiệp MICE của Ấn Độ vào trong 2022

Bất chấp COVID gián đoạn hai năm, thị trường du lịch thương mại và MICE nước ngoài khổng lồ của Ấn Độ có giá trị tiềm năng đạt khoảng 93 tỷ USD vào năm 2030 và một thị trường du lịch nước ngoài đang hồi sinh trị giá 45 tỷ USD.

Ngành công nghiệp MICE của Ấn Độ trong năm 2022
Ngành công nghiệp MICE của Ấn Độ trong năm 2022

Vào năm 2022, với một đại dịch đang suy thoái, ngành công nghiệp MICE đã đạt được bước tiến nhảy vọt trong quá trình phát triển từ kỹ thuật số đến các sự kiện vật lý — và hiện đã hoàn toàn sẵn sàng để chịu gánh nặng của những yêu cầu mới — từ việc dự đoán các sự kiện đột ngột, đặt chỗ vào phút chót, thay đổi nhanh chóng trong luật , và giải quyết khủng hoảng qua đêm, để tạo ra bong bóng của các tiêu chuẩn an ninh và sức khỏe chưa từng thấy trên quy mô này ở bất kỳ đâu.

Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo đang tìm kiếm chân của mình, mặc dù hạn chế về du lịch và nguồn lực hạn chế để mang đến những điều tốt nhất.

Ngành công nghiệp MICE của Ấn Độ bắt kịp rất nhiều với dự báo xu hướng toàn cầu của ngành. Theo Báo cáo Dự báo Sự kiện và Cuộc họp Toàn cầu năm 2022 của American Express, gần 2/3 (64%) các nhà lập kế hoạch MICE cho biết họ sẽ xếp hạng mức độ lạc quan của mình là 8 hoặc cao hơn. Họ hy vọng 81% trong số 2022 sự kiện trong khu vực sẽ bao gồm một thành phần trực tiếp.

Các cuộc gặp gỡ trực tiếp và các điểm đến đã tạo nên một bước nhảy vọt về niềm tin

Tại Ấn Độ, các cuộc họp và sự kiện thể chất đã sẵn sàng để tăng trưởng mạnh mẽ ngay từ tháng 3 năm 2022 và không quá lời khi nói rằng sẽ có sự gia tăng mạnh mẽ của các sự kiện như vậy trong cửa sổ an toàn vừa mở ra.

Một ví dụ về điều này sẽ là chuyến đi Amway MICE đến Thổ Nhĩ Kỳ từ Ấn Độ với 1400 người bán hàng trực tiếp của Amway Ấn Độ, những người đã đi trên năm chuyến bay thuê bao của Turkish Airlines.

Các sự kiện MICE của Ấn Độ vào năm 2022 có khả năng có 90% người tham dự trực tiếp và yếu tố kết hợp sẽ là cơ sở để tăng lượng người tham dự.

Các sự kiện MICE ở Ấn Độ được dự đoán sẽ phát triển vào năm 2022, với 80% thành phần là các sự kiện trong nước dẫn đầu mức tăng đột biến. Du lịch nước ngoài cho MICE sẽ bắt đầu sớm nhất là vào giữa năm 2022, với phần lớn các chuyến xuất ngoại được lên kế hoạch vào quý đầu tiên của năm 2023.

Một chỉ số khác về sức khỏe của ngành là 50% các công ty là những người chơi MICE mạnh mẽ có ngân sách lành mạnh cho năm 2022-23. Một số công ty xác nhận rằng du lịch nước ngoài cho MICE là sở thích của tất cả những người tham dự nhưng thận trọng và tính bền vững là yêu cầu của các công ty.

Các điểm đến chặng ngắn có lợi thế hơn

Do những bài học kinh nghiệm từ đại dịch, thời gian bắt đầu của MICE có thể sẽ tập trung vào các điểm đến có đường bay ngắn từ Ấn Độ với thời gian bay 4 giờ, phù hợp với dự toán ngân sách ban đầu. Các quốc gia có khả năng hưởng lợi từ xu hướng này sẽ là Dubai, Thổ Nhĩ Kỳ, Thái Lan, Singapore, Sri Lanka, Malaysia, Nepal, Bhutan, Indonesia, Mauritius, Campuchia và Maldives.

Các điểm đến như Singapore, Hàn Quốc, Monaco và Dubai là những ví dụ đáng chú ý về sự tương tác MICE ảo bền vững với thị trường Ấn Độ trong suốt những năm COVID. Những quốc gia này cũng nằm trong số những quốc gia đầu tiên tổ chức các sự kiện MICE thực tế, tham gia các buổi biểu diễn trực tiếp và thể hiện sự háo hức của họ trong việc xây dựng cầu nối kinh doanh. Những điểm đến này có vị trí thuận lợi để đóng các sự kiện Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo theo kế hoạch đến các điểm đến trong năm 2022.

Các điểm đến trung bình và đường dài đang được chú ý

Điều này không có nghĩa là các điểm đến đường dài sẽ không kinh doanh tốt.

Một ví dụ về chiến lược tiếp cận thị trường đường dài là Du lịch Nam Phi, bắt đầu một loạt các sự kiện thể chất — triển lãm đường bộ, sự kiện văn hóa và họp công ty — vào đầu tuần đầu tiên của tháng 3 và tiếp tục tham gia cho đến tuần trước của tháng Ba ở Ấn Độ. Phương pháp tiếp cận sớm này có khả năng mang lại lợi nhuận cho điểm đến.

Monaco, Thụy Sĩ, Pháp, Đức, Úc, New Zealand và Bắc Mỹ là những điểm đến khác có mức độ tương tác ảo tích cực trong những năm khóa cửa.

Monaco nói riêng vẫn nhất quán trong chương trình tiếp cận cộng đồng của mình, là một trong những người dẫn đầu với MICE thể chất và các hoạt động gắn kết khác và là con ngựa đen có thể ra đi với MICE cao cấp và các sự kiện sang trọng vào năm 2022-23.

Cách các điểm đến có thể thu hút các sự kiện MICE ra khỏi Ấn Độ

Để chào đón các sự kiện MICE, các điểm đến đã tập trung vào việc mang lại cách tiếp cận mới cho các vấn đề an toàn và sức khỏe, làm lại chính sách với các hãng hàng không, sân bay và điểm tham quan và cá nhân hóa trải nghiệm.

Ngày nay, phát triển khung quản lý rủi ro cho các sự kiện MICE là chìa khóa quan trọng trong việc bán điểm đến cho các nhóm MICE và tiếp tục các sự kiện MICE ở bất kỳ quốc gia nào.

Cách các điểm đến có thể thu hút các sự kiện MICE ra khỏi Ấn Độ
Cách các điểm đến có thể thu hút các sự kiện MICE ra khỏi Ấn Độ

Hầu hết các công ty doanh nghiệp ngày nay đang thực hiện thí điểm các sự kiện MICE trong nước ở những nơi như Goa, Jaipur hoặc thậm chí các ga trên đồi như Rishikesh hoặc Mussoorie, ngay cả khi họ chuẩn bị bắt đầu du lịch nước ngoài với các nhóm từ 70 đến 300 vào quý cuối cùng của năm 2022.

Từ quan điểm của điểm đến, nó trở nên bắt buộc phải mở rộng mọi thứ từ một bộ phận điểm duy nhất để xử lý các câu hỏi, liên lạc tư vấn sức khỏe, đảm bảo thông quan nhanh chóng và hoàn thành công việc kinh doanh MICE để tận dụng “cửa sổ của chuyến du lịch an toàn”.

Các điểm đến cũng nhanh chóng đọc được nhịp đập: Các địa điểm ít đông đúc hơn cung cấp các hoạt động ngoài trời tuyệt vời, các hoạt động phiêu lưu và trải nghiệm nhập vai luôn đi đầu trong các dịch vụ.

Để tiếp tục là người dẫn đầu trong số các điểm đến MICE, những lợi thế bổ sung sau đây sẽ giúp:

Ưu tiên các điểm đến có nhiều lựa chọn chuyến bay thẳng và khách sạn hội nghị lớn để chứa tất cả các đại biểu trong một khách sạn
Các dịch vụ điểm đến so sánh và giá trị đề xuất tiền bạc
Hỗ trợ đấu thầu
Kiểm tra địa điểm
Hỗ trợ lập kế hoạch hội nghị
Dịch vụ tại chỗ

Đã thay đổi cách tiếp cận của công ty và kỳ vọng đối với các sự kiện MICE từ các điểm đến

Từ góc độ MICE của một công ty, có một số nhân tố mới đã xuất hiện.

Người mua là công ty cần các kỹ năng mới để giải quyết các yêu cầu MICE đang phát triển. Anh ta không còn có thể chỉ đơn giản là thuê ngoài sắp xếp việc đi lại cho cơ quan đáng tin cậy của mình mà cần phải tự mình tham gia vào mọi quá trình trên đường đi.

Đã thay đổi cách tiếp cận của công ty và kỳ vọng đối với các sự kiện MICE từ các điểm đến
Đã thay đổi cách tiếp cận của công ty và kỳ vọng đối với các sự kiện MICE từ các điểm đến

Người mua MICE bây giờ cần phải là người nắm bắt các tiêu chuẩn, quy trình và quy trình; đào sâu vào các điều khoản và hợp đồng; và đảm bảo một chuyến đi với người đại diện hoặc người tổ chức sự kiện của anh ấy được đảm bảo đầy đủ cho chuyến đi an toàn.

Các ưu tiên và mối quan tâm của người mua MICE của Ấn Độ cho đến ngày nay xoay quanh:

Cửa sổ du lịch nhỏ hơn (vì vậy thời gian là quý giá khi lên kế hoạch cho một chuyến đi)
Các chuyến bay thẳng được ưu tiên để tiết kiệm thời gian và cân nhắc an toàn
Bị mắc kẹt một ngày trong khách sạn để chờ RT PCR kết quả là một ngày lãng phí
Kinh phí có sẵn cho chuyến đi MICE
Các phác đồ tiêm chủng và sức khỏe tại điểm đến
Kiểm tra vệ sinh và tiêm chủng của khách sạn, v.v.
Tình trạng lây nhiễm và chính sách kiểm dịch của điểm đến
Cơ sở y tế tại điểm đến
Thăm khám bác sĩ cho nhóm
Bảo hiểm được giao từ công ty / hãng hàng không / điểm đến
Đảm bảo trải nghiệm tuyệt vời với số tiền nhỏ hơn
Tạo điều kiện và hỗ trợ từ điểm đến
Tạo ra các sự kiện thích hợp và đáng nhớ
Ưu tiên cho một vị trí ít dân cư hơn cho MICE
Các nhóm tương đối nhỏ hơn
Một loạt các nhóm nhỏ hơn dưới dạng một định dạng mới
Cuối cùng, các ngành đang hoạt động tốt bất chấp suy thoái kinh tế do COVID và có phân bổ ngân sách tốt cho các sự kiện MICE trong năm 2022 trở về trước bao gồm:

Sức khỏe
Bảo hiểm
Dược phẩm
Xi măng
Tài liệu
Sơn
FMCG
Thiết bị điện
Các dịch vụ tài chính
Tóm lại, ngành công nghiệp Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo của Ấn Độ đang chờ được bật đèn xanh để bắt đầu hoạt động.

Theo: itb-community

Bài viết liên quan