Busan, Thành phố MICE không carbon

Busan, Thành phố MICE không carbon: BUSAN, Hàn Quốc, ngày 20 tháng 11 năm 2023 /PRNewswire/ — Kể từ khi công nghiệp hóa, nhiều lĩnh vực kinh doanh, bao gồm cả sản xuất và vận tải, đã góp phần đẩy nhanh quá trình nóng lên toàn cầu và ngành du lịch hội nghị khách hàng MICE cũng không phải là ngoại lệ.

Busan, Thành phố MICE không carbon
Busan, Thành phố MICE không carbon

Các sự kiện như triển lãm và hội nghị tạo ra một lượng lớn chất thải và carbon dioxide được thải ra khi du khách đi đến các địa điểm tổ chức sự kiện, khiến môi trường càng thêm ô nhiễm. Nhận thức được tác hại của những hoạt động này và các hoạt động khác của con người, các phong trào bảo vệ môi trường đã và đang được đẩy mạnh trên toàn thế giới.

Busan, Thành phố MICE không carbon

Tại Vương quốc Anh vào năm 2021, các nhà lãnh đạo từ các ngành du lịch hội nghị khách hàng MICE trên toàn thế giới đã gặp nhau tại Hội nghị các bên (COP) 26 về biến đổi khí hậu và tuyên bố cam kết tổ chức các sự kiện không có lưới. Tổng cộng có 137 quốc gia, bao gồm cả Hàn Quốc, cam kết đạt được mức trung hòa carbon vào năm 2050. Các nhà lãnh đạo ngành du lịch hội nghị khách hàng MICE đã thảo luận về việc phát triển một phương pháp chung để đo lượng phát thải khí nhà kính trực tiếp và gián tiếp, đồng thời cam kết giảm 40% lượng phát thải khí nhà kính vào năm 2030, với mục tiêu là đạt mức ròng bằng 0 vào năm 2050. Thành phố MICE của Busan đang xem xét nghiêm túc các vấn đề môi trường và thực hiện các chính sách thân thiện với môi trường để bảo vệ môi trường.

Dẫn đầu cho sự bền vững của du lịch hội nghị khách hàng MICE

Thành phố MICE của Busan đã thông qua kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu nhằm đạt được mức trung hòa carbon vào năm 2050. Kế hoạch này bao gồm bảy lĩnh vực, bao gồm công nghiệp và chất thải, đồng thời bao gồm 104 nhiệm vụ thực hiện cụ thể. Mục tiêu chính là giảm 47% lượng phát thải khí nhà kính từ năm 2018 đến năm 2030 và cuối cùng đạt được mức trung hòa carbon vào năm 2050. Để nâng cao nhận thức và hỗ trợ những nỗ lực hướng tới trung hòa carbon giữa các bên liên quan của du lịch hội nghị khách hàng MICE và công chúng, thành phố đã triển khai chiến dịch carbon trang web chính sách trung lập có tên “Net Zero Busan.” Ngoài ra, trong COP27 năm ngoái, đại diện của Busan và Hoa Kỳ đã thảo luận về việc thiết lập tuyến vận chuyển xanh giữa Busan và Seattle cũng như kết nối các thành phố cảng trọng điểm dọc Bờ Tây Hoa Kỳ.

Busan cũng đã phát triển một ứng dụng thân thiện với môi trường, cho phép du khách tận hưởng chuyến đi của mình và đồng thời góp phần bảo vệ môi trường. Ứng dụng không chỉ cung cấp thông tin du lịch mà còn giúp nâng cao nhận thức của người dân về các giá trị của sinh thái đô thị và tầm quan trọng của việc trung hòa carbon thông qua các trải nghiệm và sứ mệnh thân thiện với môi trường.

Tổ chức Du lịch Busan (BTO) tiếp tục thực hiện nhiều chiến dịch thân thiện với môi trường. Mùa hè năm ngoái, BTO đã tổ chức chiến dịch đóng góp xã hội “An toàn & Vui vẻ Busan” bằng blog thân thiện với môi trường (chạy bộ trong khi nhặt rác), trong đó có khoảng 50 nhân viên BTO và người dân đã thực hiện các hoạt động vì môi trường ở khu vực Bãi biển Haeundae. Sau khi viết blog, những người tham gia đã đóng góp cho xã hội bằng cách quyên góp đồ ăn nhẹ và tã lót cho một nơi trú ẩn tạm thời cho trẻ em và một quỹ phúc lợi. Cũng trong tháng 11, BTO đã chế tạo những con búp bê tái chế từ nguồn rác thải biển và tặng đồ chơi thành phẩm cho một trung tâm phúc lợi xã hội.

Hướng tới Net Zero

Thông qua việc thiết lập trang web chính sách trung hòa carbon và ứng dụng nền tảng thân thiện với môi trường, cũng như bằng nhiều phương tiện khác, thành phố MICE của Busan đang không ngừng phấn đấu để đạt được mức 0 ròng. Nhờ những nỗ lực phối hợp của mình, Busan đang trên đường chuyển đổi thành thành phố hoàn toàn không có carbon vào năm 2050.

Theo: en.prnasia

Bài viết liên quan