Các bên liên quan của Bali lạc quan về triển vọng MICE của hòn đảo

Các bên liên quan của Bali lạc quan về triển vọng MICE của hòn đảo: Các bên liên quan đến sự kiện kinh doanh ở Bali đang báo cáo rằng số lượng sự kiện doanh nghiệp quay trở lại điểm đến đã vượt quá dự đoán ban đầu, sau khi các quy tắc Covid-19 của Indonesia nới lỏng và các hạn chế về biên giới.

Các bên liên quan của Bali lạc quan về triển vọng MICE của hòn đảo
Các bên liên quan của Bali lạc quan về triển vọng MICE của hòn đảo

Các bên liên quan của Bali lạc quan về triển vọng MICE của hòn đảo

Phát biểu tại cuộc họp báo giới thiệu về Hội chợ Du lịch Bali và Vượt xa gần đây, Oriol Montal, phó chủ tịch đa bất động sản, Marriott International và tổng giám đốc The Westin Resort Nusa Dua, Bali, nói rằng những dự đoán ban đầu về sự phục hồi kéo dài là sai lầm.

“Một vài tháng trước, khi chúng tôi bắt đầu thấy sự mở cửa của nhiều thị trường khác nhau trên thế giới, chúng tôi bắt đầu dự đoán tương lai sẽ như thế nào. Chúng tôi dự đoán rằng Tour hội nghị khách hàng MICE sẽ mất nhiều thời gian hơn để phục hồi và nghĩ rằng chúng tôi sẽ không thấy các sự kiện từ 300 đến 1.000 người đến Bali cho đến năm 2023.

Ông tuyên bố: “Chúng tôi đã hoàn toàn sai lầm, đồng thời cho biết thêm rằng các cơ sở kinh doanh tại Bali của công ty đang nhận thấy“ một số lượng lớn các đơn đặt phòng sự kiện ”cả từ chính phủ Indonesia cũng như từ các quốc gia như Mỹ và Singapore.

Chỉ riêng tại Westin Resort Nusa Dua Bali và Trung tâm Hội nghị Quốc tế Bali, các sự kiện – cuộc họp của chính phủ, công ty, công ty bảo hiểm và hiệp hội – dự kiến ​​từ nay đến tháng 12 năm 2022 sẽ có từ 50 đến 500 người tham gia.

Thực tế là Bali sẽ đăng cai tổ chức hội nghị thượng đỉnh G20 và một loạt các sự kiện liên quan sẽ giúp Bali phục hồi nhanh hơn nữa, Montal chỉ ra.

Tương tự, Conrad Bali cũng đã chứng kiến ​​một lượng lớn các nhóm từ 10 đến 150 người, chủ yếu từ các công ty vừa và nhỏ.

Kevin Girard, tổng giám đốc của Conrad Bali, nói với TTGmice: “Đây chủ yếu là các nhóm trong nước, nhưng có một số đến từ Singapore, vì các hạn chế về biên giới ở cả hai bên đã được nới lỏng và việc đi lại dễ dàng hơn”.

Anh ấy nói thêm rằng những dự đoán ban đầu của anh ấy cũng sai, vì vậy anh ấy đã “kiềm chế để không đưa ra thêm nữa”.

“Tin tốt là chúng tôi đang thấy mức đặt phòng tuyệt vời. trong hai đến ba tháng tới, đó là điều đáng khích lệ sau một giai đoạn khó khăn như vậy, ”Girard nói thêm.

Girard chia sẻ, thời gian dẫn đầu cho các sự kiện công ty này hiện đã ngắn hơn nhiều và hầu hết chúng hiện được tổ chức ngoài trời, đồng thời nói thêm rằng “đại dương, cây xanh và những bông hoa xinh đẹp ở Bali là một điểm thu hút thực sự”, và sẽ là một sự “làm mới và đổi mới ”Cho hầu hết khách du lịch.

Riyanthi Handayani, chủ tịch Trung tâm Hội nghị Bali Nusa Dua (BNDCC), cũng cho biết đã nhận được các đặt phòng cho các cuộc họp công ty và các sự kiện của hiệp hội, bên cạnh các đặt phòng cho các cuộc họp cấp bộ trưởng.

“Chúng tôi đã phục vụ một số sự kiện quốc tế do chính phủ Indonesia tổ chức tại BNDCC tại đây và những sự kiện này đã thúc đẩy hoạt động kinh doanh của chúng tôi (địa điểm) và sự phục hồi của Bali.”

Vào tháng 3, BNDCC đã đăng cai tổ chức Công ước COP-4 Minamata với 800 đại biểu tham dự từ 139 quốc gia và Diễn đàn toàn cầu về giảm thiểu rủi ro thiên tai – do Cơ quan quốc gia giảm nhẹ thiên tai Indonesia và Văn phòng giảm nhẹ rủi ro thiên tai của Liên hợp quốc tổ chức – vào tháng 5, trong đó có sự tham gia của 2.300 người tham gia đến từ 185 quốc gia.

Gần đây, Tập đoàn Panorama đã đưa một nhóm ưu đãi 1.050 khách từ một công ty bảo hiểm đến Bali, nơi nhóm ở lại hai đêm và tổ chức đêm trao giải tại BNDCC.

Nhìn vào phong độ hiện tại và tỷ lệ đặt trước, Riyanthi vẫn tự tin rằng tình hình sẽ được cải thiện.

Montal cũng tích cực về tương lai của Bali như một điểm đến cho các sự kiện kinh doanh, nhưng một thách thức mà ông chỉ ra là thiết lập lại các tuyến hàng không để đảm bảo có đủ chỗ ngồi để thu hút nhiều nhóm công ty hơn.

Sự kiện G20 mang lại lợi ích cho ngành công nghiệp MICE của Indonesia; kế hoạch tương lai đang thực hiện

Nhiệm kỳ chủ tịch G20 của Indonesia sẽ sớm kết thúc với Hội nghị thượng đỉnh các nguyên thủ quốc gia và chính phủ G20 lần thứ 17 vào ngày 15 và 16 tháng 11 nhưng quốc gia này đã tận dụng sự kiện toàn quốc với khả năng tốt nhất của mình, đảm bảo rằng lĩnh vực sự kiện kinh doanh của đất nước đang phục hồi tốt.

Sandiaga Uno, Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế Sáng tạo, nói với TTGmice trong một cuộc phỏng vấn: “Thị trường nội địa chuyển động hiện ở mức 650 triệu, cao hơn mục tiêu 150 triệu hàng năm. Một số phong trào này có liên quan đến MICE, (nhờ) 300 sự kiện bên lề G20. Ngoài ra còn có hàng nghìn hoạt động liên quan đến G20 trên toàn quốc, vì vậy việc đăng cai G20 là vô cùng quan trọng ”.

G20 đã giúp tạo sự chú ý cho các điểm đến ít khách du lịch của Indonesia như Belitung, nơi đã tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Phát triển từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 9.

Từ trái qua: Giám đốc quốc gia của Văn phòng Du lịch Wonderful Indonesia của Singapore Sulaiman Shehdek và Sandiaga S. Uno, Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế Sáng tạo, tổ chức một hội thảo với các bên liên quan trong ngành
Từ trái qua: Giám đốc quốc gia của Văn phòng Du lịch Wonderful Indonesia của Singapore Sulaiman Shehdek và Sandiaga S. Uno, Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế Sáng tạo, tổ chức một hội thảo với các bên liên quan trong ngành

Khi được hỏi Bộ đang tập trung vào điều gì hiện nay, Sandiaga cho biết năm địa điểm đã được chỉ định là “điểm đến ưu tiên” – Borobudur, Likupang, Mandalika, Danau Toba và Labuan Bajo – sẽ được tiếp thị rộng rãi như là lựa chọn cho các nhóm doanh nghiệp và các sự kiện kinh doanh.

Anh nói thêm: “Chúng tôi đã từng dựa vào Batam và Bintan rất nhiều, nhưng chúng tôi muốn vượt xa hơn thế. Chúng tôi cũng sẽ tổ chức các sự kiện như Diễn đàn Du lịch ASEAN tại Yogyakarta vào tháng Hai tới, và đó sẽ là một cơ hội tuyệt vời để giới thiệu (nhiều điểm đến hơn). ”

Một trọng tâm khác của Bộ là tạo ra nhiều làng du lịch hơn, nhiều tour hội nghị khách hàng hơn, tương tự như Làng Penglipuran ở Bali Regency, được Tổ chức Điểm đến Xanh bình chọn là một trong những Làng sạch nhất thế giới. Những ngôi làng này không chỉ giúp tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương, mà nó còn cung cấp du lịch dựa vào cộng đồng cũng như các cơ hội CSR cho các doanh nghiệp.

“Chúng tôi có 4.000 làng du lịch trong cơ sở dữ liệu của mình và đang tìm cách tăng lên 7.500 vào cuối năm 2024. Chúng tôi cũng đang tìm cách tạo ra 1,1 triệu việc làm mới và chất lượng hơn trong ngành du lịch và kinh tế sáng tạo, và các làng du lịch là một trong những (động cơ để điều khiển điều đó). Nó cũng giúp Indonesia đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc. ”

Về cách Bộ đang giúp giảm chi phí đi lại cao hiện nay – về giá vé máy bay và vé phà tăng cao – Sandiaga đặt vấn đề: “Ngành du lịch đang bị ảnh hưởng nặng nề nhất, và hiện đang phải đối phó với lạm phát, lương thực và năng lượng cao giá cả.

“Chúng tôi đang làm việc với ngành để tạo ra một gói dịch vụ mà chi phí du lịch sẽ được bù đắp bằng những trải nghiệm tốt hơn, điểm đến tốt hơn và hoạt động tốt hơn. Khi được đóng gói, việc tăng giá (sẽ không quá nhiều). ”

Theo: ttgmice.

Bài viết liên quan