Các địa điểm độc đáo có phải là xương sống của MICE?

Các địa điểm độc đáo có phải là xương sống của MICE? Tầm quan trọng của các địa điểm duy nhất trong kỷ nguyên hậu COVID. “Địa điểm độc đáo” đề cập đến một không gian đa mục đích được thiết kế theo một khái niệm độc đáo hoặc phản ánh nét quyến rũ riêng biệt của khu vực chủ nhà nơi nó tọa lạc.

Các địa điểm độc đáo có phải là xương sống của MICE?
Các địa điểm độc đáo có phải là xương sống của MICE?

Vì các địa điểm độc đáo nâng cao hiệu quả hình ảnh của khu vực đăng cai, chúng được công nhận là tài sản quý giá nâng cao mức độ hài lòng của những người tham dự Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng. Gần đây, tầm quan trọng của các địa điểm độc đáo đã được chú ý nhiều hơn khi những người trong ngành đã không còn coi những địa điểm này như những cơ sở phụ trợ đơn giản và bắt đầu xem chúng như những không gian trung tâm nhằm tối đa hóa trải nghiệm của những người tham gia sự kiện. Sự thay đổi quan điểm này có thể là do “giá trị trải nghiệm ngày càng tăng”. Khi chuyển đổi không trực diện và kỹ thuật số trở thành tiêu chuẩn do đại dịch COVID-19 và các yếu tố môi trường khác, mọi người hiện đang tỏ ra khao khát những trải nghiệm thực tế, trực tiếp. Trên thực tế, theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi các hiệp hội liên quan đến MICE ở nước ngoài (ICCA, PCAM, v.v.) về các nhà lập kế hoạch Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng và những người tham gia, dự kiến ​​trong tương lai trong các cuộc thi đấu thầu cho các hội nghị quốc tế, nhu cầu về các khu vực sẽ tăng lên. có thể cung cấp những trải nghiệm hoặc chương trình trải nghiệm thực tế và độc đáo.

Các địa điểm độc đáo có phải là xương sống của MICE?

“Cơn sốt địa điểm độc đáo” càn quét toàn cầu

Các quốc gia trên thế giới đang công nhận tầm quan trọng của các địa điểm độc đáo và đang tiến hành một loạt các hoạt động để quảng bá các địa điểm độc đáo của họ với mục đích ảnh hưởng tích cực đến nền kinh tế địa phương và Di sản của các Sự kiện Kinh doanh.

Vương quốc Anh được coi là một ví dụ điển hình của một quốc gia đã áp dụng khái niệm về các địa điểm độc đáo. Một số cơ sở chính được liên kết với Các địa điểm duy nhất của Luân Đôn — một hiệp hội hỗ trợ việc quản lý các địa điểm độc đáo ở Luân Đôn — có khả năng tổ chức các cuộc họp và hội nghị bao gồm Bảo tàng Thiết kế và Thư viện Anh. Các địa điểm độc đáo đã có chỗ đứng vững chắc ở Anh, đạt tổng doanh thu 95 triệu GBP (khoảng 151 tỷ KRW) tính đến năm 2019.

Bỉ cũng có hơn 300 địa điểm độc đáo. Nhiều sự kiện công ty được tổ chức tại Arsenal, nơi từng là một cơ sở quân sự và Egg, một nhà kho trước đây. Cho đến nay, Các địa điểm đặc biệt Brussel, một hiệp hội quản lý các địa điểm độc đáo ở Bỉ, đã tổ chức khoảng 5.500 sự kiện, thu hút hơn một triệu người tham gia và đã tạo ra doanh thu hơn 30 triệu EUR (khoảng 41,6 tỷ KRW).

Sydney, Australia
Sydney, Australia

Sydney, Úc cũng là một ví dụ về sức mạnh tổng hợp có thể được tạo ra giữa ngành công nghiệp MICE và các địa điểm độc đáo. Bằng cách hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ với các địa điểm độc đáo của địa phương và các nhà hoạch định hội nghị, Hiệp hội các địa điểm độc đáo của Sydney đang quảng bá hình ảnh của thành phố như một địa điểm Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng lý tưởng. Để Busan có thể phát huy tối đa di sản sự kiện của mình giống như các quốc gia này, điều quan trọng là thành phố phải tích cực phát triển các địa điểm đặc biệt thể hiện nét quyến rũ và tài nguyên biển độc đáo của riêng mình và tạo ra các chương trình trải nghiệm đáng nhớ phản ánh những đặc điểm này.

Chính sách về địa điểm duy nhất của Hàn Quốc

Các nỗ lực đang được tích cực thực hiện để phát triển các địa điểm độc đáo trên khắp Hàn Quốc. Kể từ năm 2018, Tổ chức Du lịch Hàn Quốc đã lựa chọn và quảng bá “Các địa điểm độc đáo của Hàn Quốc” thể hiện đúng quốc gia và phản ánh đặc điểm khu vực của họ. Các địa điểm này được lựa chọn bởi các nhóm đánh giá tại chỗ tham quan các cơ sở do các văn phòng hội nghị địa phương giới thiệu và đánh giá từng địa điểm dựa trên đặc điểm, khả năng sử dụng và sự cởi mở cho việc tổ chức sự kiện. Cho đến nay, đã có tổng cộng 40 cơ sở được đặt tên là “Địa điểm độc đáo” thông qua quá trình lựa chọn này, diễn ra ba lần. Các cơ sở được mệnh danh là “Địa điểm độc đáo của Hàn Quốc” không chỉ đủ điều kiện nhận hỗ trợ sản xuất các tài liệu tiếp thị, chẳng hạn như tài liệu quảng cáo và video quảng cáo, mà còn được liên kết với các tổ chức chính thức trong nước và quốc tế và các nhà tổ chức hội nghị chuyên nghiệp (PCO), những người đóng vai trò quan trọng trong ngành sự kiện. Ngoài ra, sự tư vấn từ các chuyên gia địa điểm độc đáo và các chương trình nâng cao năng lực cũng có sẵn.

Cách các địa điểm độc đáo đang được quảng bá ở Busan

Thành phố Busan vận hành và quản lý một cách có hệ thống các địa điểm độc đáo trong khu vực. Tổ chức Du lịch Busan (BTO) đã chọn 20 cơ sở chính thức đại diện cho những đặc điểm và thương hiệu đặc biệt của thành phố làm địa điểm độc đáo. Các địa điểm được chọn nhận được hỗ trợ cho các hoạt động tiếp thị cũng như các chương trình đấu thầu và đào tạo để củng cố khả năng cạnh tranh. Trong số các địa điểm độc đáo của Busan năm nay, Nurimaru APEC House, Trung tâm Điện ảnh Busan và Bảo tàng 1 cũng được chọn là “Các địa điểm độc đáo của Hàn Quốc”, mang lại ý nghĩa to lớn hơn nữa vì chúng đại diện cho cả quốc gia. Các địa điểm độc đáo khác như Thủy cung Sea Life, Du thuyền Jagalchi và Du thuyền PanStar tận dụng những nét quyến rũ hàng hải của Busan, sử dụng chúng để thu hút những người tham gia hội nghị quốc tế. Thông tin thêm về các cơ sở này có thể được tìm thấy trên các trang web cá nhân của họ.

Địa điểm cho Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng tại Busan
Địa điểm cho Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng tại Busan

Các dịch vụ hỗ trợ cũng quan trọng như chính cơ sở vật chất. BTO cung cấp các dịch vụ một cửa bao gồm tất cả các giai đoạn sử dụng địa điểm duy nhất, từ đấu thầu, quảng bá và dịch vụ lưu trữ cho các nhà tổ chức sự kiện Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng. Từ việc soạn thảo đề xuất đấu thầu đến quảng bá sự kiện, tổ chức các cuộc họp, tổ chức các chuyến tham quan và chỗ ở, BTO cung cấp tất cả các hỗ trợ cần thiết để tổ chức sự kiện MICE, giảm bớt gánh nặng cho các nhà tổ chức sự kiện MICE. Tổ chức các sự kiện Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng tại bất kỳ địa điểm độc đáo nào của Busan là một nhiệm vụ dễ dàng và liền mạch nhờ sự hỗ trợ của Tổ chức Du lịch Busan.

Tăng giá trị MICE!

Các địa điểm độc đáo là những cơ sở MICE quan trọng có thể để lại ấn tượng lâu dài về đặc điểm riêng của khu vực chủ nhà đối với những người tham gia Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng. Vì họ kết nối các sự kiện MICE với cơ sở hạ tầng đa dạng của khu vực, các địa điểm độc đáo tạo ra di sản mạnh mẽ của riêng họ, đó là lý do tại sao các thành phố ở Hàn Quốc và nước ngoài rất quan tâm đến việc khám phá các cơ sở và chương trình đặc biệt. Để phù hợp với xu hướng Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng này, BTO đang nỗ lực hết sức để thúc đẩy và tạo sức sống cho các địa điểm độc đáo truyền tải nét hấp dẫn của Busan. Hãy theo dõi để xem những nỗ lực này sẽ dẫn đến đâu tiếp theo!

Theo: bto.or.kr

Bài viết liên quan