Các điểm đến ven biển dự đoán nhu cầu phục hồi vào năm 2023: Savills

Các điểm đến ven biển dự đoán nhu cầu phục hồi vào năm 2023: Theo Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương, phần lớn sự phục hồi của thị trường khách sạn ở Đông Nam Á sẽ phụ thuộc vào việc mở cửa của Trung Quốc và Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Các điểm đến ven biển dự đoán nhu cầu phục hồi vào năm 2023
Các điểm đến ven biển dự đoán nhu cầu phục hồi vào năm 2023

TP.HCM – Phần lớn sự phục hồi của thị trường khách sạn ở Đông Nam Á sẽ phụ thuộc vào việc mở cửa của Trung Quốc và Việt Nam cũng không ngoại lệ, theo Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương.

Các điểm đến ven biển dự đoán nhu cầu phục hồi vào năm 2023: Savills

Mặc dù một số thị trường quốc tế lớn đã đạt mức công suất phòng tương đương với năm 2019, các thị trường Đông Nam Á chỉ đạt 70% so với năm 2019.

Việt Nam mới đạt 60% công suất thuê năm 2019.

Trước đại dịch, Trung Quốc là thị trường du lịch nước ngoài lớn nhất thế giới, với khoảng 150 triệu chuyến đi nước ngoài vào năm 2019.

Nhiều hãng hàng không đã thông báo nối lại các chuyến bay giữa Trung Quốc và Việt Nam, đây là tin vui cho ngành khách sạn Việt Nam.

Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương, cho biết, “hoạt động tại Việt Nam vẫn còn phân tán và một số địa điểm hoạt động tốt hơn những địa điểm khác.”

Sự phục hồi của các khu nghỉ dưỡng ven biển chậm hơn so với dự đoán, đặc biệt là đối với những khu nghỉ dưỡng dựa vào nhu cầu quốc tế. Chẳng hạn, Nha Trang-Cam Ranh và Đà Nẵng mới chỉ đạt 50% công suất thuê năm 2019.

Một số khách sạn tại TP.HCM và Hà Nội đã phục hồi tốt với kết quả đáng khích lệ từ khách doanh nhân, khách lưu trú dài ngày và nhóm khách Tour hội nghị khách hàng MICE.

Tuy nhiên, giá phòng tại Hà Nội và TP.HCM vẫn thấp hơn từ 15% đến 20% so với năm 2019.

Phân khúc hạng sang đã phục hồi trong suốt đại dịch và tiếp tục hoạt động tốt, với tốc độ phục hồi của giá hạng sang vượt trội so với thị trường chung.

Theo Mauro, với việc nối lại dịch vụ hàng không từ Trung Quốc, các điểm đến ven biển của Việt Nam phụ thuộc nhiều vào khách du lịch quốc tế có thể dự đoán nhu cầu sẽ phục hồi mạnh mẽ vào năm 2023.

Việt Nam đã nhận được sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà khai thác quốc tế mong muốn thiết lập sự hiện diện của thương hiệu.

Các điểm đến lâu đời như Nha Trang, Đà Nẵng và Phú Quốc cũng như các điểm đến mới nổi như Hồ Tràm, Quy Nhơn và Phú Yên đang thu hút các doanh nghiệp quốc tế.

Trong ba năm tới, sẽ có thêm khoảng 80 khách sạn và khu nghỉ dưỡng có thương hiệu dự kiến sẽ đi vào hoạt động, bổ sung vào cơ sở 132 khách sạn hiện có.

Trong năm 2023, các dự án khai trương đáng chú ý bao gồm Angsana & Dhawa Hồ Tràm, JW Marriott Cam Ranh, Hyatt Regency Nha Trang, La Festa Phú Quốc Curio Collection by Hilton và Khách sạn Voco Ma Belle Đà Nẵng.

Uyên Nguyễn, Trưởng bộ phận Tư vấn của Savills Hotels APAC, cho biết: “Sự hợp tác giữa các nhà phát triển và nhà điều hành khách sạn sẽ có lợi nếu quy trình được tạo điều kiện và thực hiện đúng cách. Thương hiệu mang đến kiến thức chuyên môn, danh tiếng tốt và khả năng tiếp cận mạng lưới phân phối và tiếp thị rộng lớn, nhưng chúng cũng có một số yêu cầu cần đáp ứng. Vì đây thường là mối quan hệ hợp tác lâu dài nên các chủ đầu tư nên tìm hiểu kỹ hoạt động kinh doanh của mình trước khi tiếp cận các công ty quản lý khách sạn,” Uyên nói.

Các xu hướng mới đang nổi lên, chẳng hạn như sự gia tăng của khách du lịch thuộc thế hệ thiên niên kỷ và khách du lịch có lối sống kết hợp, những người có thể làm việc từ xa ở mọi nơi trên thế giới, bao gồm cả điểm đến kỳ nghỉ yêu thích của họ.

Do áp lực của du lịch đối với tài nguyên thiên nhiên và môi trường, nhu cầu về các lựa chọn du lịch bền vững ngày càng tăng. Khách du lịch muốn tham gia vào các hoạt động tích cực, bao gồm các hoạt động chăm sóc sức khỏe, đóng góp cho cộng đồng địa phương và giảm thiểu tác động của họ đối với môi trường.

Mauro cho biết, những bất ổn của thị trường hiện tại đã làm chậm hoặc hoãn việc xây dựng và ra mắt, tuy nhiên, nó cũng mang đến cho các nhà phát triển cơ hội cải tổ và thúc đẩy hoạt động kinh doanh của họ bền vững hơn.

Ông nói thêm: “Chúng tôi kỳ vọng sự phục hồi sẽ được cải thiện sau Q1. Nhìn chung, chúng tôi vẫn lạc quan về tiềm năng của thị trường và mong đợi một năm tích cực hơn nhiều”.

—VNS

Và thời điểm 2023, công ty du lịch META đang khai thác Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị-Hội thảo khách hàng tại HỒ TRÀM-HỒ CỐC-LONG HẢI 2 ngày 1 đêm

Bài viết liên quan
preloader