Các hoạt động kích hoạt thương hiệu tại các sự kiện

Các hoạt động kích hoạt thương hiệu tại các sự kiện. Tìm kiếm những công ty tổ chức sự kiện với các cách mới và sáng tạo để kích hoạt thương hiệu tốt nhất tại các sự kiện? Khám phá các ví dụ kích hoạt thương hiệu đầy cảm hứng từ các thương hiệu hàng đầu tại một số sự kiện lớn nhất thế giới.

Các hoạt động kích hoạt thương hiệu tại các sự kiện
Các hoạt động kích hoạt thương hiệu tại các sự kiện

Bạn cũng đang tìm hiểu những gì mà các công ty tổ chức sự kiệnđã làm, tại sao nó hoạt động và làm thế nào bạn có thể biến nó thành của riêng mình. Sau đó, xem xét các điểm chính rút ra từ mỗi ý tưởng để giúp bạn đưa ra các hoạt động kích hoạt thương hiệu hiệu quả nhất có thể cho công ty tổ chức sự kiện hoặc khách hàng của mình.

Khám phá 13 hoạt động kích hoạt thương hiệu tại các sự kiện

Bạn đang là nhân sự của một công ty tổ chức sự kiện, hay bạn là người lập kế hoạch tổ chức sự kiện đơn thuần. Bạn có mong muốn nhận ý tưởng mới để kích hoạt thương hiệu của riêng bạn tại các sự kiện không. Khám phá các đề xuất thực tế dựa trên công việc của các nhóm tiếp thị từng đoạt giải thưởng từ nhiều sự kiện khác nhau và cùng chúng tôi đến từ công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để tìm hiểu thêm về lý do tại sao mỗi ý tưởng lại hiệu quả và cách cá nhân hóa ý tưởng đó cho đối tượng duy nhất của bạn.

Và cuối cùng, cho dù bạn đang làm tại một công ty tổ chức sự kiện hay tự do, bạn hãy để lại những bài học có thể hành động mà bạn có thể áp dụng trực tiếp cho các nỗ lực tiếp thị của riêng mình nhé, hoặc cũng có thể đồng hành với các công ty tổ chức sự kiện như chúng tôi nhé.

1. Gây quỹ từ thiện.

Thiết lập lễ hội nhỏ của riêng bạn với các trò chơi và trải nghiệm nhằm gây quỹ cho một tổ chức phi lợi nhuận tương thích. Các hoạt động của họ bao gồm giáo dục âm nhạc cho trẻ em liên quan trực tiếp đến tổ chức từ thiện của họ.

Biến nó thành của riêng bạn: Tìm điểm giao nhau giữa các giá trị của công ty bạn và chủ đề sự kiện chính để chọn tổ chức từ thiện tốt nhất có thể. Sau đó, tạo ra những trải nghiệm mang tất cả lại với nhau.

Bài học chính: Các hoạt động kích hoạt thương hiệu tốt nhất tại các sự kiện không chỉ nói về công ty của bạn – hãy xem xét cách bạn có thể tạo ra sự khác biệt trên thế giới và đồng thời đưa tên tuổi của bạn ra khỏi đó. Nhất là khi bạn đang là nhân sự của một công ty tổ chức sự kiện, bạn sẽ bước lên một vị trí tích cực hơn.

2. Hình thành quan hệ đối tác chiến lược.

Học hỏi từ sự hợp tác này giữa sự thật và các sự kiện khác mà họ thường xuyên nhắm đến đối tượng nhân khẩu học. Chiến dịch thông minh chống lại việc hút thuốc liên quan đến việc phân phát hạt hướng dương, một món ăn vặt được biết là giúp ngăn chặn hoặc thay thế việc sử dụng các sản phẩm thuốc lá ở thanh thiếu niên.

Biến nó thành của riêng bạn: Xem xét những thương hiệu không phải đối thủ cạnh tranh nào có thể giúp giải quyết vấn đề cho khán giả của bạn và hợp tác để tạo trải nghiệm sự kiện độc đáo hoặc phân phát sản phẩm miễn phí.

Bài học chính: Hợp tác với một công ty khác để thực hiện hoạt động kích hoạt thương hiệu tại các sự kiện có thể giúp giảm bớt gánh nặng về việc tổ chức và chi phí đồng thời mang lại sự kết nối đáng nhớ giữa những người hâm mộ thương hiệu của họ và của bạn.

3. Thiết kế cửa hàng pop-up với sự phá cách.

Lấy cảm hứng từ nơi đặc biệt phục vụ cho những người mua sắm trực tuyến và không khuyến khích theo cách có thương hiệu. Trải nghiệm bán lẻ cổ điển bất ngờ của họ đã giúp họ nổi bật so với nhiều nhà cung cấp lễ hội cạnh tranh.

Biến nó thành của riêng bạn: Gây bất ngờ cho những người tham dự sự kiện bằng thông điệp vượt trội, thiết kế cửa hàng hoặc ý tưởng khái niệm.

Bài học chính: Hình dung những gì khán giả của bạn mong đợi từ những trải nghiệm điển hình giống như trải nghiệm của bạn, sau đó lật ngược những ý tưởng đó trong đầu họ để thực sự tỏa sáng.

4. Tổ chức tiệc khai mạc sự kiện.

Hãy xem xét ví dụ này từ Adidas khi bạn lập kế hoạch kích hoạt thương hiệu tiếp theo của mình. Sự kiện BBQ & bóng rổ của họ có các món ăn ngon, các buổi biểu diễn đặc biệt của khách mời và một hồ bơi lấp lánh, tất cả tạo nên giai điệu cho phần còn lại của Ngày cuối tuần.

Biến nó thành của riêng bạn: Cá nhân hóa trải nghiệm này với những món ăn đại diện cho thành phố quê hương của công ty bạn và những vị khách mà những người tham dự sẽ nhận ra từ nội dung kỹ thuật số của chính bạn. Hoặc tổ chức các diễn giả nổi bật không trình bày tại sự kiện chính nhưng phù hợp với chủ đề chung. Điều này luôn làm nổi bật giá trị của các công ty tổ chức sự kiện.

Bài học chính: Tìm hiểu điều gì khiến những người tham dự sự kiện phấn khích về sự kiện chính, sau đó sử dụng điều đó làm cơ sở cho buổi gặp mặt của riêng bạn trong vài giờ hoặc vài ngày trước khi sự kiện bắt đầu.

5. Mở một quán cà phê có thương hiệu.

Tạo cảm giác ấm cúng với những người tham dự sự kiện như Facebook đã làm tại buổi kích hoạt thương hiệu của họ với những chiếc bàn kiểu quán cà phê và một quán cà phê đầy đủ chức năng. Nó không chỉ mang lại cho những người tham dự cảm giác nhẹ nhõm khi xếp hàng dài trong quán ăn tự phục vụ trong sảnh chính mà còn cho họ không gian để thư giãn mà không cảm thấy tội lỗi giữa các sự kiện.

Biến nó thành của riêng bạn: Phục vụ địa điểm, sự kiện hoặc đồ giải khát phù hợp với thời tiết như nước chanh hoặc Pepsi như một trong những hoạt động kích hoạt thương hiệu của bạn tại các sự kiện.

Bài học chính: Kết nối với khán giả của bạn ở cấp độ cá nhân thông qua trải nghiệm đơn giản mà họ chắc chắn sẽ đánh giá cao trong bối cảnh xung quanh họ ngay lập tức.

6. Thiết kế gian hàng hấp dẫn.

Tạo ra khoảnh khắc khó quên cho những người tham dự sự kiện với một gian hàng hấp dẫn giống như gian hàng mà Vũ trụ Star Trek đã làm. Người hâm mộ của chương trình có thể cảm thấy như thể họ đã bước vào bên trong con tàu vũ trụ thực sự.

Biến nó thành của riêng bạn: Ngay cả khi bạn không tiếp thị một chương trình truyền hình, ngay cả bạn không là nhân sự chuyên nghiệp của một công ty tổ chức sự kiện, vẫn có rất nhiều cách giúp người hâm mộ của bạn tiếp cận gần gũi và cá nhân hóa với các yếu tố họ yêu thích trong sản phẩm của bạn. Ví dụ: nếu thương hiệu của bạn giúp giảm bớt căng thẳng trong công việc, hãy thiết lập trải nghiệm spa mini cho những người tham dự. Hoặc, nếu khách hàng của bạn có một câu chuyện văn hóa thú vị, hãy mang một phần của đất nước đó vào cuộc sống trong thiết kế gian hàng của bạn thông qua âm nhạc và thức ăn.

Bài học chính: Tìm điều khiến thương hiệu của bạn trở nên thú vị đối với những người tham dự sự kiện – đặc biệt là trong bối cảnh của sự kiện chính – và thiết kế gian hàng của bạn xung quanh điều đó.

7. Thêm trải nghiệm bên ngoài.

Sao chép The Watchmen của HBO và tổ chức các hoạt động kích hoạt thương hiệu xuất hiện ở những khu vực đáng ngạc nhiên bên ngoài không gian sự kiện chính. Các bốt điện thoại bí ẩn của họ xuất hiện khắp nơi, mang đến cơ hội chụp ảnh đáng thèm muốn và những chiếc ghim sưu tầm do các đại sứ thương hiệu gần đó trao tặng.

Biến nó thành của riêng bạn: Xuống phố với hoạt động tiếp thị du kích thể hiện một trong những khía cạnh thú vị hơn của gian hàng sự kiện chính của bạn. Tạo cơ hội chụp ảnh, trao quà độc quyền hoặc chạy vài phút để giành chiến thắng thử thách với giải thưởng hấp dẫn.

Bài học chính: Tìm cách gia tăng giá trị cho những người tham gia sự kiện, người dân địa phương và thậm chí cả những người không thể mua vé tham dự sự kiện chính bằng một trải nghiệm nhỏ mà bạn biết họ sẽ yêu thích.

8. Thu hút cả năm giác quan.

Chơi với khán giả trong A.S.M.R. các gian hàng giống như Moxy của Marriott đã làm để kích hoạt thương hiệu của họ bằng cách sử dụng mùi hương thư giãn, kết cấu gây tò mò, hình ảnh bắt mắt, âm thanh êm dịu và các món ăn ngon.

Biến nó thành của riêng bạn: Xem xét phạm vi đầy đủ của những gì bạn muốn khán giả của mình trải nghiệm khi họ thích kích hoạt thương hiệu của bạn và kiểm tra từng giác quan trong số năm giác quan bằng các mục mô tả độc đáo công ty hoặc khách hàng của bạn. Ví dụ: Moxy phục vụ bánh pizza mới nướng và tổ chức các buổi biểu diễn âm thanh và hình ảnh tại chỗ của những bà trùm sắc đẹp như Bella Thorne, điều này đã gói gọn một cách hoàn hảo không khí của các khách sạn thân thiện với Millennial của họ.

Ngoài ra, hãy lấy thêm cảm hứng từ các phiên bản trừu tượng của xu hướng này với trải nghiệm đa giác quan tuyệt vời của Cadbury, đã sử dụng sàn bọc bong bóng để chia sẻ mức độ thỏa mãn hương vị món ăn của họ.

Bài học chính: Kết nối với khán giả của bạn ở mọi cấp độ giác quan để thu hút nhiều người hơn, truyền đạt sự độc đáo của bạn và để lại ấn tượng lâu dài với những người tham dự. Và đoạn này thì chúng  tôi muốn đề xuất rằng chỉ có những công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp mới thành thạo giai đoạn này.

9. Tham gia các sự kiện dành cho những ngành đột xuất.

Hãy làm theo sự dẫn dắt của thương hiệu đồ ăn nhẹ và xem xét tổ chức các hoạt động kích hoạt thương hiệu tại các sự kiện mà khán giả của bạn sẽ không mong đợi được gặp bạn, giống như họ đã đã tổ chức một buổi trình diễn thời trang và trải nghiệm làm đẹp cho những tín đồ thời trang ưu tú nhất thế giới.

Biến nó thành của riêng bạn: Tìm hiểu sâu về sở thích của đối tượng mục tiêu và sử dụng điều đó làm cơ sở cho chiến lược kích hoạt thương hiệu của bạn.

Bài học chính: Tìm kiếm các sự kiện phổ biến mà bạn biết hầu hết các đối thủ cạnh tranh của mình sẽ không nghĩ đến việc tham gia nhưng khán giả mục tiêu của bạn sẽ tham dự.

10. Làm nổi bật các tính năng riêng lẻ của sản phẩm.

Học hỏi từ sự thành công của thương hiệu Mercedes Benz và giới thiệu các bản phát hành sản phẩm riêng lẻ trong các hoạt động kích hoạt thương hiệu của bạn tại các sự kiện. Họ đã ra mắt công nghệ trợ lý giọng nói mới của mình tại CES bằng cách sử dụng các phương tiện được bọc màng co hiển thị thẻ bắt đầu bằng # UltimateMobileDevice để làm nổi bật thương hiệu mới của họ với tư cách là người dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ và trải nghiệm người dùng.

Biến nó thành của riêng bạn: Sử dụng các công cụ tiếp thị có tính trực quan cao như thiết kế gian hàng triển lãm thương mại, bọc xe ô tô hoặc thậm chí là quảng cáo trên băng ghế dự bị để thu hút sự chú ý. Sau đó, giữ nó bằng một thẻ bắt đầu bằng # thông minh giúp xác định lại tất cả những gì làm mới sản phẩm hoặc thương hiệu mới của bạn.

Bài học chính: Cố gắng tạo một thông điệp chiến dịch tập trung vào tia laser và kết hợp nó với một hình ảnh mạnh mẽ để kích hoạt thương hiệu của riêng bạn tại các sự kiện.

11. Chạy xe bán thức ăn.

Hãy cởi mở với khả năng tổ chức một xe bán đồ ăn ngay cả khi công ty của bạn không tạo ra các sản phẩm ăn được. Hãy nghiêm túc bàn bạc ý tưởng này dưới sự hỗ trợ của các công ty tổ chức sự kiện nhé.

Biến nó thành của riêng bạn: Suy nghĩ về loại thực phẩm hoặc đồ uống mà thương hiệu của bạn: trông giống như thế nào, kết hợp tốt với hoặc nên thưởng thức cùng. Sau đó phục vụ điều đó cho những người tham dự sự kiện để làm họ sảng khoái và thích thú.

Bài học chính: Hãy nhớ rằng đồ ăn luôn là một cách tuyệt vời để kết nối với mọi người ở cấp độ cá nhân, đặc biệt nếu nó giúp truyền đạt điều gì đó đáng nhớ về thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn.

12. Bắt đầu một câu lạc bộ đêm hoặc ngày.

Trở thành người đồng tổ chức sự kiện không chính thức như Budweiser đã làm khi họ thành lập Câu lạc bộ Đồng quê tại lễ hội âm nhạc. Nhà kho trong khuôn viên của họ đã tổ chức những người nổi tiếng về nhạc đồng quê và phục vụ các món ăn đồng quê do các đầu bếp nổi tiếng chế biến, cùng nhiều hoạt động theo chủ đề khác.

Biến nó thành của riêng bạn: Hãy nhớ rằng các câu lạc bộ theo chủ đề có đủ hình dạng và kích cỡ – ngay cả khi bạn không thể tổ chức một lễ hội nhỏ như Budweiser đã làm, bạn có thể nghĩ ra một sự kiện bên lề liên quan đến khiêu vũ và âm nhạc mà khán giả của bạn sẽ yêu thích , ngay cả khi bạn chỉ sử dụng danh sách phát Spotify.

Bài học chính: Tạo không gian thương hiệu nơi người tham dự có thể thoải mái và vui vẻ để giúp thúc đẩy hoạt động thương hiệu của bạn tại các sự kiện.

13. Đáp ứng nhu cầu của người tham dự.

Xem nhu cầu sự kiện mà người tổ chức không đáp ứng?  và cung cấp nó cho những người tham dự. Thương hiệu đã cung cấp một ốc đảo theo chủ đề hydrat hóa cho những người tham gia sự kiện tại một lễ hội âm nhạc sa mạc hẻo lánh với nhiều kem chống nắng, đồ ăn đông lạnh và các hoạt động dưới nước để giữ cho tất cả không bị quá nóng.

Biến nó thành của riêng bạn: Xem xét kỹ hơn cách kích hoạt thương hiệu của bạn tại các sự kiện có thể giúp người tham dự đối phó với thời tiết địa phương, phương tiện đi lại, thực phẩm hoặc bất kỳ nhu cầu cơ bản nào khác mà họ có thể có.

Bài học chính: Hỗ trợ người tổ chức sự kiện kích hoạt thương hiệu bao gồm các cơ hội bị bỏ lỡ để khiến khách cảm thấy thoải mái hơn.

Tăng cường kích hoạt thương hiệu của bạn tại các sự kiện

Bây giờ bạn đã biết hơn một chục ví dụ về các kích hoạt thương hiệu tốt nhất tại các sự kiện và cách cá nhân hóa nó cho khán giả của bạn. Bạn cũng có một số điểm chính mà bạn có thể áp dụng trực tiếp cho bất kỳ hoạt động kích hoạt thương hiệu nào của mình trong tương lai. Và sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu bạn đang là nhân sự của một công ty tổ chức sự kiện cần thêm một chút cảm hứng. Hoặc, tìm hiểu về các xu hướng mới nhất của công ty tổ chức sự kiện trong việc lập kế hoạch sự kiện có thể giúp tăng ROI khi kích hoạt thương hiệu của bạn.

Bài viết liên quan