Các khách sạn ở Đông Nam Á chứng kiến sự trở lại của hoạt động kinh doanh MICE

Các khách sạn ở Đông Nam Á chứng kiến sự trở lại của hoạt động kinh doanh MICE và các sự kiện giải trí lớn. Ngành khách sạn Đông Nam Á đã chứng kiến những thăng trầm trong 12 tháng qua. Nửa đầu năm 2022 là khoảng thời gian khó khăn đối với nhiều chủ khách sạn do những hạn chế xung quanh dịch COVID-19, nhưng khi một năm trôi qua và các hạn chế được nới lỏng, nhu cầu đi lại bắt đầu tăng đều đặn. Như trường hợp của hầu hết các thị trường trên toàn cầu, du lịch giải trí đã cho thấy khả năng phục hồi tốt nhất trong khu vực, nhưng phần lớn nhu cầu gần đây ở Đông Nam Á có thể liên quan đến Tour hội nghị khách hàng MICE và các sự kiện.

Các khách sạn ở Đông Nam Á chứng kiến sự trở lại của hoạt động kinh doanh MICE
Các khách sạn ở Đông Nam Á chứng kiến sự trở lại của hoạt động kinh doanh MICE

Phần này cho thấy tác động của các sự kiện trong dữ liệu lịch sử gần đây cũng như tác động của thị trường vào năm 2023 sắp tới thông qua Forward STAR. Đo lường các xu hướng trong tương lai về nhu cầu và sự thay đổi trong đặt chỗ, Forward STAR hiện đang hoạt động ở 450 khu vực trên toàn cầu.

Các khách sạn ở Đông Nam Á chứng kiến sự trở lại của hoạt động kinh doanh MICE và các sự kiện giải trí lớn

Tour hội nghị khách hàng MICE (Hội họp, Khen thưởng, Hội nghị và Triển lãm) mang lại doanh thu lớn

Các hội nghị, triển lãm và sự kiện thương mại quy mô lớn đã trực tiếp trở lại trong suốt năm 2022 sau hai năm bị hủy bỏ. Nhu cầu do các sự kiện như vậy tạo ra đã được nhấn mạnh rõ ràng ở Singapore, nơi có Triển lãm Doanh nghiệp diễn ra vào ngày 28-29 tháng 9 năm 2022. Sự kiện này đã đẩy công suất thuê và tỷ lệ trung bình hàng ngày (ADR) lên mức cao nhất trong tháng, với ADR ở mức ấn tượng là US$382 vào ngày 29 và tỷ lệ lấp đầy đạt 87% vào ngày 28.

Năm 2022, Indonesia là nơi tổ chức một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch chính trị toàn cầu, hội nghị thượng đỉnh G20. Diễn ra tại Bali từ ngày 15 đến ngày 16 tháng 11, hội nghị đã đáp ứng được kỳ vọng với tác động đáng kể đến lĩnh vực khách sạn. Khi các phái đoàn đến một hòn đảo thường được kết hợp với du lịch giải trí, doanh thu trên mỗi phòng sẵn có (RevPAR) đạt đỉnh vào tháng 11 ở mức 157,4 đô la Mỹ.

Tiếp tục chủ đề của Hội nghị thượng đỉnh G20, chúng ta có thể nhìn về phía trước và xem những tác động đối với thành phố chủ nhà châu Á tiếp theo, New Delhi. Hội nghị năm nay dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 9-10 tháng 9 với tỷ lệ lấp đầy trên các cuốn sách đã tăng đột biến. Với khoảng thời gian cho đến hội nghị thượng đỉnh, 15% vào đầu năm nay là lành mạnh.

Lễ hội, lễ hội văn hóa thu hút du khách gần xa

Lễ hội, lễ kỷ niệm và nghi lễ tôn giáo là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đi ngủ trên khắp châu Á. Phần lớn nhu cầu này có thể liên quan đến du lịch trong nước với những người tụ tập để gần gũi với gia đình và bạn bè. Nhu cầu cũng có thể là do người dân địa phương muốn thoát khỏi thói quen của họ và trong một số trường hợp, ngay cả khách du lịch quốc tế cũng muốn trở thành một phần của truyền thống văn hóa.

Songkran là lễ mừng năm mới của người Thái, một sự kiện chứng kiến một số lễ hội diễn ra trên khắp đất nước. Ngày lễ được đánh dấu vào ngày 13 tháng 4 hàng năm với các lễ hội kéo dài đến ngày 15 tháng 4.

Kể từ ngày 27 tháng 3, tỷ lệ lấp đầy trên sổ sách của Bangkok phản ánh những lễ hội đó với mức cao nhất là 54% vào ngày 14 tháng 4. Sau khi ngày được hiện thực hóa, chúng tôi hy vọng sẽ thấy mức tăng hơn nữa. Một đợt tăng đột biến khác có thể được quan sát thấy vào ngày 29 tháng 5 với nhu cầu tăng lên 40%, kết quả trực tiếp của Hội nghị Khí hậu và Không khí Sạch năm 2023 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc.

Lễ kỷ niệm Thứ Sáu Tuần Thánh cũng có tác động ở một số quốc gia Đông Nam Á, một trong số đó là Singapore, một quốc gia có dân số theo đạo Cơ đốc khá lớn. Tính đến ngày 27 tháng 3, tỷ lệ lấp đầy sách đã ở mức 64% cho ngày 7 tháng 4 với dự kiến sẽ có thêm đợt bán hàng trong tuần lễ Phục sinh.

Một thị trường khác hưởng lợi mạnh từ lễ Phục sinh là thủ đô Manila của Philippines. Khi xem lại hiệu suất lịch sử, chúng ta có thể thấy rằng Lễ Phục sinh đóng một vai trò quan trọng trong thành công của hiệu suất khách sạn tại Manila vào tháng 4 năm 2022 với ADR đạt đỉnh 96,31 đô la Mỹ vào Thứ Sáu Tuần Thánh. Đây sẽ là một chỉ báo tốt cho một kỳ nghỉ có ảnh hưởng lớn khác vào năm 2023.

Sự trở lại của các nghệ sĩ tên tuổi là âm nhạc đến tai của các chủ khách sạn

Không chỉ Tour hội nghị khách hàng MICE và các sự kiện văn hóa đã mang lại lợi ích cho khu vực. Sự trở lại của những tên tuổi lớn từ thế giới âm nhạc cũng góp phần không nhỏ. Thủ đô Jakarta của Indonesia đã chào đón biểu tượng nhạc pop Justin Bieber đến thành phố vào tháng 11 năm 2022. Điều này dẫn đến ADR đạt 65 đô la Mỹ vào đêm trước buổi biểu diễn và 63 đô la Mỹ vào ngày diễn ra buổi biểu diễn. RevPAR cũng đạt mức cao nhất trong tháng nhờ sự xuất hiện của Bieber, đạt 49,85 đô la Mỹ vào ngày 2 tháng 11. Mặc dù mức tăng tỷ lệ này không quá lớn khi các sự kiện âm nhạc quy mô lớn diễn ra trên toàn cầu, nhưng tác động đối với Đông Nam Á vẫn rất đáng chú ý.

Phần kết luận

Trong suốt những tháng gần đây, nhu cầu giải trí đã dẫn đến sự phục hồi của khách sạn ở nhiều quốc gia châu Á. Tuy nhiên, khi năm 2022 sắp kết thúc, xu hướng bắt đầu thay đổi khi nhiều khách du lịch bị thu hút bởi các sự kiện quy mô lớn thuộc nhiều loại hình. Trong thời gian còn lại của năm 2023, rõ ràng là các chủ khách sạn có thể sẽ tiếp tục hưởng lợi từ cả hai phân khúc du lịch.

Giới thiệu về STR

STR cung cấp điểm chuẩn dữ liệu cao cấp, phân tích và thông tin chi tiết về thị trường cho lĩnh vực khách sạn toàn cầu. Được thành lập vào năm 1985, STR duy trì sự hiện diện tại 15 quốc gia với trụ sở chính ở Bắc Mỹ tại Hendersonville, Tennessee, trụ sở quốc tế tại London và trụ sở tại Châu Á Thái Bình Dương tại Singapore. STR đã được mua lại vào tháng 10 năm 2019 bởi CoStar Group, Inc. (NASDAQ: CSGP), nhà cung cấp hàng đầu về thị trường bất động sản trực tuyến, thông tin và phân tích trong thị trường bất động sản thương mại và nhà ở.

Theo: hospitalitynet.

Bài viết liên quan
preloader