Các mảng kiến ​​tạo MICE của Iceland đang dịch chuyển

Các mảng kiến ​​tạo MICE của Iceland đang dịch chuyển: Phóng viên MICE của Event Point quốc tế, Ramy James Salameh nhận thấy sức khỏe, sự bền vững và lạc quan trong ngành công nghiệp Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng của Iceland trong một chuyến thăm gần đây.

Mathieu Tari của IcelandTravel, hướng dẫn khuyến khích của chúng tôi, cho biết: “Hãy tắt ngọn đuốc của bạn và chỉ cần kết nối với thiên nhiên”. Nhóm chúng tôi vừa thực hiện một chuyến đi bộ 200m dưới lòng đất vào hang động ống dung nham ‘Leiderendi’, báo trước sự khởi đầu của một số ngày đầy phiêu lưu ở Iceland với tài sản số một, THIÊN NHIÊN.

Các mảng kiến ​​tạo MICE của Iceland đang dịch chuyển
Các mảng kiến ​​tạo MICE của Iceland đang dịch chuyển

Tari nhấn mạnh điểm mà bản chất và những khoảnh khắc thiền định trong màu đen này chính là ‘trải nghiệm độc đáo’ và ‘nằm ngoài vùng thoải mái’ mà Iceland cung cấp cho các công ty muốn truyền cảm hứng, khen thưởng và thử thách nhân viên. Khuyến khích khám phá hang động đặc biệt này chỉ cách thủ đô Reykjavik của Iceland 40 phút lái xe; đó là sự dễ dàng tiếp cận với một môi trường tự nhiên hoang dã và ấn tượng, cảm giác khác với thế giới. Nó cũng phản ánh mức độ dân cư thưa thớt của Iceland với 370.000 người trải dài trên 103.000 km vuông, 80% trong số họ sống ở khu vực thủ đô.

Các mảng kiến ​​tạo MICE của Iceland đang dịch chuyển

Động lực thu hút khán giả mới

Có thể cảm nhận được sự lạc quan trong lĩnh vực MICE của Iceland, với các thị trường mới nổi đang nắm giữ, các khoản đầu tư mới vào cơ sở hạ tầng và cảm giác rằng quốc gia này đang đi trước xu hướng và nhu cầu của ngành Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng toàn cầu hiện đại.

Lý do cơ bản là mọi thứ đều kết nối với tự nhiên; Cảnh quan độc đáo của Iceland lan tỏa, ảnh hưởng và thúc đẩy mọi phần trong cuộc sống của người Iceland, đặc biệt là về tính bền vững, phúc lợi và tính xác thực của văn hóa. Những đặc điểm này đã được nuôi dưỡng qua nhiều thế hệ và song hành cùng việc bảo tồn môi trường và khí hậu, chủ nghĩa tự do hướng tới bình đẳng giới và nhân quyền.

Các sự kiện quan trọng, chẳng hạn như Đại hội Địa nhiệt Thế giới 2021, Hội đồng Bắc Cực 2022 và Diễn đàn Nữ lãnh đạo 2022 phản ánh những giá trị này và đã hình thành thành các cụm kiến ​​thức cụ thể. ‘Gặp gỡ ở Iceland’ thu hút nhiều cuộc họp và hiệp hội kinh doanh Bắc Âu, xoay quanh các quốc gia khu vực này, nhưng cũng đang tìm cách đảm bảo nhiều sự kiện quốc tế hơn và đã giúp đưa Hiệp hội Y tá Khoa học Thần kinh Châu Âu đến Iceland vào năm 2023.

Hildur Bjorg Baeringsdottir của “Meet in Reykjavik” cho biết: “Chúng tôi chuyên về bất cứ điều gì liên quan đến năng lượng tái tạo, địa nhiệt và băng hà, bình đẳng giới, Bền vững và một số lĩnh vực y tế như“ nghiên cứu giấc ngủ ”.

Vị trí địa lý đáng ghen tị của Iceland giữa Châu Âu và Hoa Kỳ, đã được hỗ trợ bởi mạng lưới đường bay ngày càng tăng và ‘kết nối’ của Icelandair, luôn được xây dựng xung quanh trung tâm Iceland của nó, có nghĩa là trên đường bay ngắn nhất giữa Châu Âu và Bắc Mỹ, hãng cung cấp nhiều thời gian xuyên Đại Tây Dương trôi qua nhanh nhất.

Thị trường mới nổi và đầu tư cơ sở hạ tầng mới

Iceland đang tìm cách trở thành năm quốc gia thể thao điện tử hàng đầu vào năm 2025, đã đặt mình vững chắc trên bản đồ của thị trường chuyên nghiệp và khắt khe này. Iceland đã cho thấy họ có kỹ năng hậu cần, kỹ thuật và sản xuất để đáp ứng những yêu cầu này, khi Reykjavik đăng cai tổ chức ‘League of Legends World 2021’ vào năm ngoái; với bốn sự kiện thể thao điện tử quốc tế lớn trong khuôn khổ Iceland, thị trường này đang chứng tỏ là một phần quan trọng trong chiến lược tăng trưởng của ‘Meet in Reykjavik’ nhằm thu hút các sự kiện toàn cầu quy mô lớn đến thành phố thủ đô của Iceland.

‘Trung tâm Đại hội & Hòa nhạc Harpa’ có nhiều phường từng đoạt giải có thể được coi là trái tim đang đập của ngành công nghiệp MICE của Iceland. Kể từ khi khánh thành vào năm 2011, các số liệu đã liên tục chứng kiến ​​một quỹ đạo đi lên; đây là cơ sở lớn nhất của Iceland, một trung tâm văn hóa và xã hội và là địa danh có Dàn nhạc Giao hưởng Iceland. Đây là một tác phẩm nổi bật của kiến ​​trúc hiện đại và góc cạnh, được bao bọc trong một bức tranh khảm của 10.000 cửa sổ kính hình học, là tầm nhìn của nghệ sĩ thị giác người Iceland-Đan Mạch Olafur Eliasson.

Harpa nắm giữ Nhãn sinh thái Thiên nga Bắc Âu, nơi các nhà tổ chức hội nghị có thể yêu cầu ‘Báo cáo tính toán tác động của sự kiện’ đo lường tác động môi trường, kinh tế và xã hội của hội nghị của họ thông qua, ví dụ: điện, chất thải và nước được tiêu thụ:

“Các tổ chức đang yêu cầu điều này, nhiều tổ chức không được phép tổ chức hội nghị trừ khi nó bền vững và tôi thấy sự thay đổi này trên toàn bộ lĩnh vực hội nghị”, Asta Olafsdottir, Giám đốc Bán hàng, Phát triển Kinh doanh & Tiếp thị của Harpa đề cập.

Reykjavik EDITION, khai trương vào năm 2021, là khách sạn 5 sao chính thức đầu tiên của thành phố và nằm đối diện với Harpa; Grand Hotel Reykjavik có kế hoạch mở rộng diện tích hiện tại của họ với một tòa nhà có thêm 120 phòng và một trung tâm hội nghị vào năm 2026. Hilton Reykjavik Nordica là một phần của ‘Bộ sưu tập khách sạn Iceland của Berjaya’, với thị phần ở Iceland là 13%. Các chuỗi khách sạn lớn này, cũng có các cơ sở trên khắp Iceland vì khả năng tiếp cận mới và sự phổ biến ngày càng tăng của các khu vực bên ngoài thủ đô vẫn tiếp tục.

Kế hoạch mở rộng Sân bay Reykjavík-Keflavik đã được thống nhất vào năm 2021 và việc xây dựng đã bắt đầu mở rộng nhà ga hiện tại thêm 30%, dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2024; tòa nhà mới sẽ có ba tầng và tầng hầm, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và mức độ phổ biến của Iceland.

Khuyến khích của ‘Lửa & Băng’ thúc đẩy sự sáng tạo

Du khách đến Iceland thường sẽ nghe thấy cụm từ ‘þetta reddast’ được dịch là ‘mọi việc sẽ ổn thỏa’ hoặc đón nhận thử thách và vượt qua khó khăn; trong ‘Vùng đất của Lửa và Băng’, người ta phải thực sự áp dụng phương châm của người Iceland này khi đối mặt với hàng loạt hoạt động đổi mới, đôi khi đáng kinh ngạc có sẵn, nhưng tất cả đều có tiềm năng nâng cao sức sáng tạo và sức khỏe.

Trải nghiệm thám hiểm hang động trong ống dung nham của chúng tôi được tiếp nối với chuyến đi săn địa hình siêu xe Jeep, băng qua Công viên Reykjanes được bảo vệ. Với những chiếc lốp xe rộng hàng mét, chúng tôi lăn lộn trên những tảng đá và mảnh vụn núi lửa ở những góc nhọn đáng báo động, trước khi đến một vùng hồ rộng lớn, nơi tổ chức một bữa ăn ngoài trời với thịt và cá hun khói và lên men, được tổ chức trên một mỏm đá và bị cuốn trôi theo dòng nổi tiếng rượu địa phương Brennivín.

Bên kia hồ, có thể thấy một công ty sản xuất đang quay phim; Iceland đã hình thành bối cảnh cho các bộ phim và loạt phim truyền hình lớn: No Time to Die, Batman Begins, Game of Thrones và Star Wars: Rogue One, chỉ có một số ít. Một bối cảnh đa dạng và tương phản kết hợp với các ưu đãi tài chính và giảm giá lên đến 35% tổng chi phí sản xuất, chắc chắn đang có những bước ngoặt lớn. Một nhóm chuyên dụng trong ‘Business Iceland’ đã được thành lập để thúc đẩy hoạt động kinh doanh phim mới và di sản mà nhóm này để lại cho khách du lịch đến địa điểm quay phim.

Ngoài ra còn có rất nhiều cơ hội giao thoa giữa các mảng kiến ​​tạo Á-Âu và Bắc Mỹ, có lẽ thú vị nhất là từ chỗ ngồi của một chiếc xe đạp bốn bánh và từ yên ngựa của những con ngựa Iceland, những con cháu trực tiếp của ngựa Viking, một trong những giống chó thuần chủng nhất trên thế giới. Chuyến đi bằng xe đạp bốn bánh của chúng tôi được đánh dấu bởi tầm nhìn của những túi hơi nước từ xa bốc lên từ cảnh quan, một trong số chúng tôi đang hướng tới; từ mỏm của nó có thể nhìn thấy đường ngoằn ngoèo của hai mảng kiến ​​tạo và sống giữa Đại Tây Dương trên mặt đất; thậm chí có thể lặn biển giữa hai mảng kiến ​​tạo này.

Sky Lagoon
Sky Lagoon

Không phải tất cả các ưu đãi đều có chỉ số octan cao hoặc dựa trên cảnh quan hiểm trở; các lựa chọn khác sẽ được tìm thấy ở trung tâm thủ đô và bao gồm kết nối với chuyên gia sành ăn của Reykjavik, Ymir Björgvin Arthúrsson. Khi nhóm sản xuất của loạt phim “Long cuối tuần” của Rick Stein quay ở Iceland, Arthúrsson là người họ đã tham gia. Với chiếc áo sơ mi trắng và áo ghi lê có thương hiệu, Ymir sẽ được tìm thấy tại Soho House (Reykjavik), nơi mà anh ta thường sử dụng như là điểm đến của chuyến tham quan ẩm thực và cuộc sống về đêm tại các điểm nóng của thủ đô dành cho khách (magiciceland.is).

Các chuyến tham quan của anh ấy có thể bao gồm chuyến thăm ‘Black House’, trải nghiệm nước hoa và mùi hương được giám tuyển (fischersund.com), phòng trưng bày và không gian nghệ thuật. Bốn anh chị em của gia đình Birgisdottir là một tập thể gồm các nghệ nhân – Perfumer, nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhà thiết kế hình ảnh; Kết hợp những kỹ năng này, họ tạo ra mùi hương thủ công, sử dụng dầu Iceland chất lượng cao, lấy cảm hứng từ thiên nhiên sạch sẽ và ấn tượng của Iceland. Mùi hương và âm nhạc lưu giữ ký ức, và chúng được chuyển đến thời kỳ hoài cổ, thông qua tất cả các yếu tố này. Đây là một trải nghiệm giống như thiền định, một lần nữa sử dụng thiên nhiên làm động lực trung tâm.

Ngay cả địa danh nổi tiếng nhất của thành phố, Nhà thờ Hallgrimskirkja, nằm ở điểm cao nhất ở Reykjavik và tượng trưng cho những ngọn núi và sông băng cao vút lên trời bằng cách sử dụng mô phỏng của các cột đá bazan hình lục giác. Từ đài quan sát của tháp chuông, rõ ràng nhất là sự rộng lớn của thiên nhiên và sự nhỏ gọn của Reykjavik. Các thuyền quan sát cá voi cũng có thể nhìn thấy ngoài khơi, một hoạt động chỉ có một lần trong đời của hầu hết mọi người. Con đường chính dẫn đến nhà thờ kết hợp với Phố Cầu vồng, một sự gật đầu hướng tới sự cởi mở và hòa nhập của các quốc gia đối với bình đẳng giới, cộng đồng LGBT và để kỷ niệm ‘Lễ hội tự hào’ của họ.

Tài nguyên địa nhiệt quý giá

Bất kỳ chuyến thăm nào đến Iceland sẽ không hoàn chỉnh nếu không được ngâm mình thư giãn trong vùng nước địa nhiệt nổi tiếng thế giới của họ; những nguồn lực này không chỉ hỗ trợ sức khỏe tinh thần và thể chất mà còn cung cấp 2/3 sản lượng năng lượng của Iceland, cung cấp năng lượng cho hầu hết các ngôi nhà của quốc gia này. Iceland đặt mục tiêu trở thành trung hòa carbon vào năm 2040.

Trong khu vực thủ đô, Blue Lagoon là bậc thầy lớn về tắm nước nóng cho du khách, nhưng khu địa nhiệt mới nhất dành cho trẻ em là ‘Sky Lagoon’, một hồ bơi vô cực dài 70 mét nhìn ra biển và núi lửa Fagradalsfjall . Được chạm khắc từ đá, sự kết hợp của hơi nước đại dương, không khí champagne giòn tràn vào phổi, trong khi ngâm mình trong bồn tắm địa nhiệt thật đơn giản. Toàn bộ trải nghiệm được nâng cao nhờ nghi thức bảy bước của Sky Lagoon đưa một người ra khỏi vùng nước nóng và vào bể ngâm, phòng xông hơi khô, phun sương mù, tẩy tế bào chết toàn thân bằng muối biển, phòng xông hơi ướt, tắm nước lạnh và trở lại đầm phá.

Theo nhiều cách, Iceland đang ‘sống tương lai của chúng ta ngay bây giờ’, đặc biệt là chống lại sự tụt lùi của các giải pháp sống bền vững, bảo vệ khí hậu và năng lượng tái tạo. Tất cả đều liên quan đến ngành hội họp, tất cả đều liên quan đến xu hướng hội họp hiện tại. Địa chất của Iceland có thể sẽ tiếp tục tái định hình đất nước và điều này đảm bảo người dân luôn thích nghi, đổi mới và sáng tạo. Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng và cụ thể là các mảng kiến ​​tạo MICE của Iceland chắc chắn đang dịch chuyển đúng hướng!

Theo: eventpointinternational.

Bài viết liên quan