Các nhà điều hành du lịch Phuket thúc đẩy trung tâm hội nghị quốc tế

Các nhà điều hành du lịch Phuket thúc đẩy trung tâm hội nghị quốc tế: Trong nỗ lực nâng cao vị thế của Phuket như một trung tâm triển lãm, các nhà điều hành du lịch địa phương đang thúc giục triển khai nhanh chóng một dự án bị đình trệ từ lâu về trung tâm hội nghị quốc tế và sáng kiến thành phố cảng tự do. Tính cấp bách đã nảy sinh do việc thực thi luật môi trường mới sắp xảy ra, có thể cần phải thiết kế lại dự án.

Các nhà điều hành du lịch Phuket thúc đẩy trung tâm hội nghị quốc tế
Các nhà điều hành du lịch Phuket thúc đẩy trung tâm hội nghị quốc tế

Bộ Y tế gần đây đã từ bỏ kế hoạch xây dựng một trung tâm y tế du lịch trên khu đất rộng 140 rai bên bờ biển ở tiểu khu Mai Khao. Địa điểm này ban đầu được dành cho trung tâm triển lãm và hội nghị quốc tế đầu tiên của Phuket.

Thanet Tantipiriyakit, chủ tịch Hiệp hội Du lịch Phuket, tiết lộ rằng sau những phản đối đối với trung tâm chăm sóc sức khỏe du khách, cả khu vực công và tư đều muốn sử dụng đất để tạo ra tác động kinh tế cho toàn tỉnh.

Ngành du lịch ở Phuket đã đệ trình đề xuất về trung tâm triển lãm lên Ủy ban tư vấn chung và tư nhân của tỉnh (JPPCC) và có kế hoạch trình bày đề xuất này tại cuộc họp Andaman JPPCC vào tháng 12.

Ba phương án được đề xuất trong đề xuất để Chính phủ xem xét. Chúng bao gồm mô hình hợp tác công tư cho phép đầu tư từ một công ty quản lý triển lãm chuyên nghiệp, ủy quyền cho các cơ quan liên quan giám sát việc xây dựng và quản lý dự án hoặc cho phép chính phủ đầu tư độc lập và cấp quyền hoạt động cho khu vực tư nhân.

Luật môi trường sắp ban hành, dự kiến sẽ hạn chế việc xây dựng các công trình có diện tích lớn hơn 30.000 mét vuông trong khu vực, có thể ảnh hưởng đến thiết kế ý tưởng của phòng triển lãm hiện tại, vốn cần khoảng 32.000 mét vuông không gian. Để bám sát kế hoạch ban đầu, dự án cần phải được đẩy nhanh tiến độ.

Khái niệm Freeport

Thanet than thở rằng mặc dù Phuket được tuyên bố là một trong 10 thành phố hội nghị, khuyến khích, hội nghị và triển lãm (du lịch hội nghị khách hàng MICE) của Thái Lan nhưng đây vẫn là tỉnh duy nhất thiếu phòng triển lãm. Ông lên tiếng ủng hộ đề xuất của cựu Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Phiphat Ratchakitprakarn về việc biến Phuket thành hòn đảo miễn thuế để thu hút chi tiêu du lịch.

Thanet đề xuất sửa đổi một chút ý tưởng, ủng hộ việc Phuket trở thành một tỉnh cảng tự do để củng cố vị thế của hòn đảo như một trung tâm bến du thuyền. Ông lý luận rằng khái niệm thị trấn miễn thuế có thể không gây được tiếng vang với khách du lịch như trước đây. Tuy nhiên, việc chỉ định Phuket là thành phố cảng tự do có thể thu hút các nhóm cụ thể, đặc biệt là thị trường bến du thuyền, với bốn bến du thuyền đã tồn tại và bến thứ năm dự kiến ​​sẽ sớm mở cửa, Bangkok Post đưa tin.

Khái niệm cảng tự do sẽ khuyến khích các nhà sản xuất du thuyền và chủ sở hữu xem xét việc sử dụng tỉnh này làm trung tâm. Họ có thể nhập tàu hoặc linh kiện máy móc về tỉnh mà không phải chịu gánh nặng về thuế hay thủ tục hải quan phức tạp. Kế hoạch này có thể được tích hợp liền mạch với dự án trung tâm triển lãm, vì Phuket có thể tổ chức các triển lãm thương mại du thuyền và du thuyền lớn.

Ngành công nghiệp địa phương sẽ được hưởng lợi từ việc chuyển giao công nghệ từ các chuyên gia và sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn nếu tỉnh này đóng vai trò là trung tâm bảo trì du thuyền. Thanet khẳng định trung tâm triển lãm và chính sách cảng tự do có thể hỗ trợ lẫn nhau.

Các công ty tổ chức sự kiện và nhà cung cấp quốc tế sẽ chọn Phuket nếu họ có thể nhập khẩu sản phẩm để trưng bày tại các triển lãm thương mại mà không gặp rắc rối về thuế và thủ tục phức tạp.

Theo: thethaiger

Bài viết liên quan