Các nhà lãnh đạo du lịch và lữ hành toàn cầu sẽ tập trung tại Thượng Hải cho ITB Trung Quốc 2024 vào tháng 5 này

Trung Quốc tiếp tục khẳng định lại vị thế quan trọng của mình trong lĩnh vực du lịch quốc tế, ngày càng thu hút được nhiều sự chú ý hơn. ITB China 2024 được háo hức chờ đợi dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 27 đến ngày 29 tháng 5 tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Thế giới Thượng Hải, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng đối với ngành du lịch trên toàn thế giới. Với sự mong đợi của hơn 600 nhà triển lãm và hơn 1.000 người mua được lựa chọn cẩn thận, cộng với Hội nghị ITB Trung Quốc đồng thời và các sự kiện kết nối mạng khác nhau, ITB China 2024 hứa hẹn sẽ là một cuộc tụ họp đáng chú ý.

Các nhà lãnh đạo du lịch và lữ hành toàn cầu sẽ tập trung tại Thượng Hải cho ITB Trung Quốc 2024 vào tháng 5 này
Các nhà lãnh đạo du lịch và lữ hành toàn cầu sẽ tập trung tại Thượng Hải cho ITB Trung Quốc 2024 vào tháng 5 này

Sự kiện này đã đạt quy mô như phiên bản năm 2019, cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ của ngành. Hơn 600 đơn vị trong ngành du lịch và lữ hành, đến từ hơn 80 quốc gia, đã đăng ký, đánh dấu mức tăng quy mô ấn tượng 60% so với năm trước.

Lydia Li, Phó Tổng Giám đốc ITB Trung Quốc, cho biết: “ITB Trung Quốc 2024 là minh chứng cho sự hồi sinh của thị trường du lịch Trung Quốc. Bất chấp những thách thức đang diễn ra, sự tham gia đông đảo của các nhà triển lãm, người mua và khách tham quan của chúng tôi phản ánh niềm tin mới vào ngành. Với quan hệ đối tác mạnh mẽ và số lượng nhà triển lãm quốc tế vô song, bao gồm nhiều nhà triển lãm mới, sự kiện năm nay đánh dấu sự trở lại mức độ trước đại dịch ở Trung Quốc.”

Các nhà lãnh đạo du lịch và lữ hành toàn cầu sẽ tập trung tại Thượng Hải cho ITB Trung Quốc 2024 vào tháng 5 này

Nhà triển lãm

ITB China vẫn đi đầu trong ngành du lịch Trung Quốc, thể hiện đầy đủ các lĩnh vực thương mại du lịch, bao gồm Du lịch Giải trí, MICE, Du lịch Kinh doanh, Du lịch hội nghị khách hàng và Công nghệ Du lịch.

Sự kiện năm nay có 11 điểm đến mới lần đầu xuất hiện trên sàn triển lãm, như Almaty, Bahrain, Buenos Aires, Georgia, Hawaii, Hàn Quốc, Maroc, Peru, Romania, Sarawak và Uzbekistan. Tham gia cùng họ còn có các tổ chức thương mại mới đáng chú ý bao gồm Artyzen Hospitality Group, CTG Travel, Egypt Air, Huawei và Mize.

ITB China 2024 dự kiến sẽ tổ chức một loạt các nhà triển lãm đa dạng, đại diện cho nhiều nhà cung cấp dịch vụ du lịch trên toàn cầu. Những người tham gia đến từ Châu Á và Châu Đại Dương (31%), Châu Âu (28%), Trung Quốc (16%), Trung Đông (9%), Châu Mỹ (9%) và Châu Phi (7%), trưng bày nhiều hạng mục khác nhau trong ngành du lịch. Chúng bao gồm Công ty điều hành tour (40%), Nhà cung cấp chỗ ở (22%), Tổ chức xúc tiến du lịch quốc gia và khu vực (17%), Công ty công nghệ du lịch (6%), Dịch vụ vận tải (5%), Điểm du lịch (3%) và các tổ chức khác (số 8%).

Các bên tham gia lâu năm như Bắc Kinh, California, Ai Cập, Ủy ban Du lịch Châu Âu, Hy Lạp, Ý, Jordan, Maldives, Malaysia, Bồ Đào Nha, Qatar, Tây Ban Nha, Ả Rập Saudi, Thổ Nhĩ Kỳ và các nhà cung cấp thương mại hàng đầu như CTG TRAVEL, Expedia Group, Heytrip International, Jin Jiang International, Meliá Hotels International, Pan Pacific Hotels Group, Tong Cheng Travel, Trip.com Group, Wyndham Hotels & Resorts và nhiều tổ chức khác tiếp tục thể hiện sự ủng hộ của họ đối với ITB Trung Quốc. Sự hiện diện liên tục của họ làm nổi bật niềm tin của họ vào sự kiện này và tiềm năng tăng trưởng của thị trường Trung Quốc.

Người mua

Chương trình người mua được lưu trữ trên máy chủ của ITB Trung Quốc tổ chức các cuộc họp được lên lịch trước B2B có hiệu quả cao, kết nối các nhà triển lãm với những người mua hàng đầu. Năm nay, sự kiện này tự hào có hơn 1.000 người mua được lựa chọn tỉ mỉ, tăng 40% so với năm trước. Những người mua này trải rộng khắp chuỗi cung ứng của ngành du lịch, với 65% dành cho du lịch giải trí và 35% dành cho MICE, Du lịch hội nghị khách hàng và du lịch công ty. Các khu vực chính dành cho người mua hàng nước ngoài bao gồm các thành phố và tỉnh lớn như Thượng Hải, Bắc Kinh, Quảng Đông, Tứ Xuyên, Giang Tô, Thiểm Tây, Chiết Giang, Phúc Kiến, Liêu Ninh, Trùng Khánh, Hồ Nam, Sơn Đông, Quý Châu, Vân Nam và Thiên Tân.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ của Trung Quốc trên toàn cầu, ITB Trung Quốc cũng đã giới thiệu Chương trình người mua trong nước đầu tiên. Sáng kiến mới này chào đón những người mua quốc tế từ các thị trường hàng đầu bao gồm Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Ý, Úc, Nhật Bản, Đông Nam Á và Hàn Quốc, những người mong muốn khám phá nhiều danh mục sản phẩm.

Các lĩnh vực quan tâm chính của những người mua này bao gồm các dịch vụ từ Nhà điều hành tour và Đại lý du lịch, Nhà cung cấp chỗ ở, chuyên gia Du lịch và MICE, Du lịch hội nghị khách hàng doanh nhân, Trải nghiệm du lịch sang trọng, Giải pháp công nghệ du lịch cũng như các Tổ chức và hiệp hội du lịch.

Hội nghị

Hội nghị ITB Trung Quốc, đóng vai trò là trung tâm kiến thức quan trọng trong lĩnh vực du lịch, được thiết lập để cung cấp nhiều nội dung đa dạng và toàn diện được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu thông tin của cả nhà triển lãm và người mua. Nền tảng này sẽ cung cấp những hiểu biết sâu sắc về bối cảnh du lịch Trung Quốc và toàn cầu, với sự tham gia của khoảng 100 diễn giả nổi tiếng thảo luận về gần 50 chủ đề hấp dẫn. Những người tham gia sẽ hiểu rõ hơn về động lực hiện tại của ngành và xu hướng trong tương lai, bao gồm cả tác động của những thay đổi gần đây trong chính sách thị thực đối với sự phục hồi của thị trường du lịch.

Một trong những phiên họp quan trọng của sự kiện bao gồm cuộc thảo luận bàn tròn quý giá được đồng tổ chức với Hiệp hội Khuyến khích Du lịch Xuất sắc (SITE), nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp và phạm vi tiếp cận toàn cầu của lĩnh vực MICE của Trung Quốc. Hơn nữa, hội nghị sẽ nêu bật bài thuyết trình quan trọng của Tập đoàn Trip.com, đơn vị đóng góp chính cho Báo cáo Xu hướng Du lịch Trung Quốc 2024/25 của ITB, sẽ làm sáng tỏ các xu hướng mới, hành vi của người tiêu dùng tại thị trường Trung Quốc và các cơ hội mới nổi.

Ngoài ra, năm nay đánh dấu sự ra mắt của phân khúc “Du lịch nội địa Trung Quốc” tại hội nghị. Trọng tâm mới này nhằm mục đích tập hợp các chuyên gia và nhà lãnh đạo quốc tế để thảo luận về triển vọng tăng trưởng của du lịch nội địa của Trung Quốc, mối tương quan giữa nó với các xu hướng du lịch trong và ngoài nước.

Kết nối

ITB China là hội chợ triển lãm ngành B2B hàng đầu, đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối các chuyên gia trong ngành, tạo điều kiện thuận lợi cho các tương tác kinh doanh quan trọng và cung cấp các khả năng kết nối mạng rộng rãi. Phiên bản năm nay bao gồm một loạt các sự kiện kết nối, chẳng hạn như Bữa tối Khai mạc Chính thức với Điểm đến Đối tác năm nay, Maldives, Đêm Du thuyền có sự tham dự đông đảo được tổ chức cùng với Trip.com, Đêm Bắc Kinh do Cục Văn hóa và Du lịch Thành phố Bắc Kinh tổ chức, và After-Show Sundowner phối hợp với TUI Blue.

Theo: travelandtourworld

Bài viết liên quan