Các nhà phát triển được yêu cầu chuẩn bị cho làn sóng MICE

Các nhà phát triển được yêu cầu chuẩn bị cho làn sóng MICE

CEBU, Philippines – Các nhà phát triển bất động sản được khuyến khích xây dựng thêm trung tâm hội nghị để bắt kịp số lượng sự kiện MICE (hội họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm) ngày càng tăng.

Theo Colliers Philippines Joey Roi Bondoc, các cơ sở tổ chức hội nghị hiện có bên ngoài Metro Manila, như Cebu không đủ để đáp ứng làn sóng các sự kiện trực tiếp.

Các nhà phát triển được yêu cầu chuẩn bị cho làn sóng MICE
Các nhà phát triển được yêu cầu chuẩn bị cho làn sóng MICE

“Colliers khuyến nghị các nhà phát triển nên khám phá khả năng tồn tại của việc đưa thêm nhiều thương hiệu nước ngoài vào trong nước hoặc mở rộng các thương hiệu cây nhà lá vườn của Philippines. Các nhà phát triển cũng nên xem xét việc xây dựng thêm cơ sở MICE để nắm bắt nhu cầu do sự hồi sinh của nhiều sự kiện trực tiếp hơn,” Bondoc nói.

Trong khi đó, Bộ Du lịch (DOT) đang xây dựng Lộ trình MICE nhằm mục đích đưa Philippines vào top 10 điểm đến du lịch hội nghị khách hàng MICE trong bảng xếp hạng toàn cầu của Hiệp hội Hội nghị và Đại hội Quốc tế vào năm 2030.

Lộ trình này cũng đặt mục tiêu doanh thu từ du lịch hội nghị khách hàng MICE đạt P25 tỷ (454,5 triệu USD) vào năm 2030, trong khi lượng du lịch hội nghị khách hàng MICE đến được dự đoán sẽ tăng 3% mỗi năm từ năm 2020 đến năm 2030.

Theo Bondoc, sự hồi sinh của phân khúc du lịch hội nghị khách hàng MICE sẽ tạo động lực cho các nhà phát triển mở rộng sự hiện diện giải trí của họ bằng cách xây dựng các khách sạn và cơ sở MICE mới trong và ngoài Metro Manila.

Vào tháng 7 năm nay, Tập đoàn Megaworld đã thành lập Trung tâm triển lãm Mactan trị giá 1,5 tỷ P1 bên trong thị trấn The Mactan Newtown rộng 30 ha ở Thành phố Lapu-Lapu, Cebu.

Graham M. Coates, Phó Chủ tịch thứ nhất kiêm Giám đốc Trung tâm Thương mại Megaworld Lifestyle tiết lộ rằng việc xây dựng Trung tâm Triển lãm Mactan sẽ bắt đầu vào năm 2023 và dự kiến hoàn thành vào năm 2025.

Coates giải thích rằng Trung tâm triển lãm Mactan có sức chứa 2.500 chỗ ngồi sẽ thúc đẩy hơn nữa ngành du lịch hội nghị khách hàng MICE của Cebu, ông Coates bày tỏ sự tin tưởng về tiềm năng của Cebu trong việc thu hút các sự kiện du lịch hội nghị khách hàng MICE (hội họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm) sau đại dịch.

Tầng trệt sẽ có một hội trường có sức chứa lên đến 2.500 người cho kiểu nhà hát và 1.600 người cho kiểu tổ chức tiệc. Hội trường cũng có thể được chia thành ba hội trường nhỏ hơn có sức chứa khoảng 700 đến 900 người mỗi hội trường theo kiểu nhà hát và 500 đến 600 người mỗi hội trường theo kiểu bố trí tiệc.

Theo: philstar

Bài viết liên quan
preloader