Các sắc thái xanh khác nhau của Đài Loan 2022

Các sắc thái xanh khác nhau của Đài Loan: Không chỉ là một cường quốc sản xuất toàn cầu, Đài Loan tập trung vững chắc vào việc dẫn đầu phụ trách bền vững trong ngành sự kiện kinh doanh của Châu Á.

Đài Loan, được mệnh danh là ‘thủ đô đạp xe của châu Á’, là nơi tổ chức các sự kiện đẳng cấp thế giới, cơ sở hạ tầng ấn tượng và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp.

Các sắc thái xanh khác nhau của Đài Loan
Các sắc thái xanh khác nhau của Đài Loan

Đài Loan có thể có quy mô nhỏ nhưng điểm đến vượt trội hơn cả sức nặng của nó khi có thái độ và nỗ lực trong mọi việc họ làm. Là một nền kinh tế thị trường phát triển cao, Đài Loan đặc biệt mạnh mẽ trong lĩnh vực sản xuất tiên tiến, sản xuất hơn 60% chip điện tử của thế giới cung cấp năng lượng cho máy tính, ô tô, v.v.

Sức mạnh của nó trong sản xuất chất bán dẫn, trong mắt nhiều người, là một trong những yếu tố quan trọng và cần thiết nhất để thế giới hướng tới một tương lai không sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Đó là lý do tại sao nó có ý nghĩa rằng khi nói đến tính bền vững, Đài Loan có nhiều hơn ngón tay của mình trên nhịp đập. Chính phủ, ngành công nghiệp và người dân của nó đều tập trung vào việc thúc đẩy sự bền vững. Song song thúc đẩy của cả ngành du lịch đại chúng, không chỉ đơn thuần ở du lịch mà còn cả lĩnh vực MICE, hay còn có sự kết hợp của Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo.

Các sắc thái xanh khác nhau của Đài Loan

Một hòn đảo xanh

Giống như sức mạnh sản xuất của mình, Đài Loan cũng có vẻ đẹp tự nhiên đáng kinh ngạc không kém nơi nào khác. Hơn 70% hòn đảo cận nhiệt đới là rừng núi, và đường bờ biển dài của nó chứa đầy sinh vật biển và những rạn san hô nguyên sơ và tuyệt đẹp.

Nhận thức được tầm quan trọng của những tài sản thiên nhiên này, chính phủ Đài Loan đã cam kết bảo vệ chúng vì lợi ích của con người, đất nước và hành tinh. Năm 1997, Đài Loan thành lập Hội đồng Quốc gia về Phát triển Bền vững để thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc. Việc thực hiện UNSDGs diễn ra nhanh chóng và tiếp tục cho đến ngày nay, với các mục tiêu và chiến lược rõ ràng mà mọi người dân, doanh nghiệp và nhà đầu tư nên tham khảo.

Đài Loan đã đạt được những tiến bộ đáng ngưỡng mộ về tính bền vững, với Hội đồng Quốc gia về Phát triển Bền vững đã được thành lập từ năm 1997 để thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs).
Đài Loan đã đạt được những tiến bộ đáng ngưỡng mộ về tính bền vững, với Hội đồng Quốc gia về Phát triển Bền vững đã được thành lập từ năm 1997 để thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs).

Các hoạt động và sáng kiến ​​bền vững có rất nhiều trên khắp hòn đảo, với thành phố sinh thái Cao Hùng ở phía nam là một ví dụ điển hình. Sau khi xây dựng sân vận động thể thao chạy bằng năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới, Cao Hùng tiếp tục tập trung vào tính bền vững. Chính quyền thành phố Cao Hùng đã xây dựng Quy chế Tự trị Công trình Xanh, dẫn đến hàng chục tòa nhà được trang bị những mái nhà xanh và hệ thống giữ nước.

Gần đây nhất, vào năm 2021, Cao Hùng đã được vinh danh với Giải thưởng Chương trình Bền vững Cảng Thế giới năm 2021 cho Cơ sở hạ tầng Vật lý có khả năng phục hồi.

Các cuộc họp bền vững trở nên dễ dàng

Đài Loan đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong việc hỗ trợ các sự kiện bền vững, với nhiều địa điểm ủng hộ tính bền vững với sự nhiệt thành tuyệt vời.

Đi đầu trong các hoạt động bền vững là Nhà triển lãm Nangang của Trung tâm Thương mại Thế giới Đài Bắc, là công trình đầu tiên thuộc loại hình này ở Đài Loan nhận được Giải thưởng Công trình Xanh. Nội thất được trang bị hệ thống chiếu sáng cảm biến tiết kiệm năng lượng LED và cấu trúc có hệ thống tái chế nước mưa, thêm vào đó đây là địa điểm đầu tiên ở Đài Loan hoàn thành xác minh khí nhà kính.

Trung tâm Triển lãm Cao Hùng từng đoạt giải thưởng kết hợp các tiện nghi hiện đại với các tính năng bền vững cho các sự kiện xanh.
Trung tâm Triển lãm Cao Hùng từng đoạt giải thưởng kết hợp các tiện nghi hiện đại với các tính năng bền vững cho các sự kiện xanh.

Trung tâm Triển lãm Cao Hùng từng đoạt giải thưởng được xếp hạng cao trong thế hệ tiếp theo của các địa điểm đa dụng bền vững trên thế giới, nhận được các giải thưởng về chất lượng không khí trong nhà, thực hành xanh và đạt được các chứng nhận quốc tế về tính bền vững.

Trung tâm Thương mại Thế giới Đài Bắc cũng là một nhà vô địch về tính bền vững, với Phòng Triển lãm 1 đã được chứng nhận theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 50001 về hệ thống quản lý năng lượng và được công nhận là một địa điểm triển lãm thân thiện với môi trường.

Một địa điểm mới nổi tiếng, ICC Tainan, kết hợp các khái niệm năng lượng xanh và giảm thiểu carbon, mang lại cho nơi đây cả hai nhãn Tòa nhà Xanh Bạc và Tòa nhà Thông minh Bạc.

Hơn 1.500 khách sạn ở Đài Loan đã tham gia Chương trình Khách sạn Thân thiện với Môi trường, với một sáng kiến ​​khuyến khích du khách mang theo đồ vệ sinh cá nhân để giảm thiểu chất thải. Có gần 100 khách sạn được chứng nhận ISO 14001 trên khắp Đài Loan nhằm thúc đẩy các sáng kiến ​​về nước, năng lượng và giảm thiểu chất thải.

Các diễn đàn tập trung vào tính bền vững dẫn đầu

Đài Loan có lịch tổ chức các cuộc hội thảo và diễn đàn mang tính đột phá hàng năm tập trung vào tính bền vững, thể hiện cam kết và tập trung vào một tương lai xanh hơn. Các sự kiện Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo đáng chú ý trong năm 2022 bao gồm:

Là một nhà lãnh đạo năng lượng xanh, Đài Loan đang thúc đẩy tăng trưởng năng lượng tái tạo với các tuabin gió và các trang trại gió ngoài khơi trên khắp hòn đảo.
Là một nhà lãnh đạo năng lượng xanh, Đài Loan đang thúc đẩy tăng trưởng năng lượng tái tạo với các tuabin gió và các trang trại gió ngoài khơi trên khắp hòn đảo.

• Hội thảo Hợp tác về gió ngoài khơi EU-Đài Loan-Nhật Bản-Hàn Quốc cho các chuỗi cung ứng toàn cầu và khu vực đã thảo luận những thách thức và cơ hội chung cho các dự án gió ngoài khơi tại ba thị trường Đông Á;
• Mạng lưới Quản lý Chất thải Điện tử Quốc tế đã tập hợp cộng đồng toàn cầu lại với nhau để hỗ trợ những người ở các vị trí trong chính phủ quản lý chất thải điện tử, với mục tiêu chuyển đổi sang một nền kinh tế bền vững và vòng tròn với các thiết bị điện và điện tử cho tương lai;
• Diễn đàn Quốc tế về Chiến lược Sáng tạo cho Bền vững Nước được tổ chức như một phần của Tuần lễ Nước Quốc tế Đài Loan nhằm thảo luận và phát triển một chiến lược toàn diện về nước nhằm giải quyết sự gia tăng của các hiện tượng khí hậu khắc nghiệt;
• Hội nghị thượng đỉnh về gió ngoài khơi toàn cầu Đài Loan là sự kiện gió ngoài khơi chính thức hàng năm, nơi chính phủ Đài Loan và các quan chức trong ngành thảo luận về những thách thức và cơ hội quan trọng mà Đài Loan phải đối mặt trong lĩnh vực năng lượng gió của APAC; và
• Diễn đàn Bền vững Doanh nghiệp Toàn cầu GCSF lần thứ 5, được tổ chức bởi Liên minh các Mục tiêu Phát triển Bền vững và được các ngành công nghiệp, chính phủ, học viện và viện nghiên cứu đồng tổ chức, là diễn đàn bền vững lớn nhất ở Châu Á.

Xây dựng một di sản lâu dài

Với tính bền vững được đề cao trong chương trình nghị sự, MEET TAIWAN quyết tâm giúp lĩnh vực tổ chức sự kiện kinh doanh xây dựng một di sản tích cực bằng cách cung cấp một loạt các chiến lược, ý tưởng và thông tin cho các nhà lập kế hoạch.

GẶP ĐÀI LOAN (MEET TAIWAN) cũng đang hỗ trợ các doanh nghiệp liên quan đến Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo đạt được các chứng nhận quốc tế bao gồm nhưng không giới hạn ở ISO 20121, Xác minh Dấu chân Các-bon: PAS 2050: 2011, Kiểm kê Khí Nhà kính: ISO 14064-1 và Tính trung hòa Các-bon: PAS 2060.

Phù hợp với UNSDGs, MEET TAIWAN đang quản lý một loạt 10 hành trình du lịch bền vững tập trung vào các nhà lập kế hoạch du lịch và hội họp, những người muốn đưa những người tham dự sự kiện của họ vào những trải nghiệm độc đáo nhưng có trách nhiệm với xã hội khi ở Đài Loan. Những hành trình này bao gồm một chuyến tham quan sinh thái biển, một chuyến tham quan rừng núi và làng mạc, một chuyến tham quan trang trại nhỏ và một chuyến tham quan công nghiệp và thủ công.

Gần đây nhất, MEET TAIWAN cũng đã phát động Greentopia, một cuộc thi dành cho các nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp trên toàn thế giới để chia sẻ ý tưởng của họ về việc tổ chức các sự kiện bền vững sáng tạo nhất tại Đài Loan.

Sắp tới, MEET TAIWAN hiện đang thực hiện chương trình Giải thưởng Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo Bền vững để khuyến khích các doanh nghiệp trong ngành tham gia cùng tổ chức để đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc.

GẶP ĐÀI LOAN (MEET TAIWAN) có thể hỗ trợ thêm trong việc tổ chức các cuộc họp, triển lãm và các phần thưởng khuyến khích du lịch tại Đài Loan.

Bài viết này do GẶP ĐÀI LOAN (MEET TAIWAN) mang đến cho bạn

Bài viết liên quan