Các sự kiện kinh doanh có quan trọng đối với tăng trưởng kinh tế của lục địa không?

Các sự kiện kinh doanh có quan trọng đối với tăng trưởng kinh tế của lục địa không?. Theo Hội đồng Du lịch & Lữ hành Thế giới, lĩnh vực hội nghị, khuyến khích, hội nghị và triển lãm (Tour hội nghị khách hàng MICE) toàn cầu trị giá từ 650 đến 700 tỷ USD. Đây cũng là một trong những ngành phát triển nhanh nhất và có thể có nhiều tiềm năng nhất để thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Châu Phi. Nhận thấy lượng đặt phòng liên quan đến Tour hội nghị khách hàng MICE tăng lên trong vài tháng qua, Tập đoàn khách sạn Radisson tin rằng ngành tổ chức sự kiện kinh doanh đóng vai trò then chốt trong tăng trưởng kinh tế của lục địa.

Các sự kiện kinh doanh có quan trọng đối với tăng trưởng kinh tế của lục địa không
Các sự kiện kinh doanh có quan trọng đối với tăng trưởng kinh tế của lục địa không

Sách trắng do Corporate Traveller phát hành cũng chia sẻ rằng, vào cuối năm 2022, lượng khách đi công tác ở Nam Phi đã vượt quá mức của năm 2019. Nhưng những xu hướng nào đã xuất hiện có khả năng thống trị các chuyến công tác vào năm 2023 và hơn thế nữa? Và những cuộc trò chuyện nào chúng ta có thể mong đợi xung quanh Cuộc họp Châu Phi năm nay, nơi tập trung các sự kiện kinh doanh hàng đầu của lục địa?

Sandra Kneubuhler, Giám đốc Quốc gia về Bán hàng & Giám đốc Khu vực của Tập đoàn Khách sạn Radisson Nam Phi, cho biết: “Chúng tôi đã chứng kiến một số xu hướng và quan sát khi nói đến việc đi công tác ở Nam Phi và trên toàn lục địa, đó là lý do tại sao chúng tôi có đại diện từ khoảng 26 khách sạn của tập đoàn tham gia cùng chúng tôi tại Meets Africa 2023. Điều này đánh dấu vị trí lớn nhất của chúng tôi tại triển lãm, điều này phản ánh dấu ấn châu Phi rất lớn cũng như giá trị và tầm quan trọng của lục địa đối với tập đoàn.”

Các sự kiện kinh doanh có quan trọng đối với tăng trưởng kinh tế của lục địa không?

Xu hướng đi công tác

Phản ánh về cách ngành đang phát triển, cô ấy tiếp tục, “Có sự quay trở lại các xu hướng trước Covid, chẳng hạn như sự quay trở lại của khách doanh nhân quốc tế với số lượng lớn, với các yêu cầu và xác nhận ngày càng tăng từ tất cả các thị trường quốc tế quan trọng của chúng tôi bao gồm Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Đức và gần đây là Úc. Trong các nhóm này, chúng ta cũng đã chứng kiến sự trở lại của nhóm khuyến khích cổ điển khi các công ty tìm cách giữ chân các thành viên trong nhóm hoạt động hiệu quả nhất của họ.

“Chúng tôi cũng nhận thấy rằng khách doanh nhân đang tổ chức các sự kiện nhỏ hơn ở nhiều địa điểm trên khắp lục địa thay vì các sự kiện lớn hơn ở một quốc gia. Điều này có thể là do một số lý do bao gồm thực tế là các nhóm phân tán hơn khi các công ty trên khắp thế giới đã áp dụng cách sắp xếp kết hợp và ‘làm việc từ mọi nơi’. Do dấu chân của chúng tôi ở các khu vực quan trọng trên khắp Châu Phi, chúng tôi có vị trí đắc địa để phục vụ cho xu hướng này.”

Khách Sạn & Trung Tâm Hội Nghị Radisson
Khách Sạn & Trung Tâm Hội Nghị Radisson

“Có sự quay trở lại các xu hướng trước Covid, chẳng hạn như sự trở lại của khách doanh nhân quốc tế với số lượng lớn, với các yêu cầu và xác nhận ngày càng tăng từ tất cả các thị trường quốc tế quan trọng của chúng tôi bao gồm Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Đức và gần đây là Úc.”

Kneubuhler cho biết thêm rằng kỳ vọng của khách doanh nhân đã thay đổi và nhiều người hiện đang tìm kiếm các sự kiện trải nghiệm làm nổi bật điểm đến, thu hút sự tham gia của cộng đồng và thực hiện các hoạt động kinh doanh có trách nhiệm.

Radisson đang đáp ứng những ưu tiên mới này. Ví dụ: Trung tâm Hội nghị & Khách sạn Radisson, Johannesburg OR Tambo, không chỉ có trung tâm hội nghị hiện đại và spa độc lập lớn nhất ở Johannesburg, mà còn mang đến cho khách một số trải nghiệm riêng biệt như “chăm sóc sức khỏe nghỉ giải lao”, nơi khách sạn cung cấp các thực đơn lấy cảm hứng từ sức khỏe và các nhà trị liệu spa tại chỗ cung cấp dịch vụ mát-xa tay và đầu nhỏ.

Một ý tưởng phá vỡ cuộc họp độc đáo khác đã được tổ chức gần đây tại Radisson RED Rosebank, nơi cả nhóm tự chuẩn bị bữa trưa thông qua một lớp học nấu ăn phù hợp trên sân thượng yêu thích của khách sạn.

Thúc đẩy các cơ hội kinh tế

Vickie Muyanga, Giám đốc Kinh doanh Khu vực, Châu Phi của Tập đoàn Khách sạn Radisson, cho biết: “Mở rộng ra ngoài Nam Phi, các xu hướng trong ngành Tour hội nghị khách hàng MICE trên lục địa cho thấy sự quay trở lại của các cuộc họp từ chính phủ, ngành dầu khí, y tế và thể thao, vốn có kết quả là cũng dẫn đến các sự kiện nhỏ hơn. Ngoài ra, các cuộc họp liên quan đến biến đổi khí hậu và thực phẩm cũng đã gia tăng đáng kể.”

Bà nói tiếp: “Là một phần trong nỗ lực lâu dài nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế nhằm nâng cao mức sống và thúc đẩy phát triển kinh tế trên lục địa, các nguyên thủ quốc gia thuộc các hiệp hội như Liên minh Châu Phi, Cộng đồng Kinh tế của các Quốc gia Tây Phi (ECOWAS), đã và tiếp tục đến với nhau để thúc đẩy du lịch. Gần đây, họ đã nỗ lực thúc đẩy Tour hội nghị khách hàng MICE đến các khu vực ít phổ biến hơn trên lục địa. Chúng tôi hy vọng sẽ thấy xu hướng này phát triển khi chúng ta đấu tranh để phục hồi sau những thiệt hại kinh tế do đại dịch gây ra.”

Một trường hợp nghiên cứu thành công về vấn đề này là Rwanda, một thành viên của Liên minh châu Phi, đã đấu thầu một số hội nghị thượng đỉnh và sự kiện lớn nhất thế giới và đã thành công nhờ cơ sở hạ tầng và thực tế là chính sách kinh tế của họ đã khuyến khích tăng trưởng kinh doanh lớn ở khu vực.

Kết quả trực tiếp là Khách sạn & Trung tâm Hội nghị Radisson Blu ở Kigali đã trở nên nổi tiếng hơn với các nhóm Tour hội nghị khách hàng MICE trong những năm gần đây. Điều đó cũng giúp khách sạn chỉ cách trung tâm thành phố nhộn nhịp và Sân bay Quốc tế Kigali 5 km, đồng thời nằm đối diện với Trung tâm Hội nghị Kigali và có thể chứa tới 5 000 đại biểu.

Tiếp theo – 25 000 phòng

Tập đoàn khách sạn Radisson là một trong những công ty khách sạn phát triển nhanh nhất ở châu Phi. Nó có mục tiêu đầy tham vọng là đạt được 150 khách sạn và 25 000 phòng trong vòng 5 năm tới trên khắp lục địa, biến Châu Phi trở thành khu vực trọng điểm để phát triển. Hiện tại, tập đoàn có gần 100 khách sạn và 16 000 phòng đang hoạt động và đang được phát triển ở Châu Phi.

Bất chấp những thách thức nảy sinh do đại dịch, chỉ trong hai năm qua, Tập đoàn khách sạn Radisson đã mở 14 khách sạn trong khu vực và ký hợp đồng với hơn 25 khách sạn mới, thể hiện tiềm năng của hơn 4.800 phòng bổ sung vào danh mục đầu tư của mình.

Chỉ trong hai năm qua, Radisson Hotel Group đã mở 14 khách sạn trong khu vực và ký kết hơn 25 khách sạn mới, thể hiện tiềm năng của hơn 4 800 phòng bổ sung vào danh mục đầu tư của mình.

“Nếu bạn nhìn vào du lịch đến châu Phi, thì trước đây nó được tiếp thị như một điểm đến giải trí, và trong khi điều đó vẫn còn rất nhiều, chúng ta đang thấy các chuyến công tác đến lục địa này tăng lên khi các quốc gia tích cực quảng cáo cho các sự kiện, hội nghị thượng đỉnh và hội nghị lớn. Tôi tin rằng ngành tổ chức sự kiện kinh doanh có tiềm năng thúc đẩy nền kinh tế của lục địa, đó là lý do tại sao lĩnh vực này sẽ vẫn là ưu tiên hàng đầu của Tập đoàn khách sạn Radisson,” Muyanga kết luận.

Theo: theplannerguru

Bài viết liên quan
preloader