Các sự kiện MICE Macao trong sáu tháng đầu năm vượt số liệu cả năm của năm ngoái, lượng du khách đến Macao tăng gấp 15 lần

Các sự kiện MICE Macao trong sáu tháng đầu năm vượt số liệu cả năm của năm ngoái, lượng du khách đến Macao tăng gấp 15 lần

MACAU, ngày 23 tháng 8 – Trong sáu tháng đầu năm 2023, hơn 490 sự kiện Du lịch hội nghị khách hàng MICE đã được tổ chức tại Macao, vượt quá 477 sự kiện được tổ chức trong suốt năm ngoái và số lượng người tham dự đạt hơn 700.000, cho thấy mức tăng so với cùng kỳ năm trước là 50 %. Dự kiến, hơn 1.000 sự kiện Du lịch hội nghị khách hàng MICE sẽ được tổ chức tại Macao trong suốt năm nay, trong đó có hơn 100 sự kiện liên quan đến các ngành như du lịch, y tế lớn, công nghệ cao, tài chính hiện đại, văn hóa và thể thao.

Các sự kiện MICE Macao trong sáu tháng đầu năm vượt số liệu cả năm của năm ngoái, lượng du khách đến Macao tăng gấp 15 lần
Các sự kiện MICE Macao trong sáu tháng đầu năm vượt số liệu cả năm của năm ngoái, lượng du khách đến Macao tăng gấp 15 lần

Với ưu tiên dành cho các sự kiện MICE nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển bốn ngành công nghiệp chính ở Macao và các ngành công nghiệp chủ chốt ở Khu vực Vịnh Lớn Quảng Đông-Hồng Kông-Macao, Macao cũng đã nỗ lực giới thiệu các sự kiện MICE chuyên nghiệp ở cấp quốc tế và khu vực. đặc biệt, kể từ Khu vực Vịnh Lớn, chín sự kiện được tổ chức theo mô hình “Sự kiện nhiều địa điểm”.

Các sự kiện MICE Macao trong sáu tháng đầu năm vượt số liệu cả năm của năm ngoái, lượng du khách đến Macao tăng gấp 15 lần

Hiệu ứng triển lãm mở rộng ngành+MICE

Để phù hợp với công việc liên quan đến “CONFEX (thúc đẩy đầu tư bằng triển lãm)” và để hỗ trợ tốt hơn cho chiến lược phát triển đa dạng phù hợp “1+4” của chính phủ Đặc khu hành chính, Viện Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Macao (IPIM) đã tổ chức/đồng tổ chức các sự kiện MICE liên quan đến các ngành khác nhau. Ví dụ: cơ sở hạ tầng tại Diễn đàn Xây dựng và Đầu tư Cơ sở hạ tầng Quốc tế lần thứ 14 (IIICF), ngành cung cấp dịch vụ ăn uống tại Hội chợ Sản phẩm Thương hiệu Quảng Đông & Macao 2023, và ngành bảo vệ môi trường tại Diễn đàn & Triển lãm Hợp tác Môi trường Quốc tế Macao 2023 (2023). MIECF). Tất cả những sự kiện này đã nâng cao hiệu quả của chúng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quan hệ đối tác doanh nghiệp thông qua một loạt các phiên kết nối doanh nghiệp có mục tiêu và các diễn đàn theo chủ đề. Ba sự kiện trên đã chứng kiến hơn 130 dự án, thỏa thuận hợp tác được ký kết cũng như hơn 900 phiên kết nối doanh nghiệp.

Các sự kiện sắp tới vào tháng 10 bao gồm Hội chợ triển lãm kinh tế và thương mại Trung Quốc và các nước nói tiếng Bồ Đào Nha (C-PLPEX) lần thứ nhất, Hội chợ đầu tư và thương mại quốc tế Macao lần thứ 28 (MIF) và Hội chợ triển lãm nhượng quyền thương mại Macao 2023 (2023 MFE), trong đó IPIM sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho xúc tiến thương mại và kết nối kinh doanh cũng như hỗ trợ phát triển công nghiệp thông qua nền tảng MICE.

Lượng du khách đến Macao tăng gấp 15 lần phản ánh sự quan tâm mạnh mẽ hơn đến việc tham dự các sự kiện Du lịch hội nghị khách hàng MICE

Ngoài việc tổ chức và điều phối các sự kiện, IPIM còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ trước, trong và sau sự kiện cho các công ty tổ chức sự kiện Du lịch hội nghị khách hàng MICE quan tâm đến việc tổ chức sự kiện ở Macao. Các dịch vụ này bao gồm: cung cấp thông tin MICE cho công ty tổ chức sự kiện; phối hợp với các cơ quan, đơn vị ở địa phương giải quyết hoặc làm các thủ tục cần thiết; hỗ trợ công ty tổ chức sự kiện tổ chức các hoạt động ở nhiều cộng đồng địa phương hoặc các địa điểm khác nhau, làm phong phú thêm trải nghiệm của khách tham gia Du lịch hội nghị khách hàng MICE tại Macao; cung cấp hỗ trợ tài chính cho việc tổ chức các sự kiện ở Macao. Trong nửa đầu năm 2023, IPIM đã theo dõi và hỗ trợ hơn 200 hội nghị, triển lãm, đạt 80% tổng số sự kiện Du lịch hội nghị khách hàng MICE được tổ chức trong năm 2022 là 260; và những sự kiện này đã thu hút tới 40.000 du khách thương mại đến Macao, tăng 15 lần so với năm 2022.

Năm nay, IPIM đã thành lập “Nhóm hỗ trợ và đấu thầu MICE” phối hợp với năm hiệp hội MICE địa phương và sáu khu nghỉ dưỡng tích hợp, đồng thời nỗ lực phối hợp để cùng triển khai kế hoạch đấu thầu và thu hút các sự kiện Du lịch hội nghị khách hàng MICE chất lượng cao được tổ chức tại Macao, mỗi hiệp hội lợi thế cạnh tranh và mạng lưới khách hàng của ngành, nhằm giới thiệu thành công 1.500 sự kiện Du lịch hội nghị khách hàng MICE sẽ được tổ chức tại Macao vào năm 2024.

Mời du khách vào cộng đồng để thúc đẩy các ngành công nghiệp ngoại vi

IPIM đã mời du khách đi Du lịch hội nghị khách hàng MICE tham gia cộng đồng để tham quan các điểm tham quan địa phương và trải nghiệm sự kết hợp độc đáo giữa văn hóa Trung Quốc và phương Tây tại Macao trong thời gian rảnh rỗi. Khi du khách khám phá phong cách đa dạng của cộng đồng và thích mua sắm, họ cũng thúc đẩy sự phát triển của các ngành ngoại vi như bán lẻ và ăn uống trong các cộng đồng này. Hơn nữa, IPIM cũng đã sắp xếp cho du khách  đi Du lịch hội nghị khách hàng MICE các tuyến du lịch tùy chỉnh liên quan đến các ngành mà họ tham gia, cũng như các lễ hội địa phương và các sự kiện lớn khác nhau. Lấy “Hội chợ Sản phẩm Thương hiệu Quảng Đông & Ma Cao 2023” làm ví dụ, chủ nhà đã tổ chức cho các đại biểu đến từ ngành ăn uống Quảng Đông thử các món đặc sản địa phương và thưởng thức các món ngon đặc trưng. Trong nửa đầu năm 2023, IPIM đã đưa hơn 21.000 du khách thương mại đến nhiều cộng đồng khác nhau ở Macao để tham quan và tiêu dùng.

Đại diện từ một nhà hàng địa phương lưu ý rằng kể từ khi thị trường du lịch Macao mở cửa trở lại cho công chúng quốc tế vào đầu năm nay, lượng du khách đến từ đất liền và Đông Nam Á đã tăng vọt đáng kể, đặc biệt là trong thời gian diễn ra sự kiện. tăng lên đáng kể so với ngày thường.

Khám phá nhiều khả năng hơn trong sự phát triển tổng hợp Macao-Hengqin thông qua mô hình “Sự kiện đa địa điểm”

Sau sự phát triển của Khu hợp tác chuyên sâu Quảng Đông-Macao tại Hengqin (Khu hợp tác), sự kết nối và làm việc chung giữa Macao và Hengqin cũng được mở rộng hơn nữa. Về mặt hợp tác giữa Macao và Hengqin, logo hoàn toàn mới “MICE² Macao x Hengqin” đã được ra mắt vào tháng 6 năm nay, tạo nên hình ảnh mới về “Sự kiện đa địa điểm” cho cả Macao và Hengqin. Logo thể hiện sự kết nối và hợp tác phát triển chung của Macao và Hengqin, đồng thời thể hiện sự kỳ vọng về sự phát triển một chuẩn mực mới về phát triển thương mại Du lịch hội nghị khách hàng MICE là “Sự kiện đa địa điểm”.

Ngày nay, mô hình Du lịch hội nghị khách hàng MICE xuyên khu vực “Sự kiện đa địa điểm” đang dần hình thành. Ví dụ: BEYOND Expo 2023 và 2023 MIECF đã mở rộng các sự kiện của họ sang Khu hợp tác thông qua chế độ “Sự kiện đa địa điểm”, cùng thúc đẩy sự phát triển trong MICE và các ngành công nghiệp khác của Macao và Hengqin.

Theo: einnews

Bài viết liên quan
preloader