Các sự kiện MICE tại Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai thúc đẩy sản lượng kinh tế của tiểu vương quốc

Các sự kiện MICE tại Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai thúc đẩy sản lượng kinh tế của tiểu vương quốc. Các sự kiện quy mô lớn tại Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai (DWTC) đã tạo ra tổng sản lượng kinh tế gia tăng là 13 tỷ AED (3,54 tỷ USD) vào năm ngoái với 57% đáng kể được giữ lại trong GDP của Dubai.

Các sự kiện MICE tại Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai thúc đẩy sản lượng kinh tế của tiểu vương quốc
Các sự kiện MICE tại Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai thúc đẩy sản lượng kinh tế của tiểu vương quốc

Các số liệu được xác nhận trong Báo cáo thường niên Đánh giá tác động kinh tế (EIA) năm 2022 mới nhất và cho thấy rằng mỗi dirham đầu tư tại DWTC cho các sự kiện và dịch vụ liên quan trong lĩnh vực Tour hội nghị khách hàng MICE, đã tạo ra hơn 7,4 lần giá trị đó trong nền kinh tế rộng lớn hơn của thành phố.

Các số liệu thống kê quan trọng khác từ Báo cáo thường niên EIA bao gồm thực tế là 40% trong số những người tham dự sự kiện DWTC năm 2022 là Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai (DWTC), những người đã đóng góp gấp sáu lần so với các đối tác trong nước của họ.

Lịch sự kiện DWTC cũng hỗ trợ hơn 48.000 việc làm, tạo ra 2,4 tỷ AED thu nhập hộ gia đình khả dụng cho cư dân thành phố.

Phù hợp với mục tiêu của Chương trình nghị sự kinh tế Dubai D33 nhằm củng cố vị trí của tiểu vương quốc này là một trong ba thành phố hàng đầu toàn cầu về kinh doanh và du lịch, du lịch kinh doanh năm ngoái đã tăng cường vai trò của nó trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và ngành MICE vẫn là chất xúc tác kinh tế cho quốc gia, tạo ra lợi nhuận cao bền vững cho các ngành lân cận được kết nối với hệ sinh thái Tour hội nghị khách hàng MICE.

Được hướng dẫn bởi tầm nhìn của Hoàng thân Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, phó tổng thống, thủ tướng và người cai trị Dubai, và Chương trình nghị sự kinh tế Dubai D33 mới được công bố gần đây, DWTC vẫn cam kết tiếp tục đóng góp cho mục tiêu tăng gấp đôi GDP trong thời gian tới Ông Helal Saeed Almarri (ảnh), với tư cách là tổng giám đốc, Cơ quan DWTC, cho biết trong thập kỷ này, đặc biệt là trong việc củng cố vị trí là một trong ba thành phố hàng đầu toàn cầu.

Lĩnh vực Tour hội nghị khách hàng MICE từ lâu đã là một trụ cột không thể thiếu của nền kinh tế thành phố, là yếu tố kích thích hệ sinh thái kinh doanh cho khu vực rộng lớn hơn, phản ánh cam kết của tiểu vương quốc về đa dạng hóa GDP.

Báo cáo thường niên về ĐTM năm 2022 mới nhất của DWTC nhấn mạnh du lịch kinh doanh là động lực chính cho tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững.

Dubai tiếp tục thu hút các doanh nghiệp và nhân tài từ khắp nơi trên thế giới, với DWTC cung cấp một nền tảng kết nối hiệu quả để hợp tác, thúc đẩy đổi mới và giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ thế hệ tiếp theo tới các thị trường sâu rộng.

Tác động bền vững của các sự kiện trực tiếp là một chỉ báo rõ ràng về vai trò của ngành Tour hội nghị khách hàng MICE trong việc hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và đạt được lợi nhuận đầu tư cho tất cả các bên liên quan, ông nói thêm.

Các dữ liệu khác từ Báo cáo Thường niên ĐTM bao gồm số lượng các sự kiện quy mô lớn (2.000 người tham dự trở lên) tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái.

Dubai vẫn cam kết nâng cao hơn nữa sức hấp dẫn của mình đối với ngành MICE toàn cầu thông qua việc tiếp tục đầu tư vào cơ sở hạ tầng, đổi mới và nguồn nhân lực.

Almarri cho biết thêm, với sự tập trung rõ ràng vào tính bền vững và khả năng tiếp cận, Dubai sẵn sàng dẫn đầu trong việc định hình tương lai của ngành du lịch kinh doanh và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong nhiều năm tới.

Lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe, Y tế và Khoa học, lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT) và lĩnh vực Thực phẩm, Khách sạn và Dịch vụ ăn uống nổi lên là ba lĩnh vực hàng đầu với tổng số 14 sự kiện thống trị lịch DWTC, chiếm tổng cộng 57% (AED4,3 tỷ ) trong tổng giá trị gia tăng (GVA) cho nền kinh tế của Dubai.

Do đó, các lĩnh vực này đã thu hút 46% (535.000) tổng số người tham dự sự kiện quy mô lớn.

Theo: travelandtourworld.

Tham khảo Tour Dubai 5 Ngày 4 Đêm

Bài viết liên quan
preloader