Các xu hướng tổ chức sự kiện MICE mới nhất ở Tây Ban Nha

Các xu hướng tổ chức sự kiện MICE mới nhất ở Tây Ban Nha: Những sự kiện bất ngờ xảy ra trong vài năm qua đã ảnh hưởng đến hầu hết các khía cạnh của cuộc sống của chúng ta. Việc tổ chức các sự kiện cũng bị ảnh hưởng bởi những hoàn cảnh này, và các nhà tổ chức đã phải thích nghi với chúng. Các cuộc họp ảo đã trở nên quan trọng đáng kể, do sự gia tăng đáng kể trong việc làm từ xa và nhận thức của công chúng về việc giữ gìn môi trường đã được nâng cao, cả hai khía cạnh sẽ có ảnh hưởng đến các sự kiện của công ty.

Các xu hướng tổ chức sự kiện MICE mới nhất ở Tây Ban Nha
Các xu hướng tổ chức sự kiện MICE mới nhất ở Tây Ban Nha

Cần chỉ ra rằng trong vài năm gần đây ở Tây Ban Nha đã có sự bùng nổ mạnh mẽ về Tour hội nghị khách hàng MICE, bất chấp những ảnh hưởng tiêu cực mà đại dịch đã gây ra trong hai năm qua. Năm 2019, Madrid và Barcelona là một trong năm thành phố trên thế giới có số lượng đại hội được tổ chức nhiều nhất. Thật vậy, vào năm 2019, 578 sự kiện loại này đã được tổ chức ở Tây Ban Nha. Những con số này nói lên tầm quan trọng của loại hình du lịch này đối với toàn bộ nền kinh tế Tây Ban Nha, Costa Blanca và Grand Luxor Hotel & Village là một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất theo nghĩa này.

Các xu hướng tổ chức sự kiện MICE mới nhất ở Tây Ban Nha

Như chúng tôi đã trình bày, Tour hội nghị khách hàng MICE đã phải thích ứng với hoàn cảnh mới và yêu cầu của các nhà tổ chức sự kiện. Có thể nêu ra một số xu hướng sẽ đặc trưng cho việc tổ chức các sự kiện trong năm nay và trong những năm sắp tới.

Tiếp tục các sự kiện kỹ thuật số trong Tour hội nghị khách hàng MICE

Các sự kiện kỹ thuật số sẽ tiếp tục trong ngắn hạn. Các cuộc họp trực tuyến và đại hội đã đạt kết quả rất tốt trong những giai đoạn khó khăn nhất của đại dịch và trước mắt, chúng ta sẽ tiếp tục tham gia các cuộc họp và sự kiện này.

Tuy nhiên, các sự kiện lai đang trở nên phổ biến hơn. Loại sự kiện này nằm ở một nửa giữa các sự kiện trực tiếp và các sự kiện ảo. Một số ít người tham gia sẽ có thể trực tiếp đến địa điểm và những người tham gia khác sẽ theo dõi sự kiện trực tuyến.

Salamanca được chiếu sáng, thành phố về đêm
Salamanca được chiếu sáng, thành phố về đêm

Rất có thể các công cụ khác, chẳng hạn như hội nghị âm thanh, cũng trở nên khá phù hợp để những người tham gia đại hội, hội nghị hoặc hội thảo không phải dành nhiều giờ trước màn hình.

Yếu tố bền vững ngày càng trở nên quan trọng hơn trong ngành

Nâng cao nhận thức của cộng đồng về giữ gìn môi trường và chống biến đổi khí hậu cũng sẽ có tác dụng đối với lĩnh vực này. Việc trang trí các mảng xanh và quảng bá các sản phẩm địa phương trong các dịch vụ ăn uống chỉ là một số chủ trương của loại hình sự kiện này.

Sức khỏe và sức khỏe

Ngày nay, các yếu tố như sức khỏe và lối sống lành mạnh ngày càng được coi trọng hơn. Vì lý do đó, sức khỏe đang trở thành một tính năng phổ biến hơn được đưa vào tổ chức các sự kiện của công ty. Những người tham gia có một chuyến đi khuyến khích hoặc một vài ngày trong một khách sạn, hoặc một nơi nào khác có trang thiết bị chăm sóc sức khỏe.

Các sự kiện mà rượu không được uống hoặc rất ít, cũng đang diễn ra. Điều này giúp tiết kiệm tiền cho ban tổ chức và nó cũng đảm bảo rằng việc uống quá nhiều rượu sẽ không làm ảnh hưởng đến những người tham gia.

Thích ứng với phương tiện truyền thông xã hội và sự tham gia của những người có ảnh hưởng

Những người có ảnh hưởng ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn với tư cách là người dẫn dắt ý kiến ​​trong nhiều nhóm dân cư. Để có được ý tưởng về uy tín của những cá nhân này, hãy nhớ rằng vào năm 2020, Phần Lan đã sử dụng những người có ảnh hưởng nổi tiếng để nâng cao nhận thức của cộng đồng về các biện pháp an toàn mà họ phải thực hiện để tự bảo vệ mình khỏi coronavirus. Có được những nhân vật công chúng này tại các sự kiện sẽ là một động lực cho các nhà tổ chức.

Tour hội nghị khách hàng MICE với khách sạn Grand Luxor

Các khách sạn Tây Ban Nha đang ghi nhận tất cả những xu hướng này để tổ chức các sự kiện. Những địa điểm như Grand Luxor Hotel & Village là nơi lý tưởng để tổ chức bất kỳ sự kiện nào trong số này.

Tour hội nghị khách hàng MICE với khách sạn Grand Luxor
Tour hội nghị khách hàng MICE với khách sạn Grand Luxor

Tây Ban Nha, đất nước hoàn hảo cho Tour hội nghị khách hàng MICE

Tour hội nghị khách hàng MICE có liên quan đến các vấn đề kinh doanh hoặc học thuật, chẳng hạn như đại hội, hội thảo và các sự kiện tương tự. Theo tính toán nhất định, khoảng 20% ​​khách du lịch trên toàn thế giới đi công tác. Vì vậy, ngành du lịch ngày càng coi trọng các sự kiện của doanh nghiệp. Ở Tây Ban Nha, loại hình du lịch này chiếm 6% tổng số du lịch, và nó tạo ra khoảng 6000 triệu euro mỗi năm.

Tây Ban Nha, đất nước lý tưởng để tổ chức các sự kiện

Có những khía cạnh khác nhau của Tây Ban Nha khiến nó trở thành nơi hoàn hảo để tổ chức các sự kiện liên quan đến Tour hội nghị khách hàng MICE. Sau đây, chúng tôi phân tích một số lợi thế của Tây Ban Nha để thu hút du lịch sự kiện của các doanh nghiệp:

Tây Ban Nha, đất nước lý tưởng để tổ chức các sự kiện
Tây Ban Nha, đất nước lý tưởng để tổ chức các sự kiện

Khí hậu đặc biệt

Phần lớn Tây Ban Nha thích khí hậu Địa Trung Hải, với số giờ nắng quanh năm khoảng 3000 giờ. Nhiệt độ trung bình của

Bán đảo Iberia nằm trong khoảng từ 15 ºC đến 18 ºC, và con số này tăng lên 23 ºC ở quần đảo Canary. Khí hậu dễ ​​chịu và những ngày nắng dồi dào ở những nơi như Costa Blanca, nơi có các khách sạn MICE lớn như Grand Luxor Hotel & Village, thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là những du khách đến từ các quốc gia có khí hậu lạnh hơn.

Quốc gia hàng đầu về du lịch

Tổ chức Du lịch Thế giới xếp Tây Ban Nha là quốc gia thứ hai trên thế giới có lượng du khách nước ngoài cao nhất, chỉ sau Pháp (thông tin từ năm 2019, trước đại dịch). Điều này chuyển thành hai ý tưởng cơ bản.

Điều đầu tiên là nếu Tây Ban Nha là một trong những quốc gia được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới, đó là bởi vì một số lượng lớn du khách từ khắp nơi trên thế giới đã có thể trải nghiệm chất lượng của các dịch vụ du lịch, không chỉ về dịch vụ mà còn địa điểm và các tùy chọn giải trí. Điều này ngụ ý sự lặp lại và khuyến nghị.

Cũng đúng là dòng chảy này mang lại cho đất nước chúng tôi những trải nghiệm độc đáo về lượng khách nước ngoài tăng trưởng hàng tháng và cho phép chúng tôi cung cấp dịch vụ hoàn hảo không ngừng phát triển.

Công suất khách sạn

Tây Ban Nha đã không ngừng tăng công suất khách sạn kể từ đầu thế kỷ trước. Lượng lưu trú tại khách sạn đã tăng gấp đôi từ năm 1990 đến năm 2016, vươn lên vị trí thứ ba trong số các nước châu Âu, chỉ sau Pháp và Ý.

Công suất khách sạn Grand_Luxor_Hotel_All_Suites_Fachada
Công suất khách sạn Grand_Luxor_Hotel_All_Suites_Fachada

Hơn nữa, các khách sạn Tây Ban Nha ngày càng chuẩn bị tốt hơn để tổ chức các sự kiện của công ty. Những địa điểm như Grand Luxor Hotel & Village có tất cả các tiện nghi cần thiết để tổ chức bất kỳ loại sự kiện công ty nào với thành công hoàn toàn được đảm bảo.

Lịch sử, nghệ thuật và văn hóa

Tây Ban Nha là quốc gia thứ ba trên thế giới có nhiều di sản văn hóa nhất. Tổng cộng có 15 thành phố của Tây Ban Nha đã được công nhận là Di sản Thế giới kể từ năm 1982. Trong số đó, những thành phố là nơi có những di tích đặc biệt và cực kỳ quan trọng theo quan điểm nghệ thuật, chẳng hạn như Nhà thờ Hồi giáo Lớn của Cordoba, Nhà thờ Santiago de Compostela hoặc Đại học Salamanca.

Salamanca Tây Ban Nha
Salamanca Tây Ban Nha

Hơn nữa, Tây Ban Nha có vô số lễ hội thu hút lượng lớn khách du lịch hàng năm, bởi chúng quá độc đáo. Một số trong những biểu tượng nhất là Las Fallas của Valencia, Hội chợ Seville và Trò chơi bí ẩn của Elche.

Đa dạng về văn hóa và phong cảnh

Sự phong phú về lịch sử của văn hóa Tây Ban Nha qua nhiều thế kỷ đã tạo ra một lãnh thổ đa văn hóa được nuôi dưỡng bởi các nền văn minh chính đến bán đảo Iberia trong quá khứ: người Iberia, người Celt, người La Mã, người Visigoth, người Ả Rập, cùng với truyền thống Cơ đốc giáo quan trọng… tất cả trong số họ đã để lại dấu ấn, làm cho đất nước ta trở thành một nơi có sự đa dạng độc đáo.

Ảnh hưởng của văn hóa Ả Rập tương phản ở Andalucia với kiến ​​trúc và truyền thống ở Castille, Leon hoặc Asturias. Từ khí hậu sa mạc khô cằn của Almería, chúng tôi đi đến những cánh đồng xanh tươi của bờ biển Cantabrian và Xứ Basque. Sự hỗn hợp của khí hậu và nền văn hóa tập trung tại một quốc gia nơi chỉ cách nhau 1.000 km giữa hai điểm xa nhất của bán đảo.

Hơn nữa, đề nghị được hoàn thành bởi hai cộng đồng đảo, Balearics và quần đảo Canary. Sau này có nhiệt độ ổn định quanh năm khoảng 22º.

Thức ăn ngon và lối sống đặc biệt

Ẩm thực là một đặc điểm khác biệt của Tây Ban Nha. Đất nước chúng tôi có hơn 200 nhà hàng được trao sao Michelin và nhiều đầu bếp nổi tiếng thế giới, chẳng hạn như Juan María Arzak, Ferrán Adrià và anh em nhà Roca. Có một số phong tục nhất định rất hấp dẫn đối với khách du lịch nước ngoài, chẳng hạn như đi ra ngoài để thưởng thức món tapas (món khai vị). Ẩm thực Tây Ban Nha là tiêu chuẩn của ẩm thực Địa Trung Hải, đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể.

Xét về tất cả các yếu tố quyết định nói trên, đất nước chúng ta có một trong những quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới, trung bình đối với phụ nữ là 85 tuổi. Hơn nữa, OECD đã xếp Tây Ban Nha trong số 20 quốc gia đầu tiên trên thế giới có chất lượng cuộc sống tốt nhất.

Cơ sở hạ tầng

Tây Ban Nha sở hữu 50 sân bay trên toàn lãnh thổ quốc gia. Trong số này, 13 sân bay có kết nối quốc tế và Madrid và Barcelona nằm trong top 5 hoặc 6 trong số các sân bay có lưu lượng truy cập nhiều nhất ở châu Âu.

Chúng ta phải thêm vào tổng số 3.150 km đường sắt cao tốc nối các thủ đô chính của các tỉnh. Ngoài ra còn có một mạng lưới đường ô tô hiện đại bao phủ toàn bộ lãnh thổ quốc gia, không chỉ kết nối các thành phố lớn mà còn các thành phố nhỏ hơn, nơi tập trung một lượng lớn khách du lịch, như trường hợp của Benidorm hoặc Marbella trong số những thành phố khác.

Địa điểm cụ thể cho các sự kiện

Đối với các địa điểm, có rất nhiều Trung tâm Hội nghị và Trung tâm Hội nghị nằm trên khắp Tây Ban Nha, chẳng hạn như Trung tâm Hội nghị Luxor tại Grand Luxor Hotel & Village (lớn nhất của Costa Blanca), nơi có thể tổ chức tất cả các loại sự kiện.

Tóm lại, tất cả những yếu tố này khiến Tây Ban Nha trở thành quốc gia hoàn hảo để thu hút Tour hội nghị khách hàng MICE.

Theo:grandluxormice

Bài viết liên quan
preloader