Các yếu tố thành công chính đối với ngành MICE

Các yếu tố thành công chính đối với ngành MICE: Nhưng ta sẽ xem xét mở rộng trong cả lĩnh vực Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo: Và (MICE) là ngành thiết yếu đối với quốc gia vì nó mang lại lợi ích trực tiếp cho các doanh nhân trong lĩnh vực du lịch và góp phần cải thiện nền kinh tế địa phương. Ngành công nghiệp MICE mang lại lợi ích cho thành phố chủ nhà thông qua tăng trưởng kinh tế, cũng như cung cấp dịch vụ du lịch xuất sắc hơn cho thành phố. Tuy nhiên, có rất ít tài liệu về việc xác định các yếu tố thành công quan trọng đóng vai trò quan trọng đối với sự thành công của ngành tổ chức sự kiện MICE. Do đó, điều cần thiết là phải khám phá các chiến lược do ngành định hướng bằng cách thực hiện một đánh giá tài liệu có hệ thống từ các tài liệu hiện có và phác thảo các yếu tố thành công chính của ngành MICE cũng như Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo và làm nổi bật những điểm tương đồng của các phát hiện về chủ đề này. Các khía cạnh quan trọng được điều tra trong nghiên cứu là động lực của khách doanh nhân, nhận thức về ngành MICE, động lực tham dự sự kiện MICE, chỉ số hiệu suất chính, sự hài lòng của người tham dự MICE, chiến lược tiếp thị, xu hướng công nghệ và những thách thức mà ngành phải đối mặt. Tài liệu hệ thống được thực hiện dựa trên các thủ tục được khuyến nghị bằng cách tìm kiếm nhiều cơ sở dữ liệu, tổng hợp dữ liệu và phân tích. Các phát hiện của đánh giá có hệ thống này rất hữu ích cho các nghiên cứu thực nghiệm điều tra các chiến lược bền vững của ngành MICE như các động lực ảnh hưởng đến sự thành công của ngành, các chỉ số hoạt động chính và thách thức.

Các yếu tố thành công chính đối với ngành MICE

Các yếu tố thành công chính đối với ngành MICE

1. Giới thiệu chung về ngành MICE

Ngành công nghiệp MICE được biết đến là một trong những phân khúc đang phát triển hàng đầu trong bối cảnh ngành du lịch tạo ra hàng triệu doanh thu cho các quốc gia cũng như các thành phố trên toàn cầu. Một báo cáo do Allied Market Research công bố vào tháng 4 năm 2019 cho biết quy mô toàn cầu của ngành MICE là 805 tỷ đô la vào năm 2017 và dự kiến ​​đạt 1.439,3 tỷ đô la vào năm 2025, đăng ký tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 7,6% từ năm 2018 đến năm 2025. Ngành công nghiệp MICE thống trị bởi Châu Âu và Châu Á – Thái Bình Dương dựa trên báo cáo khu vực của nó. Các khu vực này chiếm gần 70,4% thị phần trong năm 2017 và dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 6,9% và 8,6% trong dự báo.
Thuật ngữ Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo trong ngữ cảnh du lịch là từ viết tắt của các cuộc họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm. Ngành này đề cập đến một phân khúc chuyên biệt của du lịch nhóm dành riêng cho việc lập kế hoạch, đặt phòng và tạo điều kiện cho các hội nghị, hội thảo và các sự kiện khác và nó là ngành đóng góp doanh thu cao nhất cho ngành du lịch. Nói chung, các sự kiện MICE được định nghĩa là các sự kiện hoặc hoạt động hoặc chương trình có sự tham gia của những người tham dự có lợi ích chung và tụ tập tại một địa điểm vì mục đích kinh doanh. Ban tổ chức cần đảm bảo các địa điểm, hoạt động hoặc chương trình được chuẩn bị chu đáo trước khi sự kiện diễn ra. Cơ sở vật chất và không gian được cung cấp là điều cần thiết để thỏa mãn nhu cầu tham gia sự kiện của những người tham dự. Cuộc họp là sự kiện tập hợp mọi người lại với nhau nhằm mục đích thảo luận, chia sẻ thông tin hoặc giải quyết vấn đề. Khuyến khích là một công cụ đại diện cho việc khen thưởng và tạo động lực cho các đại diện bán hàng, đại lý, nhà phân phối, công nhân sản xuất, v.v. Các công ty có thể khuyến khích nhân viên của họ bằng cách thưởng cho họ những chuyến đi du lịch khi đạt được mục tiêu doanh số. Phần thưởng có thể bao gồm thời gian lưu trú tại khách sạn, gói tour du lịch và các hoạt động đã lên kế hoạch.

Ngành Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị hội thảo cần đẩy mạnh hơn nữa
Ngành Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị hội thảo cần đẩy mạnh hơn nữa

Mặt khác, các quy ước khá giống với các cuộc họp, nơi mọi người tập hợp lại với nhau để tìm kiếm cơ hội, trao đổi ý kiến, quan điểm và thông tin. Những người quan tâm đến các quy ước có thể trả một khoản phí và truy cập vào tất cả các phiên họp, thảo luận, đồ ăn và thức uống, và các chuyến thăm trang web. Triển lãm là các hoạt động được tổ chức để giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ và thông tin mới cho những người có thể quan tâm. Những người tham dự hoặc người mua cần có thư mời / vé để được phép và tham quan để tránh sức chứa của địa điểm hoặc địa điểm.

Yếu tố thành công chính có nghĩa là những quy trình mang lại giá trị cho khách hàng và sự kết hợp của các yếu tố quan trọng cần thiết để đạt được một hoặc nhiều mục tiêu kinh doanh mong muốn. Để đạt được yếu tố thành công của ngành MICE, những người đóng vai trò chủ chốt cần phải biết các yếu tố thành công chính ảnh hưởng đến ngành. Ngành công nghiệp MICE rất quan trọng đối với đất nước vì nó mang lại lợi ích trực tiếp cho các doanh nhân trong lĩnh vực du lịch, và được hiểu là Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo.Nó cũng giúp cải thiện nền kinh tế địa phương. Ngành công nghiệp MICE mang lại lợi ích cho thành phố đã chọn thông qua tăng trưởng kinh tế, cũng như cung cấp dịch vụ du lịch xuất sắc hơn cho thành phố.

Nó có thể tạo ra các công việc mới, chẳng hạn như các chuyên gia được thuê để tổ chức sự kiện. Nó cũng mang lại lợi ích cho các chuyên gia như tài xế taxi, chủ khách sạn, chủ doanh nghiệp nhỏ và du lịch văn hóa ủng hộ. Khách đi Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo có thể trải nghiệm sự hấp dẫn của điểm đến như bảo tàng, phòng trưng bày, nhà hát, v.v. Lĩnh vực MICE mang lại lợi ích cho tất cả mọi người và các chuyên gia liên quan, cho dù họ là tài xế taxi, chủ khách sạn hay chủ doanh nghiệp nhỏ. Nền kinh tế được thúc đẩy, tăng số lượng khách du lịch, những người có thể tiếp thu và nâng cao kỹ năng chuyên môn của mình từ các sự kiện Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo.

Ngành này rất phức tạp, bao gồm những người tham gia, nhà tài trợ, nhà lập kế hoạch, văn phòng hội nghị và khách, địa điểm họp, chỗ ở và nhà cung cấp thường tham gia vào việc lập kế hoạch và thực hiện một sự kiện. Ngành công nghiệp này cung cấp các phương pháp dễ dàng và thuận tiện để tổ chức các sự kiện và giúp lựa chọn điểm đến phù hợp, tạo cơ sở cho một sự kiện thành công. Thị trường nhóm của ngành du lịch đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng theo cấp số nhân do toàn cầu hóa nhanh chóng và mở rộng các ngành dịch vụ, và sự phát triển không ngừng của các đổi mới khoa học và công nghệ.

Do đó, mục đích của nghiên cứu là thu thập các bài báo liên quan đến chủ đề yếu tố thành công then chốt của ngành công nghiệp MICE và thực hiện một đánh giá tài liệu có hệ thống. Điều này được thực hiện bằng cách phân tích các nghiên cứu khác nhau để xác định loại nghiên cứu nào đã được thực hiện liên quan đến các yếu tố đóng góp vào các yếu tố thành công của ngành MICE. Một đánh giá tài liệu có hệ thống đã được sử dụng để lập bản đồ kiến ​​thức hiện có về các yếu tố thành công chính của ngành MICE. Bài báo này bắt đầu với phần giới thiệu về sự phát triển của ngành công nghiệp MICE nói chung. Trong Phần 2, có một mô tả ngắn gọn về hệ quy chiếu lý thuyết của nghiên cứu. Phương pháp nghiên cứu được giải thích trong Phần 3, các phát hiện và thảo luận được trình bày trong Phần 4, và kết luận, hàm ý, hạn chế và nghiên cứu trong tương lai được đưa ra trong Phần 5 và Phần 6 tương ứng. Tổng quan tài liệu có hệ thống này được kỳ vọng sẽ cung cấp kiến ​​thức chuyên sâu và lấp đầy những khoảng trống trong tài liệu liên quan đến nghiên cứu ngành MICE, đồng thời, nó được dùng để làm tài liệu tham khảo cho thực hành của các doanh nghiệp trong ngành nhằm phát triển thành công ngành MICE.

2 Hệ quy chiếu lý thuyết

Ngành công nghiệp hội họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm (MICE) đã phát triển thành một lĩnh vực quan trọng của Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo, sau sự tăng trưởng đáng kể trong những thập kỷ qua (Jin, Weber, & Bauer, 2013). Một số yếu tố đóng góp vào các yếu tố thành công của ngành MICE. Đối với nghiên cứu hiện tại, các lĩnh vực được xác định là khách đi công tác, động lực, nhận thức, sự hài lòng, chiến lược tiếp thị, chỉ số hiệu suất chính, xu hướng công nghệ và thách thức đối với ngành MICE. Các yếu tố thành công chính này được mô tả trong các khía cạnh sau đây.

Đi công tác: Đề cập đến nhóm khách đi du lịch vì công việc hoặc nghề nghiệp của họ. Những người đang theo đuổi giáo dục, hội nghị, nghiên cứu, hoặc công việc tình nguyện cũng được bao gồm trong nhóm của những người đi công tác. Tóm lại, việc đi công tác diễn ra khi một cá nhân hoặc một nhóm người đại diện cho một tổ chức, đi du lịch và thăm các nước khác để tạo ra sức mạnh tổng hợp và xây dựng mối quan hệ / hoàn thành nhiệm vụ kinh doanh.

Động lực: Một yếu tố tạo ra lý do cho mục tiêu, hành động và sự sẵn lòng của mọi người. Động cơ là hướng hành vi của một người hoặc khiến một người muốn lặp lại một hành vi, một tập hợp lực tác động đằng sau động cơ. Động lực là một trong những lý do thiết yếu truyền cảm hứng cho một người tiến về phía trước trong cuộc sống. Trong sự kiện, động lực là một trong những yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến sự thành công của một sự kiện. Động lực là nhận thức. Trong ngành MICE, những người tham dự được thúc đẩy dựa trên các thông số quan sát được cho phép suy luận cho thấy đánh giá của người tham dự.
Nhận thức: Cách một người nghĩ về điều gì đó hoặc ấn tượng mà họ có về nó. Nhận thức về điều gì đó sẽ thể hiện đúng hình ảnh mong đợi của ai đó về địa điểm / điểm đến đó. Hình ảnh cảm nhận từ quan điểm của mọi người về các thành phố bao gồm nhận thức về khả năng tiếp cận nhà hàng / bán lẻ, cơ sở vật chất, hậu cần, hình ảnh thành phố và sự hỗ trợ và dịch vụ từ Cơ quan Hội nghị và Du khách.

Sự hài lòng: Được gọi là mức độ chấp nhận của người tiêu dùng khi so sánh hiệu suất cảm nhận được của một sản phẩm với mong đợi của nó, nó có thể đề cập đến việc xả, dập tắt hoặc rút khỏi nghĩa vụ chấp nhận người có nghĩa vụ hoặc việc thực hiện yêu cầu. Sự hài lòng đôi khi gắn liền với hiệu suất; nó có nghĩa là bồi thường hoặc thay thế, trong khi hiệu suất biểu thị việc thực hiện những gì đã hứa. Mức độ hài lòng của đánh giá là thứ nguyên của việc tham dự sự kiện hội nghị. Sự tham dự tốt hơn có thể dẫn đến sự hài lòng cao về một sự kiện và tối đa hóa số lượng người tham dự là mục tiêu chung của một hội nghị. Trong ngành MICE, sự hài lòng từ những người tham dự tạo ra hiệu ứng mạnh mẽ hơn cho một sự kiện. Sự hài lòng trong thời đại này là vô cùng quan trọng vì nó trở thành một yếu tố quyết định có thể dẫn đến nhu cầu cao hơn và lòng trung thành đối với các hội nghị.

Tiếp thị: Phân khúc thị trường là một phần không thể thiếu của chiến lược tiếp thị. Marketing là quá trình lập kế hoạch và thực hiện các hoạt động nhằm thoả mãn các nhu cầu cá nhân, sinh thái và xã hội, đồng thời cũng thoả mãn các mục tiêu của tổ chức.

Tổ chức sẽ cần phải phù hợp với các cơ hội tiếp thị và công ty hoặc các mối đe dọa của họ sẽ tồn tại trên thị trường ). Bản chất của tiếp thị là phát triển các trao đổi thỏa mãn mà từ đó cả khách hàng và nhà tiếp thị đều có lợi. Khách hàng mong đợi đạt được phần thưởng hoặc lợi ích so với các chi phí phát sinh trong giao dịch tiếp thị. Mặt khác, nhà tiếp thị mong đợi thu được thứ gì đó có giá trị để đổi lại; nói chung, giá tính cho sản phẩm hoặc dịch vụ. Các chiến lược tiếp thị cần phải xem xét những thay đổi đang diễn ra, các cơ hội và mối đe dọa liên tục xuất hiện. Do bản chất của hoạt động kinh doanh, các quyết định tiếp thị được đưa ra ngoài các yếu tố môi trường phổ biến có thể gây bất lợi và dẫn đến tổn thất cho công ty do kết quả của các chiến lược tiếp thị được xây dựng kém. Hơn nữa, các công cụ tiếp thị là yếu tố chính cần thiết cho hoạt động tiếp thị chiến lược trong bối cảnh của ngành này. Ví dụ, việc sử dụng triển lãm khuyến khích các tổ chức quảng bá sản phẩm / dịch vụ và những người tham dự có thể xác định xem triển lãm có phù hợp với các nhà triển lãm trong việc sử dụng tất cả các chiến lược của các công cụ tiếp thị hay không.

Chỉ số hiệu suất chính (KPI): KPI là giá trị thể hiện mức độ hiệu quả của một công ty đạt được các mục tiêu kinh doanh chính của mình. Các tổ chức sử dụng KPI đa cấp để đánh giá thành tích của họ trong việc đạt được mục tiêu. KPI cấp cao có thể tập trung vào kết quả chung của công ty, trong khi KPI cấp thấp có thể tập trung vào các thủ tục trong nhóm như bán hàng, tiếp thị, nhân sự, hỗ trợ và những người khác. Nhiều thước đo đã được ngành phát triển để đánh giá hoạt động của ngành, do đó cho phép so sánh và xếp hạng thị trường MICE trong các mục tiêu riêng lẻ (KPI). Chỉ số hiệu suất chính cấp cao (KPI) sẽ được sử dụng để tập trung vào hiệu suất chung của toàn ngành.

Công nghệ: Xu hướng công nghệ cho phép các sự kiện vượt quá giới hạn thời gian, có thể là buổi sáng và một ngày hoặc một tuần diễn ra hội nghị bằng cách thông báo qua email, giúp chúng tôi luôn kết nối hoặc các ứng dụng liên quan đến sự kiện. Thông qua các nền tảng công nghệ, các sự kiện này được kéo dài và có thể tạo ra nhiều phạm vi tiếp cận hơn thông qua các phương tiện như video, podcast, báo cáo và tweet và có thể được truyền đi toàn cầu ngoài phạm vi sự hiện diện thực tế của một cá nhân. Một trong những yếu tố thành công chính của MICE trong năm gần đây là liên quan đến các công nghệ mới. Công nghệ không chỉ phụ thuộc vào hiệu quả chi phí, mà trên thực tế, nó sẽ là một nhu cầu ngày càng tăng của các khách hàng mới. Những phát triển này là cần thiết chính xác trong một hoạt động kinh tế liên quan đến tiến bộ khoa học và thế giới trực tuyến, nơi các công ty và cá nhân khuyến khích công nghệ góp mặt trong các sự kiện.

Thách thức: Nó đề cập đến lời kêu gọi tham gia vào các cuộc thi, đặc biệt là cuộc chiến và phản đối hoặc yêu cầu một cái gì đó đúng, thường với ngụ ý yêu cầu bằng chứng. Ngược lại, một số vấn đề có thể không đáng để thử thách, nhưng cần phải giải quyết nếu có thể đạt được kết quả tốt. Những thách thức chỉ ra những rào cản cần vượt qua, trong khi vấn đề thường biểu thị những thách thức trên đó.

Những yếu tố đó được coi là những yếu tố thành công chính trong ngành MICE. Do đó, điều quan trọng là phải điều tra một cách có hệ thống. Mục tiêu của bài đánh giá có hệ thống này là phác thảo một số yếu tố thành công chính trong các ngành MICE dựa trên nghiên cứu trước đó để xem những điểm tương đồng trong phát hiện của họ về chủ đề này. Nghiên cứu này sử dụng dữ liệu thứ cấp để thu thập thông tin và xây dựng kết quả. Các phát hiện, hạn chế và nghiên cứu trong tương lai được thảo luận trong nghiên cứu này.

Việt Nam đoạt ba giải tại World MICE Awards 2021
Việt Nam đoạt ba giải tại World MICE Awards 2021

Như đã nêu ra các từ khóa được sử dụng để tìm hiểu rõ hơn như sau:

1. Khách đi công tác
2. MICE / Động lực của khách du lịch kinh doanh
3. Thách thức MICE
4. Nhận thức của người tham dự MICE
5. Chiến lược tiếp thị MICE
6. Sự hài lòng của MICE / Business Traveller
7. Chỉ báo hiệu suất chính
8. Xu hướng công nghệ trong MICE

3. Phân tích dữ liệu

Quá trình phân tích được thực hiện dựa trên mục tiêu của nghiên cứu này là xác định các yếu tố thành công chính cho ngành MICE. Quá trình này được thực hiện sau khi hoàn thành việc lựa chọn vật liệu cuối cùng. Quá trình sàng lọc đã được thực hiện hai lần bởi các cá nhân khác nhau để xác định dữ liệu được chấp nhận và dữ liệu không được chấp nhận hoặc chồng chéo. Dữ liệu được chấp nhận là dữ liệu thu được từ một số phát hiện của một bài báo nghiên cứu lặp lại xác định cùng một kết quả, trong khi dữ liệu không được chấp nhận là dữ liệu không lặp lại. Việc lặp lại các phát hiện từ các nghiên cứu trước là rất quan trọng để chứng minh tính chính xác của kết quả của thông tin, sau đó được thu thập làm kết quả nghiên cứu của nghiên cứu.

4 Kết quả và Thảo luận

Phần này tiết lộ phân tích đánh giá có hệ thống của 39 bài báo. Các phát hiện được chia thành tám chủ đề về các yếu tố thành công chính của ngành MICE.

4.1 Khách đi công tác

Khách đi công tác là một phần của yếu tố thành công của ngành MICE. Trong nghiên cứu này, khách đi công tác đề cập đến những khách hàng cần sự quan tâm từ những người chơi trong ngành MICE để đảm bảo rằng cơ sở vật chất được cung cấp cho họ là đầy đủ. Do đó, một số bài báo đã giải thích bối cảnh có thể nâng cao động lực đi du lịch của họ. Trong số 39 bài báo được phân tích, 13 (33,3%) tập trung vào khách doanh nhân, trong đó phần lớn là từ cơ sở dữ liệu Science Direct và phần còn lại là từ cơ sở dữ liệu Sage.

4.2 Thách thức MICE

Các thách thức cho thấy các rào cản cần vượt qua, trong khi vấn đề thường xác định quy trình xử lý các thách thức ở mức độ vừa phải, có thể nói, và xác định các vấn đề và đánh giá tầm quan trọng của nó. Trong bối cảnh của Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo, những thách thức có thể liên quan là nguồn nhân lực, an toàn và an ninh.

Du lịch MICE đóng góp đáng kể vào nền kinh tế của đất nước khi những người tham dự chi tiêu nhiều hơn, ở lại lâu hơn và không chỉ chi tiêu tại khách sạn và nhà hàng mà còn cho các hoạt động giải trí như bán lẻ, sự kiện và thăm các điểm tham quan địa phương như bảo tàng và nhà hát. Thật không may, điều này có thể dẫn đến tác động tiêu cực nếu có vấn đề về nguồn nhân lực của ngành MICE. Các vấn đề có thể là thiếu lao động, tỷ lệ luân chuyển cao và thiếu đào tạo, lo ngại về tính đầy đủ của chất lượng các chương trình MICE, mức độ tiêu chuẩn dịch vụ chung và truyền miệng. Mặc dù những người tham dự không phải lúc nào cũng nhận thấy các vấn đề, tuy nhiên, nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng của các chương trình hoặc sự kiện có thể ảnh hưởng đến tổng số người tham dự cuối cùng. Một ví dụ như vậy có thể là trong lĩnh vực đào tạo, nơi mà việc thiếu đào tạo của nhân viên trong các lĩnh vực hoạt động có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của các chương trình hoặc sự kiện. Các chương trình hoặc sự kiện sẽ không có hệ thống như mong muốn của những người tham dự. Điều này có thể dẫn đến mất danh tiếng cho ngành MICE ở Malaysia.

Các vấn đề về an toàn và an ninh là quan trọng nhất không chỉ đối với cộng đồng nói chung mà còn đối với ngành du lịch. Nhìn chung, những vấn đề này đã được công nhận là nó gây ra những tác động tiêu cực đến ngành du lịch. Ở Malaysia, có một vài ví dụ về các trường hợp gian lận do tài xế taxi gây ra đối với những người tham dự. Đây là nơi mà các lái xe thuế đã lợi dụng những người tham dự bằng cách tính giá cao sai sự thật. Một ví dụ khác về vấn đề an toàn và an ninh là thiếu an ninh ở lối vào của các sự kiện. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của những người tham dự và cả nhân viên.

4.3 Nhận thức của Người tham dự MICE về Đặc điểm Điểm đến

Ngành công nghiệp hội họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm (MICE) đã phát triển thành một lĩnh vực quan trọng của Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo sau sự tăng trưởng đáng kể trong những thập kỷ qua. Nhận thức về điều gì đó sẽ thể hiện đúng hình ảnh về kỳ vọng của ai đó về địa điểm / điểm đến. Hình ảnh nhận thức của các thành phố bao gồm khả năng tiếp cận nhà hàng / bán lẻ, cơ sở vật chất, hậu cần, hình ảnh thành phố, sự hỗ trợ và dịch vụ từ Cục Công ước và Du khách (CVBs).

4.4 Chiến lược tiếp thị trong ngành MICE

Chiến lược tiếp thị là yếu tố then chốt để thành công trong ngành MICE. Việc thực hiện đúng chiến lược tiếp thị có khả năng làm tăng sự thành công của một sự kiện. Tiếp thị là quá trình lập kế hoạch và thực hiện các hoạt động nhằm thoả mãn các nhu cầu cá nhân, sinh thái và xã hội, và thực sự nó cũng sẽ thoả mãn các mục tiêu của tổ chức. Tổ chức sẽ cần phải phù hợp với các cơ hội tiếp thị và công ty hoặc các mối đe dọa của họ sẽ tồn tại trên thị trường. Có ba bài viết tham khảo trong phần này về chiến lược tiếp thị trong ngành .

4.5 Sự hài lòng của những người tham dự MICE

Đối với nghiên cứu này, có bảy bài báo tham khảo về mức độ hài lòng của người tham dự đối với ngành MICE. Sự hài lòng của những người tham dự là yếu tố thành công then chốt của ngành MICE. Để thực hiện một sự kiện thành công, người lập kế hoạch tổ chức sự kiện phải tìm cách thỏa mãn các yêu cầu của những người tham gia Công ước. Chỉ có ba thuộc tính đã được sử dụng, điều này rất hài lòng đối với tất cả những người tham dự trong bài viết.

5. Kết luận

Các yếu tố thành công chính đối với ngành MICE nói chung. Các yếu tố thành công chính có thể được nhìn thấy qua các góc độ và lĩnh vực khác nhau như khách đi công tác, động lực, nhận thức, sự hài lòng, chiến lược tiếp thị, xu hướng công nghệ và thách thức đối với ngành MICE. Từ những phát hiện, các nhà nghiên cứu đã xây dựng các yếu tố thiết yếu đã được phát hiện, và kết quả cho thấy chúng bao gồm chỗ ở, giao thông, an toàn, an ninh và cơ sở vật chất như đã đề cập từ các bài báo chúng tôi thu thập được. Mặc dù các lĩnh vực khác góp phần tạo nên sự thành công của ngành MICE đã được đề cập, theo nghiên cứu của chúng tôi, các yếu tố được đề cập ở trên đã được nhấn mạnh và xác nhận lại một cách nhất quán thông qua phần lớn các tạp chí được thu thập. Do đó, như một phần kết luận, đánh giá có hệ thống này đã khai thác và làm nổi bật một số lĩnh vực có tầm quan trọng đối với các yếu tố thành công chính đối với ngành MICE.

Cần nền tảng giao tiếp chuyên nghiệp cho những người tham gia Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo toàn cầu
Cần nền tảng giao tiếp chuyên nghiệp cho những người tham gia Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo toàn cầu

Nghiên cứu này nhằm tổng hợp và làm sáng tỏ các yếu tố thành công chính của ngành MICE nói chung. Ngành công nghiệp MICE đang trở thành một chương trình nghị sự kinh tế quan trọng ở nhiều quốc gia phát triển đầy đủ. Việc điều tra các yếu tố thành công quan trọng trong mười năm qua sẽ cung cấp sự tập trung cần thiết cho những người chơi chính của MICE. Khi Malaysia nỗ lực để trở thành một ứng cử viên đáng gờm của ngành MICE so với các đối tác châu Á, nghiên cứu có thể hỗ trợ các doanh nghiệp trong ngành bằng cách cung cấp các lĩnh vực thông tin chính mà họ cần sự tập trung và chú ý để thành công. Nghiên cứu này cũng có thể được sử dụng như một hướng dẫn cho những người mới đến cũng như những người chơi hiện tại của ngành này. Các cơ quan chính phủ và tổ chức có kế hoạch trở thành một phần của ngành MICE hoặc đang tìm cách mở rộng ở Malaysia sẽ được hưởng lợi đáng kể từ những phát hiện này và tăng khả năng thành công của họ bằng cách chủ động.

Hạn chế và Nghiên cứu trong tương lai của ngành MICE

Đánh giá này có một số hạn chế cần được giải quyết trong nghiên cứu trong tương lai. Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu chỉ xem xét nhóm động lực, nhận thức, xu hướng công nghệ, thách thức, chỉ số hiệu suất chính, chiến lược tiếp thị và sự hài lòng để đạt được thành công trong ngành MICE. Các nghiên cứu trong tương lai nên xem xét nhiều hơn về các nhóm hoặc phân khúc khác nhau của những người tham dự Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo.

Chẳng hạn như những người khuyết tật. Chúng phải bao gồm sự hài lòng, nhận thức, động lực, thách thức và công nghệ mà chúng cung cấp cho người khuyết tật. Các nghiên cứu trong tương lai nên xem xét các cơ sở vật chất mà ngành MICE cung cấp cho những người có nhu cầu đặc biệt và sự an toàn cần thiết cho họ. Đánh giá này sẽ làm cho ngành MICE thành công hơn nếu họ có thể thu hút phân khúc người khuyết tật trở thành một phần của những người tham dự. Các hạn chế khác bao gồm lĩnh vực giáo dục và phát triển chương trình giảng dạy của các chuyên gia trong ngành Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo.

Lĩnh vực này được coi là cần thiết cho sự phát triển trong tương lai của lĩnh vực này vì nó sẽ trao quyền và tạo ra những cá nhân đẳng cấp thế giới có năng lực và kiến ​​thức cao. Tất cả những điều đó, có thể góp phần vào việc tăng hiệu quả và năng suất khi nói đến xử lý các sự kiện Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo.

Bài viết liên quan