11 cách hiệu quả để quảng bá sự kiện trực tuyến

11 cách hiệu quả để quảng bá sự kiện trực tuyến.Các sự kiện của công ty rất quan trọng đối với cả việc phát triển cơ sở khách hàng của bạn và cải thiện khả năng giữ chân khách hàng. Cho dù sự kiện của bạn là hội thảo trên web trực tuyến, buổi thuyết trình nội bộ hay bữa tối ngày lễ, thì điều quan trọng là phải quảng cáo các sự kiện của công ty bạn càng nhiều càng tốt.

11 cách hiệu quả để quảng bá sự kiện trực tuyến
11 cách hiệu quả để quảng bá sự kiện trực tuyến

Hiểu cách bạn có thể quảng bá các sự kiện của công ty mình trực tuyến không chỉ giúp bạn thu hút sự chú ý tích cực hơn cho sự kiện của mình mà còn có thể giúp bạn tăng lượng khán giả thông qua các phương pháp quảng cáo hiệu quả. Trong bài viết này công ty tổ chức sự kiện META chúng tôi thảo luận về 11 bước bạn có thể thực hiện để quảng bá trực tuyến sự kiện của công ty mình một cách thích hợp.

Tại sao việc thúc đẩy một sự kiện trực tuyến lại quan trọng?

Các sự kiện của công ty rất quan trọng đối với doanh nghiệp và việc quảng bá chúng trực tuyến có thể mang lại nhiều lợi ích cho công ty, bao gồm:

• Những khách hàng mới
• Tăng khả năng khách hàng quay lại
• Tăng doanh thu
• Mức lưu lượng kỹ thuật số cao hơn

Những công ty tổ chức sự kiện như chúng tôi muốn đưa ra lời khuyên rõ ràng rằng: Sự hiện diện trực tuyến của công ty bạn hoạt động như một quảng cáo lâu dài. Mỗi bài đăng, tuyên bố hoặc video mà công ty bạn thực hiện đều tạo cơ hội cho khách hàng tiềm năng tìm thấy sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Làm thế nào để thúc đẩy một sự kiện trực tuyến

11 cách hiệu quả để quảng bá sự kiện trực tuyến

Bằng cách quảng cáo sự kiện của công ty bạn trên internet, bạn cũng quảng cáo toàn bộ công ty của mình. Quảng cáo có thể tăng tỷ lệ tham dự sự kiện của bạn trong thời gian ngắn và danh tiếng của công ty bạn trong thời gian dài. Dưới đây công ty tổ chức sự kiện META sẽ đưa một số bước bạn có thể thực hiện để quảng cáo hiệu quả cho sự kiện của công ty mình:

1. Quảng bá sự kiện trên mạng xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội mang đến cơ hội tuyệt vời để thông báo cho khách hàng tiềm năng về sự kiện sắp tới của công ty bạn. Cân nhắc đăng tin tức về sự kiện của bạn lên một số trang truyền thông xã hội của công ty bạn để bạn có thể đăng cập nhật, thông tin cụ thể và các cập nhật khác trước sự kiện. Ngoài ra, quảng cáo sự kiện của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội cho phép bất kỳ người nào quan tâm chia sẻ sự kiện với những người dùng khác mà họ biết.

2. Trả tiền cho quảng cáo

Mặc dù chiến lược quảng cáo sự kiện này của bạn yêu cầu một khoản đầu tư trả trước, nhưng nó có thể giúp thu hút sự quan tâm đến sự kiện của bạn. Ngay cả công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp như chúng tôi cũng trả tiền cho quảng cao đấy nhé, vì sao ư, vì:

Quảng cáo có thể giúp toàn bộ sự kiện và doanh nghiệp của bạn tiếp cận đối tượng mà bạn không thể tiếp cận bằng cách khác. Bạn có thể mua quảng cáo cho hầu hết mọi nền tảng kỹ thuật số, bao gồm:

• Ứng dụng truyền thông xã hội di động
• Trang web máy tính để bàn
• Địa điểm kinh doanh
• Các trang web nhắm mục tiêu nhân khẩu học cụ thể, chẳng hạn như độ tuổi.

Điều này mang đến cho bạn cơ hội tạo quảng cáo phù hợp với sự kiện của mình, nhưng nó cũng cho phép bạn đảm bảo rằng nhân khẩu học phù hợp sẽ xem những quảng cáo đó. Nếu bạn muốn tạo quảng cáo kỹ thuật số, hãy cân nhắc sử dụng hình ảnh, mẫu và phần mềm chuyên nghiệp. Quảng cáo chỉ lưu hành trong một khoảng thời gian trả phí, vì vậy điều quan trọng là phải tối ưu hóa từng quảng cáo.

3. Tạo reel nổi bật

Video cho phép thông tin quan trọng, ngắn gọn tiếp cận khách hàng một cách hấp dẫn. Một cách tuyệt vời để chia sẻ sự kiện của bạn bằng kỹ thuật số là cô đọng cảnh quay của các sự kiện trước đó thành một cuộn phim nổi bật nhỏ. Khách hàng tiềm năng có thể hình dung các sự kiện của bạn và hiểu điều gì sẽ xảy ra nếu họ cân nhắc tham dự. Nhiều trang truyền thông xã hội nhấn mạnh nội dung video, điều này làm cho video trở thành một cơ hội có thể mang lại lợi ích mà bạn có thể theo đuổi khi quảng cáo sự kiện của mình.

Cân nhắc đưa vào hình thu nhỏ hấp dẫn có thể thuyết phục người dùng nhấp vào video của bạn và hình ảnh chính xác về hình thức sự kiện của bạn. Một chiến thuật quảng cáo khác mà bạn có thể sử dụng là đăng ảnh từ các sự kiện trước đó. Mặc dù điều này tương tự như đăng một đoạn phim nổi bật, nhưng việc tổng hợp hình ảnh trên mạng xã hội cần ít thời gian hơn để xem và có thể khiến người dùng chia sẻ bài đăng của bạn thường xuyên hơn so với bài đăng video . Hiện tại rất nhiều công ty tổ chức sự kiện đều có khả năng nắm bắt trend rất nhanh chóng, và từ đó triển khai các chương trình bán hàng nhằm thu hút thêm những tệp khách hàng tiềm năng.

4. Chia sẻ lời chứng thực

Một cách khác để bạn có thể quảng cáo sự kiện của mình bằng kỹ thuật số là bao gồm lời chứng thực từ những người đã tham dự các sự kiện trước đây của công ty bạn. Những khách hàng thích các sự kiện của bạn có thể đồng ý xuất bản một tuyên bố có thể lôi kéo những người khác tham dự. Khách hàng thường đánh giá cao ý kiến ​​của những khách hàng khác, vì vậy phương pháp này có thể chứng minh hiệu quả khi được sử dụng trên phương tiện truyền thông xã hội.

5. Đăng ảnh hậu trường

Cảnh quay độc quyền về một sự kiện có thể khiến khách hàng cảm thấy như thể họ đang tham gia vào một sự kiện sắp tới. Chia sẻ độc quyền tiến trình sự kiện của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội có thể khiến khách hàng tin rằng họ đang tham gia vào quá trình này và khách hàng có thể cảm thấy muốn chia sẻ một số bài đăng nhất định nếu họ cảm thấy như vậy. Đăng về tiến độ sự kiện của bạn với cảnh quay độc quyền có thể tăng mức độ tương tác và thu hút khách hàng mới đến sự kiện tiếp theo của bạn.

Không chỉ có những công ty tổ chức sự kiện như chúng tôi mới có những khả năng này, các bạn hoàn toàn có thể làm tốt về việc chia sẻ ảnh hậu trường.

6. Đưa ra lời kêu gọi hành động

Các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho phép các công ty đưa các lời kêu gọi hành động hiệu quả vào bài đăng của họ. Ví dụ: nếu sự kiện của bạn là hội thảo trên web giới thiệu một sản phẩm mới, thì bạn có thể đăng ảnh giới thiệu hội thảo trên web cuối cùng với liên kết tới sự kiện trước đó bên dưới văn bản của bạn để khuyến khích khách hàng chia sẻ bài đăng. Bất kỳ ai chia sẻ hình ảnh này không chỉ chia sẻ quảng cáo của bạn mà còn chia sẻ liên kết hội thảo trên web của bạn.

Kêu gọi hành động trên mạng xã hội rất hữu ích vì nhiều trang mạng xã hội khuyến khích chia sẻ và các hình thức tương tác khác. Khi tạo bài đăng kêu gọi hành động, hãy cân nhắc sử dụng màu sắc tươi sáng và đồ họa nhất quán trên hình ảnh bạn sử dụng.

7. Tạo hashtag sự kiện

Hashtags cho phép người dùng trên phương tiện truyền thông xã hội theo dõi các sự kiện bằng cách tìm kiếm bất kỳ bài đăng nào có chứa một hashtag cụ thể. Nhiều hồ sơ trên mạng xã hội sử dụng thẻ bắt đầu bằng #, vì vậy, khách hàng có thể tìm thấy các bài đăng bằng thẻ bắt đầu bằng # duy nhất của bạn trên nhiều nền tảng nếu họ tìm kiếm. Nhiều thẻ bắt đầu bằng # luôn hoạt động, vì vậy điều quan trọng là phải tạo một thẻ bắt đầu bằng # độc đáo và đáng nhớ.

Khi sử dụng thẻ bắt đầu bằng #, hãy cân nhắc trả lời bất kỳ nhận xét nào bạn nhận được hoặc các bài đăng trên mạng xã hội khác sử dụng thẻ bắt đầu bằng # cho sự kiện của công ty bạn. Tương tác với khách hàng của bạn mang lại trải nghiệm cá nhân có giá trị cho khán giả của bạn và hiển thị cho khách hàng tiềm năng của bạn rằng công ty của bạn coi trọng sự tương tác cá nhân. Cố gắng ghép thẻ bắt đầu bằng # của bạn với một hình ảnh độc quyền từ một sự kiện trước đó hoặc một hình ảnh quảng cáo cho sự kiện sắp tới. Điều này có thể làm cho bài đăng hấp dẫn hơn về mặt hình ảnh và có thể hấp dẫn hơn đối với những khách hàng tiềm năng mới phát hiện ra thẻ bắt đầu bằng # của bạn.

Cụ thể thì hashtag của công ty tổ chức sự kiện META là: #congtytochucsukien

8. Tổ chức tặng quà

Quà tặng là cách hiệu quả để khuyến khích khách hàng tiềm năng tham dự sự kiện của bạn. Quà tặng đòi hỏi một công ty trao giải thưởng tiền mặt hoặc quà tặng khác tại một sự kiện cho một người tham dự ngẫu nhiên. Sử dụng phương pháp này, công ty của bạn có thể thu hút những khách hàng tiềm năng, những người cảm thấy có xu hướng tham dự sự kiện chỉ vì quà tặng. Bạn cũng có thể chọn tạo điều kiện tặng quà trước sự kiện trên phương tiện truyền thông xã hội để thu hút sự chú ý cho sự kiện trước đó.

Một số công ty chọn trao giải thưởng cho những khách hàng chia sẻ nhiều bài đăng của công ty nhất hoặc cho người có nhận xét trong bài đăng của công ty nhận được nhiều lượt thích nhất. Các phương pháp tặng quà chẳng hạn như các phương pháp phát triển sự quan tâm và quảng cáo tự nhiên cho sự kiện của bạn. Cũng xem xét bao gồm một hình ảnh của chính mặt hàng quà tặng hoặc video của người nào đó đã giành được quà tặng trước đó.

9. Sử dụng đồ họa thông tin

Infographic, là biểu đồ hoặc phương tiện trực quan khác mô tả thông tin quan trọng, là một phương pháp hữu ích khác mà bạn có thể sử dụng để thu hút sự chú ý của khán giả. Ví dụ: nếu công ty của bạn tổ chức sự kiện hiến máu, bạn có thể bao gồm một biểu đồ làm nổi bật lượng máu được hiến tại các sự kiện trước đó. Đồ họa thông tin là một cách hiệu quả để truyền thông tin và bằng cách liên kết sự kiện của bạn với một đồ họa thông tin dễ hiểu, bạn có thể thuyết phục khách hàng tiềm năng rằng sự kiện của bạn đáng tham dự.

Nhưng suy cho cùng bước này nếu bạn chưa làm ở các công ty tổ chức sự kiện thì hơi khó cho chính bạn.

10. Đăng trích dẫn từ khách mời

Nếu bạn bao gồm các diễn giả khách mời tại sự kiện của công ty, hãy cân nhắc đăng trích dẫn của họ lên trang web hoặc hồ sơ mạng xã hội của bạn. Điều này giúp tạo ra sự phấn khích nếu diễn giả khách mời là người nổi tiếng hoặc có thể giúp giới thiệu với khán giả về diễn giả khách mời trước khi sự kiện bắt đầu. Cân nhắc tạo tiểu sử ngắn về diễn giả của bạn và tóm tắt lý do bạn chọn họ phát biểu tại sự kiện của mình. Cố gắng bao gồm bất kỳ thành tích nào hoặc các yếu tố khác cung cấp thông tin cơ bản về diễn giả khách mời của bạn.

11. Cung cấp giảm giá độc quyền

Một số công ty yêu cầu phí vào cửa cho các sự kiện của công ty, vì vậy, một cách đáng tin cậy để quảng bá hơn nữa cho sự kiện của bạn là giảm giá độc quyền cho một số lượng người tham dự tiềm năng nhất định. Tính độc quyền của giảm giá không chỉ nâng cao giá trị của nó mà còn khuyến khích khách hàng hành động thay vì chờ đợi khi đăng ký tham gia sự kiện của bạn.

Cuối cùng chúng tô với vai trò là công ty tổ chức sự kiện, bạn đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để chúng tôi tư vấn tốt nhất hành trình tổ chức sự kiện cho bạn nhé.

Bài viết liên quan