Cách Tiếp cận Khách hàng cho việc tổ chức Sự kiện cho Doanh nghiệp

Cách Tiếp cận Khách hàng cho việc tổ chức Sự kiện cho Doanh nghiệp. Bạn không thể điều hành một công ty tổ chức sự kiện của công ty mà không có bất kỳ khách hàng tổ chức sự kiện nào của công ty. Dưới đây là cách tìm, thuyết phục và giành được những tài khoản lớn tiếp theo của bạn, bất kể bạn đang ở đâu trong sự nghiệp của mình.

Nếu bạn đang muốn tham gia vào lĩnh vực sinh lợi này, bạn sẽ có tùy chọn làm việc tự do, tham gia công ty tổ chức sự kiện hoặc làm việc với tư cách là điều phối viên sự kiện nội bộ cho một thương hiệu. Mỗi tùy chọn có ưu và nhược điểm của nó.

Cách Tiếp cận Khách hàng cho việc tổ chức Sự kiện cho Doanh nghiệp
Cách Tiếp cận Khách hàng cho việc tổ chức Sự kiện cho Doanh nghiệp

Bắt đầu kinh doanh lập kế hoạch sự kiện của riêng bạn cho phép bạn thiết lập lịch trình cho công ty tổ chức sự kiện của riêng mình và trở nên độc lập với địa điểm. Bạn cũng sẽ chịu trách nhiệm về tất cả các nỗ lực tiếp thị và bán hàng của chính mình khi bạn điều hướng việc xây dựng danh sách khách hàng của mình.

May mắn thay, có rất nhiều nguồn tài nguyên tuyệt vời có thể giúp bạn có được công việc lập kế hoạch sự kiện. Nhưng trước khi bạn có thể có được khách hàng đầu tiên của mình, bạn sẽ cần chuẩn bị sẵn những điều cơ bản này trong kế hoạch tổ chức sự kiện của công ty mình:

Hướng dẫn Cơ bản Cách Tiếp cận Khách hàng cho việc tổ chức Sự kiện cho Doanh nghiệp

Các hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn trang trải tất cả các cơ sở của mình!

Bước 1: Tìm hiểu cách thu hút khách hàng tiềm năng lập kế hoạch sự kiện của công ty

Vậy làm thế nào để các nhà tổ chức sự kiện có được khách hàng tiềm năng chính xác? Tất nhiên, bằng cách thực hiện nghiên cứu, tạo mục tiêu và thiết lập kế hoạch của họ.

Tìm hiểu về khách hàng mơ ước của bạn

Trực quan hóa mọi thứ về khách hàng doanh nghiệp lý tưởng nhất của bạn. Từ độ tuổi và sở thích của họ cho đến những loại sở thích mà họ theo đuổi, không có sự thật hoặc chi tiết nào là quá nhỏ đối với bài tập này. Những câu trả lời này sẽ là nền tảng cho thị trường mục tiêu của bạn.

Ngay cả khi bạn hoàn toàn không rõ người đó trông như thế nào, bạn luôn có thể:

o Xem qua danh mục đầu tư của đối thủ cạnh tranh để xem loại thương hiệu mà họ đã hợp tác
o Sử dụng công cụ tìm kiếm để xác định những người ra quyết định tại các tập đoàn trong khu vực trực tiếp của bạn
o Khảo sát những khách hàng trước đây mà bạn thích làm việc cùng và tìm những điểm chung của họ

Với thông tin này trong đầu bạn, đã đến lúc xây dựng một hệ thống bán hàng mà họ sẽ thực sự phản hồi.

Thiết lập kênh khách hàng tiềm năng của bạn

Phễu khách hàng tiềm năng là một loạt các bước (do bạn xác định) mà một khách hàng tiềm năng sẽ thực hiện. Từ lần tiếp xúc đầu tiên đến khi bán hàng, kênh khách hàng tiềm năng của bạn sẽ hướng dẫn, thuyết phục và giành được công việc kinh doanh mới. Nó có thể trở nên thực sự phức tạp khi bạn xem xét tất cả các cách khác nhau mà một người có thể tìm hiểu về doanh nghiệp (truyền miệng, trực tuyến, v.v.) nhưng phần lớn bạn có thể tập trung vào tất cả các nỗ lực bán hàng tích cực của mình trên 1-3 đường dẫn khách hàng chính .

Sau khi bạn thiết lập kênh khách hàng tiềm năng (lúc đầu có thể mất một chút thử nghiệm và sai sót), tất cả những gì bạn phải làm là đảm bảo rằng bạn nhất quán với kênh đó để khách hàng tiềm năng mới đến một cách thường xuyên.

Ví dụ: kênh của bạn có thể trông giống như thế này: bạn gọi điện cho một khách hàng doanh nghiệp tiềm năng và đưa cho họ quảng cáo chiêu hàng thang máy của bạn. Họ sắp xếp một cuộc gặp trực tiếp với bạn để tìm hiểu thêm. Bạn theo dõi cuộc họp với các tài liệu bổ sung giúp xây dựng niềm tin và hỗ trợ tầm nhìn mà bạn đã thảo luận trong cuộc họp. Họ phản hồi tích cực và gửi một hợp đồng.

Mặc dù có rất nhiều ví dụ về các kênh bán hàng thành công ngoài kia, nhưng tất cả những gì quan trọng là bạn tạo ra một hệ thống phù hợp với mình.

Chạm vào mạng của bạn

Nếu bạn muốn có thêm nhiều khách hàng tổ chức sự kiện công ty với mong muốn hợp tác với công ty tổ chức sự kiện của bạn, bạn phải nói chuyện trực tiếp và trực tuyến với tất cả những người bạn biết. Hãy cho họ biết bạn có một số khả năng để đảm nhận các dự án mới.

Trên thực tế, hãy gửi một email, Facebook và/hoặc Twitter hàng tháng để mạng của bạn biết rằng bạn có một số chỗ trống trên lịch của mình và rằng bạn đang tìm kiếm một khách hàng doanh nghiệp. Ngay cả khi không ai trả lời bạn ngay lập tức, bạn sẽ không bao giờ biết ai có thể nhớ tin nhắn của bạn một tháng (hoặc thậm chí một năm) sau đó và chuyển nó đi khi có cơ hội.

Biến tiếp cận thành một thói quen

Gửi email, bình luận hoặc đăng bài lạnh lùng trong các nhóm truyền thông xã hội và tạo nội dung hữu ích thu hút khán giả trong công ty tổ chức sự kiện của bạn là tất cả các phương pháp tiếp cận cơ bản mà bạn có thể (và nên) thực hành hàng ngày. Một chút sẽ thành công – ngay cả khi bạn đặt mục tiêu gửi một email, tạo một bài đăng và chia sẻ một liên kết có liên quan trên Twitter mỗi ngày, bạn sẽ nhận được tên doanh nghiệp của mình trước nhiều nhãn cầu hơn và tất cả đều tăng lên theo thời gian. Đặc biệt nếu bạn thông minh về nghiên cứu đối tượng mục tiêu của mình và nỗ lực vào không gian kỹ thuật số mà họ dành nhiều thời gian nhất.

Bước 2: Tìm hiểu cách tiếp thị bản thân và mạng lưới với tư cách là người tổ chức sự kiện của công ty

Có rất nhiều điều bạn có thể làm ngoài việc tiếp cận các phương tiện truyền thông xã hội và các chiến dịch nhận bản tin qua email cho công ty tổ chức sự kiện của bạn.

Bắt đầu với 7 ý tưởng tiếp thị dành cho các công ty tổ chức sự kiện tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp

Tại sao những mẹo sáng tạo này để tiếp thị công việc lập kế hoạch sự kiện của bạn lại hiệu quả đối với các khách hàng doanh nghiệp? Bởi vì họ tính đến cách các doanh nghiệp muốn được liên hệ, nhu cầu của họ là gì và cuối cùng là cách họ đưa ra quyết định mua hàng. Họ cũng cần những công ty tổ chức sự kiện nhưng quan trọng họ có chọn bạn hay không !

1. Giới hạn bản thân ở chất lượng chứ không phải số lượng.

Có một lý do tại sao 70% các nhà tiếp thị B2B muốn có nhiều khách hàng tiềm năng chất lượng hơn. Nhắm mục tiêu các khách hàng tiềm năng đã được nghiên cứu và kiểm tra kỹ lưỡng là lựa chọn tốt nhất của bạn khi có được khách hàng tổ chức sự kiện của công ty.

Hầu hết các công ty tổ chức sự kiện không nghĩ đến việc làm điều này, vì vậy bạn đã đi trước một bước so với đối thủ cạnh tranh của mình. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được số lượng phản hồi nhỏ hơn, điều này nghe có vẻ là một điều tồi tệ. Nhưng vì bạn đã kiểm tra lý lịch của họ kỹ lưỡng và phát hiện ra rằng họ đánh giá cao dịch vụ của bạn, nên bạn đã biết rằng họ sẽ có nhiều khả năng làm việc với bạn hơn trước cả khi bạn liên hệ. Nhìn chung, bạn có thể thấy mình có ít cơ hội hơn nhưng số tiền được trả lại lớn hơn, đó chính là định nghĩa của việc làm việc thông minh hơn chứ không phải chăm chỉ hơn.

Khi chọn người để chào hàng, bạn sẽ phải tạo hồ sơ khách hàng mơ ước của mình. Để làm điều này, bạn hãy từ bỏ vai trò của một công ty tổ chức sự kiện, bạn hãy vào vai khách hàng và nghĩ song song sẽ trả lời các câu hỏi sau:

o Những loại sự kiện nào công ty này tổ chức? Hội nghị, cuộc họp, hội thảo, đào tạo, danh sách các loại sự kiện của công ty cứ lặp đi lặp lại. Nếu bạn có chuyên môn cụ thể, hãy đánh dấu kiểm bên cạnh các công ty trong danh sách dựa nhiều vào lĩnh vực chuyên môn của bạn.

o Họ cần trợ giúp lập kế hoạch cho bao nhiêu sự kiện mỗi năm? Mỗi quý? Mỗi tháng? Nhiều hơn luôn luôn tốt hơn.

o Tiếp thị sự kiện có phải là ưu tiên của họ không? Gợi ý: nếu họ đã có một số bằng chứng về tiếp thị sự kiện như một phần trong chiến lược tổng thể của mình, thì họ vẫn có thể quan tâm. Khi bạn mới bắt đầu, bạn có thể bỏ qua những thương hiệu không – không cần phải thuyết phục ai đó rằng tiếp thị sự kiện là quan trọng và bạn nên là người làm điều đó cho họ!

o Họ có bao nhiêu nhân viên? Trên hết, có bao nhiêu người làm trong nhà và bao nhiêu người làm nghề tự do? LinkedIn là một nguồn tốt cho việc này. Nếu họ có lịch sử cộng tác với các nhà cung cấp bên ngoài thì nhiều khả năng họ sẽ hoan nghênh đề xuất của bạn và biết cách thực sự hợp tác tốt với bạn.

o Doanh thu hàng năm của họ là bao nhiêu? Tùy thuộc vào vị trí thích hợp cụ thể của bạn trong thế giới doanh nghiệp, con số kỳ diệu thực sự khác nhau. Một nguyên tắc nhỏ là càng cao, càng tốt! Lợi nhuận cao hơn tương đương với ngân sách cao hơn và ngân sách cao hơn nên được coi là dấu hiệu cho thấy họ thực sự có đủ khả năng để thuê các nhà tổ chức sự kiện của công ty và thực sự đầu tư vào hoạt động tiếp thị sự kiện của họ.

2. Dành chút thời gian đối mặt.

Các cuộc gặp trực tiếp dẫn đến doanh số bán hàng cao gấp 10 lần, tăng tỷ lệ chốt đơn hàng của bạn lên 40% và thường thành công hơn 34 lần so với liên hệ qua email, bất kể bạn hoạt động trong ngành nào. Vì vậy, công ty tổ chức sự kiện hãy giới hạn sự tập trung của bạn vào các công ty trong khu vực trực tiếp của bạn và tìm cách giới thiệu bản thân trực tiếp. Dưới đây là một vài ý tưởng để giúp bạn bắt đầu:

o Dừng lại ở văn phòng khách hàng tiềm năng của bạn với một giỏ quà nhỏ, hộp bánh rán hoặc một bản cứng của sách điện tử tiếp thị sự kiện mới nhất của bạn có thể giúp bạn giành được một số điểm. Chỉ cần chắc chắn rằng đó là một hi và bye nhanh chóng. Đưa thẻ của bạn cho nhân viên tiếp tân và dán một thẻ khác vào chính món quà.

o Các sự kiện công cộng rất tuyệt vời vì bạn có thể tận mắt chứng kiến những gì công ty có thể cải thiện và đồng thời có mặt trước một số người ra quyết định. Đừng đưa ra lời chỉ trích trong cuộc họp đầu tiên nhưng hãy đảm bảo nêu bật những điểm mạnh liên quan của bạn khi bạn gửi đề xuất tiếp theo đó.

o Tham gia các sự kiện liên quan đến ngành. Cho dù đó là của một công ty tổ chức sự kiện khác. Cho dù họ là nhà tài trợ, diễn giả nổi bật hay chỉ đơn giản là một người tham dự tích cực, thì việc tham dự một sự kiện mà bạn có thể gặp một vài khách hàng trong mơ của mình luôn là một ý tưởng hay. Liên hệ trước qua mạng xã hội để lên lịch hẹn uống cà phê hoặc ăn trưa khi cả hai bạn đang tham dự sự kiện. Điều trị của bạn, tất nhiên. Và nếu bạn không đủ khả năng để tham gia hội nghị hoặc triển lãm thương mại thực tế, bạn vẫn có thể gặp họ gần địa điểm.

Nếu những ví dụ này không thực sự là một lựa chọn dành cho bạn, thì bạn luôn có thể mời đối tượng mục tiêu của mình tham dự một sự kiện giới thiệu do bạn tổ chức phù hợp với sở thích của họ. Họ có thể thấy một ví dụ thực tế về các kỹ năng của bạn trong khi gặp trực tiếp bạn. Ngoài ra, bạn sẽ có thể kiểm soát tình hình bằng cách đưa họ đến sân của bạn và để họ thấy bạn tỏa sáng.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn lên kế hoạch cho điều gì đó mà họ thực sự muốn dành thời gian rảnh để làm. Cho dù đó là buổi thử rượu riêng hay hội thảo giáo dục (dựa trên xu hướng mà họ muốn tìm hiểu thêm), có rất nhiều cách để thu hút sự chú ý của họ. Bạn sẽ phải đầu tư rất nhiều vào ý tưởng cuối cùng này để thực hiện nó. Nhưng việc giành được ngay cả một khách hàng doanh nghiệp có thể mang lại thu nhập ròng cho bạn trong nhiều năm là điều hoàn toàn xứng đáng với những rắc rối.

3. Thiết lập Google Alerts cho các công ty mục tiêu.

Các công ty tổ chức sự kiện luôn biết rằng: Khách hàng tiềm năng ấm áp luôn tốt hơn khách hàng tiềm năng lạnh lẽo phải không nào. Bạn với công ty tổ chức sự kiện của bạn cũng vậy. Khi bạn thêm tên công ty và người ra quyết định vào danh sách Google Alerts của mình, bạn sẽ nhận được email bất cứ khi nào một mẩu tin tức hoặc cập nhật về họ được xuất bản trực tuyến. Vì vậy, bạn sẽ có thể cập nhật các thông cáo báo chí, thương vụ mua lại và cơ hội việc làm mới nhất của họ. Khi một cái gì đó có liên quan bật lên, hãy liên hệ với một tin nhắn chúc mừng nhanh chóng. Theo thời gian, những ghi chú nhỏ này sẽ giúp bạn phát triển mối quan hệ với khách hàng tiềm năng. Vì vậy, cuối cùng khi bạn thuyết phục họ, họ sẽ quen thuộc với tên và hình ảnh của bạn.

4. Viết các đề xuất lập kế hoạch sự kiện phù hợp.

Đề xuất dịch vụ tổ chức sự kiện là một tài liệu ngắn về cơ bản cho người đọc biết bạn làm gì và tại sao họ cần công ty tổ chức sự kiện của bạn. Hầu hết các hướng dẫn tiếp thị sự kiện của công ty khuyên bạn nên tạo một sự kiện sau cuộc họp đầu tiên của mình. Tuy nhiên, gửi trước thời hạn là một bước đi thông minh nếu bạn muốn bỏ qua một vài bước trong khi vẫn nổi bật giữa đám đông.

Trong đề xuất của mình, bạn nên chỉ ra rằng bạn đã nghiên cứu lịch sử sự kiện của họ và xác định các nhu cầu chính của họ. Sau đó, đề xuất một sự kiện giả định là phiên bản cải tiến của sự kiện họ đã thực hiện trước đây hoặc một ý tưởng hoàn toàn mới (mà bạn có thể chứng minh bằng số liệu thống kê, nghiên cứu thương hiệu của mình và thậm chí một số xu hướng tiếp thị sự kiện mới nhất) mà bạn biết sẽ giúp ích cho họ đạt được mục tiêu của mình. Nhưng bạn phải chứng minh rằng công ty tổ chức sự kiện của bạn đủ sức đảm nhiệm trọng trách tổ chức sự kiện cho khách hàng.

Đối với email thực tế, bạn cần nhớ rằng các dòng chủ đề là chìa khóa. Dưới đây là một số quy tắc tốt để làm theo:

o Sử dụng ngôn ngữ thông thường (hợp lý). Đừng giả vờ rằng bạn thực sự không có nhau trong cuộc sống thực nếu bạn không làm như vậy nhưng hãy tránh biệt ngữ kinh doanh chính thức. Cân nhắc đưa vào một biểu tượng cảm xúc khi bạn đang ở đó – 56% thương hiệu nói rằng điều đó làm tăng tỷ lệ mở của họ.

o Giữ nó trong khoảng 30-60 ký tự. Ngày nay, hầu hết mọi người kiểm tra email bằng thiết bị di động của họ và dòng chủ đề email có độ dài như vậy sẽ khá dễ đọc cho dù họ có nhà cung cấp dịch vụ nào.

o Bao gồm tên của họ. Các dòng chủ đề được cá nhân hóa giúp tăng tỷ lệ mở lên tới 20%!

Ngoài ra, rất nhiều công ty tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp lãng phí hàng giờ đồng hồ để cố gắng tìm một liên hệ qua email trực tiếp và có liên quan cho quảng cáo chiêu hàng của họ. Đừng lãng phí thời gian với các tiện ích mở rộng dịch vụ khách hàng chung chung.

5. Thiết lập chương trình giới thiệu khách hàng.

Giới thiệu B2B là cách tốt nhất để có được khách hàng lập kế hoạch sự kiện của công ty so với các phương pháp tiếp thị khác. Nhưng đừng chỉ gửi một vài tin nhắn trên các kênh mạng xã hội và gọi nó là một ngày. Thay vào đó, hãy xem xét việc xây dựng một chương trình phần thưởng giới thiệu hiệu quả cho công ty tổ chức sự kiện của bạn.

Các chương trình tiếp thị giới thiệu doanh nghiệp nhỏ là các hệ thống tự động, sau khi được thiết lập, giúp khuyến khích nhiều khách hàng tiềm năng mạnh hơn, dựa trên mối quan hệ vào kênh của bạn. Để bắt đầu, bạn cần tiến hành một cuộc khảo sát nội bộ về các khách hàng tiềm năng hiện có của mình. Họ đến từ đâu vậy? Tại sao họ phản hồi tích cực với bạn?

Với những câu trả lời này, bạn có thể chọn một cấu trúc chương trình. Các phương pháp hay nhất cho các chương trình giới thiệu khuyên bạn nên làm cho nó liền mạch và dễ dàng cho người tham gia nhất có thể. Chuyển tiếp email có liên kết giới thiệu hoặc thậm chí chia sẻ lại bài đăng trên Facebook đặc biệt tốn ít công sức và hiệu quả. Nhưng bất cứ điều gì phù hợp với các nguồn tạo khách hàng tiềm năng sinh lợi hiện tại của bạn sẽ làm được!

Bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn đánh vần những gì trong đó dành cho họ. Nếu bạn mới bắt đầu, bạn có thể cung cấp cho người giới thiệu một dịch vụ nhỏ miễn phí hoặc giảm giá hào phóng cho thực đơn kinh doanh lập kế hoạch sự kiện có giá đầy đủ của bạn. Bạn thậm chí có thể cung cấp thẻ quà tặng, phần thưởng bằng tiền mặt hoặc phí tìm kiếm. Khoản thanh toán tùy thuộc vào công ty tổ chức sự kiện của bạn – chỉ cần đảm bảo rằng nó đủ động lực để khiến mọi người hành động.

Và đừng quên áp dụng phần mềm phân tích giới thiệu cho chiến dịch của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể xem số lượt chia sẻ so với số lượt nhấp mà bạn nhận được trên mỗi liên kết cùng với những thông tin chi tiết hữu ích khác mà bạn có thể sử dụng để điều chỉnh chương trình của mình theo thời gian.

Và nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn để có được những khách hàng tiềm năng có chất lượng tốt hơn cho hoạt động kinh doanh tổ chức sự kiện của công ty tổ chức sự kiện của mình, thì chúng tôi có chào đón bạn với vai trò là đối tác.

6. Nhận lời chứng thực hoặc xác nhận riêng tư từ các đồng nghiệp của mục tiêu của bạn.

Đôi khi khách hàng mơ ước của bạn rất khó tiếp cận. Nhưng nếu bạn muốn phá vỡ các cơ chế bảo vệ nhạy bén của thư ký của họ, cách tốt nhất để làm điều đó là thâm nhập vào mạng lưới của họ thông qua các phương tiện chuyên nghiệp khác. Xây dựng mạng của bạn đồng thời đóng mức độ tách biệt giữa bạn và các tài khoản được nhắm mục tiêu của bạn.

Một số cách tốt nhất để làm điều này là tham dự các sự kiện liên quan đến ngành mà tại đó một trong những đồng nghiệp của khách hàng tiềm năng của bạn sẽ trình bày hoặc phát biểu. Bởi vì họ sẽ là người tham dự nổi bật nên họ biết rằng họ sẽ gặp gỡ những người mới và kết nối mạng rất nhiều trong ngày. Điều đó có nghĩa là họ sẽ cởi mở và dễ tiếp thu bạn hơn khi bạn tiếp cận họ để giới thiệu bản thân. Ngoài ra còn có rất nhiều cuộc gặp gỡ, hội thảo trong ngành và giờ vui vẻ mà bạn có thể tham dự tại thành phố của mình để có thể giúp bạn tiến gần hơn đến mục tiêu của mình.

Bạn thậm chí có thể làm điều này trực tuyến. Có rất nhiều người dùng facebook cuồng nhiệt, nhà phát triển thương hiệu cá nhân và người tạo nội dung truyền thông xã hội trong thế giới doanh nghiệp, những người cho rằng mình rất hiểu biết và được nhiều người theo dõi. Nếu bạn thấy rằng những khách hàng trong mơ của mình thích, bình luận và chia sẻ tài liệu của họ, hãy đảm bảo rằng bạn cũng đang làm như vậy. Vì bạn đã thể hiện sự quan tâm đến người họ yêu, nên bạn cũng sẽ cho khách hàng tiềm năng thấy rằng bạn cũng chia sẻ các giá trị của họ. Và hiển nhiên họ cũng sẽ thấy công ty tổ chức sự kiện của bạn.

Khi bạn gặp những người có ảnh hưởng hoặc tương tác với khách hàng mơ ước của mình, đừng ngại yêu cầu họ đánh giá. Ngay cả khi bạn chưa từng làm việc với họ trước đây, bạn vẫn có thể tình nguyện cung cấp dịch vụ của mình cho tổ chức của họ để đổi lấy một video chứng thực.

Hoặc, nếu bạn coi họ giống như một người cố vấn hơn, hãy liên hệ để cho họ biết và xem liệu họ có thoải mái chia sẻ một hoặc hai câu về tiềm năng lập kế hoạch sự kiện của bạn dựa trên các tương tác trước đây của bạn hay không. Bất kể bạn chọn làm gì, việc có những cái tên mà khách hàng tiềm năng sẽ nhận ra và tôn trọng kèm theo hồ sơ của bạn sẽ giúp thu hút họ.

Và một điều nữa – một khi bạn có những lời chứng thực đó, bạn phải thông minh về cách bạn sử dụng chúng. Bạn có thể đã được yêu cầu nhận được một số đánh giá tuyệt vời trên Faeebook hoặc bạn đã thêm một hoặc hai câu trích dẫn hài lòng về khách hàng trên trang web công ty tổ chức sự kiện. Và mặc dù những điều đó đều tuyệt vời, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng khách hàng tiềm năng mà bạn sẽ nhận được chưa từng đến với bất kỳ cơ sở kinh doanh trực tuyến nào của bạn. Đó là lý do tại sao bạn cũng phải đưa những trích dẫn này vào các vị trí chiến lược khác.

Ví dụ: một email quảng cáo chiêu hàng sẽ không hoàn chỉnh nếu không có thêm một hoặc hai xác nhận từ một thương hiệu đã tổ chức một sự kiện tương tự với sự giúp đỡ của bạn. Và, nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chiến dịch email, thì sẽ là khôn ngoan nếu bạn đặt một hoặc hai dòng lời chứng thực vào phần nội dung của thư để tăng thêm độ tin cậy cho bạn. Thành thật mà nói, bất kỳ tương tác bán hàng nào cũng có thể được hưởng lợi từ việc bao gồm các công cụ có giá trị này.

Một số chuyên gia tự do thậm chí còn sử dụng tài sản thế chấp tiếp thị được gọi là một tờ giấy. Một tờ giấy là (như bạn có thể đã đoán) một trang tài liệu. Nó phải được thiết kế tốt, có tiêu đề hấp dẫn và bao gồm một câu chuyện ngắn từ một trong những khách hàng hài lòng của bạn hoặc những lời giới thiệu ấn tượng. Khi được đính kèm vào các email giới thiệu, được gửi cùng với các trích dẫn và được sử dụng làm tài liệu tiếp theo sau các cuộc họp, một trang thực tế có thể giúp bạn bán hàng.

7. Làm chủ sức mạnh của lời gợi ý.

Đối với mẹo này, bạn sẽ cần thay đổi cách dùng từ trong giao tiếp với khách hàng tiềm năng để khai thác hiện tượng tâm lý mạnh mẽ này. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn chỉ đề xuất một kết quả nhất định có thể xảy ra trong một cuộc trò chuyện qua email hoặc điện thoại, thì bạn có thể ảnh hưởng đến hành vi của người nhận trong tiềm thức, do đó có thuật ngữ sức mạnh của đề xuất. Và nó có vẻ hơi xa vời nhưng nó thực sự khá mạnh mẽ. Các cơ quan chính phủ, chuyên gia y tế, nhà tâm lý học lâm sàng, điều tra viên tội phạm và thậm chí cả chuyên gia nuôi dạy trẻ em chỉ là một số thực thể sử dụng nó để đạt được sự thay đổi tích cực ở những người khác.

Vì vậy, làm thế nào bạn, một công ty tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp phải sử dụng sức mạnh của gợi ý để có được khách hàng mới? Đơn giản bằng cách lật các tập lệnh bạn đã sử dụng. Thay vì kết thúc thư thoại hoặc email bằng, Vui lòng cho tôi biết nếu đây là điều bạn quan tâm, hãy sử dụng sức mạnh của gợi ý để thuyết phục họ hướng tới kết quả mong muốn của bạn.

Nói tóm lại, đừng để các tương tác của bạn mất đi cơ hội. Tìm những cách mới để thu hút và thuyết phục khách hàng tiềm năng của bạn, của chính công ty tổ chức sự kiện của bạn bằng thủ thuật bán hàng dựa trên tâm lý học này bằng cách thay đổi cách bạn diễn đạt các giao tiếp hàng ngày của mình.

Bước 3: Nhận khách hàng đầu tiên của bạn với tư cách là người lập kế hoạch sự kiện của công ty

Tất cả công việc khó khăn của bạn đã được đền đáp và một khách hàng tổ chức sự kiện tiềm năng của công ty đã gửi email lại cho bạn. Hoan hô! Nhưng chờ đã, đó là gì? Đó là cảm giác lo lắng và sợ hãi khi bạn nhận ra rằng bây giờ bạn phải trả lời. Ế!

Trước hết, đừng hoảng sợ. Mong nhận được các câu hỏi tiếp theo và chuẩn bị sẵn câu trả lời. Nếu bạn mới bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên giữ một bảng tính với các câu hỏi mà khách hàng tiềm năng hỏi bạn. Bên cạnh cột đó, hãy viết ra câu trả lời của bạn để tiết kiệm thời gian nếu/khi nó xuất hiện lại sau này.

Và đừng trì hoãn việc trả lời chúng! Nhằm mục đích lấy lại cho họ ngay lập tức. Ngay cả khi bạn chưa chuẩn bị kỹ lưỡng hoặc chưa chuẩn bị sẵn câu trả lời hùng hồn, hãy cho họ biết rằng ít nhất bạn đã xem tin nhắn của họ. Những công ty tổ chức sự kiện luôn có những cách trả lời khôn ngoan và nhất quán.

Bạn sẽ thường xuyên nhận được thông báo cho biết khách hàng đã sẵn sàng bắt đầu làm việc với bạn ngay bây giờ. Đó là lý do tại sao bạn cần chuẩn bị sẵn một hợp đồng tổ chức sự kiện chung để có thể bắt đầu mọi việc sớm hơn. Sau khi đã ký, cuối cùng bạn cũng có thể khui sâm panh! Và chúng tôi xin chúc mừng công ty tổ chức sự kiện của bạn.

Bài viết liên quan