Cảnh báo khẩn cấp cho người Úc đi du lịch Bali qua lừa đảo thị thực

Cảnh báo khẩn cấp cho người Úc đi du lịch Bali qua lừa đảo thị thực. ‘Rất nhiều người đang gặp vấn đề này.’ Một phụ nữ Úc đang cảnh báo những du khách khác sau khi cô bị lừa visa Bali.

Cảnh báo khẩn cấp cho người Úc đi du lịch Bali qua lừa đảo thị thực
Cảnh báo khẩn cấp cho người Úc đi du lịch Bali qua lừa đảo thị thực

Người phụ nữ cho biết cô cảm thấy mình như một “kẻ ngốc được đánh giá cao” sau khi trả 80 đô la phí cấp thị thực điện tử khi đến (e-VOA) chỉ để phát hiện ra mình đã sử dụng một trang web giả mạo.

Cảnh báo khẩn cấp cho người Úc đi du lịch Bali qua lừa đảo thị thực

“Tôi thấy trớ trêu rằng tôi đã bị gạt trước khi rời Australia,” cô đăng lên một nhóm Facebook dành riêng cho du lịch Bali.

Người phụ nữ cho biết cô đã cung cấp thông tin chi tiết về hộ chiếu và thẻ Mastercard của mình cho trang web và trả phí trước khi bạn của cô cảnh báo rằng trang web là giả mạo.

“Vấn đề là, tôi cần sử dụng thẻ ngân hàng của mình ở Bali,” cô nói.

Người phụ nữ hỏi những du khách khác xem có ai mắc lỗi tương tự không và liệu cô ấy có nên hủy thẻ ngân hàng của mình không.

“Liên hệ với ngân hàng của bạn,” một người gợi ý.

“Tôi sẽ hủy thẻ của bạn, thực tế là họ có thông tin hộ chiếu của bạn có nghĩa là họ có khả năng truy cập vào tài khoản của bạn.”

“Hãy xem liệu bạn có thể khóa tạm thời thẻ của mình không,” một người khác nói thêm.

Những du khách khác đã chia sẻ sự thất vọng của họ với sự gia tăng của những kiểu lừa đảo này.

“Rất nhiều người đang gặp vấn đề này,” một người nói.

“Sai lầm rất dễ mắc phải… hãy hết sức cẩn thận,” một người khác nói thêm.

“Tôi hy vọng điều này sẽ được giải quyết nhanh chóng cho bạn và bạn có thể bỏ nó lại phía sau và bắt đầu tận hưởng kỳ nghỉ sắp tới của mình,” một người thứ ba nói.

Trong khi đó, các nhà chức trách cảnh báo có nhiều trang web bắt chước trang web chính thức của chính phủ Indonesia, nơi khách du lịch có thể thanh toán trước thị thực điện tử khi đến (e-VOA).

Một số khách du lịch cho biết họ bị tính phí cao hơn nhiều vì họ đã vô tình sử dụng một đại lý, sau đó họ đã hỗ trợ họ mua thị thực thông qua trang web chính thức.

Nhưng những người khác cảnh báo họ đã mua thị thực không hợp lệ, khiến họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc mua thị thực chính thức tại sân bay.

Thị thực khi đến cũng có thể được mua với giá khoảng 50 đô la khi du khách hạ cánh ở Bali.

Chính phủ Indonesia cũng đã bắt đầu lưu ý các trang web lừa đảo, cảnh báo khách du lịch chỉ sử dụng trang web chính thức của họ để sắp xếp thị thực.

“Hãy coi chừng lừa đảo thị thực và các trang web bất hợp pháp đề nghị cung cấp thị thực điện tử khi đến (e-VOA) cho Indonesia”, chính phủ đăng trực tuyến.

Lời Khuyên

Dịch vụ Smartraveller của chính phủ Úc có lời khuyên về việc xin thị thực Indonesia.

“Bạn có thể nộp đơn xin thị thực điện tử khi đến (e-VOA) không muộn hơn 48 giờ trước khi đến Indonesia, hãy kiểm tra các yêu cầu về e-VOA từ Cơ quan Di trú Indonesia trước khi nộp đơn,” thông báo cho biết.

“E-VOA và VOA có giá 500.000 IDR (khoảng $A50), trong khi e-VOA tính một khoản phí xử lý trực tuyến nhỏ.”

Smartraveller cũng cảnh báo khách du lịch về hậu quả của việc trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo thị thực.

“Tránh lừa đảo thị thực bằng cách nộp đơn xin thị thực bằng cách sử dụng các liên kết hoặc tổ chức do đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia bạn đang đến (và) giới thiệu (và) đọc lời khuyên du lịch để biết thông tin về các yêu cầu xuất nhập cảnh trước khi bạn đi du lịch,” trang web cho biết.

“Nếu bạn đi du lịch bằng thị thực giả, bạn có thể bị bắt, bỏ tù hoặc bị trục xuất khi đến nơi.”

Bạn có thể tìm hiểu thêm về lừa đảo thị thực bằng cách truy cập Bộ Nội vụ.

Theo: 7news

Còn bạn ở Việt Nam thì đơn giản hơn nhiều khi đi du lịch Bali, đơn cử là Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm: Khám Phá Bali – Đền Tanah Lot. Tour đến từ META Travel

Bài viết liên quan