Chiến tranh ở Ukraine và hậu quả đối với ngành công nghiệp MICE

Chiến tranh ở Ukraine và hậu quả đối với ngành công nghiệp MICE: Cho đến gần đây, hầu như không ai tin vào điều đó, nhưng sau đó nó đã xảy ra. Wladimir Wladimirovich Putin đang tiến hành cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine. Một cuộc chiến tranh xâm lược cực kỳ tàn bạo từ nhiều phía và gần như ở giữa Châu Âu.

Chiến tranh ở Ukraine và hậu quả đối với ngành công nghiệp MICE
Chiến tranh ở Ukraine và hậu quả đối với ngành công nghiệp MICE

Phản ứng của thế giới và trên hết là châu Âu sẽ không còn lâu nữa và các lệnh trừng phạt được quyết định là rất lớn đối với Nga, nền kinh tế và dân số của nước này. Điều này cũng ảnh hưởng đến các văn phòng hội nghị ở Nga, các khách sạn, trung tâm đại hội, DMC và tất cả các công ty trong ngành Tour hội nghị khách hàng MICE. Nga và Belarus là một khu vực cấm. Nhưng đây hoàn toàn không phải là hậu quả duy nhất của cuộc chiến điên cuồng của Putin với Ukraine. Với các biện pháp trừng phạt áp đặt đối với Nga, chúng ta có thể mong đợi một phản ứng từ người Nga dưới hình thức trừng phạt từ Nga đối với phần còn lại của thế giới.

Chiến tranh ở Ukraine và hậu quả đối với ngành công nghiệp MICE

Về cơ bản, cuộc chiến này chắc chắn sẽ dẫn đến việc tăng giá cho toàn châu Âu, và điều này chắc chắn sẽ gây ra hậu quả cho ngành công nghiệp MICE. Việc tăng giá dự kiến ​​là liều thuốc độc cho việc lập kế hoạch và tổ chức tất cả các loại sự kiện. Nhưng đó không phải là thách thức duy nhất mà ngành Tour hội nghị khách hàng MICE phải đối mặt. Chúng ta vẫn còn một đại dịch lớn – đang tiến triển tốt hơn nhưng vẫn chưa kết thúc – và việc bảo vệ khí hậu cũng sẽ đòi hỏi rất nhiều ở chúng ta. Và điều đó cũng sẽ được phản ánh trong việc tăng chi phí cho ngành MICE. Ngoài ra, sự thiếu hụt ngày càng tăng của đội ngũ nhân viên lành nghề trong ngành Tour hội nghị khách hàng MICE. Nhân viên lành nghề được tìm kiếm một cách tuyệt vọng!

Giờ thì sao?

Đầu tiên, chúng ta cần nhiều sự tấn công từ các nhà cung cấp trong ngành Tour hội nghị khách hàng MICE thay vì cách tiếp cận phòng thủ mà nhiều người chơi đã áp dụng cho đến nay. Kể từ khi bắt đầu đại dịch năm 2020, nhiều nhà cung cấp đã giải thích về những gì họ không làm và hầu như không nói về những gì họ muốn làm để thoát khỏi khủng hoảng và vượt qua những thách thức nêu trên?

Những nỗ lực để có được hoạt động kinh doanh tập đoàn nhanh chóng và quy mô lớn từ Trung Quốc sau đại dịch có thể sẽ sụp đổ, cũng như hoạt động kinh doanh béo bở đối với các khách sạn (hạng sang) với tầng lớp thượng lưu và trung lưu của Nga. Các nhà tài phiệt Nga đang bị giam giữ trên toàn thế giới và tài sản bị đóng băng. Và dưới ấn tượng về cuộc chiến tranh man rợ của Wladimir Wladimirovich Putin, có vẻ như việc kinh doanh MICE ở các quốc gia độc tài và bất hảo có tương lai ở mức độ nào. Đột nhiên luân lý và đạo đức đóng một vai trò nào đó. Việc kinh doanh với các quốc gia như Trung Quốc đang bị đặt câu hỏi ngày càng lớn và người ta chú ý đến việc quốc gia nào bỏ lệnh trừng phạt đối với Nga tại LHQ hoặc bỏ phiếu chống lại các lệnh trừng phạt đối với Nga. Ai muốn tổ chức một sự kiện ở đó vào lúc này? Xin hãy đưa tay lên.

Mặc dù tôi đã kêu gọi nhiều đạo đức và đạo đức hơn trong ngành Tour hội nghị khách hàng MICE trong một bản tin trước đó, nhưng người ta nên hành động một cách thận trọng. Một văn phòng hội nghị ở Nga, một khách sạn hoặc DMC từ Nga chắc chắn không phải là một nơi lâu hơn và người dân Nga cũng vậy. Hoàn toàn ngược lại! Nhưng họ sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất từ ​​các lệnh trừng phạt được áp đặt. Hơn nhiều so với một nhà tài phiệt Nga và bạn của Putin, người có chiếc du thuyền sang trọng bị giam giữ ngoài khơi Maldives hoặc trên Côte d’Azur. Chiến tranh và những hậu quả của nó luôn tác động đến mọi hướng, và hơn hết là những sai lầm.

Để làm gì?

Sự thật là do chiến tranh, các điểm đến ở Đông Âu có biên giới với Nga và Belarus bị tuyên bố là độc hại đối với hoạt động kinh doanh MICE. Điều này đặc biệt tồi tệ đối với các nước Baltic. Vì vậy, nhu cầu truyền thông thông tin nhiều hơn – đặc biệt là từ các nước Đông Âu là cấp thiết. Thông tin minh bạch về tình hình trên mặt đất và tại các thành phố của các quốc gia này. Ba Lan  làm rất tốt điều này – cũng thông qua MICE Newsroom dành cho các thị trường mục tiêu nói tiếng Đức – và sự sẵn sàng hy sinh quên mình của người dân Ba Lan để giúp đỡ những người tị nạn chiến tranh ở biên giới với Ukraine đã gây ra một làn sóng đồng cảm lớn trên toàn thế giới đối với Ba Lan.

Truyền thông tin là chìa khóa

Kể từ khi bắt đầu đại dịch, nhiều nhà tổ chức sự kiện đã phàn nàn rằng có quá ít thông tin liên lạc từ các nhà cung cấp. Các kênh mà các nhà cung cấp giao tiếp với thị trường người mua nói tiếng Đức trong quá khứ luôn bị hạn chế và ngày càng hạn chế hơn do hậu quả của đại dịch. Luồng thông tin từ nhà cung cấp đến người mua trong ngành Tour hội nghị khách hàng MICE rất kém. Nhưng đặc biệt là hiện nay, khi ở nhiều quốc gia, các biện pháp phòng chống đại dịch đang giảm dần theo từng tuần, điều quan trọng là phải thông báo điều này để các nhà hoạch định sự kiện cũng có thể tính đến điều này khi lập kế hoạch cho các sự kiện của họ.

Truyền thông tin là chìa khóa
Truyền thông tin là chìa khóa

Nhiều nhà cung cấp đã lặp đi lặp lại những lý do cho sự bế tắc trong giao tiếp và bán hàng kể từ tháng 3 năm 2020: “… chúng tôi đang chờ đợi vì đại dịch, chúng tôi đã đóng băng ngân sách vì đại dịch, chúng tôi không thể quyết định bây giờ vì đại dịch, chúng ta đang không làm gì vì đại dịch, chúng ta đang chờ đợi vì chiến tranh ở Ukraine, hiện tại chúng ta đang không làm gì vì chiến tranh ở Ukraine, hiện tại chúng ta không làm gì cả, bla bla bla … “Vân vân và vân vân … Nghe có vẻ như là một kế hoạch hay một khái niệm? Hay một ý tưởng cho một giải pháp?

Giao tiếp nhiều hơn là một giải pháp, không phải ít hơn hoặc không có giao tiếp

Điều đáng sợ là những người không hiểu trong hai năm trước vì đại dịch sẽ không hiểu bây giờ vì cuộc chiến khủng khiếp ở Ukraine mà họ phải chống lại nó bằng một luồng thông tin truyền thông ồ ạt. Các nhà hoạch định sự kiện thường sáng tạo và ồn ào hơn nhiều về kỷ luật của họ, cụ thể là “giao tiếp thông qua các sự kiện”. Các sự kiện trực tuyến, sự kiện kết hợp và thậm chí cả metaverse đang được xem xét. Ngành công nghiệp này đang tạo ra sự sáng tạo gần như vô hạn từ phía người mua để đối phó với những thách thức của năm 2022: bảo vệ khí hậu, đại dịch, thiếu lao động có tay nghề cao và hậu quả kinh tế do chiến tranh ở Ukraine.

Một số nhà cung cấp cũng sáng tạo và đổi mới không kém, những nhà cung cấp khác vẫn không thể tưởng tượng được. Họ đang chờ đợi để có thể tham gia lại các hội chợ thương mại thông thường trước năm 2020, để đi từ cửa đại lý đến cửa đại lý một lần nữa (cuộc gọi bán hàng) – giống như đại diện bán hàng cho hoovers vào năm 1960 – để trình bày sản phẩm và dịch vụ của họ và có thể thực hiện lại các hoạt động tiếp thị và bán hàng trước năm 2019 của họ nói chung. Khó tìm được các biện pháp tiếp thị và bán hàng sáng tạo hơn. Chỉ cần nói rõ: trong khi người mua bắt đầu lên kế hoạch cho các sự kiện của họ trong metaverse, nhiều nhà cung cấp đang chờ triển khai lại các phương pháp phân phối trước Internet của họ.

Hàng năm, chúng tôi trải nghiệm cơ cấu bán hàng cố định như thế nào trong tâm trí của nhiều nhà cung cấp trong Roadshow MICEboard MICE theo giai điệu vào ba ngày liên tiếp ở Düsseldorf, Frankfurt và Munich. Chỉ các nhà cung cấp quốc tế và các nhà tổ chức sự kiện, những người tổ chức các sự kiện quốc tế mới tham gia chạy roadshow. Kể từ năm 2013, 80% nhà cung cấp từ các quốc gia Benelux chỉ đăng ký tham gia sự kiện ở Düsseldorf và 80% nhà cung cấp của Áo chỉ đăng ký tham gia sự kiện ở Munich. Sự biện minh trong cả hai trường hợp: sự gần gũi về địa lý với quốc gia của họ. Điều này cũng dễ hiểu nếu những người tham gia một sự kiện vẫn phải di chuyển bằng xe ngựa. Nhưng những ngày đó đã qua lâu rồi, và có lẽ những người tham gia từ Düsseldorf có thể đến Vienna bằng máy bay nhanh hơn bằng tàu hỏa từ Bavaria. Chúng tôi muốn xem xét lại ở đây, bởi vì một nhà hoạch định sự kiện vào năm 2022 không hiểu điều đó kể từ 10 năm.

Giao tiếp không ngừng và không giới hạn cho các nhóm mục tiêu nói tiếng Đức quan trọng ở Châu Âu

Không chỉ Ba Lan  thành công với MICE Newsroom dành cho các nhà lập kế hoạch sự kiện nói tiếng Đức ở Đức, mà Vilnius, thủ đô của Lithuania cũng cung cấp thông tin và truyền cảm hứng cho các nhà lập kế hoạch sự kiện từ Đức, Áo và Thụy Sĩ với sự trợ giúp của MICE Newsroom.

Singapore đã ưa chuộng giải pháp truyền thông này trong vài năm nay, và MICE Newsroom Singapore đã nhiều lần chứng tỏ mình là nguồn nghiên cứu số 1 về tổ chức sự kiện tại Thành phố Sư tử của Singapore.

Kể từ khi bắt đầu xảy ra đại dịch, Nhật Bản cũng đã liên lạc với MICE Newsroom tại các thị trường nói tiếng Đức quan trọng và cập nhật hàng ngày cho những người lập kế hoạch sự kiện với thông tin, tin tức và nhiều lời khuyên nội bộ cho các sự kiện thành công ở đất nước này. của đất nước mặt trời mọc.

Giao tiếp không ngừng và không giới hạn cho các nhóm mục tiêu nói tiếng Đức quan trọng ở Châu Âu
Giao tiếp không ngừng và không giới hạn cho các nhóm mục tiêu nói tiếng Đức quan trọng ở Châu Âu

Catalonia – Barcelona và các khu vực – và một trong những khu vực tiếng Tây Ban Nha quan trọng nhất cho các sự kiện, đại hội, hội chợ thương mại và các ưu đãi cũng giao tiếp cụ thể tại các thị trường người mua nói tiếng Đức với một tòa soạn MICE. Và Cannes trên Côte d’Azur cũng dựa vào MICE Newsroom để truyền thông.

Với sự trợ giúp của MICE Newsroom, những điểm đến này thành công trong việc xây dựng và duy trì nhận thức trực tuyến và tiếp cận các nhóm đối tượng một cách sáng tạo thông qua mạng xã hội và mạng xã hội. Nhanh chóng, hiệu quả và ít hao phí. Các tòa soạn này được nhúng trong mạng trực tuyến MICEboard tuyệt vời và sử dụng điều này một cách thông minh cho việc liên lạc của riêng họ. MICEboard dành riêng cho các nhà lập kế hoạch sự kiện nói tiếng Đức, những người thường xuyên tổ chức các sự kiện ở nước ngoài và là một mạng lưới nghiên cứu phổ biến ở Đức , Áo và Thụy Sĩ cho nhóm đối tượng này là những người ra quyết định từ các công ty, hiệp hội và cơ quan.

Theo: MICEboard

Bài viết liên quan
preloader