Cuộc cách mạng công nghệ cho ngành MICE đang cận kề

Cuộc cách mạng công nghệ cho ngành MICE đang cận kề bởi vì Ngành MICE (Hội họp, Khuyến khích, Hội nghị và Triển lãm) toàn cầu được định giá lên tới 750 triệu EUR vào năm 2020. Dự đoán sẽ tăng trưởng lên 1,55 tỷ EUR vào năm 2030, với tốc độ CAGR khoảng 6% từ năm 2020-2030.

Cuộc cách mạng công nghệ cho ngành MICE đang cận kề
Cuộc cách mạng công nghệ cho ngành MICE đang cận kề

Ngày nay, MICE là một ngành công nghiệp khổng lồ và tiềm năng trong tương lai cũng như sự tăng trưởng được dự đoán là rất ấn tượng. Trong khi nhiều ngành công nghiệp đã có cuộc cách mạng công nghệ, thì vụ nổ lớn của ngành MICE vẫn chưa xảy ra. Vậy câu hỏi kế tiếp là ngành Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo có bị mai một không?

Cuộc cách mạng công nghệ cho ngành MICE đang cận kề

Hãy cùng chúng tôi xem xét cuộc cách mạng công nghệ gần đây trong lĩnh vực dịch vụ tài chính. Các công ty khởi nghiệp và đương nhiệm đã bắt đầu cung cấp các sản phẩm hỗ trợ công nghệ xoay quanh tài khoản vãng lai, các khoản vay và các sản phẩm đầu tư. Ví dụ điển hình là cố vấn robot. Các nền tảng kỹ thuật số mới này cung cấp các dịch vụ lập kế hoạch tài chính tự động, dựa trên thuật toán với ít hoặc không có sự giám sát của con người. Các dịch vụ mới này cho phép các nhóm khách hàng mới đầu tư tiền một cách dễ dàng và trực quan với chi phí thấp từ điện thoại di động của họ.

Và công nghệ sẽ thống lĩnh trong ngành MICE
Và công nghệ sẽ thống lĩnh trong ngành MICE

Ngành công nghiệp MICE vẫn chưa được số hóa so với các ngành công nghiệp khác. Như đã thấy trong các lĩnh vực khác, số hóa có tiềm năng thúc đẩy các ngành công nghiệp và đưa ra các mô hình kinh doanh và sản phẩm mới phục vụ nhu cầu của khách hàng theo cách tốt hơn nhiều. Các lĩnh vực có tiềm năng thúc đẩy cuộc cách mạng công nghệ MICE cao nhất là thực tế tăng cường / thực tế hỗn hợp, AI, NFT và Metaverse.

Thực tế tăng cường / thực tế hỗn hợp

Với sự gia tăng của 5G và phần cứng mạnh mẽ như iPhone mới nhất, nền tảng cho các sản phẩm MICE sáng tạo mới đã được đặt ra. Lớp phủ ảo cho thế giới thực đang trở thành người bạn đồng hành ảo hướng dẫn người dùng của họ trải nghiệm hoàn toàn mới. Lớp phủ AR cho bản trình bày sản phẩm có thể cung cấp thông tin được điều chỉnh hoàn hảo vào đúng thời điểm và đúng vị trí. Ví dụ: trong buổi ra mắt xe hơi mới: Một số người dùng sẽ quan tâm đến hệ thống giải trí và lớp phủ AR có thể làm nổi bật cụ thể những điểm này trong sự kiện và hiển thị các liên kết đến thông tin chuyên sâu. Những người dùng khác có thể quan tâm hơn đến nội thất và sẽ nhận được thông tin về các tính năng này.

Nhưng AR sẽ không chỉ thay đổi và cải thiện trải nghiệm hiện có như sự kiện hoặc mua sắm trong cửa hàng. Nó cũng sẽ mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới, độc cho người dùng ngay tại phòng khách của mình.

Các hoạt động dùng thử được hỗ trợ AR, các bữa tiệc ảo hoặc để ngôi sao yêu thích của bạn tổ chức một buổi hòa nhạc riêng trong phòng khách của bạn chỉ là một số ý tưởng tạo ra các danh mục sản phẩm hoàn toàn mới có thể có tiềm năng trở thành một thị trường mới trị giá hàng triệu đô la và thúc đẩy tốc độ CAGR trên 6% dự đoán.

AI

AI (trí tuệ nhân tạo)cho phép nhiều ứng dụng mới và cũng sẽ có tác động lâu dài đến ngành MICE trong những năm tới. Thị giác máy và xử lý ngôn ngữ tự nhiên sẽ là động lực chính ở đây. Nếu Alexa có thể truy cập được đối với mọi khách truy cập của một sự kiện hoặc cửa hàng, cho phép người dùng yêu cầu bất kỳ điều gì bất cứ lúc nào, thì bạn có thể tạo ra những trải nghiệm tùy chỉnh mà ngày nay nghe giống như khoa học viễn tưởng. Tại sao bạn lại đến quán cà phê và xếp hàng đợi nếu bạn có thể đặt món qua Alexa đến vị trí hiện tại của bạn? Vậy câu hỏi tiếp chúng ta có uống cafe ảo không ?

Nơi con người sẽ có những trải nghiệm mới không chỉ riêng ngành MICE nói chung
Nơi con người sẽ có những trải nghiệm mới không chỉ riêng ngành MICE nói chung

Nhưng tại sao bạn nên nói chuyện với một trợ lý ảo? AI hỗ trợ tầm nhìn máy sẽ biết mà không cần nói rằng bạn đang mệt và sẽ là thời điểm thích hợp để phục vụ cà phê vì nó đã từng chứng kiến ​​hàng nghìn người như bạn trước đây và nó biết phải làm gì. Có thể nó thậm chí biết rằng bạn muốn uống một ly cà phê trước khi bạn biết điều đó.

Thị giác máy và khả năng hiểu ngôn ngữ tự nhiên đang trở nên tốt hơn mỗi ngày và các mô hình hiện tại đã đủ trưởng thành để khởi động những đổi mới đột phá trong ngành MICE, vậy có lẽ Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo sẽ là rào cản?

Metaverse

Metaverse mang lại nền kinh tế ảo và mở rộng các định dạng MICE hiện có bằng các đối tác ảo của nó. Khi bạn tổ chức một hội chợ, bạn có thể làm điều đó trong không gian thực hoặc trong Metaverse hoặc cả hai. Metaverse cũng sẽ thiết lập các định dạng hoàn toàn mới và những người chơi trong ngành MICE luôn đi đầu trong việc phát minh ra chúng.

Các buổi hòa nhạc và triển lãm ở Metaverse đã diễn ra ngày hôm nay, chẳng hạn như triển lãm Martin Luther King Jr. ở Fortnite. Đây đã là một khởi đầu ấn tượng nhưng còn lâu mới được đông đảo khán giả chấp nhận. Có thể lễ hội đốt người sẽ xảy ra trong metaverse trong tương lai.

NFT

Mã thông báo không thể thay thế là bằng chứng về quyền sở hữu được lưu trữ trên sổ cái kỹ thuật số (blockchain). Bằng chứng về quyền sở hữu này có thể được sử dụng cho các tài sản kỹ thuật số như ảnh hoặc video. Vậy làm thế nào để ngành MICE có thể tận dụng được xu hướng này? NFT có khả năng làm cầu nối giữa thế giới thực và thế giới ảo giống như AR. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể mua một đôi giày thể thao Nike phiên bản giới hạn mới cho hình đại diện của mình tại cửa hàng thực tế? Điều gì sẽ xảy ra nếu quyền sở hữu bức tranh Mona Lisa NFT của Leonardo da Vinci cho phép bạn xem lớp phủ AR độc quyền mà chỉ những người nắm giữ NFT mới có thể nhìn thấy? Sẽ có rất nhiều mô hình kinh doanh NFT mới trong ngành MICE sẽ được đẩy nhanh hơn nữa nhờ AR / thực tế hỗn hợp và Metaverse.

Avantgarde’s DNA là thúc đẩy ranh giới của những gì có thể xảy ra và chúng tôi sẽ đầu tư mạnh mẽ vào việc đóng vai trò tích cực trong việc định hình tương lai của MICE. Chúng tôi đã bắt đầu hành trình bằng cách tung ra NFT đầu tiên và đầu tư mạnh vào công ty danh mục đầu tư của chúng tôi 361DRX hoàn toàn tập trung vào trải nghiệm AR / thực tế hỗn hợp. Nhưng còn nhiều điều nữa. Trong quý 2, chúng tôi sẽ tung ra một sản phẩm rung chuyển ngành sẽ đưa MICE đến gần hơn với cuộc cách mạng của nó, gần hơn với thời điểm bùng nổ lớn của nó.

Theo: avantgarde

Vậy có cần những Chương trình Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo không?

Đúng vậy, ứng dụng là ứng dụng, thay thế là thay thế, nhưng cảm xúc chân thật của con người thì mãi không thay đổi được, công nghệ giúp xoá nhoà khoảng cách, nhưng hãy thử tượng tượng một ngày nào đó du lịch chỉ qua màn hình và cảm nhận 3D, không xờ không chạm không nắm…. thì sẽ thế nào, do đó ngành du lịch nói chung vẫn rất phát triên và Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo vẫn là nền tảng chính của sự kế thừa trong du lịch cho doanh nghiệp nói chung.

Bài viết liên quan
preloader