Đã đến lúc ngành công nghiệp MICE di chuyển cùng miếng pho mát?

Đã đến lúc ngành công nghiệp MICE di chuyển cùng miếng pho mát?: Ngành công nghiệp hội họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm (MICE) đã không tránh khỏi tác động tàn phá của đại dịch COVID-19, nơi cả nguồn cung (nhà tổ chức sự kiện và nhà triển lãm) và nhu cầu (người tham dự doanh nghiệp và khách du lịch) đã bốc hơi theo đúng nghĩa đen. Vay mượn từ câu chuyện ngụ ngôn về quản lý thay đổi bán chạy nhất của Spencer Johnson, đã đến lúc ngành công nghiệp MICE phải “di chuyển theo miếng pho mát”.

Đã đến lúc ngành công nghiệp MICE di chuyển cùng miếng pho mát?
Đã đến lúc ngành công nghiệp MICE di chuyển cùng miếng pho mát?

Theo GlobalData, Tour hội nghị khách hàng MICE có thể không bao giờ phục hồi hoàn toàn và sẽ là dịch vụ cuối cùng phục hồi hoàn toàn do nhiều hội nghị và cuộc họp đang diễn ra trực tuyến và khi các doanh nghiệp tìm cách giảm chi phí trong thời điểm kinh tế khó khăn này. Hơn nữa, việc đi công tác đã trở nên khó khăn hơn do các hạn chế đi lại, các yêu cầu kiểm tra COVID trước và sau khi đi du lịch, và các biện pháp kiểm dịch do các quốc gia áp đặt.

Đã đến lúc ngành công nghiệp MICE di chuyển cùng miếng pho mát?

Khi ngày càng nhiều khách du lịch nhận ra sự tiện lợi, giá trị và an toàn của việc tiến hành các cuộc họp và hội nghị hầu như trong sự thoải mái tại nhà và văn phòng của họ, nhu cầu tham dự thực tế có thể bị giảm sút hơn nữa. Các nền tảng hội nghị truyền hình và phát trực tiếp cùng với công nghệ thực tế ảo và tăng cường đang cho phép người tham gia Tour hội nghị khách hàng MICE có được trải nghiệm sống động và tương tác từ xa.

Tuy nhiên, có thể có một số điều ngược lại sau đại dịch vì những người tham gia được thúc đẩy bởi lợi ích của việc học hỏi và trải nghiệm các sản phẩm, công nghệ và giải pháp được trưng bày, cũng như tham gia và thương lượng cá nhân với các nhà triển lãm và nhà cung cấp.

MICE của Singapore

Theo Tổng cục Du lịch Singapore (STB), ngành MICE đóng góp gần 1% GDP của Singapore vào năm 2019, hỗ trợ hơn 34.000 việc làm với giá trị kinh tế gia tăng là 3,8 tỷ USD, là một trong những ngành du lịch bị ảnh hưởng nhiều nhất. Nó cũng nhấn mạnh rằng khách kinh doanh Tour hội nghị khách hàng MICE đã chi tiêu gần gấp đôi so với khách du lịch giải trí.

Gần đây, Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Suntec Singapore (Suntec Singapore) đã thông báo rằng họ đã cắt giảm gần một nửa số nhân viên của mình trong các chức năng khác nhau – bán hàng và sự kiện, nhân sự, tài chính và sản xuất thực phẩm – do sự tàn lụi của ngành công nghiệp MICE do đại dịch gây ra.

MICE của Singapore
MICE của Singapore

Nếu mối đe dọa từ Covid-19 vẫn còn, triển vọng của ngành MICE cả trên toàn cầu và địa phương sẽ ảm đạm trong vài năm tới. Singapore, nơi tự đặt mình là trung tâm MICE hàng đầu, đặc biệt dễ bị tổn thương do phụ thuộc vào khách doanh nhân nước ngoài và chi phí vận hành cao khi tổ chức các sự kiện này. Điều này bất chấp cơ sở hạ tầng hiện đại về cơ sở vật chất tổ chức hội họp lớn, khách sạn và nền tảng đặt phòng kỹ thuật số, các điểm thu hút khách du lịch lâu đời và bối cảnh F&B, văn hóa và giải trí sôi động.

Tuy nhiên, tương lai của ngành MICE có thể là tương lai và có một số yếu tố giảm thiểu để đảm bảo tính bền vững lâu dài của nó như hỗ trợ và khuyến khích của chính phủ, các biện pháp quản lý an toàn, bảo hiểm y tế, bong bóng du lịch và công nghệ.

Yếu tố giảm nhẹ

Chính phủ Singapore đã nhận ra tầm quan trọng chiến lược của lĩnh vực MICE và đang giúp duy trì vị thế hàng đầu của Singapore như một trung tâm, duy trì các năng lực quan trọng, bảo vệ việc làm và tạo ra lợi ích gấp bội cho nền kinh tế. Về mức độ này, STB gần đây đã thông báo rằng họ sẽ cho phép các cuộc triển lãm và hội nghị với tối đa 250 người tham dự quay trở lại Singapore từ tháng 10. Điều này sau khi thử nghiệm thành công vào tháng 8 cho một sự kiện có tối đa 50 người tham gia.

Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Chan Chun Sing gần đây đã thông báo rằng Singapore cũng đang học hỏi kinh nghiệm của các quốc gia khác và làm việc với các đối tác và nhà tổ chức sự kiện ở nước ngoài để mở rộng quy mô các sự kiện MICE một cách an toàn và bền vững.

Các cuộc khảo sát ngành gần đây chỉ ra rằng mọi người vẫn sợ tham dự các sự kiện MICE do rủi ro ký hợp đồng với COVID-19 và sự gián đoạn cá nhân và kinh doanh mà nó tạo ra. Đại dịch đã thay đổi cơ bản cách thức hoạt động của ngành công nghiệp và có nhu cầu cấp thiết là phải thiết kế và thực hiện các biện pháp quản lý an toàn đầu cuối nghiêm ngặt và các quy trình vệ sinh.

Singapore cũng có thể lấy một lá thăm từ Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, vào tháng 7 đã tuyên bố rằng họ đang mở cửa nền kinh tế của mình cho du lịch bao gồm cả du khách Tour hội nghị khách hàng MICE. Hợp tác chặt chẽ với hãng hàng không Emirates và các dịch vụ nhập cư, hãng sẽ cung cấp các biện pháp quản lý an toàn từ đầu đến cuối bao gồm kiểm tra Covid-19 miễn phí cho mọi du khách không có kết quả xét nghiệm âm tính gần đây. Tuy nhiên, du khách sẽ cần phải có bảo hiểm y tế và sẽ có nguy cơ chịu chi phí kiểm dịch nếu họ có kết quả dương tính khi đến nơi.

Ngay cả khi bong bóng du lịch với các quốc gia như Trung Quốc, Malaysia, Nhật Bản và New Zealand cho phép đi công tác, ngành Tour hội nghị khách hàng MICE phải đón nhận các sự kiện kết hợp như một thực tế mới để đảm bảo tính bền vững lâu dài.

Để chuẩn bị cho điều bình thường mới, STB đã khuyến nghị ngành công nghiệp loại bỏ màn hình cảm ứng và áp dụng nhiều giao diện nhận dạng khuôn mặt và giọng nói hơn cho phép tương tác không tiếp xúc với những người tham gia; tận dụng các giải pháp thực tế ảo và tăng cường được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) để cung cấp nội dung phong phú và được cá nhân hóa theo yêu cầu; và các nền tảng đám mây IoT cho phép thu thập, theo dõi và phân tích dữ liệu khách truy cập trong thời gian thực.

Mặc dù có đại dịch, ngành công nghiệp MICE cũng cần xây dựng khả năng miễn dịch đối với những gián đoạn do công nghệ, địa chính trị và biến đổi khí hậu mang lại. Do đó, nhu cầu chuyển đổi kỹ thuật số chưa bao giờ cấp thiết hơn đối với người chơi MICE và hệ sinh thái của nó.

Trong khi chúng tôi vẫn lạc quan một cách thận trọng, những người chơi MICE cần bắt đầu thử nghiệm và bảo vệ trong tương lai thông qua hybridisation và digitalisation. Điều này có thể gặt hái những lợi ích về chi phí, năng suất, bảo mật, khả năng mở rộng, tính minh bạch và cá nhân hóa. Đối với những người chơi MICE, pho mát đã di chuyển, và đại dịch chỉ làm trầm trọng thêm nó!

Theo:bizbeat

Bài viết liên quan
preloader