Đà Nẵng – điểm đến hàng đầu của các thương hiệu du lịch quốc tế nổi tiếng

Đà Nẵng – điểm đến hàng đầu của các thương hiệu du lịch quốc tế nổi tiếng: Theo số liệu thống kê của ngành du lịch địa phương, trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh, tổng doanh thu du lịch của Đà Nẵng đạt gần 915 tỷ đồng. Con số này cho thấy Đà Nẵng vẫn là điểm đến không thể cưỡng lại của du khách trong nước và quốc tế.

Đà Nẵng - điểm đến hàng đầu của các thương hiệu du lịch quốc tế nổi tiếng
Đà Nẵng – điểm đến hàng đầu của các thương hiệu du lịch quốc tế nổi tiếng

Nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng mang thương hiệu quốc tế nổi tiếng đã được đưa vào hoạt động tại Đà Nẵng. TRONG ẢNH: Một trong hai khách sạn Wink Danang Riverside do Tập đoàn Kajima của Nhật Bản đầu tư.

Nhờ cơ sở hạ tầng thuận lợi, hệ thống giao thông hiện đại, thành phố biển miền Trung đã thu hút một lượng lớn nhà đầu tư liên quan đến bất động sản du lịch, góp phần quan trọng nâng cao thương hiệu du lịch của thành phố.

Đà Nẵng – điểm đến hàng đầu của các thương hiệu du lịch quốc tế nổi tiếng

Nhiều resort đạt giải thưởng danh giá

Những năm gần đây, Đà Nẵng có sự thay đổi rõ rệt về diện mạo, cảnh quan đô thị. Nhiều tuyến đường ven biển được khoác “áo áo” mới nhờ sự bùng nổ số lượng khu nghỉ dưỡng, khách sạn quy mô lớn.

Hệ thống lưu trú phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng. Đà Nẵng hiện có khoảng 1.287 cơ sở lưu trú du lịch với tổng số hơn 46.767 phòng.

Sau một thời gian nỗ lực khôi phục du lịch và thu hút khách du lịch, khoảng 1.190 trong tổng số 1.287 cơ sở lưu trú du lịch đã hoạt động trở lại sau khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát hoàn toàn.

Hiện nay, nhiều khách sạn, resort trên địa bàn thành phố được vận hành và quản lý bởi các tập đoàn quốc tế nổi tiếng như Novotel, Grand Mercure, Pullman dưới sự quản lý của Tập đoàn Accor; InterContinental và Crowne Plaza trực thuộc Tập đoàn IHG; Fusion Maia và Fusion Suites thuộc Serenity Holdings; Grandvrio Đà Nẵng trực thuộc Tập đoàn Japan Route Inn; Risemount trực thuộc Tập đoàn SBH – Tây Ban Nha; Sheraton và Four Points by Sheraton thuộc khách sạn Marriott, Hilton; Wink Hotels thuộc liên doanh giữa Indochine Capital và Tập đoàn Kajima, Nhật Bản; và Tập đoàn Mikazuki.

Nhiều thương hiệu đã đạt được những giải thưởng danh giá và ấn tượng. Cụ thể, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort được World Travel Awards (WTA) vinh danh là ‘Khu nghỉ dưỡng sang trọng hàng đầu châu Á’ trong 4 năm liên tiếp từ 2014-2017. Năm 2021, nơi đây được độc giả tạp chí Condé Nast Traveler (CNTraveler) của Mỹ bình chọn là Khu nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á.

Ngoài ra, Naman Retreat Resort đã giành được danh hiệu ‘Khu nghỉ dưỡng nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á’ trong 2 năm liên tiếp vào năm 2016 và 2017.

Khu nghỉ dưỡng Furama Đà Nẵng được độc giả trang World Luxury Hotel Awards bình chọn là ‘Khu nghỉ dưỡng ven biển sang trọng’ và ‘Địa điểm tổ chức tiệc cưới sang trọng’.

Khu nghỉ dưỡng Sheraton Grand Đà Nẵng của Tập đoàn BRG được World Luxury Awards 2022 vinh danh là ‘Khu nghỉ dưỡng bãi biển sang trọng tốt nhất thế giới’ và ‘Nhà hàng nghỉ dưỡng sang trọng tốt nhất Việt Nam’.

Theo các chuyên gia du lịch, sự xuất hiện của các thương hiệu quốc tế nói trên tại thành phố chứng tỏ sức hút của Đà Nẵng cũng như tiềm năng to lớn của ngành du lịch địa phương, qua đó góp phần tạo nên tên tuổi cho du lịch Đà Nẵng.

Tái cơ cấu nguồn khách hàng bền vững

Là một trong những thương hiệu mới tại Đà Nẵng với 2 khách sạn nằm trên đường Trần Phú và Trần Hưng Đạo, đại diện Wink Holtels chia sẻ nhà đầu tư tin tưởng vào tiềm năng to lớn của Đà Nẵng. Thành phố là nơi lý tưởng cho doanh nhân và khách du lịch nhờ vị trí thuận tiện về trung tâm, bãi biển và các điểm du lịch.

Sự có mặt của nhiều thương hiệu quốc tế lớn tại Đà Nẵng, cho thấy sức hút của các địa điểm du lịch thành phố
Sự có mặt của nhiều thương hiệu quốc tế lớn tại Đà Nẵng, cho thấy sức hút của các địa điểm du lịch thành phố

Ông Nguyễn Như Nam, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam nhìn nhận, sự có mặt của các thương hiệu khách sạn quốc tế lớn tại Đà Nẵng cho thấy sức hấp dẫn của một điểm đến đầu tư đầy tiềm năng và xứng đáng.

Các tập đoàn quốc tế thường quản lý khách sạn có thương hiệu cao cấp, dòng sản phẩm dành cho thị trường khách hàng này cũng rất cao phù hợp với định hướng của thành phố.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng Cao Trí Dũng, sự có mặt của các thương hiệu quốc tế lớn đã góp phần mang lại diện mạo mới cho du lịch thành phố cũng như đa dạng hóa các dịch vụ du lịch.

Đà Nẵng luôn là một trong những địa phương đi đầu cả nước về tạo sự khác biệt trong hệ thống sản phẩm du lịch. Ông cho biết thêm, hiện nay, hệ thống sản phẩm du lịch của Đà Nẵng nổi bật về nghỉ dưỡng biển cao cấp, sinh thái đảo, du lịch hội nghị khách hàng MICE, du lịch đô thị và các loại hình du lịch khác.

Để thu hút nhiều khách du lịch hơn, thành phố ưu tiên tái cơ cấu nguồn khách du lịch theo hướng bền vững hơn, trong đó tập trung tăng chi tiêu của khách du lịch. Bên cạnh đó, chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ điểm đến, khai thác các nhóm dịch vụ có giá trị gia tăng cao để kéo dài thời gian lưu trú của du khách.

Đại diện Sở Du lịch thành phố cho biết, sự thay đổi diện mạo của Đà Nẵng ngày nay là nhờ sự quan tâm đặc biệt của thành phố trong việc phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông cũng như ban hành các chính sách, cơ chế hỗ trợ, qua đó thu hút nhiều tập đoàn, nhà đầu tư chiến lược tham gia. du lịch trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, thành phố đã nâng cấp, phát triển các sản phẩm du lịch mới, tổ chức nhiều sự kiện độc đáo, quy mô. Thời gian tới, ngành du lịch thành phố sẽ tập trung thu hút các sự kiện văn hóa, giải trí, thể thao, du lịch quy mô lớn; đồng thời hoàn thiện đồng bộ các chính sách, cơ sở hạ tầng để thu hút các thương hiệu du lịch đẳng cấp thế giới đầu tư nhằm tạo ra những sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn cho Đà Nẵng.

Báo cáo của THU HÀ – Dịch M.DUNG / baodanang.vn

Bài viết liên quan