Đà Nẵng nỗ lực thu hút thêm du khách từ các thị trường Đông Nam Á tiềm năng

Đà Nẵng nỗ lực thu hút thêm du khách từ các thị trường Đông Nam Á tiềm năng: Đa dạng hóa nguồn khách quốc tế là điều cần thiết để ngành du lịch Đà Nẵng lấp đầy các thị trường du lịch còn thiếu. Vì vậy, Sở Du lịch thành phố đã và đang tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến, quảng cáo du lịch tại các thị trường Đông Nam Á để thu hút thêm khách du lịch từ Thái Lan, Lào, Malaysia, Indonesia, Philippines và Singapore đến thành phố.

Đà Nẵng nỗ lực thu hút thêm du khách từ các thị trường Đông Nam Á tiềm năng
Đà Nẵng nỗ lực thu hút thêm du khách từ các thị trường Đông Nam Á tiềm năng

Du khách quốc tế tại sân bay quốc tế Đà Nẵng

Thị trường du lịch Đông Nam Á từ lâu đã không còn là nguồn khách du lịch chính của Đà Nẵng.

Tuy nhiên, theo Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng, nguồn khách quốc tế đến Đà Nẵng nhiều nhất trong 9 tháng đầu năm 2023 là Thái Lan. Trong khi đó, Malaysia đứng thứ 6 và Singapore đứng ở vị trí thứ 10 trong top 10 thị trường du lịch quốc tế.

Ông Nguyễn Sơn Thủy, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Đông Dương Duy Nhất cho biết, nhiều quốc gia ở Đông Nam Á nằm trong nhóm 10 có lượng du khách đến Việt Nam lớn, trong đó có Thái Lan, Campuchia, Malaysia, Singapore. Các thị trường du lịch này rất gần Đà Nẵng và có nhiều điều kiện thuận lợi như đường bay thẳng, thời gian bay ngắn, điều kiện kinh tế thuận lợi cho việc phục hồi du lịch, chính sách du lịch cởi mở.

Theo ông Nguyễn Sơn Thủy, hệ sinh thái du lịch Đà Nẵng có nhiều lợi thế, đa dạng hơn các vùng khác về hạ tầng giao thông, điểm du lịch.

Đáng chú ý, một trong những nguồn khách du lịch lớn nhất từ Đông Nam Á là khách du lịch Hồi giáo, nhưng Đà Nẵng chưa có hệ sinh thái cho thị trường này do vẫn còn ít nhà hàng được chứng nhận Halal và ít địa điểm cầu nguyện công cộng. Vì vậy, ông Thủy đề nghị thành phố kêu gọi doanh nghiệp đầu tư hệ sinh thái cho thị trường du lịch.

Những năm gần đây, Đà Nẵng thường xuyên tổ chức các hội thảo nhằm quảng bá du lịch tại các thị trường trọng điểm.

Chẳng hạn, ngày 6/10, Sở Du lịch Đà Nẵng hôm thứ Sáu đã giới thiệu các sản phẩm du lịch đặc sắc của địa phương tại Jakarta, Indonesia, với trọng tâm là du lịch Hội nghị khách hàng, Khuyến khích, Hội nghị và Triển lãm (MICE), chơi gôn và du lịch sinh thái , di sản văn hóa, trải nghiệm ẩm thực, giải trí về đêm và các sự kiện, lễ hội nổi bật.

Các hoạt động xúc tiến thường xuyên tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch gặp gỡ, kết nối với khách hàng trong thời gian tới. TRONG ẢNH: Các doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng và Indonesia tại chương trình xúc tiến du lịch Đà Nẵng tại Indonesia.
Các hoạt động xúc tiến thường xuyên tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch gặp gỡ, kết nối với khách hàng trong thời gian tới. TRONG ẢNH: Các doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng và Indonesia tại chương trình xúc tiến du lịch Đà Nẵng tại Indonesia.

Sắp tới, chương trình quảng bá du lịch Đà Nẵng sẽ được tổ chức tại Manila, Philippines vào ngày 18/10 và tại Kuala Lumpur, Malaysia vào ngày 23/10. Thành phố sẽ tham dự ITB Asia dự kiến diễn ra tại Marina Bay Sands, Singapore từ tháng 10. 25 – 27.

Trong tháng 11, thành phố dự kiến sẽ đón các đoàn famtrip từ các nước Đông Nam Á đến khảo sát sản phẩm, dịch vụ du lịch hội nghị khách hàng MICE. Sở Du lịch thành phố cũng có kế hoạch xúc tiến từng thị trường Đông Nam Á cụ thể vào năm 2024.

Mới đây nhất, các doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng và Indonesia đã có cơ hội gặp gỡ, kết nối trao đổi khách hàng trong thời gian tới.

Theo bà Pauline, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Indonesia, đơn vị lữ hành uy tín ở Indonesia, chia sẻ, 53% du khách Indonesia sẵn sàng chi trả cho những tour cao cấp bao gồm nhiều dịch vụ. Việc cập nhật sản phẩm thường xuyên và tham gia các hoạt động liên kết là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp lữ hành / công ty du lịch.

“Chúng tôi hy vọng đường bay Đà Nẵng-Indonesia sẽ sớm được triển khai nhằm tăng cường hợp tác giữa các đối tác du lịch của hai bên trong thời gian tới”, bà Pauline nói.

Ông Tần Văn Vương, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố khẳng định, thành phố đang nỗ lực kết nối, liên lạc trực tiếp với các hãng hàng không trong nước, các hãng hàng không Indonesia để thúc đẩy việc mở đường bay thẳng giữa hai địa phương.

Cùng với đó, ngành du lịch sẽ tập trung kêu gọi đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng phục vụ khách du lịch Hồi giáo nói chung và khách du lịch Indonesia nói riêng, nhằm sớm thu hút lượng lớn khách du lịch từ các thị trường này đến Đà Nẵng trong thời gian tới. đến.

Báo cáo của THU HÀ / baodanang

Bài viết liên quan