Đà Nẵng nỗ lực thu hút thêm du khách từ các thị trường tiềm năng

Đà Nẵng nỗ lực thu hút thêm du khách từ các thị trường tiềm năng: Thành phố Đà Nẵng đang đẩy mạnh xúc tiến du lịch Ấn Độ và Hàn Quốc (Hàn Quốc) để thu hút thêm du khách từ các thị trường tiềm năng này và đa dạng hóa nguồn khách du lịch quốc tế.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch thành phố, cho biết vừa qua Sở đã có buổi làm việc với các hãng hàng không, công ty du lịch của Ấn Độ để bàn về việc mở đường bay thẳng đến Đà Nẵng.

Đà Nẵng nỗ lực thu hút thêm du khách từ các thị trường tiềm năng
Đà Nẵng nỗ lực thu hút thêm du khách từ các thị trường tiềm năng

Gặp gỡ các hãng hàng không Ấn Độ Air India, Vistara, Indigo, Cục đã cung cấp cho họ thông tin về các điểm đến, tiềm năng, sự tăng trưởng ấn tượng về lượng khách du lịch Ấn Độ đến Đà Nẵng và các ưu đãi để các hãng hàng không quốc tế mở đường bay thẳng đến thành phố.

Nó cũng lắng nghe đề xuất của họ về việc mở đường hàng không. Bà Hạnh lưu ý, Đà Nẵng là điểm đến mới và hấp dẫn đối với du khách Ấn Độ vì có nhiều lợi thế như du lịch biển, thương hiệu khách sạn nổi tiếng thế giới, công viên giải trí, hoạt động giải trí về đêm, ẩm thực đa dạng, kết nối với các di sản thế giới ở các tỉnh lân cận, và được công nhận là điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu ở châu Á.

Thống kê cho thấy trong 9 tháng đầu năm 2023, thành phố này đã đón hơn 95.000 lượt khách du lịch từ Ấn Độ, chiếm gần một nửa tổng lượng khách từ quốc gia Nam Á này đến Việt Nam.

Sở Du lịch cũng đã gặp gỡ nhiều hãng du lịch của Ấn Độ như Motherson Air Travel, Dream Trip4U, Luxury Vacations & Holidays và ATG Holidays. Các công ty này chuyên về du lịch hội nghị khách hàng MICE (Hội họp, Khuyến khích, Hội nghị và Sự kiện), FIT (Khách du lịch độc lập miễn phí) và phân khúc du lịch gia đình cao cấp, cũng phù hợp với ưu tiên của Đà Nẵng. Anuj Anand, Giám đốc kinh doanh của Motherson Air Travel, cho biết doanh nghiệp của ông có kế hoạch sắp xếp các chuyến đi đến những điểm đến mới và Đà Nẵng là địa điểm không thể bỏ qua.

Trong khi đó, Giám đốc ATG Holidays Vinay Arora cho biết ông rất ngạc nhiên và cũng hài lòng với số lượng cũng như chất lượng của các khách sạn, nhà hàng Ấn Độ tại Đà Nẵng. Vinay và Aishwarya Arora từ Luxury Vacations & Holidays cũng đánh giá cao cách đối xử của địa phương đối với các nhóm du lịch hội nghị khách hàng MICE.

Tham gia chương trình xúc tiến du lịch mới đây tại Seoul, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Đà Nẵng Trần Phước Sơn cho biết, Hàn Quốc liên tục là nguồn khách quốc tế hàng đầu đến thành phố. Ông lưu ý ngành du lịch địa phương đã tích cực triển khai các hoạt động xúc tiến tại TP. Hàn Quốc và cũng nỗ lực mang đến những trải nghiệm mới và chất lượng cho du khách đến từ thị trường Đông Bắc Á này.

Đặc biệt, chính sách thị thực mới của Việt Nam có hiệu lực từ ngày 15/8 cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho du khách quốc tế, trong đó có khách Hàn Quốc đến du lịch tại thành phố. Trong thời gian diễn ra chương trình, thành phố đã cập nhật thông tin về các doanh nghiệp lữ hành, dịch vụ Hàn Quốc. về các điểm đến cùng với các sản phẩm và dịch vụ mới, tập trung vào du lịch biển, du lịch hội nghị khách hàng MICE và golf. Du lịch Đà Nẵng thời gian gần đây đang có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ.

Tính từ đầu năm 2023, các cơ sở lưu trú tại địa phương đã phục vụ hơn 5,8 triệu lượt khách du lịch, bằng 115% so với con số ghi nhận cùng kỳ năm 2019, trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Dữ liệu cho thấy khách du lịch bao gồm 1,56 triệu người nước ngoài, trong đó hơn 1 triệu người đến từ Hàn Quốc.

Theo: VNA

Bài viết liên quan