Đà Nẵng phát huy vai trò trong ngành MICE

Đà Nẵng phát huy vai trò trong ngành MICE: Thành phố Đà Nẵng đã nổi lên như một nhân tố chủ chốt trong lĩnh vực MICE Châu Á Thái Bình Dương đang phát triển, vì trung tâm này đã cam kết mạnh mẽ về chất lượng dịch vụ xuất sắc với cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới và vị trí chiến lược.

Thành phố Đà Nẵng được nhấn mạnh nhờ vai trò ngày càng tăng trong ngành MICE (Hội họp, Khuyến khích, Du lịch hội nghị khách hàng, Hội nghị và Triển lãm), thu hút sự chú ý và đánh giá cao từ các bên liên quan quốc tế tại Hội nghị Triển lãm Châu Á Thái Bình Dương 2024 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sands, Marina Bay Sands, Singapore .

Đà Nẵng phát huy vai trò trong ngành MICE
Đà Nẵng phát huy vai trò trong ngành MICE

Các nhóm MICE đến từ nhiều thị trường quốc tế như Australia, Ấn Độ, Thái Lan, Nga, Malaysia, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore và nhiều thị trường khác đã bày tỏ sự quan tâm và chọn Đà Nẵng làm điểm đến tổ chức sự kiện.

Hội nghị Triển lãm Châu Á Thái Bình Dương năm nay, với chủ đề: Vai trò của Châu Á Thái Bình Dương trong việc tái cơ cấu ngành MICE toàn cầu, đã tạo bối cảnh hoàn hảo để thành phố trung tâm củng cố vị thế của mình như một địa điểm hàng đầu cho các cuộc họp và hội nghị quốc tế.

Thành phố Đà Nẵng đón 25 nhóm MICE, với 9.510 lượt khách trong quý 1 năm 2024. Năm ngoái, thành phố đón 163 nhóm MICE, tổng cộng 45.344 lượt khách.

Tại cuộc họp, Trung tâm Hội nghị Ariyana Đà Nẵng đi đầu trong việc giới thiệu Thành phố Đà Nẵng là điểm đến MICE hàng đầu.

Prabhakar Singh, Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị tại Trung tâm Hội nghị Ariyana Đà Nẵng cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện cho Đà Nẵng và Việt Nam tại sự kiện quốc tế uy tín này.

“Sự quan tâm mà chúng tôi nhận thấy đối với Đà Nẵng như một điểm đến Du lịch hội nghị khách hàng MICE tại triển lãm là một dấu hiệu rõ ràng về tiềm năng của thành phố cũng như các chiến lược hiệu quả mà chúng tôi đã thực hiện để thúc đẩy khả năng MICE của mình trên phạm vi toàn cầu.”

Tại hội nghị, Trung tâm Hội nghị Ariyana Đà Nẵng, chủ nhà của APEC 2017 danh giá và là đồng sáng lập của Liên minh Địa điểm Châu Á (AVA), đã trình bày về cơ sở vật chất hiện đại, giải pháp tổ chức sự kiện phù hợp và cam kết thực hiện kinh doanh bền vững.

Những nỗ lực này được thiết kế để đáp ứng nhu cầu phức tạp của các sự kiện quốc tế hiện đại. Những người tham dự và khách hàng tiềm năng đã có cơ hội giao lưu trực tiếp với các nhà lãnh đạo MICE của Việt Nam, hiểu rõ hơn về tương lai của việc tổ chức sự kiện ở Châu Á Thái Bình Dương.

Ngoài ra, trung tâm, thay mặt cho điểm đến Đà Nẵng, đã tham gia vào nhiều sự kiện kết nối và hội thảo do các chuyên gia chủ trì, đảm bảo rằng tiếng nói của Việt Nam được lắng nghe trong các cuộc thảo luận về các xu hướng chính của ngành như tính bền vững, tích hợp công nghệ và phát triển lực lượng lao động.

Điều này đặc biệt quan trọng vì ngành MICE đang hướng tới sự phục hồi và tăng trưởng sau đại dịch, với sự tập trung ngày càng tăng vào khả năng phục hồi và khả năng thích ứng.

Theo Precedence Research trong một báo cáo công bố năm 2023, ngành MICE toàn cầu ước tính sẽ đạt mức tăng trưởng hàng năm là 7,2% từ năm 2023 đến năm 2032, vượt qua 1,7 nghìn tỷ USD vào năm 2032.

Tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, ngành MICE dự kiến sẽ mở rộng với tốc độ tăng trưởng hàng năm thậm chí còn cao hơn, 7,4% so với cùng kỳ, chiếm gần một nửa thị phần toàn cầu vào năm 2032.

Meets Show Châu Á Thái Bình Dương 2024 được chứng minh là một cột mốc quan trọng để Trung tâm Hội nghị Ariyana Đà Nẵng nêu bật sự sẵn sàng của thành phố trong việc tổ chức các sự kiện đẳng cấp thế giới, thúc đẩy sự phát triển của du lịch và kinh doanh, Du lịch hội nghị khách hàng trong khu vực.

Prabhakar Singh cho biết: “Meeting Show Châu Á Thái Bình Dương là cơ hội tuyệt vời để chúng tôi trao đổi kiến thức với các nhà lãnh đạo ngành khác và đưa các tiêu chuẩn quốc tế trở lại Việt Nam”.

“Chúng tôi rất vui mừng về triển vọng tương lai và tác động tích cực mà sự tham gia của chúng tôi sẽ mang lại trong việc thu hút nhiều sự kiện toàn cầu hơn đến thành phố của chúng tôi. Trung tâm Hội nghị Ariyana Đà Nẵng mời tất cả các bên quan tâm khám phá thành phố Đà Nẵng sôi động và khám phá tiềm năng của thành phố này như một điểm đến hàng đầu cho các cuộc họp mặt kinh doanh quốc tế.”

Đà Nẵng vừa tung ra một trong những chương trình khuyến mãi lớn nhất trong năm khi ngành du lịch thành phố cung cấp hơn 10.000 voucher trị giá ước tính 5 tỷ đồng (200.000 USD) cho khách du lịch đến thăm thành phố.

Ngành du lịch của trung tâm đang đẩy mạnh quảng bá MICE và golf, hai sản phẩm chủ lực để thu hút du lịch.

Năm 2023, Đà Nẵng Golf Resort trở thành thành viên của Asian Tour Destinations – mạng lưới các địa điểm chơi gôn đẳng cấp thế giới độc quyền của Tour và người chơi gôn có thể có nhiều lựa chọn chơi gôn hơn tại nhiều sân gôn trong chuyến hành trình chơi gôn tại miền Trung Việt Nam, trong đó có BRG Đà Nẵng câu lạc bộ golf, Câu lạc bộ Golf Bà Nà Hills, Câu lạc bộ Golf Nam Hội An, Câu lạc bộ Golf Hoiana Shore và Sân golf Laguna Lăng Cô.

Theo: travelandtourworld.

Bài viết liên quan