Đà Nẵng quảng bá du lịch Golf và Mice tại Hàn Quốc

Đà Nẵng quảng bá du lịch Golf và Mice tại Hàn Quốc: Ngày 25/9/2023, Sở Du lịch Thành phố Đà Nẵng phối hợp với Văn phòng Đại diện Xúc tiến Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc (KVNAT) tổ chức buổi giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Khách sạn Ramada by Wyndham Seoul Dongdaemun ở Seoul, Hàn Quốc; chương trình nhằm mục đích quảng bá du lịch hội nghị khách hàng MICE và GOLF bằng cách nêu bật các điểm đến và sản phẩm độc đáo.

Đà Nẵng quảng bá du lịch Golf và Mice tại Hàn Quốc
Đà Nẵng quảng bá du lịch Golf và Mice tại Hàn Quốc

Hàn Quốc liên tục đóng góp đáng kể vào thị trường khách quốc tế tại Đà Nẵng và có tốc độ tăng trưởng ổn định từ năm 2015 đến nay. Đà Nẵng tự hào có vị trí chiến lược với khả năng tiếp cận các cảng biển và sân bay quốc tế gần các Di sản Thế giới miền Trung Việt Nam, cung cấp các sản phẩm du lịch đa dạng đồng thời đảm bảo an toàn, an ninh tối đa. Những yếu tố này khiến Đà Nẵng ngày càng trở thành điểm đến được yêu thích đối với du khách trong và ngoài nước, trong đó có du khách đến từ Hàn Quốc.

Đà Nẵng quảng bá du lịch Golf và Mice tại Hàn Quốc

Kể từ khi Việt Nam mở cửa đón khách du lịch quốc tế, ngành du lịch Đà Nẵng đang trên đà phát triển tích cực và có những bước tiến đáng kể. Trong 9 tháng năm 2023, lượng du khách được các cơ sở lưu trú phục vụ vượt 5,8 triệu lượt, tăng 115% so với cùng kỳ năm 2019. Ngoài ra, lượng khách du lịch quốc tế ước đạt 1,56 triệu lượt, tương đương 98 lượt khách. % so với cùng kỳ năm 2019. Hàn Quốc là thị trường dẫn đầu toàn cầu với hơn 1 triệu lượt khách du lịch, chiếm 48% lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng.

Nhận thấy Hàn Quốc là thị trường quốc tế quan trọng, Du lịch Đà Nẵng đang tăng cường các hoạt động quảng bá bằng cách tập trung giới thiệu chuyên sâu về MICE (Hội nghị-Khuyến khích-Hội nghị-Triển lãm) và du lịch Golf. Bước đi này đã giúp đáp ứng nhu cầu thông tin của các đơn vị lữ hành – công ty du lịch, dịch vụ và thúc đẩy trao đổi, hợp tác du lịch bền vững giữa Hàn Quốc và Đà Nẵng, Việt Nam.

Nằm trong chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Seoul, Hàn Quốc, thông tin điểm đến được cập nhật theo hướng phát triển du lịch, chú trọng trở thành thành phố sự kiện, lễ hội sôi động. Chương trình cũng cung cấp thông tin về các sản phẩm, dịch vụ mới, trong đó nổi bật là các sản phẩm nghỉ dưỡng bãi biển, du lịch hội nghị khách hàng MICE, du lịch golf cho thị trường Hàn Quốc.

Sáng kiến này nhằm tăng cường sự hiện diện của du lịch Đà Nẵng tại Hàn Quốc bằng cách giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ du lịch đa dạng hiện có trong khu vực. Bằng cách nêu bật tiềm năng của thành phố như một điểm đến cho du lịch hội nghị khách hàng MICE và golf, Du lịch Đà Nẵng đã tìm cách thu hút nhiều du khách đến từ Hàn Quốc và nâng cao trải nghiệm du lịch tổng thể.

Sự kiện có sự góp mặt của các vị khách quý, trong đó có ông Nguyễn Việt Anh, Phó Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc, ông Lý Xương Cẩn, Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc, cùng hơn 80 vị khách quý, trong đó có các hãng hàng không. đại diện các cơ quan du lịch, ban tổ chức MICE, các golf thủ, KOLs, Influencer và các cơ quan thông tấn Hàn Quốc cũng có mặt tham dự.

Đà Nẵng, một thành phố tuyệt vời trong khu vực, đã được Micenet, trang tin du lịch hội nghị khách hàng MICE hàng đầu của Úc, New Zealand và các vùng lân cận xác định là điểm đến MICE lý tưởng. Nó đã dần dần phát triển thành một điểm đến cho các hội nghị, hội thảo, sự kiện và các hoạt động tri ân. Thành phố Đà Nẵng triển khai Chương trình hỗ trợ du lịch hội nghị khách hàng MICE trong nước và quốc tế vào năm 2023, thúc đẩy tăng trưởng thị trường khách du lịch hội nghị khách hàng MICE quốc tế. Mô hình check-in của MICE Đà Nẵng đặc biệt chào đón các đoàn doanh nghiệp trong nước và quốc tế đến thăm Đà Nẵng. Chương trình bao gồm băng rôn chào mừng, hoa tặng lãnh đạo đoàn, quà tặng đặc sản Đà Nẵng dành cho các thành viên trong đoàn và hỗ trợ hiển thị thông tin chào mừng trên màn hình LED tại khu vực quầy nhận hành lý tại nhà ga.

Đà Nẵng đã đăng cai tổ chức Giải vô địch Golf BRG Open Đà Nẵng nhằm quảng bá thương hiệu du lịch golf trong 3 năm, từ 2022 đến 2024. Giải đấu này đã thu hút nhiều tay golf chuyên nghiệp, trong đó có Minhyeok Yang, Hyukchul Shin và Minwoo Park.

Sở Du lịch Đà Nẵng đặt mục tiêu nhấn mạnh MICE và golf trong các hoạt động quảng bá nhằm biến Đà Nẵng thành trung tâm du lịch và dịch vụ hàng đầu, thu hút khách du lịch có mức chi tiêu cao và thúc đẩy nền kinh tế du lịch của thành phố.

Theo: danangfantasticity.

Bài viết liên quan